Định cư Canada theo diện Work Permit mang lại cơ hội và trải nghiệm sống tuyệt vời. Canada tự hào về truyền thống hiếu khách, luôn chào đón người nhập cư và là một trong những điểm đến di cư hàng đầu trên thế giới, chào đón hơn 200.000 người nhập cư mỗi năm. Hệ thống nhập cư của Canada cùng với mạng lưới các tổ chức hỗ trợ người nhập cư được đánh giá là chất lượng hàng đầu thế giới. Những người định cư Canada theo diện Work Permit góp phần mang đến cho đất nước này một nền văn hóa đa dạng và nhiều sắc thái, đồng thời giúp Canada phát triển và thịnh vượng.

1. Định cư Canada theo diện Work Permit ở Canada là gì?

Tương tự như Việt Nam, người lao động muốn làm việc phải xin giấy phép. Ở Canada cũng vậy, nếu bạn muốn đi làm hay cụ thể hơn là định cư Canada theo diện Work Permit thì bạn cần phải có Work Permit. Những ứng viên tiềm năng cho chương trình làm việc cần phải đáp ứng các tiêu chí theo yêu cầu để có thể xin Work Permit.

2. Điều kiện để định cư Canada theo diện Work Permit:

Đi Canada theo diện Work Permit có những điều kiện nào ?

+ Ứng viên phải có thư mời làm việc từ chủ doanh nghiệp Canada. Doanh nghiệp này vừa là công ty tuyển dụng, vừa là công ty tài trợ cho các ứng viên sang Canada làm việc.

+ Người lao động cần có Labour Market Opinion – LMO từ Cơ quan Phát triển Nguồn nhân lực và Xã hội Canada (HRSDC) để xác nhận việc làm là có thật.

+ Đương đơn phải đảm bảo hỗ trợ tài chính cho cả bản thân và các thành viên trong gia đình để nhập cư nếu họ có đủ tiền để sinh sống tại quốc gia này.

+ Người lao động nước ngoài đến Canada làm việc sẽ phải đáp ứng các điều kiện khác về lý lịch và sức khỏe.

+ Những người tham gia chương trình Work Permit sẽ phải chứng minh rằng họ và gia đình của họ sẽ rời Canada khi Work Permit của họ hết hạn.

+ Trong trường hợp người lao động xin làm việc tại Quebec, cần phải có Giấy chứng nhận chấp nhận của Quebec

Định cư Canada theo diện Work Permit
Định cư Canada theo diện Work Permit

3. Quy trình định cư Canada theo diện Work Permit:

Dưới đây là quy trình đi Canada theo diện Work Permit

Chủ doanh nghiệp tài trợ và nộp đơn xin Xác nhận Thị trường Lao động (Labour Market Opinion – LMO) từ Cơ quan Phát triển Nguồn nhân lực và Xã hội Canada (HRSDC).

Sau khi nhận được xác nhận của thị trường lao động, người nộp đơn có thể nộp đơn xin thị thực với Bộ Di trú và Quốc tịch Canada. Sau đó chờ phê duyệt.

Khi được chấp thuận, ứng viên sẽ tham gia phỏng vấn và cuối cùng là nhận visa, làm việc cho công ty đã bảo lãnh ứng viên. Nếu một ứng viên muốn thay đổi chủ lao động, họ phải có Giấy phép Lao động mới trước khi thực hiện một công việc khác ở Canada. Giấy phép lao động của Canada cũng có thời hạn.

Một số lưu ý:

 • Gia đình (vợ / chồng, con cái) được phép đi sang Canada cùng đương đơn nếu đáp ứng một số điều kiện như quy định.
 • Nếu các thành viên trong gia đình (vợ / chồng, con cái) muốn làm việc tại Canada, họ phải xin Work Permit riêng.
 • Bằng cấp tiếng Anh như IELTS là không bắt buộc nhưng sẽ là một lợi thế.
 • Phí nộp cho Sở Di trú $ 150 CAD / người
 • Phí xử lý IOM $ 15 USD / người
 • Thời gian xử lý từ Việt Nam khoảng 9 tháng
Quy trình định cư Canada theo diện Work Permit
Quy trình định cư Canada theo diện Work Permit

4. Thời hạn Giấy phép lao động khi đi Canada theo diện Work Permit:

Định Cư Canada theo diện Work Permit sẽ có thời hạn bao lâu?

Tất cả các giấy phép lao động của Canada đều có thời hạn sử dụng. Cách duy nhất để làm việc ở Canada lâu dài hoặc trong một khoảng thời gian không xác định là có được tình trạng thường trú nhân.

Chính phủ Canada đưa ra các giới hạn về thời hạn của giấy phép lao động Canada cũng như khoảng thời gian tích lũy mà người nước ngoài có thể làm việc tại Canada. Tổng số tháng mà các cá nhân có thể làm việc ở Canada — cho dù làm việc liên tục hay có khoảng cách giữa các giấy phép — là 48, hoặc tổng cộng bốn năm.

Sau khi tích lũy được tối đa bốn năm làm việc, người lao động nước ngoài sẽ phải rời Canada và ở bên ngoài đất nước ít nhất 48 tháng (4 năm) trước khi đủ điều kiện làm việc tại Canada trở lại.

5. Open Work Permit Canada( Định Cư Canada theo diện Work Permit mở ):

Định Cư Canada theo diện Work Permit mở là gì?

Giấy phép lao động mở – Open Work Permit khác với giấy phép lao động thông thường ở chỗ nó không chỉ định một công việc hoặc người sử dụng lao động cụ thể. Nói chung, công việc và người sử dụng lao động đều được chỉ định trên Giấy phép lao động của Canada, do đó hạn chế người sở hữu trong những trường hợp đó khi ở Canada. Giấy phép Lao động Mở cho phép người sở hữu nó làm việc cho bất kỳ chủ lao động Canada nào, với hầu hết mọi khả năng.

 • Giấy phép lao động mở không yêu cầu người nộp đơn phải có lời mời làm việc hoặc Đánh giá tác động thị trường lao động tích cực (LMIA).
 • Theo quy định nhập cư của Canada, Giấy phép Làm việc Mở có thể được áp dụng cho:
 • Vợ / chồng hoặc bạn đời của người lao động nước ngoài tạm thời làm nghề cấp 0, A hoặc B, theo Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC);
 • Vợ / chồng hoặc bạn đời chung của sinh viên nước ngoài tham gia học tập toàn thời gian;
 • Sinh viên quốc tế vừa tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau đại học của Canada

Work Permit (Giấy phép lao động) Canada là giấy phép làm việc trong phạm vi Canada nếu bạn đến từ nước ngoài. Bạn thường cần Work Permit để làm việc tại Canada. Trong một số trường hợp, bạn có thể làm việc mà không cần giấy phép hoặc lời mời làm việc tại Canada. Những người lao động nước ngoài sau đây hiện được phép vào Canada bằng đường bộ hoặc đường hàng không:

 • Người lao động tạm thời có Work Permit hợp lệ hoặc người được chấp thuận cấp giấy phép lao động nhưng chưa được cấp Work Permit 
 • Những người tham gia IEC chưa kích hoạt Work Permit của họ phải có một lời mời làm việc hợp lệ để tham gia hoặc đã kích hoạt Work Permit của họ và tạm thời ở nước ngoài không yêu cầu một lời mời làm việc hợp lệ để nhập lại
 • Nếu bạn đang di chuyển bằng đường hàng không , bạn cần tuân theo tất cả các yêu cầu của hãng hàng không và vượt qua cuộc kiểm tra sức khỏe do các hãng hàng không tiến hành trước khi bạn được phép lên chuyến bay của mình. Bất kỳ ai xuất hiện các triệu chứng của COVID-19 sẽ không được phép nhập cảnh vào Canada bằng đường hàng không.
 • Khi bạn đến Canada, họ sẽ đánh giá sức khỏe của bạn trước khi bạn rời cảng nhập cảnh. Bạn phải có kế hoạch cách ly trong 14 ngày khi đến Canada.
 • Chỉ những người cung cấp các dịch vụ thiết yếu, ví dụ, tài xế xe tải thường xuyên qua biên giới để duy trì luồng hàng hóa, mới được miễn các yêu cầu về kiểm dịch.

Yêu cầu chung_Kinh nghiệm xin work permit Canada

Bất kể bạn nộp đơn ở đâu, theo kinh nghiệm xin work permit Canada bạn cần nêu rõ

 • chứng minh với viên chức rằng bạn sẽ rời Canada khi Work Permit của bạn hết hạn,
 • cho thấy rằng bạn có đủ tài chính để chăm sóc bản thân và các thành viên trong gia đình trong thời gian bạn ở Canada.
 • tuân thủ luật pháp và không có hồ sơ phạm tội
 • không phải là mối nguy hiểm đối với an ninh của Canada,
 • có sức khỏe tốt
 • không có kế hoạch làm việc cho một nhà tuyển dụng “không đủ điều kiện” trong danh sách các nhà tuyển dụng không tuân thủ các điều kiện,
 • không có kế hoạch làm việc cho một nhà tuyển dụng, người thường xuyên cung cấp dịch vụ thoát y, khiêu vũ khiêu dâm, dịch vụ hộ tống hoặc mát-xa khiêu dâm, …
 • cung cấp cho viên chức bất kỳ tài liệu nào khác mà họ yêu cầu để chứng minh bạn có thể nhập cảnh vào đất nước này.

Có bốn bước cơ bản để có được Work Permit Canada tạm thời

Bước 1: Người sử dụng lao động xin ý kiến ​​thị trường lao động (nếu cần) và đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) trước đây là LMO

Trước khi nộp đơn xin Thị thực làm việc Canada tạm thời, trong hầu hết các trường hợp, bạn cần phải đủ điều kiện cho Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA)

Bước 2: Nhà tuyển dụng gia hạn lời mời làm việc tạm thời

Người sử dụng lao động phải gửi một bản sao của LMIA cùng với ‘thư mời làm việc’ chi tiết cho người lao động có kỹ năng nước ngoài.

Bước 3: Người lao động có tay nghề nước ngoài nộp đơn xin giấy phép lao động

Khi bạn đã nhận LMIA và thư mời làm việc, bạn có thể nộp đơn xin Work Permit tạm thời của Canada. Nếu nhà tuyển dụng đang thuê bạn ở tỉnh Quebec, thì bạn cũng có thể cần phải có Chứng chỉ hành nghề Québec (CAQ) để làm việc tạm thời ở Quebec. Trong một số trường hợp, khi nộp đơn xin Work Permit nước ngoài tạm thời, bạn sẽ phải tham gia một cuộc phỏng vấn với nhân viên thị thực. Nếu viên chức thị thực hài lòng rằng việc làm của bạn sẽ không ảnh hưởng xấu đến việc làm ở Canada đối với người Canada và người lao động nước ngoài đủ điều kiện cho vị trí đó, thì Work Permit Canada sẽ được cấp.

Lưu ý:  Trong một số trường hợp, ứng viên sẽ được yêu cầu kiểm tra y tế.

Bước 4. Nhận Giấy phép Làm việc Tạm thời của Canada

Viên chức CBSA sẽ cấp Work Permit tạm thời của Canada tại điểm nhập cảnh khi người lao động nước ngoài có tay nghề cao đến Canada. Tùy thuộc vào quốc gia của người lao động, có thể cần phải có Thị thực tạm trú (TRV) để nhập cảnh vào Canada. 

Lưu ý: Nếu một vị trí nhất định trong công việc của bạn ở cấp độ NOC 0 (quản lý, điều hành) hoặc NOC A (chuyên nghiệp), bạn có thể đủ điều kiện để xử lý đơn đăng ký trong hai tuần.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, Úc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website:www.dinhcucacnuoc.com

Subscribe
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *