SỐ LƯỢNG NGƯỜI VIỆT Ở BỒ ĐÀO NHA HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU?

Cộng đồng người Việt ở Bồ Đào Nha . Theo Báo cáo Nhập cư, Biên giới và Tị nạn do Cơ quan Người nước ngoài và Biên giới (SEF) lập, số lượng người Việt ở Bồ Đào Nha ngày càng tăng cao, họ là một phần của dân số năng động, với ưu thế là nhóm tuổi 25-44. Đa số người Việt tại Bồ Đào Nha sẽ cư trú tập trung tại các quận Lisbon, Faro và Setúbal. Một nghiên cứu được thực hiện bởi InterNations với 64 quốc gia cho biết Bồ Đào Nha là quốc gia tiếp nhận Người nước ngoài tốt thứ 3 trong top 10 các quốc gia hàng đầu, trước cả Tây Ban Nha và Cộng hòa Séc.

1.Cộng đồng người Việt ở Bồ Đào Nha có gia tăng trong những năm gần đây?

Tại sao số lượng người Việt ở Bồ Đào Nha lại có sự thay đổi theo hướng tích cực?

Theo bảng nghiên cứu của InterNations công bố, Bồ Đào Nha đạt xếp hạng các tiêu chí sau:

 • Chất lượng cuộc sống: Vị trí thứ 2;
 • Các lựa chọn giải trí: vị trí thứ 4;
 • Hạnh phúc cá nhân: vị trí thứ 4;
 • Phương tiện vận chuyển: vị trí thứ 15;
 • Sức khỏe: Vị trí thứ 6;
 • An ninh: vị trí thứ 11;
 • Cuộc sống số: vị trí thứ 18.
 • Chất lượng cuộc sống

Theo InterNations, Bồ Đào Nha là quốc gia xếp hạng thứ 2 trong 68 quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất. Đánh giá này dựa trên các yếu tố: lựa chọn giải trí, hạnh phúc cá nhân, phương tiện di chuyển, sức khỏe, an toàn và cuộc sống kỹ thuật số.

Nhiều người đã là người nước ngoài chọn Bồ Đào Nha để cư trú. Nhìn chung, người nước ngoài sống ở Bồ Đào Nha rất ấn tượng với chất lượng môi trường (96%) và khí hậu (94%). Sự yên tĩnh trong nước và an ninh là những yếu tố mà người Việt ở Bồ Đào Nha tỏ ra hoàn toàn hài lòng, 73% đánh giá Bồ Đào Nha có môi trường an ninh xuất sắc.

 • Sự an toàn

Một nghiên cứu của Viện Kinh tế và Hòa bình, trong ấn bản thứ mười ba của Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI), cho thấy Bồ Đào Nha là quốc gia hòa bình thứ 3 trên thế giới, trong 163 quốc gia, thứ tự bảng dựa trên 23 chỉ số GPI, ví dụ:

 • Bất ổn chính trị;
 • Xung đột nội bộ;
 • Các mức độ bạo lực;
 • Quân sự hóa..

Người Bồ Đào Nha là những người hòa bình và tìm cách tránh xung đột.

 • Chi phí sinh hoạt thấp

Bồ Đào Nha có một trong những nước có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở châu Âu. Mặc dù Lisbon là một trong những thành phố đắt đỏ nhất cả nước, nhưng so với các thủ đô khác, chi phí sinh hoạt của nó cũng khá phải chăng.

 • Khí hậu và văn hóa

Với gần 300 ngày nắng mỗi năm, Bồ Đào Nha có khí hậu tốt nhất ở châu Âu, với mùa đông ôn hòa và mùa hè nóng nực. Người Bồ Đào Nha và nền văn hóa của họ khiến nhiều người Việt ở Bồ Đào Nha mê mẩn. Ẩm thực, lễ hội, truyền thống và sự thân thiện của người dân Bồ Đào Nha khiến nhiều người Việt ở Bồ Đào Nha cảm thấy như ở nhà.

Cộng đồng người Việt ở Bồ Đào Nha
Cộng đồng người Việt ở Bồ Đào Nha

2.Sức mạnh của hộ chiếu Bồ Đào Nha có khiến số lượng người Việt Tại Bồ Đào Nha gia tăng

Hộ chiếu Bồ Đào Nha cho phép tiếp cận 188 quốc gia mà không cần thị thực, chiếm vị trí thứ sáu trong Chỉ số Hộ chiếu Henley 2021 .

Cùng với Bồ Đào Nha là Pháp, Ireland, Hà Lan và Thụy Điển. Nhật Bản đứng đầu với 193 điểm đến, tiếp theo là Singapore (192), Hàn Quốc và Đức (191).

Các quốc gia châu Âu như Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha và Luxembourg, với 190 điểm đến, chiếm vị trí thứ tư. Trước Bồ Đào Nha là Đan Mạch và Áo với 189.

Bảng xếp hạng dựa trên dữ liệu do IATA (Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế) cung cấp theo số lượng điểm đến mà người mang hộ chiếu có thể đến mà không cần xin thị thực trước. Điều quan trọng cần lưu ý là bảng xếp hạng này không xem xét các hạn chế tạm thời do đại dịch Covid-19 gây ra.

Người Việt tại Bồ Đào Nha
Người Việt tại Bồ Đào Nha

3.Để trở thành thành viên của cộng đồng người Việt tại Bồ Đào Nha, bạn có thể tham gia các chương trình định cư phù hợp

Chính phủ Bồ Đào Nha đã cung cấp các chương trình hỗ trợ khác nhau không chỉ cho công dân Bồ Đào Nha muốn cư trú hoặc trở lại Bồ Đào Nha, chẳng hạn như Programa Regressar , mà còn cho những người nước ngoài muốn đầu tư và muốn định cư ở Bồ Đào Nha.

 • Cư trú không thường xuyên (Non-habitual Resident – NHR)

NHR là luật thuế dành cho những người không cư trú ở Bồ Đào Nha trong năm năm qua, đảm bảo, trong thời hạn mười năm, việc miễn thu nhập thu được ở nước ngoài và đánh thuế thu nhập có được ở Bồ Đào Nha theo tỷ lệ giảm nếu họ tham gia vào các hoạt động có giá trị gia tăng cao.

 • Golden visa

Giấy phép cư trú dành cho những người đầu tư nhiều vào bất động sản, công ty hoặc chuyển nhượng vốn, cho phép tiếp cận khu vực Schengen mà không cần thị thực.

 • Quốc tịch Bồ Đào Nha

Một số thay đổi gần đây đối với Luật Quốc tịch đã tạo điều kiện thuận lợi cho những người không phải là người gốc Bồ Đào Nha thực hiện các thủ tục để có được nó, ví dụ như thời gian cư trú hợp pháp để được tiếp cận quốc tịch đã giảm xuống còn 5 năm.

Chất lượng cuộc sống người Việt tại Bồ Đào Nha
Chất lượng cuộc sống người Việt tại Bồ Đào Nha

Chương trình định cư Bồ Đào Nha Cho Cả Gia Đình 4 Thế Hệ Chỉ Việc Mua Hoặc Thuê Bất Động Sản Sỡ Hữu Vĩnh Viễn

Định cư các nước
Định cư các nước
 • Định Cư Uy Tín VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *