TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở BỒ ĐÀO NHA TỐT NHẤT DÀNH CHO DU HỌC SINH

Chọn Bồ Đào Nha, bạn chọn đến với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Du học Bồ Đào Nha hiện đang ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với sinh viên quốc tế. Đại học ở Bồ Đào Nha luôn nằm trong danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới. Bồ Đào Nha hiện có tới 4 trường đại học nằm trong top 500 trường đại học tốt nhất thế giới, theo Xếp hạng Đại học Thế giới của QS. Bằng Đại học ở Bồ Đào Nha luôn được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng, mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho tương lai các con. Bài viết hôm nay, VICTORY sẽ tổng hợp lại những thông tin cơ bản của các trường Đại học tốt nhất ở Bồ Đào Nha.

Đại học Porto (UP)

Trường Đại học ở Bồ Đào Nha - Porto
Trường Đại học ở Bồ Đào Nha – Porto

Vị trí đầu tiên trong danh sách thuộc về Đại học Porto. Đây là ngôi trường đại học công nổi tiếng nhất Bồ Đào Nha. Đại học Porto (University of Porto), thành lập năm 1911, nằm trong Top 150 trường đại học hàng đầu châu Âu. Đây là trường đại học lớn thứ hai tại Bồ Đào Nha với khoảng 33,000 đơn đăng ký nhập học mỗi năm, và rất nổi tiếng về thành tích nghiên cứu khoa học. Viện nghiên cứu Sinh học Phân tử & Tế bào và Viện nghiên cứu Hệ thống máy tính của Đại học Porto cực kì nổi tiếng nhờ những đóng góp trong lĩnh vực của mình.

Đại học Porto ngày nay bao gồm 14 khoa, 15 trường học, trong đó có một trường kinh doanh, và 51 tổ chức nghiên cứu khoa học trải rộng trên ba cơ sở, cung cấp khoảng 600 chương trình đào tạo chuyên môn. Tại Đại học Porto, sinh viên sẽ có cơ hội để phát triển sự nghiệp học vấn chất lượng cao, từ Bằng Cử nhân tới Tiến sĩ. Trường có chương trình giảng dạy đa dạng bậc nhất Bồ Đào Nha và cung cấp cho sinh viên kiến thức thực tế về nghề nghiệp tương lai. Tham dự khóa học tại Đại học Porto sẽ đem đến cho sinh viên một vị trí đặc quyền trong thị trường việc làm.

Có tới 13% số sinh viên của trường là sinh viên quốc tế. Đại học Porto cũng rất chú trọng việc đào tạo kiến thức về nghệ thuật, thể thao và văn hóa cho sinh viên. Cơ sở vật chất của trường rất hiện đại, đặc biệt là khu ký túc xá, khu thể thao và các cơ sở nghiên cứu khác.

Đại học Lisbon (ULisboa)

Trường Đại học ở Bồ Đào Nha - Ulisboa
Trường Đại học ở Bồ Đào Nha – Ulisboa

Đại học Lisbon xếp thứ hai trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Bồ Đào Nha. Đại học Lisbon (ULisboa) được thành lập vào năm 1911. Năm 2013, trường sáp nhập với Đại học Kỹ thuật Lisbon trở thành đại học lớn nhất ở Bồ Đào Nha và một trong những hàng đầu châu Âu. Đại học Lisbon không chỉ là đại học lớn nhất Bồ Đào Nha với khoảng 50,000 đơn đăng ký nhập học mỗi năm mà đồng thời cũng là một trong những trường đại học ở Bồ Đào Nha tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế.

Trường có 18 khoa và cơ sở nghiên cứu khác nhau, và là cơ sở đào tạo số 1 của Bồ Đào Nha về các chuyên ngành khoa học như: Kỹ thuật công nghệ, Khoa học máy tính, Vật lý và Toán học. ULisboa cung cấp 400 chương trình đại học ở bậc đại học và sau đại học được hỗ trợ bởi 4,000 cán bộ giảng viên. Trường đại học đã nhận được sự công nhận quốc tế trong những năm qua và tham gia vào một số chương trình quốc tế bao gồm cả Erasmus, Erasmus Mundus và Tempus.

Hiện tại, Đại học Lisbon có khoảng 50,000 sinh viên, trong đó có hơn 5,000 sinh viên quốc tế – khoảng 10% tổng số – đại diện cho 100 quốc gia. Với quan điểm thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế, nhiều khóa học ULisboa của đã bắt đầu được giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên quốc tế cũng có thể xin cấp học bổng ở ULisboa.

Slogan của trường là “An university from Lisbon to the World”, tạm dịch: “Một trường đại học từ Lisbon ra thế giới”. Phương châm này đã nói lên sự ưu ái của trường với sinh viên quốc tế, khi không chỉ đào tạo kiến thức hàn lâm mà còn cung cấp trải nghiệm thực tế cuộc sống của Bồ Đào Nha cho các du học sinh. Cơ sở vật chất của trường có chất lượng cao và vô cùng phong phú từ khu thể thao, viện bảo tàng, các khu nghiên cứu văn hóa, vườn thực vật học, v.v…

Đại học NOVA de Lisboa (NOVA)

Trường Đại học ở Bồ Đào Nha - NOVA de Lisboa
Trường Đại học ở Bồ Đào Nha – NOVA de Lisboa

Chương trình đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha

Đại học NOVA de Lisboa thành lập năm 1973, là một trong ba trường đại học công lập trẻ nhất ở Lisbon, và được đặt tên như vậy nhằm tránh nhầm lẫn với Đại học Lisbon (NOVA có nghĩa là “mới”).

Đại học NOVA de Lisboa hiện có khoảng 19,500 sinh viên, 1,591 giảng viên và các nhà nghiên cứu, 679 nhân viên phi học thuật, hoạt động trên 5 khoa, 3 viện và 1 trường đại học, cung cấp một loạt các khóa học trong tất cả các lĩnh vực kiến thức. Thế mạnh đào tạo của trường là các môn STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) và FAME (tài chính, kế toán, quản lý và kinh tế). Trường Đại học Bồ Đào Nha này có liên kết với Đại học Catolica Portuguesa và giảng dạy chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh Lisbon.

Năm 2014, THE-QS World University Rankings đã đánh giá NOVA là một trong những trường đại học tốt nhất thế giới được xếp hạng thứ 312 trên thế giới. Trường Kinh doanh và Kinh tế Nova là một trường toàn cầu, nó cũng được xếp hạng bởi Financial Times xếp hạng cho các trường kinh doanh tốt nhất tại châu Âu vào năm 2015. Tại Bồ Đào Nha, NOVA được xếp hạng thứ 5 các trường Đại học tốt nhất ở quốc gia này.

Các hội sinh viên chiếm một phần quan trọng tại NOVA, và họ rất chú trọng quan tâm đến các sinh viên quốc tế. Trường cũng có bằng Dự bị Đại học, giúp sinh viên nước ngoài có thể chuyển tiếp sang hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha.

Đại học Coimbra (UC)

Trường Đại học ở Bồ Đào Nha - Coimbra
Trường Đại học ở Bồ Đào Nha – Coimbra

Đại học Coimbra được thành lập năm 1290, là một trong những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới và lâu đời nhất của Bồ Đào Nha. Được xây dựng trong khuôn viên của một cung điện cổ xưa, khuôn viên từ thế kỷ 16 của trường được phân loại như là một di sản thế giới của UNESCO. Ngôi trường có bề dày lịch sử với 700 năm kinh nghiệm giáo dục, đào tạo và nghiên cứu, được đánh giá là ngôi trường có chất lượng hàng đầu Bồ Đào Nha, là ngôi nhà chung của hơn 21.000 sinh viên, trong đó 20% là sinh viên Quốc tế. Trường cung cấp hàng loạt các chương trình học thuộc 12 đơn vị nghiên cứu và giáo dục, gồm các lĩnh vực như Nghệ thuật và Nhân văn, Luật, Y, Dược, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục Thể chất, Khoa học Hạt nhân và Khoa học Thể thao.

Ngoài những đặc điểm chung như đa dạng chuyên ngành, phù hợp với sinh viên quốc tế, … UC còn sở hữu cho riêng mình Vườn ươm doanh nghiệp IPN – nơi những ý tưởng khởi nghiệp được ủng hộ.

Đại học Coimbra xếp thứ 306 trên bảng xếp hạng các trường đại học quốc tế và đứng thứ 3 trong danh sách các trường đại học ở Bồ Đào Nha. Trường đã khẳng định được vị trí của mình với vô số giải thưởng cho nền giáo dục cùng vị trí cao trong các bảng xếp hạng thế giới.

Đại học Minho (UMinho)

Trường Đại học ở Bồ Đào Nha - Minho
Trường Đại học ở Bồ Đào Nha – Minho

Đại học Minho được thành lập vào năm 1973 và chào đón sinh viên đầu tiên của mình trong năm học 1975-1976. Hiện nay, trường đại học nổi tiếng về năng lực và chất lượng của đội ngũ giảng viên, xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, hàng loạt các khóa học đại học và sau đại học được cung cấp trong mức độ cao của sự tương tác với các tổ chức khác. Với hơn 19,000 sinh viên (42% trong số đó là sinh viên sau đại học) và với khoảng 1,300 giáo sư và 600 nhân viên, UM là một trong những trường đại học lớn nhất Bồ Đào Nha. Tính đến năm 2013, Đại học Minho đứng vị trí thứ 76 trên bảng xếp hạng của Times Higher Education là một trong 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới ở độ tuổi dưới 50. Trong năm 2014, trường đứng vị trí 75. Trong Times Higher Education xếp hạng Đại học Thế giới năm 2015, các trường đại học được xếp hạng giữa 351 và 400 trên toàn thế giới.

Đại học Minho là một trường đại học tương đối trẻ và sôi động với thứ hạng liên tục tăng trên các bảng xếp hạng uy tín. Chuyên ngành giảng dạy của trường rất phong phú, bao gồm nhiều lĩnh vực từ Khoa học, Giáo dục, Kiến trúc tới Tâm lý học,… Trường đại học Minho nổi tiếng về năng lực và chất lượng của đội ngũ giảng viên, xuất sắc trong nghiên cứu khoa học. Khoa đào tạo Đại học Minho là một điển hình của nền giáo dục chất lượng cao và học tập không chỉ ở Bồ Đào Nha mà còn cả Châu Âu và thế giới. Là nhà tiên phong trong nhiều lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu, Đại học Minho cho thấy một khả năng tuyệt vời để mang lại sự thay đổi về nhiều mặt của hệ thống giáo dục nước nhà.

Đại học có hai cơ sở tọa lạc tại Braga và Guimarães, trường được xếp ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường đại học Bồ Đào Nha tốt nhất. Đại học Minho (UM) hiện đang là một trong những tổ chức giáo dục đại học có uy tín ở Bồ Đào Nha và đang dần trở nên nổi bật hơn ở quốc tế.

Đại học Aveiro (UA)

Đại học Aveiro là một trường đại học tại Bồ Đào Nha hệ công lập được thành lập vào năm 1973 nằm ở thành phố Aveiro, Bồ Đào Nha với khoảng 12,500 sinh viên. Trường Đại học công thành phố Aveiro cung cấp cả chương trình giáo dục đại học lẫn cao đẳng. Các ngành nổi bật nhất của trường là Toán ứng dụng, Viễn thông, Robot.

Đại học Aveiro là một trường đại học Nghiên cứu & Phát triển. Với các phòng nghiên cứu phát triển các chương trình toán học cơ bản và ứng dụng, vật lý, hóa học, viễn thông, robot, tin sinh học, khoa học biển, vật liệu, thiết kế, quản trị kinh doanh và kỹ thuật công nghiệp.

Đây là một trong những trường đại học tiên tiến nhất tại Bồ Đào Nha. Khuôn viên trường cũng rất đẹp, bao gồm những tòa nhà hiện đại, những khoảng xanh đầy bóng cây, các cơ sở vật chất phục vụ thể thao, … Aveiro cũng là một thành phố biển, vì vậy du học sinh có thể thoải mái du ngoạn những bãi biển đẹp nổi tiếng của Bồ Đào Nha.

Vị trí thứ 6 trong bảng xếp các cơ sở giáo dục đại học trong nước thuộc về trường đại học Aveiro. Trường xếp thứ 487 trên bảng quốc tế.

Viện Đại học Lisbon (ISCTE)

Trường Đại học ở Bồ Đào Nha - ISCTE
Trường Đại học ở Bồ Đào Nha – ISCTE

Được thành lập năm 1911, Học viện Công nghệ Cao cấp Lisboa (Instituto Superior Tecnico Lisboa – IST) là trường đại học lớn nhất và nổi tiếng nhất về Kỹ thuật, Khoa học và Công nghệ ở Bồ Đào Nha. Trường có khoảng 12.000 sinh viên theo học ở 10 lĩnh vực khác nhau. Một số chương trình đào tạo sau đại học và tiến sĩ ở IST được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường IST có cung cấp học bổng và và chỗ ở trong học xá cho sinh viên quốc tế.

ISCTE vừa trở thành một trường đại học nghiên cứu công lập chính thức vào năm 2009. Trường nhắm đến việc đào tạo cho sinh viên khả năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng giải quyết vấn đề và thái độ tích cực. Các chuyên ngành giảng dạy của trường rất đa dạng từ kinh doanh, khoa học xã hội đến kỹ thuật. Tỷ lệ sinh viên có việc làm trước khi ra trường tại ISCTE là rất cao.

Đại học Công giáo Bồ Đào Nha (UCP)

Đây là một trong những trường đại học hàng đầu Bồ Đào Nha và được thành lập vào năm 1967. Trường có nhiều cơ sở giảng dạy tại các thành phố lớn như Lisbon, Porto, Braga và Viseu. Trong số đó trường nghệ thuật tại Porto là nổi bật nhất, với nhiều lần đoạt các giải thưởng, bằng khen danh giá ở cả trong nước lẫn quốc tế.

Cũng có trụ sở tại Lisbon, Đại học Công giáo Bồ Đào Nha lọt vào top 10 các trường đại học quốc gia tốt nhất. Trên toàn thế giới, trường xếp thứ 1134.

Đại học Beira (UBI)

Trường Đại học ở Bồ Đào Nha - Beira
Trường Đại học ở Bồ Đào Nha – Beira

Đây là trường đại học hàng đầu tại Bồ Đào Nha dành cho các du học sinh. Trường có nhiều khoa giảng dạy và nghiên cứu đa dạng như Toán học, Dược, Khoa học kỹ thuật, Nghệ thuật, Nhân quyền,…

Trường có 5 cơ sở nghiên cứu nhằm phục vụ cộng đồng, nổi bật nhất là Trung tâm Quang học và Trung tâm Máy tính.

Cuối cùng, xếp thứ 10 trong danh sách trường đại học Bồ Đào Nha tốt nhất là Đại học Beira Interior và trường đứng thứ 1147 trên thế giới.

Đại học Algarve (UAlg)

UAlg tin tưởng vào “con người và mối quan hệ giữa người với người”, khuyến khích một môi trường giáo dục thân thiện và đề cao sự hợp tác. Các mảng giáo dục mạnh nhất của trường là lĩnh vực Y tế & Sức khỏe, Kỹ thuật, Quản lý & Du lịch và Khoa học Tự nhiên. Vì Algarve là vùng biển, vì vậy lĩnh vực nghiên cứu tại đây chủ yếu là Hải dương học, Y Sinh học, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội. Về cơ bản đây là những lĩnh vực nhằm bảo vệ môi trường và làm giàu nền văn hóa.

Trường mỗi năm nhận khoảng 2000 du học sinh với hai cơ sở tại Faro và Portimao.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *