Có Nên Xuất Khẩu Lao Động Canada|Đơn Vị Nào Uy Tín !

Xuất khẩu lao động Canada (XKLĐ Canada) hiện đang là một lựa chọn hàng đầu của hầu hết người lao động Việt Nam nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung, những ai mong muốn tìm kiếm cơ hội đổi đời tại xứ sở lá phong – Canada.

Bạn đang xem: xuất khẩu lao động Canada, xkld Canada, và các vấn đề cần biết xoay quanh chủ đề xuất khẩu lao động Canada, lao động định cư Canada, định cư Canada lao động

Cập nhật chính sách lao động tại Canada mới nhất 2024

Trong những năm gần đây, Canada đã mở cửa và tiếp nhận hàng ngàn lao động nước ngoài đến làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau thông qua các chương trình xuất khẩu lao động hợp pháp. Trong năm 2024, chương trình lao động định cư Canada vẫn sẽ thu hút một lượng lớn lao động từ Việt Nam. Chính phủ Canada đang có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều ngành nghề như nông nghiệp, cơ khí, thực phẩm, kỹ sư chuyên ngành, xây dựng, điện tử, hàn, v.v.

Điều này mang lại một cơ hội lớn để thay đổi cuộc sống của người lao động, đồng thời mở ra nhiều lựa chọn mới ngoài các thị trường truyền thống như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Tuy nhiên, không phải là một bức tranh hoàn hảo, vì thực tế cho thấy Canada chưa thực sự tuyển dụng một số lượng lớn lao động từ Việt Nam. Hơn nữa, có rất ít công ty được phép tuyển dụng lao động sang thị trường này.

Hiện nay, có những loại giấy phép làm việc sau mà người lao động xuất khẩu sang Canada được chấp thuận bao gồm

 • Giấy phép thông thường: Được cấp phép bởi Bộ Lao động và Bảo hiểm Xã hội Canada cho người lao động nước ngoài hợp pháp.
 • Giấy phép NAFTA: Được cấp cho những người lao động theo các điều khoản của Hiệp định NAFTA. Những người có giấy phép loại này sẽ không cần phải qua quá trình Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA).
 • Giấy phép miễn trừ LMIA: Được cấp phép ban đầu để cho phép người lao động làm việc trực tiếp mà không cần qua quá trình LMIA.
 • Giấy phép lao động sau khi hoàn thành chương trình học: Dành cho các du học sinh quốc tế sau khi hoàn thành chương trình học và muốn làm việc tại Canada. Giấy phép này có thời hạn thường là 3 năm.
 • Giấy phép chuyển nhượng trong công ty: Được cấp phép cho nhân viên nước ngoài đang làm việc tại một chi nhánh của công ty và muốn chuyển đến một chi nhánh khác mà không cần qua quá trình LMIA.
 • Việc cung cấp các loại giấy phép làm việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động nhập cư và làm việc tại Canada.

Vì sao nên xuất khẩu lao động sang Canada ?

Tại sao lại là Canada mà không phải bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới? Đây có lẽ là thắc mắc của đại đa số người lao động Việt Nam khi đứng giữa những lựa chọn quốc gia đi xuất khẩu lao động. Với những lợi thế như chi phí đi xkld canada vừa phải, môi trường làm việc tốt, mức thu nhập hấp dẫn, v.v… điều này đã khiến cho những từ khóa như ”XKLD Canada” hay ”XKLD Canada moi nhat” đang được tìm kiếm khá nhiều trên google. Hãy cùng VICTORY tìm hiểu xem lý do gì mà ”xuat khau lao dong Canada” lại được nhiều người quan tâm đến vậy nhé.

 • Đầu tiên, chúng tôi xin được giải thích lý do tại sao Chính phủ Canada lại mở cửa và cho phép các Doanh nghiệp tuyển dụng lao động nước ngoài? Thứ nhất, Canada là một quốc gia có cơ cấu dân số già. Theo thống kê của chương trình XKLD 2020, tỷ lệ nhân sự sắp bước vào độ tuổi nghỉ hưu có xu hướng gia tăng ở một số ngành nghề. Đây chính là cơ hội cho người nước ngoài tham gia chương trình lao động định cư Canada dễ dàng tìm việc làm ở quốc gia này. Cũng chính vì tỷ lệ người lớn tuổi chiếm đại đa số, nên một số tỉnh bang của Canada đang triển khai nhiều chính sách nhập cư rất hấp dẫn. Những người định cư Canada diện lao động có tay nghề cao có thể dễ dàng nhập cư và sinh sống lâu dài tại Canada.
 • Lý do thứ hai chúng ta phải kể đến đó chính là Canada là một trong những quốc gia phát triển trên thế giới, dân trí cao, chính vì vậy mà yêu cầu về việc làm cũng như mức lương của công dân ở đây không hề thấp. Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đáp ứng được mức lương mà người lao động mong muốn. Hơn nữa, những công việc đòi hỏi sức lao động hay sự thích nghi cao sẽ không phải là lựa chọn của người dân ở đây.
 • Những người đi xuất khẩu lao động Canada sẽ có được mức thu nhập tốt hơn hẳn so với việc làm cho các doanh nghiệp trong nước hay xuất khẩu lao động ở các nước khác. Ước tính, mức lương XKLĐ Canada trung bình mà người lao động nhận được sẽ khoảng 50 – 100 triệu đồng mỗi tháng. Hẳn với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam thì đây là mức lương khá hấp dẫn với người lao động.
 • Do việc thiếu hụt lao động nên những chính sách, yêu cầu của chương trình XKLĐ 2020 đưa ra đối với người lao động nước ngoài đến Canada làm việc đang có phần được nới lỏng hơn. Nhằm thu hút người lao động phổ thông tại Canada.Chính phủ nước này cũng đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn cho người lao động nước ngoài. Một trong số đó phải kể đến các chế độ an sinh xã hội, chế độ bảo hiểm, các điều luật bảo vệ quyền lợi cho người lao động nước ngoài và đặc biệt sẽ cho phép vợ/ chồng hợp pháp, con cái (dưới 22 tuổi) được đi cùng người lao động, v.v….
 • Canada được đánh giá là một trong những quốc gia có môi trường làm việc tốt trên thế giới. Do Canada là quốc gia phát triển lâu năm và là 1 trong 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới nên sẽ mở ra nhiều cơ hội cho người lao động muốn thử sức và tìm kiếm việc làm tại đây. Đây hứa hẹn là cơ hội để bạn có thể trải nghiệm, học hỏi thêm nhiều kiến thức, tiếp cận với nền văn minh mới và quan trọng hơn hết là việc tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý giá.

xuất khẩu lao động canada
xuất khẩu lao động canada

Xu hướng vị trí công việc cũ khi đi Canada làm việc:

Thường đi Canada làm việc đa số đại bộ phận người nhập cư mới sẽ có xu hướng tìm những vị trí công việc đã làm tại Việt Nam hoặc là các nơi khác trước khi di cư đến Canada. Đây là một trong những quan điểm sai lầm mà khá nhiều người mắc phải. Bởi tính chất công việc tuy giống nhau nhưng ở mỗi khu vực tất nhiên sẽ có những yêu cầu riêng. Bên cạnh đó, thì trình độ ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp chưa thực sự đủ đáp ứng để tham gia vào công việc đó. Vì vậy, để tìm một công việc giống với công việc cũ là tương đối khó hoặc không khả thi. Ngoài ra, cũng không có ít trường hợp như người xin việc thường lấy chuẩn vị trí chức vụ tại công ty cũ ở Việt Nam để xin vào công ty mới tại Canada. Ví dụ: như bạn muốn giữ vị trí chức vụ Giám đốc tại một công ty mới ở Canada như vị trí bạn đã làm ở Việt Nam thì đó là một quan niệm sai lầm đối với người đi xin việc.

Kinh nghiệm công việc khi đi Canada làm việc:

Yêu cầu kinh nghiệm là một yêu cầu khá phổ biến. Đi Canada làm việc , yêu cầu kinh nghiệm thường thấy nhất đó là yêu cầu về kinh nghiệm đã làm việc tại Canada. Đối với những người mới định cư thì đây quả thật là một yêu cầu thật sự bất khả thi. Tuy nhiên, mặc kinh nghiệm này bạn có thể khắc phục bằng cách thuyết phục cụ thể bằng những kỹ năng tương đương mà bạn đã từng đảm nhiệm hoặc có kinh nghiệm tương đương với vị trí mới. Nếu những công ty cũ bạn đã làm thuộc những tập đoàn lớn, đa quốc gia bạn nên trình bày nó như là một lợi thế và trên hết bạn phải thể hiện được sự sẵn sàng học hỏi những thứ mới mẻ khi bắt đầu nhận được công việc. Một mức lương thấp hoặc có thể chấp nhận được trong khoảng thời gian đầu để học hỏi cũng như nâng cao kỹ năng của chính mình trong công việc mới.

Chấp nhận làm việc trái ngành nếu bạn đi Canada làm việc:

Trong thời gian chưa tìm được việc làm thích hợp đa số người nhập cư mới khi đi Canada làm việc chấp nhận làm một công việc trái ngành và thậm chí là công việc chân tay. Trong thời gian này bạn có thể đăng ký học thêm để đáp ứng một số kỹ năng mà nhà tuyển dụng đòi hỏi hoặc nâng cao vốn tiếng Anh, tiếng Pháp, kỹ năng trong phỏng vấn xin việc để có cơ hội làm công việc tốt hơn. Bên cạnh đó, chính phủ Canada cũng hỗ trợ cho vay tiền đối với công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada, điều kiện và thủ tục tương đối đơn giản.

Thông tin chương trình xuất khẩu lao động Canada

Trong 2 năm trở lại đây, tỷ lệ người lao động Việt Nam đến Canada làm việc ngày càng có xu hướng tăng mạnh. Chương trình xuất khẩu lao động Canada năm 2020 đã đạt được những thành công nhất định, giúp cho rất nhiều người lao động có được công việc ổn định, một số trong số đó đã có cơ hội được định cư tại Canada lâu dài. Những thông tin mới nhất về chính sách xuất khẩu lao động Canada năm 2021 như: phí đi XKLĐ Canada, mức lương XKLĐ Canada, v.v…. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Trong năm 2021, có 2 chương trình mà người lao động cần phân biệt đó là: Chương trình lao động tay nghề tại Canada và Chương trình lao động phổ thông Canada. Dưới đây, VICTORY sẽ phân tích điểm giống và khác nhau của hai chương trình để giúp bạn có thể phân biệt và lựa chọn chương trình phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của bản thân.

*** GIỐNG NHAU

Điều kiện tham gia chương trình XKLD Canada 2024:

 • Độ tuổi: trong độ tuổi lao động 18-45 tuổi;
 • Đảm bảo tiêu chuẩn về sức khỏe theo như nhà tuyển dụng Canada yêu cầu. Người lao động không được mắc các bệnh truyền nhiễm hay các bệnh cấm nhập cảnh Canada theo quy định của Bộ Lao động thương binh và Xã hội đề ra;
 • Người lao động cần có khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản, không yêu cầu cung cấp bằng IELTS.
 • Trình độ học vấn thông thường phải có bằng trung học phổ thông
 • Trình độ ngoại ngữ phải có bằng IELTS tối thiểu là 4.0
 • Yêu cầu kinh nghiệm sẽ tùy thuộc vào từng loại mô hình tuyển dụng mà có yêu cầu kinh nghiệm hoặc không có yêu cầu kinh nghiệm cụ thể.

Thu nhập và phúc lợi khi tham gia Xkld Canada

 • Mức lương tối thiểu của người lao động theo quy định của Luật lao động Canada sẽ khoảng 13 CAD/ giờ. Thu nhập trung bình của bạn sẽ từ 15 – 40 CAD/ giờ, tùy vào ngành nghề cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn;
 • Theo quy định và chế độ lao động của Canada, người lao động sẽ làm việc 8 giờ/ ngày.
 • Bạn sẽ được trả lương ngoài giờ (cao hơn mức lương trung bình) nếu bạn làm thêm giờ, làm việc vào ngày nghỉ hoặc ngày lễ;
 • Người lao động được hưởng chế độ bảo hiểm y tế, hưu trí và được pháp luật Canada bảo vệ quyền lợi hợp pháp.

*** KHÁC NHAU

Chương trình lao động tay nghề tại Canada

Đây là chương trình xuất khẩu lao động dành riêng cho những người lao động có trình độ chuyên môn vì thế yêu cầu của chương trình là những người tham gia sẽ cần phải có bằng tốt nghiệp từ trung cấp, cao đẳng, đại học. Tùy vào từng ngành nghề mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những yêu cầu thời gian và kinh nghiệm làm việc. Thông thường, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng rằng bạn có kinh nghiệm làm việc tối thiểu là 1-2 năm trước khi nộp hồ sơ.

Quyền lợi khi đi lao động Canada

 • Người lao động sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại Canada sau 2 năm làm việc nếu đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như Chính phủ Canada;
 • Được phép đưa vợ/ chồng hợp pháp, con cái (dưới 22 tuổi) đi cùng trong thời gian xuất khẩu lao động;
 • Con cái được miễn học phí 100% tại bậc học phổ thông (hệ thống trường công lập);
 • Vợ/ chồng hợp pháp đi cùng sẽ được làm công việc bất kỳ tại Canada;
 • Cả gia đình được hưởng chế độ y tế miễn phí tại hệ thống bệnh viện công.

Chương trình lao động phổ thông Canada

Nếu hiện tại bạn chỉ có bằng tốt nghiệp THPT, thì đây chính là chương trình mà bạn có thể tham gia.

Quyền lợi:

 • Hợp đồng lao động 2 năm, sẽ được gia hạn hợp đồng nếu bạn hoàn thành tốt công việc;
 • Visa có thời hạn lên đến 10 năm;
 • Được sắp xếp chỗ ở, ăn uống miễn phí (tùy chính sách của nhà tuyển dụng).
xkld canada
xkld canada

Thủ tục xuất khẩu lao động Canada gồm những gì?

Thủ tục xin visa xuất khẩu lao động Canada gồm một số giấy tờ như sau:

 • Hồ sơ hộ tịch: Hộ chiếu, CMND/CCCD, Hộ khẩu, Giấy chứng nhận kết hôn/ ly hôn (nếu có), Giấy khai sinh, v.v…
 • Người lao động phải xin được Thư mời làm việc của chủ doanh nghiệp tại Canada;
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có);
 • Bằng cấp thể hiện trình độ học vấn;
 • Bằng cấp liên quan đến ngành nghề tuyển dụng (nếu có);
 • Hồ sơ, giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc.

Nộp hồ sơ xin visa XKLĐ Canada

Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn sẽ nộp hồ sơ tại cơ quan cấp visa. Để giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh nhất, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa XKLD Canada sẽ giúp bạn làm mọi thủ tục từ khâu chuẩn bị bồ hồ sơ một cách đầy đủ và hoàn chỉnh nhất, đến bước nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Đi lao động Canada hết bao nhiêu tiền hay chi phí xuất khẩu lao động Canada là bao nhiêu ?

Người lao động tham gia chương trình hợp tác lao động Canada cần chi trả các khoản chi phí xkld canadanhư sau:

 • Chi phí cho công ty dịch vụ;
 • Chi phí ôn luyện tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (nếu cần);
 • Chi phí dịch thuật hồ sơ;
 • Lệ phí xin visa, giấy phép lao động Canada;
 • Chi phí đào tạo sau khi trúng tuyển (nếu vào yêu cầu của nhà tuyển dụng);
 • Chi phí đi lại: vé máy bay, taxi, khách sạn, v.v…

Trên đây là các khoản chi phí dự kiến, tùy thuộc vào từng chương trình mà người lao động lựa chọn, thời điểm bạn làm hồ sơ hay công ty dịch vụ giúp bạn xử lý hồ sơ, thông thường các chi phí đi xuất khẩu lao động Canada sẽ rơi vào khoảng từ 12.000$ đến khoảng 24.000$ cho một vị trí có thời gian làm việc từ 2,5 năm đến 6.5 năm. Tuy nhiên đây là mức phí xkld Canada chỉ nên tham khảo vì thực tế có thể khác xa mức phí ước tính phía trên , đo đó để biết chính xác con số này các bạn nên tham khảo trực tiếp đơn vị tư vấn dịch vụ của mình và hỏi xem phí đi canada hợp tác lao động là bao nhiêu.Về thông tin chi phí Chính phủ bạn có thể truy cập tại website của Bộ Di trú & Quốc tịch Canada để rõ hơn về mức lệ phí XKLD Canada mới nhất

Lưu ý:

 • Các thông tin mà bạn cung cấp trong hồ sơ phải đúng sự thật và chính xác bởi đây là những thông tin mà nhà tuyển dụng cần thu thập và nó sẽ quyết định việc bạn có được tuyển chọn hay không;
 • Nếu một số hồ sơ, giấy tờ liên quan của bạn gần hết hạn, bạn nên làm mới vì thời gian xét duyệt hồ sơ cũng sẽ mất khoảng 2-3 tháng. Những hồ sơ cần sao y công chứng thì cần có dấu xác nhận trước ngày gửi hồ sơ tối đa là 6 tháng;
 • Dù trình độ tiếng Anh/ tiếng Pháp của bạn tốt, chúng tôi khuyên bạn nên trau dồi thêm. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi phỏng vấn, và hơn hết là phục vụ cho công việc, cuộc sống của bạn tại Canada;
 • Giấy khám sức khỏe bạn nộp trong bộ hồ sơ nhưng có thể sẽ được yêu cầu sau khi hồ sơ được xét duyệt.
lao động canada
lao động canada

Mức lương của người lao động định cư Canada

Mức lương trung bình cho người lao động tại Canada thường dao động từ 16 đến 40 CAD mỗi giờ, tương đương khoảng 340 ngàn đến 700 ngàn VNĐ. Trong khi đó, mức lương trung bình hàng tháng có thể từ 2.400 CAD đến 6.500 CAD, tương đương từ 42 triệu đến 115 triệu VNĐ.

Đây là mức lương trung bình chưa tính tăng ca hay làm thêm giờ. Mức lương cụ thể còn phụ thuộc vào ngành nghề và trình độ chuyên môn của người lao động.

So sánh với các thị trường lao động khác, mức lương tại Canada được coi là rất hấp dẫn. Với mức lương này, người lao động có thể thu hồi vốn đầu tư trong thời gian ngắn, chỉ mất khoảng nửa năm là đã bù đắp được số tiền đã chi trả.

Các dạng giấy phép làm việc tại Canada

Theo quy định XKLD Canada hay đi Canada theo diện lao động mới nhất, các loại giấy phép cho phép tham gia chương trình xuất khẩu lao động Canada có tư cách lưu trú và làm việc, cụ thể như sau:

 • Giấy phép thông thường: Đây là loại giấy phép được cấp trực tiếp bởi Bộ Lao động và Phát triển Canada chấp thuận để có thể sử dụng dược người lao động nước ngoài hợp pháp.
 • Giấy phép NAFTA: Nội dung giấy phép này đều thể hiện hết tất cả những mục điều khoản ở trong hiệp định NAFTA. Những người sở hữu giấy phép này có thể đi làm mà không cần LMIA.
 • Giấy phép miễn trừ LMIA: người sở hữu loại giấy phép này có thể trực tiếp làm việc mà không cần LMIA được cấp phép lúc ban đầu.
 • Giấy phép lao động khi đã hoàn thành chương trình học: Giấy phép này chỉ được cấp cho các du học sinh quốc tế khi đã hoàn thành chương trình học và muốn ở lại làm việc tại Canada với thời hạn 3 năm. Nếu bạn xin được giấy phép này thì cơ hội định cư của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn.
 • Giấy phép chuyển nhượng trong công ty: Công ty có thể tiếp nhận nhân viên ngoại quốc đang làm việc tại các chi nhánh của công ty mà không cần LMIA.

Kết bài

Canada – một quốc gia với nền công nghiệp đứng đầu thế giới. Cùng với những chính sách đãi ngộ cho người lao động, mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc chất lượng, Canada đã trở thành điểm đến yêu thích cho người lao động trên toàn thế giới.

Phúc lợi là thế, nhưng không hẳn là người lao động sẽ không phải đối mặt với bất kỳ khó khăn gì quyết định rời quê hương và sinh sống, làm việc tại một đất nước xa xôi. Đầu tiên, chắc chắn là khoảng cách địa lý xa xôi, sẽ gây khó khăn trong việc đi lại và cảm giác nhớ nhà, nhớ quê hương. Tại quốc gia phát triển thì chắc hẳn mức sống cũng như chi phí sinh hoạt sẽ có phần đắt đỏ hơn rất nhiều. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng tiếng Anh, chưa từng gặp gỡ, giao tiếp với người nước ngoài, thì đây cũng chính là khó khăn lớn nhất mà bạn gặp phải. Khác biệt về văn hóa và các phong tục tập quán cũng là một trong những khó khăn trong quá trình thích nghi với môi trường sống mới.

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực di trú, cùng số lượng lớn khách hàng thành công trong lĩnh vực định cư, du học và xuất khẩu lao động Canada, thấu hiểu nỗi lo cùng những băn khoăn mà khách hàng gặp phải. Tại VICTORY sẽ cung cấp cho bạn các chương trình lao động định cư Canada mới nhất với những dịch vụ tốt nhất từ khâu tư vấn, chuẩn bị hồ sơ đến khi hỗ trợ bạn trong việc nhập cảnh tại vùng đất mới, giúp bạn liên kết với cộng đồng người Việt Nam tại quốc gia này.

📙 Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *