HỌC TIẾNG BỒ ĐÀO NHA MANG LẠI CHO CHÚNG TA NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

Học tiếng Bồ Đào Nha khó hay dễ? Đây là câu hỏi của hầu hết du học sinh và những người có mong muốn được định cư Bồ Đào Nha – đất nước xinh đẹp và văn minh này. Nhắc đến Bồ Đào Nha, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước những cảnh sắc tuyệt đẹp, giàu giá trị lịch sử và văn hóa truyền thống, người dân ở đây cũng rất thân thiệt, dễ gần và hiếu khách. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về Châu Âu, Bồ Đào Nha sẽ là lựa chọn tuyệt vời vì mức chi phí sinh hoạt vừa phải, hệ thống giáo dục phát triển và bằng cấp được quốc tế công nhận.

Những điều bạn có thể chưa biết về tiếng Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một ngôn ngữ khá phổ biến, đây là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 6 trên thế giới, đây cũng là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 3 ở Châu Âu. Tiếng Bồ Đào Nha hay tiếng là một ngôn ngữ Roman có nguồn gốc từ bán đảo Iberia của Châu Âu. Nó là ngôn ngữ chính thức duy nhất của Bồ Đào Nha, nó chính thức được đặt tên bởi vị vua Denis vào năm 1290 trước Công Nguyên, kể từ đó, ngôn ngữ Bồ Đào Nha trở nên phổ biến khắp thế giới và được sử dụng rộng rãi, hiện tại có 10 quốc gia tại Châu Âu, Châu Phi và Châu Mỹ là những quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính.

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới
Tiếng Bồ Đào Nha được sử dụng rộng rãi trên thế giới

Học tiếng Bồ Đào Nha có khó không?

Đối với việc bắt đầu tìm hiểu về một loại ngôn ngữ mới, điều quan trọng nhất là việc có đam mê và kiên nhẫn, ngoài ra tiếng Bồ Đào Nha còn phụ thuộc vào các yếu tố, ngôn ngữ ban đầu hoặc khả năng tiếp thu với một ngôn ngữ mới. Nếu bạn sống trong một quốc gia được tiếp cận với tiếng Tây Ban Nha thì việc học ngôn ngữ Bồ Đào Nha sẽ trở nên dễ dàng rất nhiều vì nó có nét tương đồng giữa các dạng bài viết giữa hai ngôn ngữ này. Nếu bạn sinh ra trong một quốc gia sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ hoặc được giáo dục bằng ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha sẽ không trở nên quá khó, bạn chỉ cần chú ý một số nguyên tắc cơ bản về phát âm, giữa tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha đều chú trọng về cách phát âm, hai ngôn ngữ này đều được phát triển từ tiếng Latin nên khi đọc vào bạn sẽ cảm thấy có nhiều nét tương đồng, đặc biệt, cấu trúc câu của Bồ Đào nha sẽ ít phức tạp hơn tiếng Anh.

Những cách để học tiếng Bồ Đào Nha hiệu quả

Xem các chương trình truyền hình về Brazil

Xem các chương trình thực tế hoặc các bộ phim ngắn về Brazil là cách hiệu quả nhất để bạn có thể tiếp cận với ngôn ngữ Bồ Đào Nha, bạn sẽ được luyện kĩ năng nói và phát âm rất chuẩn của các diễn viên truyền hình, đồng thời trau dồi vốn từ vụng kể cả tiếng lóng, một cách nói phổ biến của tiếng Bồ Đào Nha

Nghe nhạc của Bzazil

Âm nhạc là ngôn ngữ kì diệu để kết nối mọi người trên thế giới , âm nhạc tiếng Bồ Đào Nha rất phong phú đa dạng, bao gồm các thể loại như: samba, bossa nova, forró, mussica sertaneza, rock, fun carioca, jazz,..cho dù bạn thích âm nhạc có nhịp điệu vui nhộn hay trầm lắng thì ngữ điệu của bài nhạc vẫn gần gũi với đời sống hằng ngày, qua đó có thể giúp bạn hiểu hơn về văn hóa của người dân nơi đây.

Luyện tập giao tiếp tiếng Bồ Đào Nha với người bản xứ

Việc giao tiếp với người bản xứ sẽ giúp bạn rèn luyện được kĩ năng nghe và nói một cách dễ dàng nhất, giúp cho khả năng phản xạ dược nâng cao, đây là phương pháp giao tiếp được nhiều người áp dụng, vì tính hiệu quả rất cao. Việc được giao tiếp với người bản xứ sẽ giúp bạn vận dụng được những kinh nghiệm thực tế và trực tiếp đưa tiếng Bồ Đào Nha vào đời sống hằng ngày.

Luyện tập tiếng Bồ Đào Nha với chính bản thân

Trường hợp nếu chưa tìm được một người để giao tiếp, việc tự nói chuyện với chính mình cũng là một phương pháp học tiếng Bồ Đào Nha khá thú vị. Điều này nghe có vẻ kì quái nhưng việc nói chuyện với chính bản thân ­giúp bản thân có thể hiểu rõ về ngôn ngữ này hơn. Nếu bạn kiên trì, nó có thể giúp bạn hình thành trong đầu dòng ngôn ngữ Bồ Đào Nha.

Sắp xếp thời gian cho việc học

Không riêng Bồ Đào Nha, học bất kì ngôn ngữ nào cũng cần phải có mục tiêu nhất định, trung bình một người sẽ mất khoảng 400-800 giờ để đạt được trình độ lưu loát cơ bản đối với một loại ngôn ngữ mới nên việc chia ra từng phần nhỏ và phân bố khoảng thời gian để học cũng là một cách hiệu quả để bộ não có thể ghi nhớ và được nghỉ ngơi hợp lí

Kiểm tra quá trình học thường xuyên

Nâng cao kĩ năng của bản thân qua những bài kiểm tra đều đặn, việc này giúp bạn tự kiểm tra được những lỗi sai của mình và tìm ra cách khắc phục. Bạn có thể làm cái bài test thông qua các ứng dụng hoặc podcast như Duolingo, Memrise hoặc PortuguesePod101 có thể là nguồn cung cấp kiến thức về ngôn ngữ tuyệt vời để giúp theo dõi và kiểm tra việc học của bạn.

Những lý do để quyết định học tiếng Bồ Đào Nha

Hòa nhập với người bản xứ

Bồ Đào Nha là một đất nước nhỏ nhưng ngôn ngữ của nó thì được sử dụng rất rộng rãi và đi xa hơn phạm vi địa lí. Cho đến nay, ngôn ngữ này không chỉ được người dân Bồ Đào Nha sử dụng mà có đến hơn 207 triệu người sống ở Brazil đã sử dụng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ của họ.

Nổi bật giữa đám đông

Cho đến nay, hầu hết mọi người đều sử dụng tiếng Anh nhưng nếu bạn thành thạo ngôn ngữ thứ 2 là Bồ Đào Nha, bạn sẽ trở nên tự tin trong giao tiếp và sẽ trở nên nổi bật trước đám đông.

Có cơ hội du học và định cư ở Lisbon

Là thủ đô của Bồ Đào Nha, Lisbon được thiên nhiên ưu ái về điều kiện thời tiết tuyệt vời, nắng vàng ấm áp, một mảnh đất giàu tính lịch sử với những lâu đài đẹp như tranh vẽ, những tòa nhà màu hồng, cafe ngon và thưởng thức nhạc Fado lãng mạng trên những con đưởng trải đầy sỏi. Ở đây cũng là nơi tập trung cộng đồng những người trẻ trung và nhiệt huyết, rất xứng đáng để du học ngôn ngữ hoặc định cư lâu dài.

học tiếng bồ đào nha
Học tiếng Bồ Đào Nha tạo cơ hội định ư tại thành phố Lisbon

Là cửa ngõ cho việc học ngôn ngữ thứ ba

Ngược lại với việc học tiếng Bồ Đào Nha như ngôn ngữ thứ hai, nếu bạn có cơ hội được tiếp cận với các ngôn ngữ khác như tiếng Tây Ban Nha,Ý, Pháp, thậm chí cả Romania, bạn sẽ thấy việc học các ngôn ngữ khác cùng gốc Latin là chuyện không hề khó.

Đây là loại ngôn ngữ phổ biến

Bồ Đào Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 5 trên thế giới, hiện nay có 8 nước nói tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính là Angola, Brasil, Cape Verde, Đông Timor, Guinea-Bissau, Mozambique, Bồ Đào Nha và São Tomé và Príncipe. Khi những người nói tiếng Bồ dùng mạng trực tuyến hoặc các trang mạng xã hội được viết bằng tiếng Bồ ngày càng tăng, các nhà sản xuất nội dung và những nhà văn thành thạo tiếng Bồ có cơ hội ngày càng phát triển và có sẽ được những thành tựu khổng lồ.

Giúp hồ sơ sẽ trở nên nổi bật và tạo nhiều cơ hội trong công việc

Việc đất nước phát triển sẽ đi đôi với nhu cầu tuyển dụng sẽ ngày càng được nâng cao, việc có thêm một ngôn ngữ sẽ nói lên bạn là người có tinh thần học hỏi và ưa mạo hiểm, điều này sẽ tạo một ấn tượng mạnh mẽ cho các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Có thêm những người bạn mới

Việc học hỏi một ngôn ngữ sẽ là một trải nghiệm thú vị, điều này cũng khiến cho bạn có cơ hội giao lưu cùng những người bạn mới, bạn cùng lớp, cùng nhà hoặc những người dân địa phương trong thời gian sinh sống tại Bồ Đào Nha. Việc cùng nhau tập luyện và dành thời gian để khám phá sẽ là những kỉ niệm tuyệt vời mà người dân và đất nước này mang lại.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *