NHỮNG THAY ĐỔI NỀN KINH TẾ BỒ ĐÀO NHA TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

Bồ Đào Nha là một quốc gia có nền kinh tế thị trường phát triển, Nền kinh tế Bồ Đào Nha xếp thứ 34 trong số 138 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới trong năm 2019.

Tổng quan về nền kinh tế Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha nằm ở vị trí giao thoa giữa ba châu lục: Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi do vậy quốc gia này đóng vai trò là cửa ngõ và là đầu mối quan trọng kết nối các tuyến giao thương quốc tế.

Vào năm 1986, Bồ Đào Nha gia nhập EU nền kinh tế Bồ Đào Nha có điều kiện phát triển hơn nhờ các ngành dịch vụ. Bồ Đào Nha là quốc gia phát triển và có mức thu nhập cao, GDP bình quân đầu người tăng trưởng đạt 7.74% trong năm 2020. GDP (PPP) bình quân của Bồ Đào Nha là 231,26 tỷ USD vào cuối năm 2020, mức tăng trưởng GDP hàng năm là 1.5% so với mức GDP đạt được vào năm 2015 . Tiền tệ của Bồ Đào Nha là (€),euro.

Kinh tế bồ đào nha
Kinh Tế Bồ Đào Nha

Nền Kinh Tế Mới Nhất Tại Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha đang tích cực khởi động công viên mặt trời nhằm giảm phụ thuộc vào các nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu. Dự án trên đập Alqueva cũng là một phần trong chiến lược của EDP nhằm đạt mục tiêu đến năm 2030 sản xuất 100% năng lượng sạch.

Những Lý Do Để Bạn Quyết Định Đầu Tư Kinh Doanh Tại Bồ Đào Nha

– Thuận lợi:

Khí hậu và địa hình của Bồ Đào Nha thuận lợi cho việc phát triển các ngành kinh tế nông nghiệp và dịch vụ du lịch

– Khó khăn:

Hiện nay chính phủ đang tập trung thúc đẩy xuất khẩu và triển khai các cải cách về thị trường lao động nhằm thúc đẩy tăng trưởng GDP và cải thiện những vấn đề về năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Thành Viên Của Liên Minh Châu Âu

Bồ Đào Nha là một đất nước thanh bình và đồng thời là thành viên của Liên Minh Châu Âu nên đó là yếu tố quan trọng nếu bạn muốn đầu tư vào quốc gia này. Ngoài ra, Bồ Đào Nha còn giữ nhũng mối quan hệ tốt với các nước Hoa Kì,Trung Quốc, Ấn Độ và Châu Phi.

Các Sản Phấm Nông Nghiệp Chủ Đạo

Ngũ cốc, khoai tây, cà chua, ôliu, nho, cừu, trâu bò, dê, lợn, gà, sản phẩm sữa, cá. Những ngành kinh tế chính: quần áo và giày dép, bột gỗ, lông, kim loại và cơ khí, hóa chất, đóng hộp, cao su, sản phẩm từ vỏ sồi bần và sản phẩm nhựa, đồ gốm. Hồ sơ thị trường Bồ Đào Nha 19 đồ điện tử và thiết bị liên lạc, thiết bị vận tải đường sắt, thiết bị dành cho không gian vũ trụ, đóng và sửa chữa tàu biến, rượu, du lịch. Mức tăng trưởng sản xuất công nghiệp: 2.1% (2014).

Khuyến Khích Đầu Tư Nước Ngoài Vào Nền Kinh Tế Bồ Đào Nha

Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Bồ Đào Nha suy giảm trong giai đoạn 2009-2010, tuy nhiên luồng FDI hồi phục khi các nhà đầu tư đã phản ứng tích cực với những nỗ lực ổn định của Chính phủ. Giữa tháng 9 năm 2013 và năm 2014, vốn FDI tăng 3.1%, đạt 11.9 tỷ EUR. Đây là một dấu hiệu tốt của việc cải thiện môi trường kinh doanh của Bồ Đào Nha, đất nước đứng thứ 25 (trong số 189) do World Bank xếp hạng năm 2015.

Tại Bồ Đào Nha, không có sự phân biệt đối xử giữa đầu tư nước ngoài và đầu tư trong nước. Hoạt động đầu tư nước ngoài không cần đăng ký với các cơ quan hữu quan ở Bồ Đào Nha. Chính phủ Bồ Đào Nha có thể giành những ưu đãi đầu tư đối với các dự án đầu tư quy mô lớn (từ 25 triệu Euro trở lên).

Nông Nghiệp

Ngành nông nghiêp góp khoảng 2.1% GDP vào kinh tế Bồ Đào Nha. Phần lớn bộ phận người Bồ Đào Nha sinh sống chủ yếu bằng nghề nông và thực phẩm sản xuất chủ yếu là trái cây, ngũ cốc, rau củ và rượu vang.

Rừng chiếm khoảng 1/4 diện tích đất nước, hầu hết là các đồn điền trồng thông (để lấy gỗ hay lấy nhựa) và bạch đàn (để sản xuất bột giấy). Bồ Đào Nha là nhà cung cấp lớn nhất thế giới về vỏ cây sồi bần (176,000 tấn trong năm 1989), trồng trong khoảng 200,000 hecta rừng sồi bần ở các vùng Alentejo và Algarve.

Nông Nghiệp Bồ Đào Nha
Nông Nghiệp Bồ Đào Nha

Công Nghiệp

Rừng chiếm khoảng 1/4 diện tích đất nước, hầu hết là các đồn điền trồng thông và bạch đàn. Bồ Đào Nha là nhà cung cấp lớn nhất thế giới về vỏ cây sồi bần, trồng trong khoảng 200,000 hecta rừng sồi bần ở các vùng Alentejo và Algarve.

Với nguồn lợi về thiên nhiên đáng kể, ngành công nghiệp Bồ Đào Nha phụ thuộc chủ yếu vào năng lượng và nguyên liệu nhập khẩu

Giao Thông

Từ đầu thập niên 1770 Đến đầu thập niên 1970, Tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Bồ Đào Nha kéo theo gia tăng chủ nghĩa tiêu thụ, và việc mua ô tô mới khiến chính quyền ưu tiên trong cải thiện giao thông, sau khi gia nhập Cộng đồng Kinh tế châu Âu, Bồ Đào Nha xây dựng nhiều xa lộ mới. Ngày nay, Bồ Đào Nha có hệ thống đường bộ dài hơn 68.7 nghìn km, khoảng ba nghìn km thuộc hệ thống 44 xa lộ. Vào năm 1944, Xa lộ đầu tiên được khánh thành, liên kết Lisbon đến Sân vận động Quốc gia, dự án đã đưa Bồ Đào Nha trở thành một trong các quốc gia đầu tiên có xa lộ (tuyến đường hiện trở thành đường cao tốc Lisbon-Cascais hiện nay).

Giáo Dục

Bồ Đào Nha là quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất Châu Âu, trẻ em từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông đều được miễn học phí. Sở hữu nhiều trường đại học, học viện giáo dục có lịch sử lâu đời, các trường đại học tại Bồ Đào Nha luôn được đánh giá cao và 5 trường đại học tốt nhất tại Bồ Đào Nha luôn góp mặt trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Du Lịch góp phần phát triển kinh tế Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha có khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, là đất nước nổi tiếng với nhiều lễ hội, ưa chuộng bộ môn thu hút bởi sự sầm uất, cổ kính và duyên dáng của thành bóng đá và được phố Porto. Nền ẩm thực ở Bồ Đào Nha cũng rất đa dạng như món cá tuyết đặc sản và bánh trứng rất nổi tiếng, được mệnh danh là xứ sở rượu vang. Ngành du lịch chiếm 19.8% tổng GDP tăng lần lượt là 183.7% và 185.9% so với 2021 giúp thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế Bồ Đào Nha 2022.

kinh te bo dao nha6
Du lịch góp phần phát triển kinh tế Bồ Đào Nha

Lực Lượng Lao Động Có Kiến Thức

Bồ Đào Nha tập hợp một lực lượng lao động trẻ, có nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng.Trong hững năm gần đây, các trường học ở Bồ Đào Nha có tỉ lệ học sinh nhập học cao, họ muốn đào tạo những sinh viên chất lượng nên khi bạn muốn đầu tư vào Bồ Đào Nha, bạn có thể yên tâm với một đội ngũ nhân viên có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

Các Lĩnh Vực Để Đầu Tư Vào Kinh Tế Bồ Đào Nha

Đầu Tư Vào Bất Động Sản

Chương trình Golden Visa sẽ là một chương trình hấp dẫn để bạn đầu tư vào Bồ Đào Nha. Đây là chương trình có thể nhận quyền cư trú khi mua nhà ở Bồ Đào Nha, với khoảng đầu tư tối thiểu 250,000 EUR, bạn có thể nhận được nhiều lợi ích và được cư trú hợp pháp tại quốc gia này.

Đầu Tư Vào Ngành Nhà Hàng, Khách Sạn – Resort

Lựa chọn đầu tư định cư vào lĩnh vực du lịch tại Bồ Đào Nha là một ý tưởng tuyệt vời cho các nhà đầu tư mong muốn có thẻ thường trú, đồng thời có lợi nhuận ổn định và không bị ảnh hưởng bởi luật thay đổi sau này. Chính phủ Bồ Đào Nha sẽ thay đổi quy định chương trình từ đầu năm 2022, Bồ Đào Nha không chấp nhận các khoản đầu tư mua bất động sản tại khu vực Lisbon và Porto cho các dự án nhà ở/cho thuê du lịch, các nhà đầu tư có thể đầu tư dưới hình thức góp vốn sở hữu cổ phần khách sạn, phục vụ mục đích lấy Golden Visa và quốc tịch châu Âu cho cả gia đình.

Các nhà đầu tư nước ngoài có thể quan tâm đến các dự án như resort biển Marriott Lagos, khách sạn Moxy Lisboa Park với mức đầu tư từ 280,000 EUR – 350,000 EUR với lãi suất 3% mỗi năm. Ngoài ra, Bồ Đào nha còn có các món ăn đặc sản, chiếm ưu thế thuận lợi cho việc mở rộng thị trường kinh doanh nhà hàng-khách sạn như: rượu vang thượng hạng, các loại thịt, phô mai Serra, cá Ceviche.

Đầu Tư Vào Lĩnh Vực Xuất Nhập Khẩu

Ngoài đầu tư vào du lịch, bạn có thể đầu tư định cư Bồ Đào Nha vào ngành xuất khẩu vì đây là lĩnh vực thu hút rất nhiều các nhà đầu tư nước ngoài như Pháp, Nhật, Ấn Độ, Trung Quốc. Một số mặt hàng xuất khẩu nông sản phát triển mạnh mẽ, đạt đến 20%, ngoài ra, xuất khẩu ô tô, công nghệ hàng không đạt đến mức 15%, thêm nữa, các sản phẩm cơ khí và công nghệ phần mềm cũng đạt đến mức 15%.

Kết

Bồ Đào Nha là một đất nước phát triển mạnh kinh tế, cùng với thị trường hấp dẫn và nền văn hóa đa dạng, Bồ Đào Nha rất thích hợp để đầu tư cũng như những kế hoạch định cư lâu dài.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *