GIỚI THIỆU VỀ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ HY LẠP

TỔNG QUAN HY LẠP

LÃNH THỔ

Hy Lạp: là cái nôi của nền văn minh phương Tây. Hy Lạp nằm trong khu vực trọng điểm của Châu Á, Châu Âu và Châu Phi, được xem là cửa ngõ vào Châu Âu. Quốc gia này thuộc Đông Nam Châu Âu & đối diện với Thổ Nhĩ Kỳ. Là thành viên của khối Châu Âu & khối Schengen..

VĂN HÓA
  • Thủ đô:Athens.
  • Các thành phố lớn:Thủ đô Anthens là thành phố lớn nhất, lớn thứ 2 thành phố Thessaloniki, lớn thứ 3 là thành phố Patras.
  • Dân số:10,787,690 người (đưng thứ 74 trên thế giới).
  • Diện tích:131,957km2(Lớn thứ 96 trên thế giới).
  • GDP:204,2 tỷ USD (xếp thứ 49 thế giới năm 2017). Bình quân đầu người:18,945.09 USD (xếp thứ 43 trên thế giới).
  • Ngôn ngữ chính:Tiếng Hy Lạp. Tiền tệ:Euro. Bờ biển dài 15.000 km, có hơn 3.000 hòn đảo, 80% diện tích Hy Lạp là đồi núi.
KHÍ HẬU

Định cư Hy Lạp rất phù hợp vì Khí hậu địa trung hải, 4 mùa rõ rệt: mùa đông 6-12 độ, nhiều mưa; mùa hè 28-31 độ ít mưa và nắng nhiều. 1 năm với 365 ngày có hơn 300 ngày nắng ấm áp.

GIÁO DỤC

Hy Lạp thực hiện 12 năm giáo dục miễn phí trong các trường công lập và các trường công được hưởng giáo dục miễn phí do nhà nước tài trợ. Hy Lạp áp dụng 2 năm giáo dục mầm non, 6 năm giáo dục tiểu học,3 năm giáo dục trung học, 4-6 năm giáo dục đại học.

Y TẾ

Hệ thống y tế là một trong những lý do khiến các nhà đầu tư định cư Hy Lạp nước ngoài rất thích thú: Chính phủ Hy Lạp chi khoảng 10,1% GDP của họ cho các dịch vụ y tế mỗi năm. Tuổi thọ trung bình của người Hy Lạp là 80,3 tuổi, vượt qua độ tuổi trung bình 79,5 tuổi của các nước thành viên OECD, và là một trong những nước có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới. Hệ thống y tế của Hy Lạp xếp thứ 14 trong số 191 quốc gia được khảo sát trên toàn cầu và thứ 11 về chất lượng dịch vụ.

Hy Lạp được mệnh danh là “Ban công của Châu Âu”, là nơi khai sinh ra nền văn hóa châu Âu và có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của văn học, lịch sử, toán học và các lĩnh vực khác của Văn hóa châu Âu Thần thoại Hy Lạp. Hy Lạp là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Châu Âu.Nền văn minh Hy Lạp dựa trên rượu vang và dầu ô liu, rất có lợi cho sức khỏe tim mạch và mạch máu não của con người. Các loại trái cây và rau quả khí hậu Địa Trung Hải của Hy Lạp rất giàu vitamin, dinh dưỡng và sức khỏe: nho, chanh, cam, cà chua, v.v.Đặc sản Hy Lạp: Mossaka, Burrito Hy Lạp, Thịt đùi cừu nướng Hy Lạp, Sara, Pita, Metz, Quả bóng cà chua nhồi, v.v.


Năm 2017, Hy Lạp đứng thứ 49 trên thế giới với tổng GDP là 204,299 tỷ USD. Hy Lạp cũng là nền kinh tế lớn thứ 54 trên thế giới về sức mua. Sức mạnh kinh tế của Hy Lạp đứng thứ 14 trong số 27 nước EU. Cơ cấu nền kinh tế Hy Lạp và các ngành công nghiệp chủ yếu bao gồm công nghiệp dịch vụ(82,8%), công nghiệp (13,3%) và nông nghiệp (3,9%). Du lịch và vận tải biển là những ngành công nghiệp trụ cột của Hy Lạp. Hy Lạp cũng xếp thứ 7 ở Châu Âu và thứ 16 trên thế giới là quốc gia hấp dẫn nhất đối với khách du lịch. Nông nghiệp của Hy Lạp chiếm 3,8% nền kinh tế, chủ yếu là trồng ô liu và hoa quả.


Năm 2017, tổng đóng góp (trực tiếp và gián tiếp) của du lịch vào GDP của Hy Lạp đạt 35 tỷ euro, chiếm 19,7% GDP. Ngành hàng hải của Hy Lạp đứng đầu thế giới, chiếm 15,9% năng lực vận tải biển toàn cầu và 50% đội tàu châu Âu. Nhật Bản đứng thứ hai và Trung Quốc đứng thứ ba.

ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ HY LẠP