Trụ Sở Chính Của Sở Di Trú Canada Và Thông Tin Xoay Quanh

Sở di trú Canada hay còn gọi là Bộ di trú Canada, Cục di trú Canada có tên gọi đầy đủ là Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Ministry of Immigration, Refugees and Citizenship – viết tắt là IRCC). Sở di trú Canada có chức năng đa dạng, bao gồm hầu hết các thủ tục liên quan đến việc nhập cư vào Canada. Có vài điều bạn cần lưu ý trước khi đến Sở di trú Canada để hồ sơ của bạn được thuận lợi hơn.

Giới thiệu về Sở di trú Canada:

Tổng đài Sở di trú Canada ( 1-888-242-2100 ) là đầu mối liên hệ đầu tiên khi có thắc mắc về hồ sơ công dân và / hoặc nhập cư. Nhân viên quầy lễ tân của Sở di trú Canada không cung cấp thông tin chung hoặc cập nhật về các hồ sơ cụ thể.

Sở di trú Canada đang hiện đại hóa cách thức hoạt động để phục vụ người nộp đơn tốt hơn. Để biết các biểu mẫu và thông tin về các chương trình, hãy truy cập trang Biểu mẫu và Hướng dẫn trên trang web Sở di trú Canada.

Trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi phải đi cùng với cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp có giấy khai sinh và / hoặc giấy tờ giám hộ hợp pháp khi đến văn phòng Sở di trú của Canada.

Khách hàng không thể giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phải mang theo một thông dịch viên nói một trong hai ngôn ngữ chính thức khi đến văn phòng Sở di trú Canada.

Sở di trú Canada
Sở di trú Canada

Tổng quan về Sở di trú Canada:

Nhận thẻ thường trú nhân

Nói chung, thẻ Thường trú nhân (PR) được gửi qua đường bưu điện cho khách hàng. Chúng chỉ có thể được gửi đến các địa chỉ ở Canada.

Một số khách hàng được mời đến nhận thẻ PR của họ tại văn phòng Sở di trú Canada địa phương. Trong trường hợp này, họ nên nhớ mang theo các giấy tờ cần thiết (từ 5 năm trở lại đây) được ghi rõ trong thư mời PR từ Sở di trú Canada. Các giấy tờ cần thiết bao gồm: hộ chiếu, thẻ sức khỏe, giấy phép lái xe, Thông báo Đánh giá của Doanh thu Canada và phiếu T4, v.v. Nếu khách hàng không thể hẹn lấy thẻ PR, họ nên đến văn phòng Sở di trú Canada được chỉ định trong thư mời của họ trong vòng 180 ngày kể từ ngày thư mời được ghi ngày tháng . Không thể gia hạn ngày nhận thẻ.

Nếu khách hàng cần thẻ PR gấp hoặc đã trễ hẹn, họ nên liên hệ với Tổng đài Sở di trú Canada ( 1-888-242-2100 ).

Chương trình Y tế Liên bang Tạm thời của Sở di trú Canada:

Đơn xin Chương trình Y tế Liên bang Tạm thời được xử lý qua đường bưu điện hoặc trực tuyến . Khách hàng nên gửi thư yêu cầu gia hạn ít nhất 6 tuần trước ngày hết hạn trên hồ sơ Y tế Liên bang Tạm thời hiện tại của họ.

Nếu khách hàng phải đến gặp nha sĩ hoặc bác sĩ ngay lập tức do trường hợp khẩn cấp, khách hàng có thể trực tiếp nộp đơn để xử lý đơn đăng ký của họ tại văn phòng Sở di trú Canada gần nhất của họ. Ngoài các tài liệu bắt buộc, khách hàng phải cung cấp thư từ bác sĩ hoặc tổ chức y tế nêu rõ nếu có: “Tài liệu Y tế Liên bang Tạm thời được yêu cầu ngay lập tức do trường hợp khẩn cấp về y tế hoặc nha khoa.”

Sở di trú Canada và xác minh tình trang
Sở di trú Canada và xác minh tình trang

Xác minh tình trạng qua Sở di trú Canada:

Tại Khu vực Ontario, các tài liệu Xác minh Tình trạng chỉ được xử lý qua đường bưu điện, ngoại trừ các trường hợp khẩn cấp . Để biết danh sách các văn phòng xử lý tài liệu Xác minh Tình trạng khẩn cấp và để tìm hiểu những gì được cho là khẩn cấp, vui lòng gọi Tổng đài Sở di trú của Canada ( 1-888-242-2100 ).

Xin lưu ý rằng bài viết trên đề cập về các trường hợp chung. Khách hàng sẽ được xem xét và hỗ trợ trong từng trường hợp cụ thể. Trước khi đến văn phòng Sở di trú Canada, khách hàng nên kiểm tra giờ làm việc của Sở di trú Canada vì chúng có thể thay đổi.

📙Có thể bạn quan tâm :

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *