CƠ HỘI KINH DOANH Ở BỒ ĐÀO NHA DÀNH CHO DÂN NHẬP CƯ

Kinh doanh ở Bồ Đào Nha là một lựa chọn đáng thử trong những thời điểm của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, việc tìm kiếm những “đồng cỏ tươi mới” có thể ở một quốc gia xa lạ là điều hoàn toàn tự nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội như vậy, hãy chắc chắn luôn nghĩ đến Bồ Đào Nha trong tâm trí bạn. Đây là quốc gia đang nhanh chóng trở thành một trong những trung tâm kinh doanh nóng nhất trên thế giới.Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu các cơ hội kinh doanh ở Bồ Đào Nha.

Tổng quát về kinh tế Bồ Đào Nha

Kinh tế Bồ Đào Nha là nền kinh tế thị trường. Từ khi gia nhập EU năm 1986, cùng với Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha đã bắt đầu một giai đoạn cải cách mạnh mẽ cả về đầu tư cơ sở hạ tầng, tăng trưởng về kinh tế và có nhiều điều kiện phát triển hơn nhờ ngành dịch vụ. Trong hai thập kỷ qua, Bồ Đào Nha đã tiến hành tư nhân hóa thành công nhiều công ty của nhà nước trước đây, thực hiện chính sách mở cửa đối với các lĩnh vực của nền kinh tế, bao gồm cả lĩnh vực tài chính và viễn thông.

Thị trường kinh doanh ở Bồ Đào Nha
Thị trường kinh doanh ở Bồ Đào Nha

Chương trình đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha

Các ngành mũi nhọn

Các lĩnh vực công nghiệp chính là: dầu tái chế, hóa dầu, xi măng, ô tô và đóng tàu, điện và điện tử, máy móc, giấy, sợi dệt, quần áo, lông, đồ đạc, gốm, thực phẩm. Ngành chế tạo chiếm 33% xuất khẩu. Bồ Đào Nha là nước đứng thứ 5 trên thế giới về sản xuất Vonfam và đứng thứ 8 về sản xuất rượu vang.

Lĩnh vực dịch vụ tăng trưởng nhanh, tạo ra 66% GDP và cung cấp việc làm cho 52% dân số lao động. Tỉ lệ tăng trưởng đáng kể nhất là lĩnh vực thương mại, do đưa vào các phương tiện hiện đại phục vụ cho vận chuyển, phân phối và viễn thông. Dịch vụ tài chính cũng có nhiều ích lợi nhờ việc tư nhân hóa, đóng góp có hiệu quả. Du lịch được phát triển, tạo ra khoảng 5% tổng sản phẩm.

Thuận lợi

Khí hậu và địa hình của Bồ Đào Nha thuận lợi cho việc phát triển các ngành kinh tế nông nghiệp (phát triển kinh doanh ở Bồ Đào Nha khu trồng nho để sản xuất rượu vang, trồng cây oliu, sản xuất nút chai….) và dịch vụ du lịch (các khu nghỉ dưỡng, sân golf, tour du lịch…)

Khó khăn

Những vấn đề về năng lực cạnh tranh, triển vọng tăng trưởng kinh tế thấp và tình hình nợ công ở mức cao đang khiến nền kinh tế đối mặt với tình trạng khủng hoảng của thị trường trái phiếu. Không lựa chọn các giải pháp kích cầu kinh tế, hiện nay chính phủ đang tập trung thúc đẩy xuất khẩu và triển khai các cải cách về thị trường lao động nhằm thúc đẩy tăng trưởng GDP và cải thiện những vấn đề về năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Thủ tục hành chính

Dưới đây là một bản tóm tắt chi tiết những tài liệu pháp lý mà doanh nghiệp phải tuân theo để thành lập và đăng ký công ty mới cũng như xác nhận các thủ tục pháp lý.

Trước khi xác nhận tên chính thức cho doanh nghiệp, cần phải tìm kiếm và đăng ký tên doanh nghiệp tại cơ sở dữ liệu có sẵn tại RNPC, chi phí cho việc này mất khoảng hơn 31 EUR trong vòng 48h, không tính thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ.

RNPC là cơ quan chứng nhận, phê duyệt tên công ty, được cung cấp bởi các cơ quan chức trách Bồ Đào Nha. Nếu công ty quyết định sử dụng một trong các tên trong thư viện RNPC, công ty phải lấy giấy phép chứng nhận phê duyệt của RNPC và lấy thẻ của RNPC để sử dụng. Giấy chứng nhận có giá trị 90 ngày và có thể được gia hạn duy nhất 1 lần.

– Lệ phí chấp nhận tên công ty là 70 EUR.

– Xác nhận tên công ty phê duyệt là 56 EUR.

– Chứng minh nhân dân (đối với tập thể là 14EUR.

– Một khoản bổ sung là 31 EUR.

Chính sách thuế

Người nộp thuế tạm thời có thể đồng thời là người được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp.

– Các doanh nghiệp phải đăng ký địa chỉ công ty (300-360 EUR).

– Đăng ký với địa phương nơi tổ chức kinh doanh ( Miễn phí).

– Báo cáo với các cơ quan quản lý lao động (Miễn phí).

– Đăng ký bảo hiểm doanh nghiệp ( Mất phí theo quy định)

Chế độ thuế hấp dẫn cho nhân viên nước ngoài

Một cá nhân được chỉ định làm việc và sinh sống ở Bồ Đào Nha có thể chọn bị đánh thuế với tư cách là người không cư trú trong mười năm đầu tiên của nhiệm vụ. Theo thỏa thuận như vậy, cá nhân bị đánh thuế ở mức cố định là 20% trên tổng thu nhập. Để đủ điều kiện nhận quyền lợi nêu trên, cá nhân phải: 1) không phải là đối tượng cư trú về thuế ở Bồ Đào Nha trong 5 năm trước đó; 2) làm việc tại Bồ Đào Nha cho một công ty cư trú về thuế của Bồ Đào Nha hoặc chuyên gia tư vấn của một công ty không cư trú.

Công ty Cổ phần

Luật thuế của Bồ Đào Nha có nghĩa rằng đây là một nơi rất hấp dẫn để thành lập công ty mẹ:

 • Lợi ích thuế chính của Công ty mẹ Bồ Đào Nha (hoặc không có công ty mẹ chính thức) là miễn 100% lợi nhuận vốn thu được từ việc bán cổ phần (mức tham gia tối thiểu 10% và được nắm giữ không gián đoạn trong thời gian không dưới 12 tháng).
 • Miễn 100% đối với cổ tức được phân phối cho các công ty Bồ Đào Nha có trụ sở chính hoặc quản lý hiệu quả trên lãnh thổ Bồ Đào Nha miễn là đáp ứng các yêu cầu nhất định.

Cơ hội kinh doanh ở Bồ Đào Nha

Cơ hội kinh doanh ở Bồ Đào Nha
Cơ hội kinh doanh ở Bồ Đào Nha

Phụ tùng ôtô

Khởi đầu một công ty phần mềm đầu tư vào một công ty phụ tùng ô tô – bất kể ý tưởng đó là gì, nó chắc chắn sẽ thành công nếu bạn bắt đầu ở Bồ Đào Nha.

Trước khi đầu tư vào đất nước này, mặc dù bạn kinh doanh gì ở Bồ Đào Nha thì điều khôn ngoan là cần phải bố trí, sắp xếp mọi thứ. Nhiều chủ doanh nghiệp có xu hướng đến thăm đất nước này trong thời gian ngắn hạn. Khí hậu chủ yếu là lạnh lẽo với nhiệt độ trung bình từ 13 độ C đến 18 độ C.

Du lịch

Lượng khách du lịch trong nước đang tăng lên theo tốc độ thường xuyên và ước tính có hơn 12,8 triệu người mỗi năm. Sự đóng góp của du lịch vào tình trạng kinh tế toàn cầu tổng thể của đất nước là ít ỏi, chỉ bằng 5%. Những ngày nghỉ được cung cấp sẵn dưới hình thức trọn gói với nhiều đại lý du lịch đảm bảo rằng chuyến viếng thăm Bồ Đào Nha sẽ là một điều bắt buộc.

Các ngành công nghiệp

Thị trường kinh doanh ở Bồ Đào Nha rất đa dạng và bất cứ thứ gì từ phần mềm đến thủy sản đều thành công và phát triển ở đất nước này. Vì vậy, nếu bạn có chuyên môn cần thiết cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ lao động tận tâm, thì việc bắt đầu một ngành công nghiệp là dễ dàng. Trở lại những ngày xưa, tình hình kinh tế của đất nước này chủ yếu là do các cấu ​​trúc kinh doanh truyền thống chiếm ưu thế như dệt may, sản xuất giày dép. Tuy nhiên, theo thời gian, các mô hình kinh doanh truyền thống đang nhanh chóng được thay thế bằng các ngành công nghiệp sáng tạo như phần mềm, phụ tùng ô tô và sản xuất và chế tạo khuôn mẫu.

Nước giải khát đang phát triển rầm rộ tại quốc gia này như ở mọi nơi khác, và nhiều công ty nước giải khát đã có cơ sở của họ ở Bồ Đào Nha. Như đã đề cập trong đoạn trên, du lịch cũng rất quan trọng và bắt đầu bất kỳ hoạt động kinh doanh liên quan đến du lịch chắc chắn sẽ là một cú hit với công chúng. Một trong những yếu tố đã mở đường cho sự tăng trưởng bùng nổ của thương mại trong nước là do chi phí lao động liên quan thấp. Euro được sử dụng ở nước này và do đó các giao dịch lớn đang được thực hiện với đồng Euro. Xi măng cũng như các sản phẩm có nguồn gốc từ dầu và các loại nhà máy lọc dầu chiếm ưu thế trong cả nước, do đó các đấu trường này cũng có thể được nghiên cứu.

Nội thất cùng với các hình thức nông nghiệp khác nhau bao gồm đánh bắt cá đang nở rộ trong nước. Cá rất quan trọng trong ẩm thực hàng ngày của người Bồ Đào Nha và do đó thị trường cho các sản phẩm cá là rất lớn. Rượu vang – một bài viết về Bồ Đào Nha không bao giờ hoàn chỉnh nếu không có đề cập đến sản phẩm tuyệt vời này. Đây là truyền thống của Bồ Đào Nha: Rượu vang là nhu cầu lớn của họ kể cả từ thời trung cổ. Trong một cuộc khảo sát gần đây đã được tiến hành với các quốc gia phát triển, nhấn mạnh vào chất lượng cuộc sống, Bồ Đào Nha đã đứng thứ 19”.

Người Việt kinh doanh gì ở Bồ Đào Nha?

Đầu tư mảng giáo dục: Đóng góp vốn cho các trường tư thục, trường quốc tế cho học sinh tại Bồ Đào Nha.

Đầu tư mảng du lịch: Du lịch chính là ngành mang lại rất nhiều thu nhập cho người bản địa. Bạn có thể đầu tư vào các dịch vụ liên quan đến du lịch như khách sạn, nhà nghỉ hay dẫn tour cho người Việt tại Bồ Đào Nha.

Đầu tư mảng ẩm thực: Vì Bồ Đào Nha là quốc gia đa văn hóa và hàng năm số lượng dân du lịch rất nhiều nên việc mở nhà hàng phục vụ các món ăn đặc trưng Việt Nam cũng được nhiều người quan tâm.

Đầu tư mảng công nghiệp: Hiện nay các nhà đầu tư tại Bồ Đào Nha đang tích cực đầu tư vào các loại năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, thuỷ điện,… và đây được dự đoán là ngành công nghiệp triệu đô của Bồ Đào Nha trong tương lai.

Đầu tư mảng bất động sản: Bạn cũng có thể đầu cư vào bất động sản Bồ Đào Nha để cho thuê hoặc bán lại sau một thời gian, theo giới chuyên môn nhận định, nhà đất tại Bồ Đào Nha hiện đang khá rẻ trong khối Châu Âu nhưng đang có xu hướng nóng dần những năm gần đây.

Vài điều cần lưu ý khi làm việc/ kinh doanh tại Bồ Đào Nha

Ngôn ngữ chính thức: tiếng Bồ Đào Nha bên cạnh đó tiếng Anh được coi là “ngôn ngữ chính thức thứ hai.”

Giờ làm việc: Tùy thuộc vào từng cơ quan, nhưng thông thường là từ 8.30 sáng đến 1 giờ chiều và từ 3 giờ đến 6 giờ chiều, từ Thứ hai đến Thứ sáu.

Trang phục: Trang trọng, lịch sự

Quà tặng: Trong văn hóa kinh doanh ở Bồ Đào Nha, không được tặng quà trong các buổi đàm phán kinh doanh (vì có thể bị coi là không phù hợp). Nếu được mời đến nhà đối tác, khách nước ngoài nên mang theo một chai rượu ngon và/ hoặc hoa hay bánh kẹo. Tránh tặng quà có số 13 (vì số này bị coi là con số không may mắn). Cũng nên lưu ý rằng hoa ly và hoa cúc chỉ thường được dùng trong tang lễ.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *