ĐỊNH CƯ ONTARIO TỔNG HỢP ĐIỀU KIỆN CHÍNH SÁCH

Định cư Ontario. Ontario là một tỉnh bang lớn nhất Canada, là trung tâm kinh tế và văn hóa của Canada. Nơi đây thu hút hàng vạn lượt người nhập cư mỗi năm. Các chương trình định cư tỉnh bang Ontario giúp cho du học sinh, những người lao động có tay nghề và doanh nhân có thể trở thành thường trú nhân của bang này, tận hưởng cuộc sống xã hội tuyệt vời nơi đây.

1.Đầu tư định cư Ontario – những điều cần biết

Ontario nằm ở trung tâm Canada, là một tỉnh bang sầm uất bậc nhất khu vực Bắc Mỹ. Những địa danh nổi tiếng của Ontario phải kể đến đó là thủ đô của Canada – Ottawa thác Niagara, CN tower – ngọn tháp cao nhất thế giới.

Ontario không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng của Canada, mà tỉnh bang này còn là nơi đặt các trụ sở chính của các Công ty tài chính, Ngân hàng, nhà máy, xí nghiệp. Ontario là tỉnh bang có nền công nghiệp được coi là phát triển bậc nhất Canada, thúc đẩy toàn bộ nền kinh tế của đất nước. Nền kinh tế của Ontario đem lại 37% GDP của toàn bộ Canada, và là nơi có gần 50% dân số làm việc trong các ngành công nghệ cao, dịch vụ tài chính và công nghiệp tri thức khác.

Dân số tại Canada có xu hướng già hóa, lao động ở độ tuổi sắp về hưu đang chiếm số đông. Tình trạng thiếu nhân lực tại Ontario vẫn luôn được nhắc đến khi nghiên cứu về nền kinh tế của bang này. Theo thông kê, có tới 6,650 lao động nhập cư thông qua chương trình Đề cử tỉnh bang Ontario (OINP). Tuy nhiên, con số này vẫn là chưa đáp ứng được nhu cầu nhân lực cần có của tỉnh bang. Dự kiến trong năm 2022, nguồn nhân lực nước ngoài mà Ontario muốn đề cử là khoảng 13,300 lao động mới.

Bên cạnh ngành du lịch, kinh tế hàng đầu Canada, tỉnh bang Ontario còn là trung tâm giáo dục lớn nhất Canada, khi tập trung hơn 30% tổng số trường cao đẳng, đại học ở Canada, và phần lớn là các trường nổi tiếng hàng đầu của Canada. Mỗi năm tỉnh bang này thu hút hàng ngàn du học sinh trên toàn thế giới đến đây học tập, số đông sau khi tốt nghiệp sẽ ở lại làm việc và cùng với những chính sách định cư Ontairo sẽ cho phép du học sinh có cơ hội được định cư lâu dài tại đây. Theo dữ liệu được công bố trên trang Web của sở di trú Canada, trong năm 2019 đã có 642,480 giấy phép học tập được cấp cho các sinh viên quốc tế đến Canada. Trong đó, tỉnh bang Ontario chiếm số lượng nhiều nhất với 197,635 giấy phép học tập, đứng thứ hai là tỉnh bang British Columbia với 85,985 giấy phép học tập được cấp.

Đầu tư định cư Ontario
Đầu tư định cư Ontario

2.Quyền lợi được hưởng khi đầu tư định cư Ontario

Doanh nhân định cư tại Ontario theo diện đầu tư sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn giống như một công dân của Canada:

 • Trở thành thường trú nhân và được hưởng mọi quyền lợi và chế độ phúc lợi xã hội, an sinh, chăm sóc y tế, giáo dục cũng như sự bảo vệ của luật pháp,v.v… như công dân Canada;
 • Nhà đầu tư cùng cả gia đình (các con đi theo hồ sơ dưới 22 tuổi) được tự do sinh sống và làm việc tại bất kỳ đâu thuộc tỉnh bang Ontario. Con cái được miễn học phí đến hết lớp 12 tại hệ thống các trường công lập, học Đại học/ Cao đẳng với mức học phí ưu tiên như người bản xứ;
 • Sau khi đã trở thành thường trú nhân, sinh sống và đáp ứng được các điều kiện định cư Ontario về thời gian nhất định, nhà đầu tư sẽ có cơ hội xin quốc tịch Canada.

3.Khó khăn nhà đầu tư tham gia chương trình định cư Ontario

Bên cạnh các quyền lợi mà nhà đầu tư được hưởng vô cùng hấp dẫn cộng thêm điều kiện xét duyêt hồ sơ tương đối dễ dàng, nhưng nhà đầu tư vẫn sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định khi tham gia chương trịnh định cư Ontario:

 • Nhà đầu tư sẽ gặp rủi ro nếu không nghiêm túc và chuẩn bị kế hoạch đầu tư rõ ràng;
 • Không chỉ tại Ontario mà các tỉnh bang khác thuộc Canada đều có yêu cầu bắt buộc về trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nên nếu bạn còn kém ngoại ngữ thì đây là trở ngại lớn và khó khăn trong việc xét duyệt hồ sơ đầu tư và hồ sơ xin thường trú nhân, hoặc nhập quốc tịch.

4.Các chương trình định cư Ontario

Ontario Immigrant Nominee Program (OINP)

Đây là chương trình đề cử tỉnh bang theo diện Lời mời làm việc dành cho du học sinh học tập tại Canada. Chương trình này có thể hiểu là chương trình định cư diện tay nghề. Định cư diện tay nghề là stream quan trọng nhất, phổ biến nhất và được quan tâm nhất trong chương trình OINP. Hình thức định cư Canada này phù hợp với người lao động diện tay nghề và du học sinh ở Canada có nhu cầu ở lại sinh sống, làm việc. Thông qua chương trình này, người nhập cư sở hữu các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với chỉ tiêu của tỉnh bang sẽ có cơ hội nhận được Giấy chứng nhận Đề cử Tỉnh bang Ontario, cho phép người nhập có cơ hội trở thành thường trú nhân Canada nhanh hơn so với các chương trình di trú khác của Canada, với các yêu cầu như sau:

 • Đương đơn phải tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành một chương trình học chính quy ở một trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận ở Canada. Chương trình học ít nhất là 2 năm hoặc 1 năm đối với chương trình học sau bậc đại học.
 • Hoặc, đối với các chương trình học liên kết nước ngoài, ứng viên cần hoàn thành ít nhất nửa thời gian cư trú và học tập hợp pháp tại Canada.
 • Đương đơn phải nộp đơn trong vòng 2 năm kể từ ngày được nhận bằng, chứng chỉ, chứng nhận tốt nghiệp.
 • Đương đơn cần chứng minh có ý định sinh sống tại Ontario và trở thành thường trú nhân Canada.
 • Đương đơn phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trong 5 năm gần nhất tại vị trí công việc tuyển dụng như: lễ tân, thu ngân, quản lý khách sạn, công nhân nhà máy, nhân viên IT, giám sát bán lẻ, v.v….
 • Đương đơn phải nhận được lời mời vị trí làm việc từ nhà tuyển dụng. Công việc được mời phải là toàn thời gian, hợp đồng vô thời hạn thuộc với các ngành nghề cao.
 • Công việc phải đạt mức lương tối thiểu tại Ontario dành cho nghề nghiệp và khu vực đó để có thể sinh sống tại Canada.

Định cư Ontario Canada theo diện Express Entry

 • Nộp hồ sơ xin đề cử tỉnh bang hồ sơ phi đạt ít nhất 400 điểm CRS trở lên trong suốt giai đoạn đề cử tỉnh bang Ontario.
 • Có bằng Cử nhân, Thạc sỹ hoặc Tiến sĩ của Canada hoặc có bằng cấp được Canada công nhận tương đương trình độ này.
 • Chứng minh trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp CLB 7 trở lên cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
 • Có ý định cư trú tại Ontario lâu dài.
 • Chứng minh tài chính đủ để trang trải chi phí sinh hoạt tại Ontario.
 • Đáp ứng các tiêu chí bổ sung theo FSWP hoặc CEC.

Điều kiện theo nhánh Stream Entry của Ontario là đương đơn phải có bộ hồ sơ trong hệ thống Express Entry của chính phủ liên bang và nhận được Thông báo quan tâm bạn từ chính phủ Ontario. Nhánh này bao gồm 3 nhánh nhỏ như sau:

 • French-Speaking Skilled Worker Stream : đây là 1 trong 3 streams của OINP gắn với Express Entry system của IRCC mang đến cho những người lao động có kỹ năng nói tiếng Pháp có cơ hội nộp đơn xin sinh sống và làm việc lâu dài tại Ontario. Đương đơn phải có một hồ sơ Express Entry hợp lệ, có kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 trong 5 năm gần nhất và nhận được Thông báo quan tâm từ Ontario trước khi có thể đăng ký trực tuyến để được chính phủ Ontario đề cử cho thường trú.
 • Human Capital Priorities Stream : Trong chương trình OINP, định cư diện nguồn nhân lực – Human Capital Priorities Ontario – chiếm tỷ trọng khá nhỏ. Điều kiện định cư theo diện này cũng khá phức tạp. Chương trình này cung cấp cho người lao động nước ngoài có kinh nghiệm làm việc thuộc nhóm lành nghề cần thiết, ngoại ngữ và học vấn tốt có cơ hội cùng gia đình được định cư và làm việc vĩnh viễn ở Ontario.
 • Đương đơn phải có một hồ sơ Express Entry hợp lệ và nhận được Thông báo quan tâm từ Ontario trước khi có thể đăng ký trực tuyến để được chính phủ Ontario đề cử cho thường trú.
 • Đương đơn phải giữ được mức điểm CRS không thấp hơn 400 trong suốt quá trình xét duyệt
 • Nếu đương đơn được tỉnh bang Ontario chọn, duyệt hồ sơ và cấp Nomination sẽ có 600 điểm CRS trong hồ sơ Express Entry của mình, điều này đồng nghĩa với việc tư cách thường trú nhân sẽ đến rất nhanh.
 • Express Entry Skilled Trades Stream : mang lại cho công dân nước ngoài có kinh nghiệm làm việc tại Ontario trong các ngành nghề lành nghề đủ điều kiện có cơ hội nộp đơn xin sống và làm việc lâu dài tại Ontario. Đây là chương trình dành cho những người lao động nước ngoài đã làm việc ở Ontario ít nhất 1 năm mà không cần Job Offer hay Qualification Certificate (QC), nếu ngành nghề đó không yêu cầu phải có QC. Đương đơn phải có ít nhất 12 tháng kinh nghiệm full-time (hoặc part-time tương đương 1,560 giờ) ở Ontario trong các ngành thuộc NOC group 72, 73, 82 & 633.
Chính sách định cư Ontario năm 2022
Chính sách định cư Ontario năm 2022

5. Chương trình đầu tư diện doanh nhân tỉnh bang Ontario

Chương trình định cư Canada dành cho chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao đầu tư mới hoặc mua lại và vận hành doanh nghiệp tại tỉnh bang Ontario. Mục đích của chương trình là thúc đẩy việc các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào phát triển nền kinh tế Canada.

Cũng giống như chính sách của các chương trình định cư Canada khác, tham gia chương trình này đương đơn cùng vợ/ chồng và con cái dưới 22 tuổi có thể đi theo hồ sơ. Đương đơn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Tổng giá trị tài sản của đương đơn (bao gồm tài sản doanh nghiệp, bất động sản, tài sản ngân hàng, v.v…) đạt mức tối thiểu là 800,000 CAD. Số tiền yêu cầu này có thể dao động tùy thuộc vào địa điểm doanh nghiệp mà bạn mong muốn.
 • Thành lập doanh nghiệp mới hoặc mua và cải thiện doanh nghiệp sẵn có ở Ontario với mức đầu tư tối thiểu là 500,000 CAD (mức đầu tư này sẽ phụ thuộc vào địa điểm và cũ như lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh).
 • Đương đơn cần có kinh nghiệm làm việc từ 2,5 năm trở lên và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp toàn thời gian.
 • Yêu cầu về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tối thiểu là CLB 5 (tương đương IELTS 5.0)
 • Nhà đầu tư trực tiếp tham gia và việc quản lý doanh nghiệp tại Ontario và tạo được ít nhất hai việc làm toàn thời gian cho người dân bản xứ.

Kết

Cùng với nhiều chính sách hỗ trợ từ Chính phủ cùng thủ tục định cư Ontario ngày càng đơn giản hóa, khiến cho cơ hội định cư tại Ontario không còn quá khó khăn đối với du học sinh, người lao động tay nghề và nhà đầu tư trên toàn thế giới. Nếu bạn có kế hoạch và sự chuẩn bị kỹ lưỡng cánh cửa định cư Canada sẽ ở ngay trước mắt bạn.

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *