TIỀN BỒ ĐÀO NHA ĐANG SỬ DỤNG LÀ LOẠI TIỀN GÌ?

Bạn chuẩn bị sang Bồ Đào Nha và đang tìm hiểu về việc đổi tiền tại quốc gia này. Bạn có đang thắc mắc Bồ Đào Nha dùng tiền gì và tiền Bồ Đào Nha đổi ra tiền Việt Nam là bao nhiêu? Hãy đọc hết bài viết này nhé, VICTORY sẽ gửi đến bạn những thông tin cơ bản và hữu ích nhất về đồng tiền Bồ Đào Nha.

Đơn vị tiền tệ của Bồ Đào Nha là gì?

Tiên Bồ Đào Nha
Tiên Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Trước năm 2002 thì đơn vị tiền tệ Bồ Đào Nha chính thức được sử dụng là Escudo (PTE) nhưng sau khi hội nhập với EU, đồng tiền Bồ Đào Nha mất giá và đồng Euro chính thức được thay thế hoàn toàn đồng Escudo. Đồng Euro được chính thức đưa vào sử dụng tại Bồ Đào Nha là 28 tháng 02 năm 2002.

Đồng Euro tồn tại ở hai dạng tiền giấy và tiền xu và đang được sử dụng ở nhiều quốc gia Châu Âu. Ký hiệu của tiền Euro là chữ e tròn lớn gạch ngang. Nguồn gốc của ký tự này đến từ epsilon của Hy Lạp liên quan đến Châu Âu thời cổ điển. Đây là niềm tin của sự hy vọng, bền vững của nền kinh tế Châu Âu.

Tỷ giá quy đổi tiền Bồ Đào Nha sang VND hôm nay là 1 Euro = 23,000 VNĐ, và đổi tiền Bồ Đào Nha sang USD khoảng 1 EUR = 0.99 USD. Giá trị của đồng Euro so với tiền Việt Nam là khá cao, và ngang ngửa với đồng đô la Mỹ.

Các mệnh giá tiền Bồ Đào Nha bằng giấy

Các mệnh giá hiện tại của đồng Euro giấy là 5, 10, 20, 200 và 500 Euro. Trong số những mệnh giá này thì mệnh giá được sử dụng nhiều nhất là 5, 10, 20, và 50 Euro.

Tiền giấy Euro có chung một đặc điểm là được in trên đó những hình cánh cửa hay cây cầu. Những họa tiết này mang ý nghĩa là mở rộng kết nối chia sẻ và luôn luôn đón nhận. Đây là hình ảnh vô cùng ý nghĩa trên đồng tiền chung. Tiền giấy Euro tất cả các mệnh giá đều được in chữ đầu tự của ngân hàng Liên Minh Châu Âu. Ngoài ra còn có hình cờ hiệu Châu Âu, bản đồ Châu Âu thu nhỏ, chữ Euro khắc bằng tiếng Latin trên mặt tiền, chữ ký của giám đốc ngân hàng. Người thiết kế tiền Euro là Robert Kalina trong một cuộc thi tuyển chọn.

Chất liệu chính của tiền giấy Euro là vải sợi bông. Chất liệu này giúp độ bảo mật của tiền cao hơn.

Đồng tiền chung của Euro nhưng vẫn có những ký hiệu riêng nhận biết tiền do quốc gia phát hành. Dựa vào số seri tiền mẫu ký tự của của seri sẽ biết được tiền của ngân hàng trung ương quốc gia chịu trách nhiệm in tiền. Tuy nhiên tiền Euro vẫn được sử dụng ở bất kỳ quốc gia nào trong liên minh Châu Âu.

Tiền giấy Euro được sản xuất tại Bồ Đào Nha có mã sê ri quy ước là M và số kiểm định là 4. Tất cả các tờ tiền giấy của Euro đều có in hình lá cờ chung màu xanh da trời bên trong là những ngôi sao xếp hình tròn. Tất cả các mệnh giá đều có chữ ký của người đứng đầu ngân hàng Liên Minh Châu Âu.

Tiền Bồ Đào Nha tiền giấy
Tiền Bồ Đào Nha tiền giấy

Tờ mệnh giá 5 Euro với tông màu chính là màu xám. Trên đó in hình mệnh giá và một cái cổng xây dựng theo kiểu cổ điển trước thế kỷ V.

Tờ 10 Euro có tông màu chính là màu đỏ. In trên đó nổi bật là hình chiếc cổng vòm xây theo khuynh hướng lãng mạn. Đây là phong cách xây dựng ở thế kỷ XI – thế kỷ XII.

Tờ 20 Euro có màu xanh dương và cánh cổng in trên đó theo phong cách gô tích. Nó có hình vòm và khắc những bông hoa. Kiểu xây dựng này tượng trưng thời thế kỷ XIII – thế kỷ XIV.

Tiếp theo là màu nền da cam của tờ 50 Euro. Trên tờ 50 Euro in hình cánh cổng theo khuynh hướng của thời kỳ phục hưng. Khoảng thời gian rơi vào tầm thế kỷ XV – thế kỷ XVI.

Tờ 100 Euro có tông màu xanh lá cây. Trên đó in hình cánh cổng được xây dựng theo phong cách rococo. Đây là phong cách xa hoa vương giả của Pháp. Nó được dùng xây dựng cung điện thời thế kỷ XVII, thế kỷ XVIII.

Tờ 200 Euro trên nền của màu vàng nâu. Cánh cổng in trên đó ở dạng kép theo phong cách kiến trúc bằng kính và thép. Đây là kiến trúc được dùng chủ yếu trong khoảng thời gian thế kỷ XIX, thế kỷ XX.

Cuối cùng là tờ 500 Euro với màu tía và cánh cổng in trên đó cánh cổng theo khuynh hướng xây dựng hiện đại. Trên đó có những chi tiết vô cùng đơn giản nhưng cũng có những chi tiết vô cùng phức tạp. Đây là phong cách xây dựng hiện nay.

Mệnh giá tiền Bồ Đào Nha loại tiền xu

Tiền escudo cũng có đồng xu riêng và cũng như tiền giấy nó đã bị thay thế hoàn toàn bởi đồng xu Euro. Tiền xu của Euro được làm từ chất liệu chủ yếu là các hợp kim của niken. Các mặt trước của đồng xu đều có hình khắc giống nhau. Các mặt sau in hình của từng quốc gia khác nhau. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng đồng Euro trong tất cả các nước EU. Đồng 1c, 2c, 5c có màu đồng, đồng 10c, 20 c, 50c có màu vàng. Đồng 1e và 2e có hai màu vàng và trắng. Tỷ giá tiền Bồ Đào Nha tiền xu là 100c = 1€.

Hình ảnh tiền xu tiền Bồ Đào Nha
Hình ảnh tiền xu tiền Bồ Đào Nha

Cách phân biệt tiền thật, tiền giả tiền Bồ Đào Nha

Để phân biệt tiền thật Euro ngân hàng liên minh Châu Âu đã làm một loạt tính năng bảo mật chung chống tiền giả:

Hình chìm trên giấy.

Dây an toàn, khi đưa giấy lên trước ánh sáng có thể nhìn thấy.

Một vài phần của hình có thể cảm nhận được khi sờ lên.

Một mệnh giá được in một phần ở mặt trước và một phần ở mặt sau, khi đưa lên trước ánh sáng sẽ nhìn thấy toàn phần (Hai mặt bổ sung chính xác cho nhau).

Chữ siêu nhỏ.

Dưới ánh sáng của tia cực tím có thể nhìn thấy các sợi có nhiều màu.

Ngoài ra còn có những tính năng bảo mật riêng cho tờ 5e, 10e, 20e như có vạch bằng lá kim loại có ảnh ba chiều. Khi nghiêng tờ tiền bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi của đồng Euro và các mệnh giá.

Với các mệnh giá còn lại khi nghiêng bạn sẽ thấy tờ tiền đổi màu dưới ánh sáng.

Cho đến nay các phương pháp kiểm tra này đã có thể nhận biết được tiền giả một cách chắc chắn. Mỗi một tờ tiền giấy trung bình được kiểm tra 3 tháng một lần trong một chi nhánh của Ngân hàng Trung ương châu Âu nhằm tìm kiếm và ngăn chặn tiền giả trong lưu hành.

Kết

Trên đây là những hình ảnh tiền Bồ Đào Nha. Việc nhận dạng và phân biệt tiền giả tiền thật là cần thiết cho bạn khi chi tiêu để tránh sử dụng phải tiền giả. Khi sang Bồ Đào Nha bạn cần mang theo một ít tiền Euro và có thể là đô la Mỹ. Bạn không nên mang quá nhiều tiền mặt vì sẽ phải khai báo hải quan. Bạn có thể tham khảo một số địa điểm đổi tiền Bồ Đào Nha ở đâu là rẻ và có lợi nhất. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *