Chương Trình Định Cư Canada Diện Tay Nghề Việc Làm 2024

Định cư Canada diện tay nghề việc làm. Canada với dân số đang suy giảm, do tỷ lệ sinh giảm, không đủ công nhân lành nghề để gánh vác nền kinh tế đang bùng nổ, hiện có khoảng 8 triệu người nhập cư sống lâu dài tại Canada. Theo WES Report, gần 80% lao động định cư Canada theo diện tay nghề cao tìm được việc sau khi nhập cư vào Canada, đây là nơi lý tưởng cho các chuyên gia trẻ tìm kiếm cơ hội và phát triển nghề nghiệp. Vào năm 2020, 341.00 người nhập cư đã đến Canada, 91.800 người trong số đó được nhận thông qua Express Entry. Các mục tiêu nhập cư mới cho thấy tổng số này sẽ tiếp tục tăng hàng năm, vì 401.000 có thể được mời nộp đơn xin thường trú nhân vào năm 2021, 108.500 trong số đó sẽ được phân bổ theo các chương trình định cư Canada diện tay nghề cao của Liên bang do hệ thống Express Entry quản lý.

Các chương trình định cư Canada diện tay nghề sau đây cung cấp các cách nhập cư vào Canada như một công nhân lành nghề.

Bạn đang xem: Định cư Canada theo diện tay nghề, Định Cư Canada theo diện SKILLED WORKER, Định cư tay nghề Canada, Làm việc và định cư tại Canada, Định cư canada diện tay nghề thấp

Hiện nay Canada ngoài thu hút định cư thông qua các chương trình đầu tư thì Chính Phủ Canada còn có các chương trình Định Cư Tay Nghề Canada tại các tỉnh bang.

Các chương trình định cư canada theo diện tay nghề khác nhau sẽ có các yêu cầu chuyên môn khác nhau về ngôn ngữ, kinh nghiệm chuyên môn, trình độ học vấn, thời gian làm việc, lãnh vực tuyển dụng, độ tuổi lao động, nơi sinh sống hiện tại,

Định cư tay nghề Canada _Điều kiện cần chuẩn bị

Có ít nhất một năm kinh nghiệm trong 10 năm qua, kinh nghiệm làm việc toàn thời gian (hoặc bán thời gian trong lĩnh vực tuyển dụng)

Có thể đặt được số điểm trong các bài kiểm tra ngôn ngữ đã được phê duyệt đạt tối thiểu 4 đến 7 điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB), bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (khi có yêu cầu)

Hoàn thành giáo dục sau trung học được đánh giá theo tiêu chuẩn của chương trình định cư tay nghề Canada

Trên đây là những yêu cầu tối thiểu để nộp đơn vào các chương trình nhập cư Canada diện tay nghề với tư cách là một công nhân lành nghề. Tuy nhiên đáp ứng những yêu cầu này không có nghĩa là bạn sẽ nhận được lời mời nộp đơn xin thường trú nhân Canada. Các ứng viên khác khi họ có hồ sơ mạnh hơn sẽ luôn được ưu tiên lựa chọn thay vì các ứng viên chỉ đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu.

Định cư tay nghề Canada ứng viên lý tưởng là ai?

Không có loại hồ sơ duy nhất phù hợp với tất cả đủ điều kiện cho định cư Canada dạng tay nghề. Các ứng viên sẽ nhận được điểm xếp hạng trên hệ thống chung (CRS: https://www.canada.ca/). Những người có điểm cao hơn, sẽ có nhiều cơ hội nhận được lời mời ứng tuyển định cư diện tay nghề Canada.. Các yếu tố lựa chọn có thể ảnh hưởng đến điểm CRS của bạn là trình độ ngôn ngữ, độ tuổi, mức độ kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và các mối quan hệ với Canada.

Các yếu tố khác thực sự có thể tăng điểm CRS của bạn có thể bao gồm:

– Trình độ thông thạo ngôn ngữ cao hơn bằng tiếng Anh và tiếng Pháp

– Song ngữ tiếng Pháp và tiếng Anh

– Bằng Thạc sĩ hoặc bằng Tiến sĩ giáo dục

– Kinh nghiệm làm việc hoặc giáo dục ở Canada

– Anh / chị / em người Canada hiện đang cư trú tại Canada

– Một lời mời làm việc từ một công ty tại Canada

Định cư tay nghề Canada mất bao lâu?

Định cư tay nghề Canada có thể mất ít nhất 6 tháng để xử lý, từ khi nộp hồ sơ định cư diện tay nghề Canada đến khi cấp thị thực thường trú nhân. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng tiến hành một cách nhanh chóng. Hồ sơ định cư canada dạng tay nghề của bạn sẽ vẫn hoạt động trong nhóm ứng viên trong 12 tháng nếu bạn không được mời nộp đơn. Nếu sau 12 tháng mà bạn vẫn chưa được chọn, bạn có thể gửi lại hồ sơ của mình và ở lại nhóm.

Hồ sơ của bạn sẽ vẫn có giá trị trong 12 tháng trong nhóm định cư tay nghề Canada. Sau khi ban hành ITA (Invitation to apply), bạn sẽ có 60 ngày để cung cấp đầy đủ các tài liệu được yêu cầu. Sau khi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nhận được đơn xin hoàn chỉnh của bạn, thị thực thường trú nhân của bạn sẽ được xử lý.

Định cư tay nghề Canada _ Các chương trình tiêu biểu tại tỉnh bang Quebec

Công nhân có tay nghề: Để nằm trong số những người được chọn, bạn phải được đào tạo và có các kỹ năng chuyên môn để tạo điều kiện thuận lợi cho việc hòa nhập công việc của bạn tại Québec.

PEQ – chương trình trải nghiệm Québec: Chương trình de l’expérience québécoise (PEQ – chương trình trải nghiệm Québec) dành cho bạn nếu bạn là sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp Québec hoặc là công nhân nước ngoài tạm thời. Nó cho phép bạn có được chứng chỉ lựa chọn Québec để định cư ở Québec lâu dài.

Chương trình thí điểm nhập cư cho công nhân ngành chế biến thực phẩm: Chương trình thí điểm này cho phép bạn định cư ở Québec vĩnh viễn nếu bạn là công nhân nước ngoài tạm thời trong lĩnh vực chế biến thực phẩm của Québec. nói thành thạo tiếng Pháp, có kinh nghiệm làm việc ở Québec vào thời điểm nộp đơn đăng ký của bạn

Chương trình thí điểm nhập cư vĩnh viễn cho dịch vụ công ích xã hội: Chương trình thí điểm này cho phép bạn định cư ở Québec vĩnh viễn nếu bạn là công nhân nước ngoài tạm thời đang có công việc hợp pháp tại Québec, nói thành thạo tiếng Pháp, có kinh nghiệm làm việc có trật tự ở Québec

Chương trình thí điểm nhập cư vĩnh viễn cho người lao động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin và hiệu ứng hình ảnh : Chương trình thí điểm này cho phép bạn định cư ở Québec vĩnh viễn nếu bạn là một công nhân nước ngoài hoặc một sinh viên tốt nghiệp Québec về trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin và hiệu ứng hình ảnh,. thành thạo tiếng Pháp nếu bạn đang nộp đơn đăng ký theo hồ sơ Pháp ngữ, giữ hoặc đã được chấp nhận một công việc trong các lĩnh vực trên.

Chương trình điều kiện định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker của Liên Bang – FSWP

Hay còn gọi là Chương trình công nhân lành nghề liên bang (FSWP – Federal Skilled Worker Program). Đây là một trong những chương trình định cư Canada diện tay nghề thuộc hệ thống Express Entry và đã có từ năm 2015. Mục tiêu chính của hệ thống nhập cư Express Entry là giúp đẩy nhanh quá trình phê duyệt các lao động nước ngoài có tay nghề cao đủ tiêu chuẩn cho Thị thực Thường trú nhân (PR) đến Canada rằng họ có thể giúp đáp ứng nhu cầu lao động trong các ngành công nghiệp của Canada. Bước đầu tiên, các ứng viên phải thiết lập một hồ sơ trực tuyến, sau đó bộ hồ sơ này sẽ được tính điểm thông qua Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) dựa trên các tiêu chí cho điểm dựa trên các tiêu chí cũng như đáp ứng điều kiện định cư canada diện tay nghề Skilled Worker được liệt kê dưới đây:

Tiêu chí CRS gồm: Kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Pháp; Giáo dục; Bằng cấp; Kinh nghiệm làm việc; Tuổi tác; Thư mời làm việc đủ tiêu chuẩn; Khả năng thích ứng

Đối với chương trình định cư Canada diện tay nghề này, bạn có thể cập nhật cải thiện hồ sơ của mình liên tục để tăng cơ hội được bốc đơn đăng ký. Nếu bạn đạt đủ điểm, hồ sơ của bạn được rút ra từ hệ thống Express Entry, bạn sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) để thường trú và có ít nhất 6 tháng để xử lý hoàn thiện hồ sơ.

Định cư Canada diện tay nghề
Định cư Canada diện tay nghề

Chương trình định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker của tỉnh bang – Provincial Nominee Programs (PNPs)

Vào năm 2021, khoảng 80.800 lao động nước ngoài có tay nghề cao sẽ nhận được thường trú nhân thông qua Chương trình Đề cử cấp tỉnh bang(PNP). Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada đã tạo ra các chương trình công nhân lành nghề của riêng họ cho những người muốn sống và định cư tại một tỉnh cụ thể của Canada. Bạn có thể đăng ký chương trình đi định cư Canada diện Skilled Worker này trực tiếp thông qua các luồng chương trình hoặc vào hệ thống Express Entry từ đó bạn có thể gửi Biểu hiện quan tâm (EOI) để tạo hồ sơ PNP. Các tỉnh PNP tham gia:

 • Alberta
 • British Columbia
 • Manitoba
 • New Brunswick
 • Newfoundland và Labrador
 • Nova Scotia
 • Ontario
 • Đảo Hoàng tử Edward
 • Saskatchewan
 • Vùng lãnh thổ Tây Bắc
 • Yukon

Những Chương trình định cư tốt nhất hiện nay :

Chương trình định cư Canada diện việc làm
Chương trình định cư Canada diện việc làm

Chương trình định cư Canada diện tay nghề của tỉnh Quebec- Quebec Skilled Worker Program

Tỉnh Quebec có những tiêu chí riêng cho chương trình nhập cư của mình hay còn được gọi là Chương trình Quebec Skilled Worker Program. Chương trình này đặc biệt ở chỗ nó phục vụ cho các ứng viên có mong muốn sống, định cư và làm việc tại tỉnh Quebec của Canada. Không bắt buộc phải có thư mời làm việc để đủ điều kiện tham gia chương trình này và không có danh sách chính thức các nghề đang có nhu cầu.

Tiêu chí về công nhân lành nghề của Quebec bao gồm: Giáo dục; Trình độ ngôn ngữ (tiếng Pháp được đánh giá cao); Kinh nghiệm làm việc; Tuổi tác; Khả năng thích ứng. Chương trình định cư Canada diện tay nghề này dành cho tất cả các ứng viên đáp ứng các tiêu chí của hệ thống Express Entry.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về cơ hội định cư Canada diện tay nghề , đừng do dự hạy gọi ngay cho chúng tôi, VICTORY sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn bạn tần tình nhất.

Định cư Canada Express Entry. Để thu hút những người tài đến, làm việc và cống hiến cho đất nước, chính phủ Canada đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ công dân nước ngoài, trong đó có việc chương định cư Canada diện Express Entry . Vậy làm cách nào để biết mình có đủ điều kiện được xét duyệt hồ sơ hay không và thủ tục như thế nào? Những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình về chương trình này.

Định cư Canada Express Entry là gì?

Chương trình định cư Canda Express Entry được Chính phủ Liên bang giới thiệu vào tháng 1 năm 2015. Đây là một chương trình nhập cư dựa trên một hệ thống tính điểm nhập cư, được sử dụng để quản lý các đơn xin thường trú nhân Canada.

Thang điểm của chương trình định cư Canda Express Entry hoàn toàn minh bạch và chặt chẽ với các tiêu chí rõ ràng. Do đó, cơ hội định cư Canada Express Entry dành cho tất cả mọi người, chỉ cần các ứng viên đáp ứng được các yêu cầu mà chương trình đặt ra.

Các ứng viên tiềm năng cần hoàn thành hồ sơ trực tuyến chương trình định cư Canda diện Express Entry , cung cấp tất cả thông tin dựa trên kỹ năng, học vấn, kinh nghiệm, khả năng ngôn ngữ và các thông tin khác của họ. Trung bình, cứ hai tuần một lần, Chính phủ Liên bang sẽ mở một đợt tuyển chọn và gửi Invitations to Apply (ITA) cho những ứng viên có điểm số cao nhất, để nộp đơn xin thường trú nhân Canada.

Phân loại chương trình định cư Canada Express Entry :

 • Canadian Express Class (CEC): Chương trình dành cho người lao động không quốc tịch hoặc PR Canada, đến làm định cư làm việc tại Canada bằng thị thực lao động; hoặc sinh viên nước ngoài tốt nghiệp từ các cơ sở của Canada và có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực đào tạo của họ.
 • Federal Skilled Trader: Chương trình nhập cư liên bang dành cho những công nhân lành nghề (skilled workers) trong các ngành nghề kỹ thuật (STEM) có kinh nghiệm làm việc trong một lĩnh vực liên quan. Để xin định cư Canada theo diện này, người lao động phải nhận được thư mời làm việc hoặc giấy chứng nhận/ chứng chỉ thuộc nhóm ngành kỹ thuật do tỉnh, bang tại Canada cấp..
 • Federal Skilled Worker: Chương trình này là dành cho các ứng cử viên đã có kinh nghiệm làm việc quốc tế trước khi đến học tập và làm việc tại Canada.

Ngoài ra, các tỉnh và bang của Canada cũng có thể lựa chọn các ứng viên tiềm năng cần thiết để đáp ứng sự phát triển của địa phương theo chương trình PNP (Provincial Nominee Program)

Tư vấn định cư canada Express Entry
Tư vấn định cư canada Express Entry

Điều kiện để tham gia định cư Canada diện Express Entry :

Như vừa giới thiệu ở trên, Chương trình định cư Canda Express Entry có 3 nhánh chương trình, mỗi chương trình sẽ có một chút khác biệt về đối tượng hướng đến.

Điều kiện chung để bạn được xét duyệt là đã tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng, trường nằm trong danh sách được cập nhật trên trang web của chính phủ Canada. Ngoài ra, bạn cần có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong nhóm nghề nghiệp NOC:

 • Managerial jobs – skill type 0 (Công việc quản lý)
 • Professional jobs -skill type A (Công việc chuyên môn)
 • Technical jobs and skilled trades – skill type B (Công việc kỹ thuật và ngành nghề lành nghề)

Tuy nhiên, để có thể đăng ký chương trình định cư Canda Express Entry, trước tiên bạn cần phải thi IELTS clb7 vối 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết và đạt điểm tối thiểu là 6 và chuyển đổi bằng WES để vào được “bỏ vào” Express Entry pool.

Các bước xin định cư Canada diện Express Entry :

Quy trình đăng ký xét duyệt định cư Canada Express Entry như sau:

Bước 1: Tạo hồ sơ định cư Canada Express Entry cho riêng mình tại:

http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/skilled/profile.asp.

Hồ sơ định cư Canada Express Entry sẽ cung cấp những thông tin gồm các thông tin gồm:

 • Kỹ năng – skilled worker của bạn
 • Các bằng cấp cao nhất bạn đạt được
 • Khả năng ngôn ngữ
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Một số thông tin liên quan khác như: Bằng cấp/ chứng chỉ của Canada, Thư mời làm việc của một công ty hợp lệ tại Canada, Thư mời thường trú nhân dó tỉnh bang cấp. Đây là những yếu tố giúp các ứng viên được tăng điểm để được chọn.

Thủ tục này hoàn toàn miễn phí, được bảo mật và bạn có thể thực hiện trực tuyến và bạn cần phải hoàn thành việc tạo hồ sơ này trong vòng 60 ngày. Đây là bước đầu tiên để hội đồng sẽ xem xét xác định xem bạn có đủ điều kiện tham gia định cư Canada Express Entry hay không. Nếu đạt yêu cầu, bạn sẽ được sắp xếp vào nhóm các ứng viên tiềm năng (Pool of candidates).

Bước 2: Nhận được lời mời đăng ký thường trú nhân – Invitations to Apply

Hội đồng xét duyệt sẽ dựa trên danh sách các ứng viên để chọn ra những ứng viên tiềm năng có điểm đánh giá cao nhất và gửi thư mời đăng ký thường trú nhân trực tuyến. Điểm xếp hạng của mỗi ứng viên sẽ được tính bằng cách cộng tất cả các điểm thành phần dựa trên một hệ thống được gọi là “Hệ thống xếp hạng toàn diện” (Comprehensive Ranking System – CRS). Các yếu tố để tính điểm bao gồm tất cả thông tin mà bạn đã cung cấp trong “Bước 1”.

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký thường trú, bạn sẽ có két quả trong vòng tối đa 6 tháng. Tuy nhiên, quá trình xét duyệt khá lâu, có thể lên kéo dài hơn 1 năm. Vì vậy, trong thời gian chờ đợi, bạn nên thường xuyên cập nhật hồ sơ của mình bất cứ khi nào có sự thay đổi (ví dụ bạn học thêm một bằng cấp, một kỹ năng nào đó, hay nâng cao khả năng ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc…)

Nếu sau 1 năm mà bạn vẫn chưa nhận được thư mời nộp đơn xin thường trú, bạn có thể tạo một hồ sơ mới để xin xét duyệt tiếp. Nếu đủ điều kiện tại thời điểm đó, bạn vẫn được xét vào danh sách chờ để xin thường trú.

Định cư Canada diện Express Entry
Định cư Canada diện Express Entry

Chương trình định cư Canada Express Entry có sự thay đổi liên tục về các yêu cầu, chính sách theo từng giai đoạn. Chính vì vậy khách hàng khó có thể tìm kiếm được nguồn thông tin chính xác nhất. Nên nếu khách hàng tự tìm kiếm nguồn thông tin có thể dẫn đến sự sai lệch, thiếu chính xác.

Kinh nghiệm định cư Canada diện tay nghề dành cho bạn:

Thời điểm dịch bệnh trong 2 năm 2020 và 2021 đã khiến Canada phải đóng cửa biên giới đối với các chuyến du lịch quốc tế không cần thiết. Điều đó cho thấy, cho đến khi việc đi lại thường xuyên được tiếp tục, Canada đang tập trung phần lớn nguồn lực nhập cư của mình vào người đang và đã có mặt học tập,làm việc tại quốc gia này.

Dưới đây là tổng quan về một số kinh nghiệm định cư Canada diện tay nghề con đường trở thành thường trú nhân cho những người có kinh nghiệm chuyên môn tại Canada.

Kinh nghiệm định cư canada diện tay nghề : xét duyệt PR dành cho những cá nhân có kinh nghiệm năm 2021

Đươc khởi động vào ngày 06/05/2021, chính phủ Canada nhận hồ sơ thường trú nhân mới này dành cho những người lao động tạm thời và những sinh viên tốt nghiệp quốc tế đã ở Canada, những người có kỹ năng và kinh nghiệm trong các lĩnh vực

 • Người lao động tạm thời trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; và người lao động trong các ngành nghề thiết yếu khác
 • Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục của Canada;
 • Người lao động tạm thời nói tiếng Pháp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; và người lao động trong các ngành nghề thiết yếu khác;
 • Sinh viên quốc tế nói tiếng Pháp.

Ứng viên có thể nộp hồ sơ đến 05/11/ 2021, tuy nhiên chính phủ Canada sẽ ngừng nhận hồ sơ nếu đạt được hạn ngạch 90.000 hồ sơ đăng ký trước thời hạn tháng 11 năm 2021. Sinh viên tốt nghiệp và người lao động cũng phải thành thạo một trong các ngôn ngữ chính thức của Canada (tiếng Anh và / hoặc tiếng Pháp), đáp ứng các yêu cầu chung về tính đủ điều kiện, hiện đang ở Canada và được phép làm việc tại thời điểm nộp đơn để thỏa được các yêu cầu đang làm việc của Chính Phủ.

Kinh nghiệm định cư Canada diện tay nghề cần thích nghi, nâng cao kiến thức và chuẩn bị với những thay đổi đột ngột

– Sẽ có những thay đổi về các dự luật, chính sách,… cũng như hệ thống quản lý của cơ quan nhà nước và các thay đổi về qui trình làm việc mới

– Thích nghi với khi hậu lạnh, băng tuyết nhiều. Nhưng chúng ta cũng đừng quá lo vì bên cạnh đó thì hệ thống sống sưởi ấm có ở mọi nơi mà bạn sinh sống.

– Chúng ta cần phải thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (tùy tỉnh bang sẽ có những yêu cầu nhất định về văn bằng tiếng Pháp cho các đơn xin định cư dạng tay nghề) thì mới có thể làm các công việc chuyên môn được.

– Bằng cấp và kinh nghiệm của chúng ta khi ở Việt Nam chỉ là tiền đề cho các bước chuẩn bị hồ sơ ban đầu. Với những yêu cầu chuyên môn cao hơn thì bạn sẽ được tạo cơ hội đào tạo ở Canada. Chính phủ Canada luôn hỗ trợ tối đa cho người dân có cơ hội học tập nâng cao chuyên môn.

– Tập thích nghi với Văn hóa của người dân Canada vì họ là một quốc gia đa văn hóa.

Các nhà tuyển dụng luôn hỏi bạn về kinh nghiệm làm việc, những cách nhìn nhận tích cực về công việc bạn đã và đang đang làm. Bạn phải nghiêm túc với công việc mà mình được hưởng lương. Có khoảng 80% việc làm ở Canada đều nhận được lời giới thiệu cũng như nhận xét từ nơi làm việc cũ. Cho nên, bạn phải xây dựng cho bản thân một mối quan hệ tốt, những công nhận về khả năng chuyên môn của mình.

Và vì người sử dụng lao động phải đáp ứng một số yêu cầu khi tuyển dụng họ phải chứng minh rằng việc thuê người nước ngoài sẽ tạo ra lợi ích lâu dài cho Canada. Chứng minh việc thuê mới sẽ tạo ra việc làm cho người Canada hoặc truyền kỹ năng hoặc kiến ​​thức cho người Canada. Người sử dụng lao động cũng phải cho thấy họ đang trả cho người nước ngoài một mức lương tối thiểu nhất định điều này có thể khác nhau phụ thuộc giữa các ngành nghề và các tỉnh bang. Mỗi tỉnh bang cũng quản lý các chương trình nhập cư của riêng mình để giúp giải quyết nhiều nhu cầu của từng thị trường lao động trong khu vực.

Kinh nghiệm định cư Canada diện tay nghề : Chuẩn bị tốt Thời Gian, Tài Chính và Kiến Thức

Có rất nhiều con đường để có thể định cư ở Canada. Nhưng khi chọn con đường xin định cư Canada theo diện tay nghề chúng ta phải chuẩn bị thời gian hoàn thiện hồ sơ, kiến thức về ngôn ngữ, tài chính tuy có tiết kiệm hơn so với các chương trình đầu tư nhưng bạn vẫn phải đảm bảo được chi tiêu cho chính mình và gia đình mình

Nhóm các ngành nghề định cư Canada sẽ được quy định riêng với từng tỉnh bang, vùng khác nhau và hồ sơ của bạn sẽ được nộp trực tiếp tại các tỉnh, bang mà bạn mong muốn định cư theo diện tay nghề, Nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì bạn sẽ được các tỉnh bang bảo lãnh để Liên bang cấp Thường trú nhân. Bên cạnh đó, bạn phải đảm bảo được thời gian sinh sống ít nhất 2 năm tại các tỉnh, bang mà bạn nộp hồ sơ và làm việc.

Trong suốt quá trình làm việc, bạn phải luôn nỗ lực và học hỏi thêm những điều mới, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị tốt cho hành trang sau này. Hi vọng các bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những dự định tương lai của mình để có thể thành công trong việc xin định cư dạng tay nghề Canada.

Canada cam kết chào đón khoảng 1 triệu người nhập cư đủ tiêu chuẩn đến đất nước của họ và cung cấp cho họ thường trú nhân Canada (PR) từ năm 2020 đến năm 2024. Đây có thể là cơ hội cho những công dân nước ngoài có thể định cư Canada diện tay nghề với tư cách là sinh viên quốc tế, công nhân lành nghề, doanh nhân, …

Express Entry: Cẩm nang định cư canada diện tay nghề dành cho người Việt Nam

Express Entry là cách dễ dàng nhất để nhập cư vào Canada vì nó nhanh chóng, thuận tiện và chính xác. Hệ thống Express Entry có thể cung cấp quyền thường trú cho các chương trình nhập cư kinh tế như:

 • Chương trình công nhân lành nghề liên bang
 • Chương trình giao dịch có tay nghề liên bang
 • Lớp học trải nghiệm Canada

Hệ thống Express Entry hoạt động giống như một chương trình chấm điểm dựa trên các tiêu chí:

 • Khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc / và tiếng Pháp
 • Sức khỏe
 • Độ tuổi
 • Kinh nghiệm quốc tế trong công việc
 • Lời mời làm việc

Dựa trên Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS), người nộp đơn nhận được điểm. Đơn xin nhập cư Canada của bạn phải vượt qua điểm giới hạn để nhận được lời mời nhập cư vĩnh viễn.

Nếu bạn có lời mời làm việc tại Canada, cơ hội trở thành thường trú nhân của bạn sẽ tăng lên. Tuy nhiên, nó không phải là bắt buộc. Có được đề cử cấp tỉnh cũng sẽ làm tăng điểm của bạn.

Đánh giá tác động thị trường lao động

Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) là tài liệu mà bất kỳ chủ lao động Canada nào cũng sẽ yêu cầu trước khi thuê công dân nước ngoài.

Nếu bạn có một tài liệu LMIA tích cực, bạn có thể chứng minh giá trị và yêu cầu của mình để điền vào hồ sơ công việc. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu LMIA, họ phải đăng ký. Sau khi người sử dụng lao động nhận được và chấp thuận tài liệu, người lao động có thể nộp đơn xin giấy phép lao động.

Chương trình đề cử cấp tỉnh

Nếu một tỉnh bang của Canada đề cử bạn, bạn có thể đăng ký Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP) .

Để khiến họ xem xét hồ sơ của bạn, trước tiên bạn phải nộp đơn cho tỉnh bang mà bạn muốn chuyển đến. Bằng cấp của bạn phải bao gồm trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và hơn thế nữa. Bạn cũng cần chia sẻ bằng chứng về tài chính, vợ / chồng và con cái phụ thuộc của bạn.

Các điều kiện để có được Giấy chứng nhận Đề cử cấp tỉnh có thể khác nhau giữa các tỉnh. Lưu ý rằng tỉnh Quebec chọn người nhập cư khác với các tỉnh khác. Họ có một quy trình được cá nhân hóa chỉ giới hạn ở Quebec.

Chương trình công nhân lành nghề Quebec

Quebec cung cấp một quy trình nhập cư duy nhất có ràng buộc với chính phủ Canada. Để nhập cư vào Canada với tư cách là một công nhân lành nghề ở Quebec.

Nếu tỉnh Quebec chọn bạn và cấp cho bạn Chứng chỉ Tuyển chọn Quebec, bạn cần phải cung cấp chứng chỉ đó để làm bằng chứng.

Thí điểm nhập cư ở nông thôn và miền Bắc

Thí điểm Nhập cư ở Nông thôn và Miền Bắc đã bắt đầu vào năm 2019 để kích thích nền kinh tế Canada bằng cách mời lao động có tay nghề cao đến làm việc ở các vùng nông thôn. Chương trình dành cho người lao động nước ngoài muốn chuyển đến Ontario, Saskatchewan, Alberta, Manitoba, British Columbia, Yukon, Nunavut và các Lãnh thổ Tây Bắc.

Các cộng đồng chung tay với Chính phủ Liên bang để lựa chọn những người nhập cư tiềm năng cho PR. Chương trình này được giới thiệu sau thành công của AIP.

Thí điểm nông sản

Thí điểm Nhập cư Nông thực phẩm bắt đầu lấp đầy tình trạng thiếu lao động trong các lĩnh vực nông nghiệp. Nó cung cấp PR cho những người làm nông nghiệp tiềm năng.

Thị trường nông nghiệp Canada gần đây bị thiếu hụt lao động ở Canada. Với việc áp dụng chương trình thí điểm này, Canada hiện đã thu hút lao động nông nghiệp và gia đình của họ đến định cư tại Canada.

Mọi quy trình nhập cư để chuyển đến Canada sẽ khác nhau. Vì vậy, một ứng viên trước tiên nên đánh giá kinh nghiệm và kĩ năng nghề nghiệp của họ khi tham gia các chương trình định cư Canada diện tay nghề. Nó sẽ cho bạn một hướng đi đúng đắn, và bạn sẽ biết cách nhập cư vào Canada một cách hiệu quả.

📙Có thể bạn quan tâm :

ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY
ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY
 • TRUNG TÂM TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư định cư canada diện tay nghề chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *