Cuộc sống ở Canada và lý do hầu hết mọi người chọn nhập cư rất đơn giản; họ muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính họ và những người thân yêu của họ. Nếu bạn là một trong những người đó, bạn nên được tán thưởng vì điều đó. Tuy nhiên, chúng tôi luôn nghe thấy những ý kiến trái chiều rằng: cỏ không phải lúc nào cũng xanh hơn ở phía bên kia. Đôi khi họ đúng, nhưng 99% trường hợp, đó là lỗi của chính chúng ta khi mọi thứ không diễn ra theo cách chúng ta muốn và chúng ta quyết định từ bỏ và quay trở lại nơi chúng ta xuất phát. Sự thật là khi bạn đến Canada, cỏ sẽ xanh mướt dưới chân bạn. Nó cũng sẽ ngắn. Nhưng đất Canada màu mỡ, và chỉ cần bạn tưới cỏ dưới chân mình, nó sẽ mọc lên xung quanh bạn và mọi hy vọng, ước mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực. Có thể lúc đầu cuộc sống ở Canada sẽ có một chút khó khăn. Nhưng khi bạn trở nên hòa nhập hơn với con người, đất nước và văn hóa, những khó khăn sẽ bắt đầu giảm bớt và bạn sẽ bắt đầu ổn định cuộc sống ở quê hương mới, cuộc sống ở Canada mà không hề hay biết.

Bạn đã biết hết Các Bang ở Canada?

1. Cuộc sống ở Canada có khó khăn cho người nhập cư không?

Câu trả lời ngắn gọn là Không. Chúng tôi cho rằng nó phụ thuộc vào những gì bạn phân loại là khó. Nó có thể phụ thuộc vào kỹ năng / chuyên môn của bạn và khả năng hòa nhập với cuộc sống mới. Những gì chúng ta có thể nói là có rất nhiều cơ hội việc làm, mức lương tối thiểu rất công bằng là $ 13 một giờ và giao thông công cộng tốt. Hãy xem xét một vài tình huống, có lẽ một tình huống có thể áp dụng cho bạn theo cách này hay cách khác:

Cuộc sống ở Canada có khó khăn cho người nhập cư
Cuộc sống ở Canada có khó khăn cho người nhập cư

2.Người Lao động, Công nhân, Sinh viên và thanh niên hòa nhập với cuộc sống ở Canada như thế nào?

Chuyên gia và Người lao động lành nghề hội nhập cuộc sống ở Canada

Đối với những người làm công tác quản lý, các kỹ năng có thể chuyển giao khá dễ dàng. Khả năng bạn nhận được lời mời làm việc và thoải mái bước vào cuộc sống ở Canada sẽ phụ thuộc phần lớn vào thái độ, trình độ và kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn được đào tạo một số loại công việc cụ thể, chẳng hạn như bác sĩ, y tá, kiến ​​trúc sư hoặc thợ hàn, bạn có thể cần phải vượt qua một vài rào cản trước khi có thể thực hành nghề nghiệp được đào tạo của mình. Các bác sĩ và y tá phải thực hiện các bài kiểm tra đủ tiêu chuẩn, trong khi các chuyên gia như kỹ sư, kiến ​​trúc sư và thợ nghề chỉ cần đăng ký với cơ quan quản lý cấp tỉnh và quốc gia quản lý nghề nghiệp của họ.

Công nhân bán lành nghề thích nghi với cuộc sống ở Canada

Triển vọng đối với lao động bán kỹ năng là rất tốt ở Canada. Nhiều vị trí được đào tạo công việc, trả lương cao hơn mức tối thiểu và cung cấp thời gian làm việc tuyệt vời, vì vậy nếu bạn muốn thăng tiến, bạn sẽ có nhiều cơ hội học tập để làm việc đó. Đây cũng là một con đường rất mở khả năng trở thành thường trú nhân của Canada cho loại lao động này. Có rất nhiều vị trí bán kỹ năng mà Canada đang đấu tranh để lấp đầy, chẳng hạn như:

  • Tài xế xe tải
  • Người bán thịt, đầu bếp và thợ làm bánh
  • Máy chủ thực phẩm và đồ uống
  • Trợ lý y tá và y tá
  • Công nhân nông trường

(Xem thêm cơ hội việc làm tại Canada) 

Sinh viên và thanh niên tham gia lực lượng lao động hòa nhập cuộc sống ở Canada

Một trong những cách tốt nhất để hòa nhập vào cuộc sống ở Canada là học tập và tiếp tục làm việc tại Canada. Các nhà tuyển dụng thường không yêu cầu đánh giá tác động thị trường lao động để thuê người nước ngoài đã tốt nghiệp các trường sau trung học của Canada. Sinh viên tốt nghiệp từ một trong 1.545 cơ sở học tập được chỉ định của Canada đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP), một thị thực làm việc ba năm. Bạn cũng được phép làm các công việc bán thời gian nếu bạn ở Canada với thị thực sinh viên (sinh viên toàn thời gian).

Hòa nhập cuộc sống ở Canada
Hòa nhập cuộc sống ở Canada

3. Thích nghi với cuộc sống ở Canada

Đôi khi mọi người cảm thấy khó thích nghi với một nền văn hóa mới. Sẽ rất hữu ích khi tham gia các nhóm người hoặc cộng đồng nước ngoài di cư  trong khu vực của bạn khi đến Canada.

Khả năng ngôn ngữ của bạn cũng sẽ giúp quá trình hòa nhập dễ dàng hơn rất nhiều tùy thuộc vào mức độ thông thạo của bạn đối với tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Việc hòa nhập vào Canada sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có thể giao tiếp hiệu quả với những người Canada của mình. 21% người Canada là người nhập cư và được coi là thiểu số và ở các khu vực thành thị như Vancouver và Toronto, con số này lên tới 50%.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là chuẩn bị tất cả mọi thứ. Một trong những yêu cầu khi nộp đơn xin bằng chứng cư trú từ bên ngoài Canada là bằng chứng tài chính. Khi đến Canada, bạn sẽ cần thuê một căn hộ. Cung cấp cho chủ nhà bằng chứng bạn có thể đáp ứng tiền thuê hàng tháng là điều quan trọng. Có thể giữ cho bản thân và những người thân yêu có thể đi cùng bạn cũng quan trọng không kém.

Hãy nhớ rằng: Thái độ là tất cả. Nếu bạn hỏi bất kỳ người nhập cư thành công nào về câu chuyện của họ, nó sẽ luôn giống nhau. Họ giữ một thái độ tích cực và họ đã trả phí của họ. Họ cũng sẽ cho bạn biết về những người nhập cư mà họ đã gặp, những người có thái độ tiêu cực, những người dường như không bao giờ tìm thấy lòng chân của họ đã được đặt trên cỏ xanh. Bắt đầu một cuộc sống ở Canada sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất mà bạn từng thực hiện. 

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về cuộc sống ở Canada, đừng do dự hạy gọi ngay cho chúng tôi, VICTORY sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn bạn tần tình nhất.

Victory công ty tư vấn định cư Canada uy tín nhất hiện nay với các chương trình Canada tiêu biểu như định cư Canada SUV diện khởi nghiệp , định cư Canada PEI, định cư New Brunswick

Thích nghi với cuộc sống ở Canada
Thích nghi với cuộc sống ở Canada

MỨC SỐNG Ở CANADA

Mức sống ở Canada luôn là những câu hỏi được mọi người quan tâm và tìm hiểu. Để hiểu rõ hơn mức sống ở Canada cũng là cơ hội để tất cả chúng ta những ai có mong muốn định cư tại Canada có thể chủ động xem xét, chuẩn bị tài chính, chi phí và khả năng kinh tế.

Canada được xem là 1 trong 10 quốc gia có mức sống đáng sống nhất hiện nay trên thế giới. Chúng ta dựa vào các chỉ số nhu cầu nền tảng sau để hiểu rõ hơn về mức sống ở Canada

Chúng ta sẽ thường quan tâm đến các khía cạnh tiêu biểu như  chăm sóc y tế, vệ sinh môi trường, và nhà ở, những nền tảng về giáo dục, khả năng tiếp cận công nghệ, và tuổi thọ của người dân và các quyền lợi cá nhân nổi bật, đặc quyền tự do lựa chọn.

 

4.Mức sống ở Canada: Mức hợp lý để sống ở Canada vào năm 2021? 

Trải qua Đại dịch Corona gần như đã thay đổi cách mà mọi người chi tiêu. Ví dụ hiện nay chúng ta đang mua nhiều thứ thiết yếu hơn như nhu yếu phẩm, lương thực, thuốc, … khiến giá của chúng tăng lên, nhưng mua ít vé máy bay hơn và ít xăng và quần áo hơn, có nghĩa là giá đó đã giảm. Có thể nói đại dịch sẽ tiếp tục có tác động đến chi phí sinh hoạt, mức sống ở Canada trong tương lai. Khi biết được mức sống ở Canada sẽ bị ảnh hưởng như thế nào sẽ giúp chúng ta lập kế hoạch chi tiêu ở đâu và khi nào? Song song đó chi phí nhà ở được dự đoán sẽ giảm 7%, vì vậy nếu bạn đang muốn đầu tư vào bất động sản ở Canada bây giờ là thời điểm có thể nói là tốt nhất có  thể.

Tỉnh được xem có chi phí sinh hoạt cao nhất ở Canada? British Columbia, đặc biệt là Vancouver. Với khoảng $ 2,793 để trả cho một căn hộ 2 phòng ngủ mỗi tháng.  Vậy tỉnh nào thì có mức chi phí sinh hoạt thấp nhất? Quebec với chi phí trung bình khoảng $1600 mỗi tháng

Mức sống ở Canada phụ thuộc phần lớn vào công việc nghề nghiệp mà chúng ta làm, vị trí nhà ở và quy mô sinh hoạt của gia đình. Trong số các chi phí sinh hoạt trung bình ở Canada mỗi tháng, chi phí thuê hoặc trả một khoản thế chấp chiếm khoảng 30% đến 50% tổng chi phí sinh hoạt. Nghiên cứu tại một ký túc xá sinh viên ở Canada (nơi được cho là cung cấp chỗ ở rẻ nhất) có thể không có giá dưới $450 ở các vùng đô thị. Các khu vực vùng ven hoặc ngoại thành các thành phố lớn, chi phí thuê phòng có thể xuống đến $350.

5.Mức sống ở Canada: Mức lương trung bình và những khoản phí cần chi tiêu

Mức lương của Canada vào năm 2020 đã tăng trên bình diện quốc gia, nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ kiếm được mức lương như nhau ở mọi tỉnh và vùng lãnh thổ. Mức lương trung bình vẫn cao ở các tỉnh có truyền thống mạnh về kinh tế – Alberta, British Columbia, Ontario và Saskatchewan nhưng đồng thời các tỉnh này có xu hướng có chi phí sinh hoạt lại cao hơn nhiều so với các tỉnh bang khác.

Những chi phí được xem là  cần chi tiêu nhất ở Canada như tiền thuê nhà, chi trả mua căn hộ,   các khoản thuế, chi phí đi lại và mua hàng và các khoản khác. Mặt khác, hầu hết các nhu cầu cơ bản cho việc chăm sóc sức khỏe và giáo dục đều được chính phủ Canada tài trợ ở mức độ lớn. Chính phủ Canada luôn  cung cấp chương trình giáo dục miễn phí cho tất cả trẻ em dưới 18 tuổi và cũng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản cần thiết mà người dân cần. Ngoại trừ việc bạn muốn trả tiền giáo dục tư nhân cho con cái của bạn hoặc nhận được bảo hiểm bổ sung, chi phí sinh hoạt hàng tháng ở Canada cho một thời gian đầu vẫn khá phải chăng.

6.Mức sống ở Canada: Chi phí sinh hoạt ở Canada so với các khu vực khác trên thế giới

 

Chi phí sinh hoạt ở Canada được cho là thấp hơn nhiều so với các điểm đến nhập cư phổ biến khác như Mỹ và Úc. Mức sống ở Canada so về chi phí sinh hoạt trên toàn thế giới trong năm 2020, Canada hiện đứng thứ 20 trong số 110 quốc gia khắp nơi trên thế giới. Các quốc gia như Thụy Sĩ, Iceland, Israel và Úc có chi phí sinh hoạt cao hơn Canada, trong khi các quốc gia như Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc và Nigeria lại có chi phí sinh hoạt thấp hơn so với Canada.

 

Trong đó, chi phí thuê nhà và thế chấp chiếm khoảng một nửa số tiền lương kiếm được mỗi tháng của người dân ở Canada. Chi phí nhà ở thay đổi đáng kể tùy thuộc vào loại nhà ở, nơi bạn sống và bạn cần bao nhiêu không gian. Một số khu vực đô thị như Montreal, Toronto và Vancouver hiện nay được biết có dân số đông nhất ở Canada.

 

Mức sống ở Canada đáng được chú ý và quan tâm khi họ luôn có các chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân, một chính phủ tiến bộ về mặt xã hội, chăm sóc an cư và vị trí địa lý hoàn hảo cho người dân đang sinh sống ở Canada. Thật dễ dàng để hiểu tại sao rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đã và đang luôn cân nhắc chuyển đến Canada.

Bạn đã sẵn sàng để ổn định cuộc sống tại Canada một trong những nơi có mức sống đáng sống nhất hiên nay chưa?

 

Có thể bạn quan tâm:

 

ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY
ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY
  • ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, Úc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website:www.dinhcucacnuoc.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *