TẠI SAO BỒ ĐÀO NHA LUÔN ĐƯỢC BẦU CHỌN LÀ ĐÁNG SỐNG NHẤT EU?

Bồ Đào Nha không chỉ nổi tiếng với môn thể thao vua – bóng đá, mà còn được du khách khắp nơi trên thế giới biết đến vì có quá nhiều cảnh đẹp. Cũng theo các cẩm nang về hướng dẫn du lịch danh tiếng như Fodor hay Lonely Planet, đều cho rằng Bồ Đào Nha có vô số điểm đến thú vị và hứa hẹn trên thế giới. Những cánh đồng ô liu bạt ngàn, những thành cổ quyến rũ hay những hòn đảo lộng gió và những vách đá ấn tượng là những điều bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi đến đây.

1. Tổng quan về đất nước Bồ Đào Nha

Vị trí địa lý của Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha nằm ở đâu? Bồ Đào Nha thuộc châu nào?

Đất nước Bồ Đào Nha chiếm một phần sáu chu vi bán đảo Iberia nằm ở phía tây nam của châu Âu. Về phía bắc và phía đông của Đất nước Bồ Đào Nha góp phần tạo nên phần còn lại của bán đảo là Tây Ban Nha; phía nam và phía tây là Đại Tây Dương; và về phía tây và tây nam là quần đảo Azores (Açores) và quần đảo Madeira, là một phần của vùng đô thị Đất nước Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha không phải là một quốc gia rộng lớn, Bồ Đào Nha diện tích chỉ có 92,212 km2 nhưng nó có sự đa dạng về địa lý vật lý, từ những bờ biển trũng thấp và đồng bằng đến dãy núi Estrela, cao tới gần 6.500 feet (2.000 mét).

Miền bắc Bồ Đào Nha bao gồm biên giới dãy núi Meseta (khối đá cổ tạo thành lõi của bán đảo Iberia); miền nam Bồ Đào Nha chủ yếu là cao nguyên hoặc đồng bằng và cũng có nhiều vùng đá vôi và các địa tầng trầm tích khác.

Các đặc điểm vật lý khác liên kết Bồ Đào Nha quốc gia với Tây Ban Nha chính là qua các nhánh sông chính – Douro, Tagus (Rio Tejo), Guadiana – các nhánh sông này dâng nước lên đến Meseta trước khi chảy về phía tây (hoặc, trong trường hợp của Guadiana, phía nam) ra Đại Tây Dương, vị trí địa lý của Meseta ảnh hưởng đến khí hậu và làm tăng lượng mưa của vùng nội địa phía bắc Đất nước Bồ Đào Nha, góp phần làm cho khu vực đó có thảm thực vật xanh tươi.

Tuy nhiên, miền nam Đất nước Bồ Đào Nha chủ yếu là Địa Trung Hải cả về thảm thực vật và khí hậu.

Đất nước Bồ Đào Nha
Đất nước Bồ Đào Nha

Vùng miền của Đất nước Bồ Đào Nha

Phía Bắc

 • Ở phía tây bắc các ngọn núi của tỉnh Minho, được bao bọc bởi dãy núi Larouco, cao tới 1.527 mét, tạo thành một dãy hướng ra Đại Tây Dương. Khu vực này bao gồm đá biến chất kết tinh (đá phiến, đá bảng và đá thạch anh) và đá xâm nhập hoặc đá granitic, được đánh dấu bằng các đường đứt gãy tạo ra các suối nước nóng. Các cao nguyên và các dòng suối làm cho đất đai của các vùng phía bắc tương đối màu mỡ.
 • Phía trên dãy núi Minho là Trás-os-Montes, có hai mặt giáp với Tây Ban Nha. Ở khu vực phía nam của Douro, cũng là phần mở rộng về phía tây của Tây Ban Nha, là Beira Alta và Beira Baixa.

Phía Nam

Khoảng ba phần năm diện tích đất dưới 1.300 feet (400 mét) của Đất nước Bồ Đào Nha nằm ở phía nam. Từ hạ lưu Douro đến Lisbon và hạ lưu Tagus, đồng bằng – đất chủ yếu là đá sa thạch Trias – của các tỉnh miền tây Beira Litoral và Estremadura xuống các bờ biển trũng, đôi khi là đầm lầy.

2. Khí hậu của Đất nước Bồ Đào Nha

Khí hậu ảnh hưởng đến thảm thực vật, đã chia cắt Đất nước Bồ Đào Nha. Như ở Tây Ban Nha, có ba nhóm ảnh hưởng đến khí hậu: Đại Tây Dương, lục địa (Mesetan) và Địa Trung Hải. Khí hậu Đại Tây Dương chiếm ưu thế tổng thể, đưa phần lớn đất nước vào vùng khí hậu ẩm ướt của Bán đảo Iberia; điều này đặc biệt đúng ở vùng tây bắc, nơi có khí hậu ôn hòa và mưa nhiều.

Nhiệt độ mùa hè gần mực nước biển có thể trung bình lên tới 76 ° F (24 ° C) nhưng lại thấp hơn ở độ cao cao hơn. Nhiệt độ mùa đông trung bình từ 37 đến 40 ° F (3 đến 4 ° C) nhưng có xu hướng ôn hòa hơn về phía nam Douro. Lượng mưa hàng năm trung bình hơn 40 inch (1.000 mm).

Ở cực tây bắc, phần lớn khu vực Minho nhận được lượng mưa từ 40 đến 80 inch (1.000 đến 2.000 mm), với hơn 100 inch (2.500 mm) đổ xuống các sườn núi. Trong đất liền, các sườn núi khô cằn, nhận được nhiều nhất là 20 inch (500 mm), phần lớn bị mất đi do tốc độ bốc hơi cao.

Trong nội địa, ảnh hưởng của lục địa làm tăng thời gian hạn hán vào mùa hè lên hơn một tháng và gia tăng mức độ nghiêm trọng vào mùa đông. Các điều kiện áp suất cao từ Meseta của Tây Ban Nha hoặc từ các phản vòng xoắn ở Siberia mang lại nhiệt độ rất lạnh. Alentejo có thể trải qua cả cái lạnh gay gắt vào mùa đông và cái nóng khắc nghiệt của mùa hè. Ở những khu vực cao nhất của dãy núi Estrela và các dãy phía bắc, nhiệt độ giảm xuống còn 32 ° F (0 ° C), và tuyết vẫn còn trên các đỉnh núi trong vài tháng.

Ở phía nam, nơi hệ thống áp suất cao Azores thịnh hành vào mùa hè, thời gian khô hạn kéo dài đến hai tháng hoặc hơn. Nhiệt độ trung bình khoảng 75 ° F (24 ° C) vào mùa hè và 50 ° F (10 ° C) vào mùa đông.

Lượng mưa trung bình hàng năm là hơn 20 inch (500 mm) dọc theo bờ biển và cao hơn một chút ở vùng núi của Algarve. Tuy nhiên, có sự biến đổi khí hậu đáng kể từ năm này sang năm khác.

Khí hậu đất nước Bồ Đào Nha
Khí hậu đất nước Bồ Đào Nha

Múi giờ Bồ Đào Nha

Múi giờ chuẩn Bồ Đào Nha sử dụng là múi giờ Europe/Lisbon GMT +0. Điều này có nghĩa là giờ ở Bồ Đào Nha sẽ bằng với chuẩn Giờ phối hợp quốc tế (GMT +0). Vậy là bạn có thể dễ dàng xem giờ Bồ Đào Nha chính bằng cách xem giờ chuẩn quốc tế rồi.

Ngoài múi giờ chuẩn, Đất nước này còn sử dụng cả múi giờ mùa hè. DST hay Daylight Saving Time là khái niệm được sử dụng rộng rãi tại châu Âu, Bắc Mỹ và một số các quốc gia châu Phi,… Mục địch của múi giờ này là để làm cho thời gian ban ngày dài hơn trong mùa hè bằng cách thiết lập đồng hồ chạy sớm hơn 1 giờ đồng hồ so với múi giờ chuẩn. Ở Bồ Đào Nha, khi sử dụng múi giờ DST sẽ có múi giờ GMT +1 và bắt đầu từ Chủ nhật cuối cùng tháng 3 cho tới Chủ nhật cuối cùng tháng 10.

Ngoài ra quốc gia này có một vùng lãnh thổ Azores sử dụng múi giờ riêng là GMT -1 theo giờ chuẩn và GMT +0 theo giờ DST.

3. Con người, tôn giáo và ngôn ngữ của quốc gia Bồ Đào Nha

Các nhóm dân và ngôn ngữ

 • Mặc dù phía tây Iberia đã có nhiều người sinh sống trong một thời gian dài, nhưng tương đối ít di tích từ thời kỳ đồ đá đã được tìm thấy. Các khám phá thời kỳ đồ đồng được tìm thấy phổ biến hơn, trong số đó có nhiều mộ đá (di tích bằng đá).
 • Một số khu vực hình thành sớm nhất là các lâu đài phía bắc, những ngôi làng trên đồi được xây dựng đầu tiên bởi những người nông dân thời kỳ đồ đá mới. Các dân tộc di cư – người Phoenicia, người Hy Lạp và người Celt – ở xen kẽ với những cư dân định cư, và những người bản xứ Celtic đã chiếm đóng các lâu đài kiên cố.
 • Trong hai thế kỷ, đây là những trung tâm kháng cự của các quân đoàn La Mã. Sau đó, người La Mã, Suebi, Visigoths, Moors và Do Thái đã gây ảnh hưởng trên lãnh thổ.
 • Vị trí của Đất nước Bồ Đào Nha ở cực tây của Châu Âu khiến nước này trở thành nơi tập trung của những kẻ xâm lược trên bộ và đường bờ biển dài của nó đã mời gọi những người đi biển đến định cư.

Hơn chín phần mười dân số Bồ Đào Nha là người dân tộc và cũng có một số lượng nhỏ người Brazil, người Hán và những người đến từ các thuộc địa cũ của Bồ Đào Nha ở Châu Phi và Châu Á.

Dân tộc Marranos (hậu duệ của những người Do Thái đã đổi sang Cơ đốc giáo nhưng bí mật tiếp tục theo đạo Do Thái) chiếm khoảng 1 phần trăm dân số và dân số Roma (Gypsy) của quốc gia này sống chủ yếu ở Algarve.

Bồ Đào Nha nói tiếng gì? Ngôn ngữ là một mối liên kết cực kỳ phổ biến: Tiếng Đất nước Bồ Đào Nha là ngôn ngữ đầu tiên của gần như toàn bộ dân số. Nếu bạn đến Bồ Đào Nha du lịch thì bạn vẫn có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh vì người dân ở những vùng du lịch có thể sử dụng song song cả tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha, hoặc bạn có thể sử dụng các phần mềm dịch tiếng Bồ Đào Nha để hỗ trợ.

Tiếng Bồ Đào Nha hay tiếng Bồ là một ngôn ngữ Roman có nguồn gốc từ bán đảo Iberia của Châu Âu. Các nước nói tiếng Bồ Đào Nha bao gồm: Bồ Đào Nha, Brasil, Angola, Mozambique, Guinea-Bissau, Cabo Verde và São Tomé và Príncipe, trong khi có trạng thái ngôn ngữ đồng chính thức ở Đông Timor, Guinea Xích đạo và Ma Cao. Một người hoặc quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha được gọi là ” Lusophone “.

Tôn giáo

Chín phần mười ở Bồ Đào Nha dân số theo Công giáo La Mã. Ít hơn 2 phần trăm dân số theo đạo Tin Lành .Anh giáo, Giám Lý là những giáo phái lâu đời nhất và lớn nhất.

Vào cuối thế kỷ 20, các nhà thờ chính thống và Tin Lành đã trở nên phổ biến, mặc dù số lượng tín đồ của họ vẫn còn khá ít. Dân số Do Thái ở Bồ Đào Nha cũng rất nhỏ, vì người Do Thái buộc phải cải đạo hoặc di cư trong Tòa án Dị giáo vào cuối thế kỷ 15.

Con người đất nước Bồ Đào Nha
Con người đất nước Bồ Đào Nha

4. Môi trường sống ở bồ đào nha

Theo thống kê chỉ số Hòa bình Thế giới năm 2018, Bồ Đào Nha đứng thứ 4 trong số các quốc gia hòa bình nhất. Năm 2010, Giải thưởng Người tiêu dùng Châu Âu đã xếp hạng “Lisbon – Bồ Đào Nha là điểm đến tốt nhất”.

Bồ Đào Nha nổi tiếng về gì? Câu trả lời chính là người dân Bồ Đào Nha vô cùng thân thiện và mến khách. Hầu hết mọi người ở đây đều có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp.

Khung cảnh Bồ Đào Nha là sự kết hợp tuyệt vời giữa nét cổ kính và hiện đại.

Hệ thống Y tế ở Bồ Đào Nha thuộc top 12 thề giới

Hệ thống y tế công cộng của Bồ Đào Nha khá toàn diện, bao gồm ba hệ thống chính: Dịch vụ Y tế Quốc gia (SNS), Bảo hiểm y tế xã hội và Bảo hiểm y tế tư nhân. Bộ Y tế chịu trách nhiệm xây dựng các chính sách cũng như quản lý chất lượng SNS cho cả nước.

Hệ thống y tế của Bồ Đào Nha xếp hạng thứ 12 trong danh sách các quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới, trước cả Anh, Đức và Thụy Điển.

Nền giáo dục theo tiêu chuẩn Châu Âu của đất nước Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có nền giáo dục trải dài và lâu đời nhất trên thế giới. Theo chương trình đánh giá học sinh quốc tế PISA, năm 2015, học sinh Bồ Đào Nha đạt điểm cao hơn đáng kể so với học sinh Mỹ, Áo, Pháp và Thụy Điển.

Các trường đại học ở Lisbon và Alentejo được đánh giá là một trong những trường tốt nhất ở Châu Âu. Sinh viên có thể lựa chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha. Sau khi tốt nghiệp, bằng cấp của sinh viên được công nhận trên toàn Châu Âu và nhiều nước khác trên thế giới.

Trẻ em được hưởng các chính sách giáo dục chất lượng và tốt nhất.

Môi trường đất nước Bồ Đào Nha
Môi trường đất nước Bồ Đào Nha

5. Bồ Đào Nha với một nền kinh tế phát triển

Bồ Đào Nha là quốc gia phát triển với thu nhập bình quân đầu người năm 2020 khoảng 22,440 USD/ người. Bồ Đào Nha là một trong những thành viên gia nhập Khối liên minh châu Âu sớm nhất – vào năm 1986. Ngành năng lượng (gió và mặt trời) nơi đây đang trong giai đoạn phát triển và được kỳ vọng sẽ thay thế khí đốt tự nhiên trong tương lai sắp tới để bảo vệ môi trường.

Bồ Đào Nha hôm nay cũng là một trong những điểm đến thu hút nhất ở châu Âu. Hàng năm có khoảng 21,2 triệu lượt khách đến tham quan các điểm du lịch, bãi biển lướt sóng, các di tích thánh địa cổ …, đóng góp 17% tổng GDP của cả nước.

Trong đó, bãi biển Algarve là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động bơi lội khi du lịch Bồ Đào Nha.

Sản xuất của đ ất nước Bồ Đào Nha

Vào năm 1975 (sau cuộc cách mạng), ngành công nghiệp nặng của Bồ Đào Nha, các ngành công nghiệp cơ bản (ví dụ: chế biến xi măng và hóa dầu, đóng tàu, sản xuất điện) và thậm chí một số ngành công nghiệp nhẹ đã được quốc hữu hóa.

Tuy nhiên, vào cuối những năm 1980, các ngành công nghiệp này đã trải qua quá trình tư nhân hóa, điều này đã mang lại hiệu quả sâu rộng. Gần như tất cả các doanh nghiệp công đều được tư nhân hóa, một số hoạt động theo từng đợt, mang lại cho chính quyền trung ương nguồn thu lớn.

Các doanh nghiệp tư nhân trong nước xử lý các ngành công nghiệp nhẹ và xây dựng truyền thống sử dụng nhiều lao động, và các công ty con của các tập đoàn đa quốc gia thống trị các ngành công nghệ tiên tiến hơn như sản xuất điện tử, sản xuất và lắp ráp ô tô và sản xuất dược phẩm.

Tiền tệ của đ ất nước Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha dùng tiền gì? Tiền tệ của Đất nước Bồ Đào Nha trước đây là escudo, đã thay thế đồng real vào năm 1911 sau khi chế độ quân chủ bị lật đổ. Tuy nhiên, sau khi đáp ứng các tiêu chí của Liên minh Châu Âu, Bồ Đào Nha đã thông qua đồng euro, đơn vị tiền tệ chung của Liên minh Châu Âu, vào năm 1999. Năm 2002, đồng euro thay thế escudo làm đơn vị tiền tệ duy nhất của Bồ Đào Nha.

Giống như lĩnh vực sản xuất, các ngành ngân hàng và bảo hiểm đã được quốc hữu hóa vào giữa những năm 1970. Tuy nhiên, bắt đầu từ những năm 1980, các lĩnh vực này đã được tự do hóa và tái tư nhân hóa.

Vào đầu thế kỷ 21, với sự tự do hóa hoàn toàn đã được thiết lập từ lâu, thị trường tài chính đã được hiện đại hóa sâu rộng và các công ty bảo hiểm và ngân hàng được tư nhân hóa. Caixa Geral de Depósitos, ngân hàng lớn nhất của Đất nước Bồ Đào Nha, là một ngoại lệ.

Các ngân hàng và công ty môi giới mới được thành lập và một loạt các công cụ tài chính được tạo ra. Trong những năm 1990, khu vực ngân hàng đã có sự hợp nhất đáng kể, và giờ đây chỉ một số ít các tập đoàn lớn thống trị thị trường.

Các ngân hàng thương mại hàng đầu, liên quan đến chứng khoán, đã thành lập các công ty đầu tư. Các ngân hàng Tây Ban Nha cũng rất quan trọng ở Đất nước Bồ Đào Nha. Hệ thống ngân hàng Đất nước Bồ Đào Nha đã bị lung lay nặng nề bởi cuộc khủng hoảng khu vực đồng euro, và vào năm 2012, các ngân hàng thiếu vốn buộc phải chấp nhận các khoản cứu trợ có nguồn gốc từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế và EU.

Thị trường trái phiếu và thị trường chứng khoán Đất nước Bồ Đào Nha hoạt động ngang bằng với các thị trường châu Âu và thế giới khác. Hoạt động giao dịch đã mở rộng và trái phiếu Bồ Đào Nha xuất hiện trong các chỉ số được công nhận trên toàn cầu.

Năm 2000, sàn giao dịch Lisbon hợp nhất với sàn giao dịch ở Porto. Sàn giao dịch Lisbon xử lý các giao dịch giao ngay, trong khi Porto là sàn giao dịch tương lai và quyền chọn.

Năm 2001, sàn giao dịch Lisbon trở thành thành viên của Euronext, thị trường chứng khoán xuyên biên giới tích hợp đầy đủ đầu tiên, thị trường này vào năm 2006 đã hợp nhất với Sở giao dịch chứng khoán New York; Sàn giao dịch Lisbon cũng thành lập liên minh với Sở giao dịch chứng khoán, hàng hóa và hàng hóa tương lai Brazil, một sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ Latinh.

Kinh tế đất nước Bồ Đào Nha
Kinh tế đất nước Bồ Đào Nha

Ngoại thương của đ ất nước Bồ Đào Nha

Đối với Bồ Đào Nha đất nước tương đối nhỏ nhưng lại có nền ngoại thương lớn. Tổng nhập khẩu (chủ yếu là thực phẩm và đồ uống, lúa mì, dầu thô, máy móc, ô tô và nguyên liệu thô) nhìn chung đã vượt xa tổng xuất khẩu.

Trong số các mặt hàng xuất khẩu chính của Đất nước Bồ Đào Nha là ô tô và linh kiện vận tải, máy công cụ, hàng dệt, quần áo, giày dép, bột giấy, rượu vang, nút chai, khuôn nhựa và tương cà chua.

Các nước EU là đối tác thương mại chính của Đất nước Bồ Đào Nha, với Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Ý và Vương quốc Anh chiếm khoảng một nửa kim ngạch xuất nhập khẩu. Thương mại với các thuộc địa cũ của Đất nước Bồ Đào Nha ở Châu Phi đã giảm, nhưng thương mại đã tăng lên với Châu Mỹ Latinh, đặc biệt là Brazil.

Quy mô và mối quan hệ lịch sử và ngôn ngữ của Brazil đã khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các khoản đầu tư từ các công ty lớn của Bồ Đào Nha.

Thuế và bất động sản ở Bồ Đào Nha

Đầu tư vào bất động sản phân khúc nhà ở hoặc kinh doanh tại Bồ Đào Nha là một lựa chọn sáng suốt bởi hệ thống thuế rõ ràng, minh bạch giúp bạn dễ dàng xin thẻ thường trú theo các chính sách của chính phủ nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, cơ chế ưu đãi thuế thu nhập cá nhân cho người không cư trú cũng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha rất phát triển. Thị trường luôn yêu cầu tính minh bạch cao, với nhiều chuyên gia tư vấn và các đại lý quốc tế. Các điều luật về hợp đồng cho thuê đã trở nên tự do hơn và việc bắt người thuê ra khỏi nhà khi không trả tiền thuê đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Phúc lợi của đ ất nước Bồ Đào Nha

Hệ thống phúc lợi của Bồ Đào Nha bảo đảm cho người lao động chống lại bệnh tật, tàn tật và tuổi già, đồng thời cung cấp việc chi trả lương hưu và trợ cấp gia đình. Bảo hiểm bắt buộc được cung cấp cho người sử dụng lao động trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh và công nghiệp; người lao động cũng đóng tiền vào quỹ.

Các quỹ dự phòng của công đoàn và các quỹ phúc lợi cho những người lao động khác cung cấp hỗ trợ cho hầu hết các loại người lao động, và có các hiệp hội tương trợ tự nguyện và các tổ chức quan phòng cho lực lượng quân đội và công chức. Nhiều công ty lớn duy trì các chương trình phúc lợi và trợ cấp ốm đau và lương hưu cho nhân viên của họ.

Đất nước Bồ Đào Nha có cả bệnh viện công và bệnh viện tư nhân. Các bệnh viện lớn thường nằm ở các quận chính, và các bệnh viện khác nằm ở các trung tâm nhỏ hơn. Ngoài ra còn có vài trăm trung tâm y tế khác.

Bệnh viện từ thiện, được thành lập lần đầu tiên vào năm 1498 khi Irmandade da Misericórdia (Fraternity of Mercy) được thành lập ở Lisbon bởi Leonor de Lencastre, góa phụ của Vua John II, đóng một vai trò quan trọng trong xã hội, đặc biệt là ở người cao tuổi.

Các tổ chức đặc biệt bao gồm một bệnh viện ung thư và đơn vị nghiên cứu ở Lisbon, một trường y học nhiệt đới và một trung tâm phục hồi chức năng hiện đại cho người khuyết tật gần Lisbon.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe từ lâu đã bị suy yếu do kém hiệu quả, thiếu hụt kinh phí và thiếu bác sĩ, tuy nhiên, bắt đầu từ những năm 1990, chính phủ bắt đầu giải quyết các vấn đề phổ biến của hệ thống.

Một cuộc cải cách lớn của hệ thống chăm sóc sức khỏe đã được thực hiện vào năm 2002 với mục tiêu giảm chi phí và tăng hiệu quả. Những thách thức chính đối với dịch vụ y tế quốc gia của Đất nước Bồ Đào Nha trong thế kỷ 21 bao gồm việc cân bằng nhu cầu của một nhóm dân già với chi phí liên quan đến việc cung cấp dịch vụ chăm sóc cần thiết.

6. Văn hóa tại Bồ Đào Nha

Thể thao

Đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, là đội tuyển bóng đá nam đại diện cho Bồ Đào Nha trên bình diện quốc tế, được quản lý bởi Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha.

Tại Vòng loại Euro 2016, các cầu thủ Bồ Đào Nha bắt đầu vòng loại với thất bại 0-1 trên sân nhà trước Albania, sau đó toàn thắng 7 trận còn lại, giành quyền dự Euro 2016. Tại vòng chung kết trên đất Pháp, Bồ Đào Nha được xếp vào bảng F cùng với Iceland, Áo và Hungary; Bồ Đào Nha tiến vào vòng loại trực tiếp với tư cách là đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sau 3 trận hòa đáng thất vọng liên tiếp.

Tại trận chung kết, Bồ Đào Nha gặp chủ nhà Pháp, đội bóng đã loại Đức (nhà đương kim vô địch thế giới năm 2014) ở bán kết, nhiều người đã dự đoán tỷ số Bồ Đào Nha không mấy khả quan cho lắm. Nhưng cuối cùng Ronaldo cùng những người đồng đội đã chính thức trở thành nhà vô địch Bồ Đào Nha Euro 2016 sau 12 năm chờ đợi. Quốc kỳ Bồ Đào Nha tung bay chiến thắng và quốc ca Bồ Đào Nha cuối cùng cũng được cất lên đầy kiêu hãnh.

Ẩm thực

Ẩm thực Bồ Đào Nha có gì nổi tiếng? Các món ăn Bồ Đào Nha cũng như rượu nổi tiếng Bồ Đào Nha cũng đã được VICTORY dành riêng một bài để chia sẻ, bạn có thể tìm đọc tại đây.

 Chương trình định cư Bồ Đào Nha cho cả gia đình 4 thế hệ sở hữu quố c tịch Schengen Châu Âu Vính Viễn

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *