Người Canada Nói Tiếng Gì Có Phải Tiếng Anh Là Chính Thức !

Người Canada nói tiếng gì nhỉ? mặc dù tiếng Pháp và tiếng Anh chỉ là hai ngôn ngữ chính thức của Canada, nhưng sự đa dạng ngôn ngữ của quốc gia này rất phong phú.

Theo điều tra Người Canada nói tiếng gì hay nước Canada nói tiếng gì?năm 2016, ngày càng có nhiều người Canada cho biết tiếng mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ nói ở nhà không phải là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp so với những năm trước. Điều này bổ sung cho sự đa dạng lớn của các ngôn ngữ bản địa.

Người Canada nói tiếng gì chính ở đất nước họ:

Nước Canada nói tiếng gì? Và hai ngôn ngữ chính

Người Canada nói tiếng gì, từ quan điểm pháp lý nghiêm ngặt Người Canada nói tiếng gì của chính phủ liên bang, có ba loại ngôn ngữ chính ở Canada: ngôn ngữ chính thức hoặc ngôn ngữ “Hiến Chương” – tiếng Pháp và tiếng Anh – được công nhận theo Đạo luật Ngôn ngữ Chính thức của liên bang năm 1969.

Ngôn ngữ tổ tiên của các dân tộc bản địa, truyền thống của các Quốc gia thứ nhất, ngôn ngữ của người Métis và Inuit không được bảo vệ hợp pháp ở cấp liên bang và; những ngôn ngữ mà Thống kê Canada gọi là “ngôn ngữ nhập cư”, không được hưởng quy chế chính thức ở Canada nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi.

 • Tiếng Anh:

Trong cuộc điều tra dân số Nước Canada nói tiếng gì năm 2016, 29,97 triệu người Canada – 86,2% tổng số người Canada – cho biết mình biết tiếng Anh.

Những người Canada sử dụng ngôn ngữ chính thức đầu tiên là tiếng Anh, chiếm khoảng 75% tổng dân số, hay chỉ hơn 26 triệu người. Trong số này, 20.193.340 người Canada, chiếm 58,1% tổng dân số, cho biết tiếng Anh là một trong những tiếng mẹ đẻ của họ.

Tiếng Anh là FOLS (ngôn ngữ chính thức đầu tiên) chính mà người nhập cư học với 82,5% làm như vậy so với chỉ 10,8% đối với tiếng Pháp và 6,8% cũng không học.

 • Tiếng Pháp:

Trong khi tiếng Pháp và tiếng Anh được chính phủ liên bang coi là ngôn ngữ chính thức, thì tiếng Pháp chỉ được Quebec và New Brunswick công nhận là ngôn ngữ chính thức ở cấp tỉnh. Trong cuộc điều tra dân số Nước Canada nói tiếng gì năm 2016, khoảng 10,36 triệu người Canada – 28,8% tổng số người Canada – cho biết mình biết tiếng Pháp.

Những người Canada sử dụng ngôn ngữ chính thức đầu tiên là tiếng Pháp, chiếm 22,8% tổng dân số, hay chỉ hơn 7,9 triệu người. Khoảng 7,45 triệu người Canada, hay 21,4 phần trăm dân số, cho biết tiếng Pháp là một trong những tiếng mẹ đẻ của họ. (Xem thêm Các Trường đại học tại Canada.)

Hầu hết người định cư Ở Quebec (62,5%) học tiếng Pháp như FOLS (ngôn ngữ chính thức đầu tiên) của họ so với 33,1% học tiếng Anh trước.

Người Canada nói tiếng gì hay nước Canada nói tiếng gì
Người Canada nói tiếng gì hay nước Canada nói tiếng gì

Người Canada nói tiếng gì ngoài tiếng Anh và Pháp:

Ở Canada nói tiếng gì? và những đặc sắc văn hóa ngôn ngữ Canada

Theo Thống kê Người Canada nói tiếng gì, ngôn ngữ nhập cư là ngôn ngữ “có sự hiện diện ban đầu là do nhập cư sau khi Anh và Pháp thuộc địa hóa.”

Người Canada nói tiếng gì ,vào năm 2016, hơn 7,12 triệu người – 11,2% người Canada – cho biết họ có ngôn ngữ nhập cư là tiếng mẹ đẻ duy nhất của họ.

Một số tiếng mẹ đẻ đơn thân của người nhập cư được nói nhiều nhất bao gồm tiếng Quan Thoại (592.040 người nói), tiếng Quảng Đông (565.270 người nói), Punjabi (501.680 người nói), tiếng Tây Ban Nha (458.850 người nói), tiếng Ả Rập (419.890 người nói), Tagalog (431.380 người nói), Đức (384.035 người nói ) và tiếng Ý (375.635 người nói).

Người Canada nói tiếng gì ,ngôn ngữ nhập cư được nói nhiều nhất ở mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ là: Tiếng Tagalog ở Yukon, Lãnh thổ Tây Bắc, Nunavut, Alberta, Saskatchewan và Manitoba; Tiếng Punjabi ở British Columbia; Mandarin ở Ontario và Đảo Prince Edward và; Tiếng Ả Rập ở Quebec, Newfoundland và Labrador, Nova Scotia và New Brunswick.

Ở Canada nói tiếng gì và những đặc sắc văn hóa
Ở Canada nói tiếng gì và những đặc sắc văn hóa

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, Úc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *