TEER Canada Và Sự Ảnh Hưởng Đến Người Lao Động Nhập Cư

TEER Canada là một khái niệm quan trọng trong việc xác định và phát triển sự nghiệp khi định cư tại Canada. Các yêu cầu về đào tạo, giáo dục, kinh nghiệm và trách nhiệm cần thiết cho một nghề nghiệp có thể giúp định hình và phát triển các kỹ năng, năng lực và sự hiểu biết của một người trong lĩnh vực đó. Các nhóm TEER Canada cung cấp cho các nhà tuyển dụng và những người tìm việc thông tin cần thiết để xác định các yêu cầu đào tạo và kỹ năng cần thiết cho một nghề nghiệp, từ đó giúp họ đưa ra quyết định tốt nhất cho việc tuyển dụng và phát triển sự nghiệp.

TEER CANADA LÀ GÌ? BẠN ĐÃ BIẾT

TEER là viết tắt của các yêu cầu Đào tạo, Giáo dục, Kinh nghiệm và Trách nhiệm cho các nghề nghiệp tại Canada. TEER Canada bao gồm sáu nhóm được xác định dựa trên mức độ và loại hình đào tạo và giáo dục cần thiết để nhập môn và thực hiện các nhiệm vụ của một nghề nghiệp. Nhóm TEER 0 là các nghề nghiệp chuyên môn cao nhất, yêu cầu đào tạo và giáo dục đại học chuyên sâu. Nhóm TEER A là các nghề nghiệp chuyên môn khác, yêu cầu đào tạo và giáo dục đại học chuyên ngành hoặc các chương trình đào tạo đặc biệt. Nhóm TEER B là các nghề nghiệp kỹ thuật và văn phòng, yêu cầu đào tạo và giáo dục sau trung học phổ thông. Nhóm TEER C là các nghề nghiệp công nhân chuyên nghiệp, yêu cầu đào tạo và giáo dục sau trung học phổ thông và các chương trình đào tạo bổ sung. Nhóm TEER D là các nghề nghiệp lao động phổ thông, yêu cầu đào tạo và giáo dục cơ bản hoặc không yêu cầu đào tạo đặc biệt. Nhóm TEER E là các nghề nghiệp không đòi hỏi bất kỳ yêu cầu đào tạo hoặc giáo dục đặc biệt.

Những thay đổi sáng tạo đã được thực hiện đối với cách phân loại việc làm của Canada với hệ thống Đào tạo, Giáo dục, Kinh nghiệm và Trách nhiệm (TEER) mới thay thế cho cách tiếp cận phụ thuộc vào kỹ năng truyền thống được gọi là Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC). Hệ thống này đánh giá các vị trí trên cơ sở đào tạo, giáo dục, kinh nghiệm và trách nhiệm cần thiết để thực hiện công việc.

TEER có 6 loại: TEER 0, TEER 1, TEER 2, TEER 3, TEER 4 và TEER 5 với 516 ngành nghề.

TEER 0

Các công việc quản lý.

TEER 1

Có bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ; hoặc Có kinh nghiệm trong nghề TEER Loại 2 (nếu có).

TEER 2

Hoàn thành chương trình sau trung học kéo dài 2-3 năm, tại một trường cao đẳng cộng đồng, học viện công nghệ hoặc CÉGEP; hoặc đã qua chương trình đào tạo nghề từ 2-5 năm; hoặc những nghề có nhiệm vụ quan trọng như cảnh sát, cứu hỏa; hoặc có một số năm kinh nghiệm nhất định trong nghề nghiệp TEER loại 3 (nếu có).

TEER 3

Bạn phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau: có bằng cao đẳng hoặc bằng tốt nghiệp từ một trường cao đẳng cộng đồng, học viện công nghệ hoặc CÉGEP, đã hoàn thành chương trình đào tạo thực hành dưới hai năm, có hơn sáu tháng thực tập đào tạo nghề, tham gia các khóa học chuyên ngành hoặc có kinh nghiệm làm việc yêu cầu trình độ học vấn trung học hoặc có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp TEER Category 4, nếu có.

TEER 4

Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương là bắt buộc để tốt nghiệp, trong khi đào tạo tại chỗ thường kéo dài vài tuần và yêu cầu bằng cấp trung học. Ngoài ra, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp TEER Category 5 có thể được chấp nhận thay thế.

TEER 5

Không cần bất kỳ bằng cấp chính thức nào để chứng minh bằng chứng về việc làm ngắn hạn.

CẬP NHẬT CÁC KỸ NĂNG NOC BẰNG TEER CANADA

NOC là một công cụ quan trọng đối với người nhập cư Canada, chủ yếu thông qua việc chính quyền liên bang và tỉnh sử dụng nó trong việc quản lý các chương trình nhập cư như Chương trình Lao động có tay nghề và Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời (TFWP). Tuy nhiên, thời gian đã thay đổi và NOC không còn đủ nữa.
Hệ thống TEER mới là một cách tiếp cận toàn diện hơn, tập trung vào giáo dục và kinh nghiệm cần thiết cho một nghề nghiệp cụ thể. Sự thay đổi này được thiết kế để thay thế hệ thống NOC cũ, hệ thống phân loại công việc theo cấp độ kỹ năng mà không nắm bắt được bộ kỹ năng thực sự. Hệ thống mới sẽ giúp chính phủ xác định chính xác hơn các kỹ năng và kiến thức chuyên ngành cần thiết cho các vị trí công việc.

LỢI ÍCH PHÂN LOẠI TEER CANADA CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

Người nhập cư và người lao động nước ngoài quan tâm đến việc xin thị thực Canada hoặc thường trú tại Canada nên lưu ý rằng, sau khi NOC 2021 được triển khai, NOC của ngành nghề của họ sẽ cần phải phù hợp với các tiêu chuẩn của chương trình mà họ dự định đăng ký. Do đó, họ nên xem xét hệ thống TEER Canada và cập nhật thông tin IRCC và ESDC để tìm ra mã NOC nào được chấp nhận.

Lợi ích của TEER Canada
Lợi ích của TEER Canada

SO SÁNH GIỮA NOC VÀ TEER CANADA

 NHÓM CÁC NGÀNH NGHỀ THEO CẤP ĐỘ KỸ NĂNG TRONG NOC 2016 V1.3

TỶ LỆ

NHÓM CÁC NGÀNH NGHỀ THEO TEER TRONG NOC 2021 V1.0

TỶ LỆ

Skill Level A

28%

TEER 0

9%

Skill Level B

42%

TEER 1

19%

Skill Level C

24%

TEER 2

31%

Skill Level D

6%

TEER 3

13%

TEER 4

18%

TEER 5

9%

Với sự ra mắt của hệ thống TEER Canada, rất nhiều mã NOC sẽ được thay đổi hoặc loại bỏ. Do đó, dòng di cư lành nghề cho nhiều ngành nghề không còn nữa. Các ứng viên vẫn muốn định cư trong các ngành nghề thiếu lao động ở các tỉnh của Canada có thể thử đăng ký các diện đặc biệt. Đặc biệt, các danh mục NOC B có thể sẽ được chuyển sang TEER 4 và thậm chí TEER 5 về tỷ lệ phân cấp của mã mới năm 2021.
Do đó, những người đang tìm cách định cư tại Canada nên tận dụng thời điểm hiện tại, vì đây là thời điểm tối ưu để làm điều đó trước khi hệ thống NOC 2021 mới được áp dụng. Chỉ trong vài tháng tới, mã NOC cũ sẽ bị loại bỏ.
Định cư các nước
Victory Investment Consultants
  • ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *