Chứng Chỉ ECA Canada Và Tầm Quan Trọng Với Du Học Sinh

Hoàn thành Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục (ECA Canada) là một yêu cầu đối với nhiều chương trình nhập cư của Canada. Mục tiêu chính của Đánh giá chứng chỉ giáo dục (ECA) là đánh giá các chứng chỉ được trao bên ngoài Canada để đảm bảo tính tương đương của Canada.. Để hoàn chỉnh hồ sơ định cư Canada, ECA là một trong những yêu cầu cần thiết. Đây là xác nhận được thực hiện bởi một tổ chức độc lập thứ ba. Trong hầu hết các chương trình định cư Canada hiện nay đều yêu cầu có bảng đánh giá này. Vậy ECA là gì và làm thế nào để thực hiện ECA?

CHỨNG CHỈ ECA LÀ GÌ ?

Chứng chỉ ECA Canada
Chứng chỉ ECA Canada

ECA là từ viết tắt của cụm từ Education Credential Assessment và cách dịch tên này sang tiếng Việt cũng giống như vậy. Tài liệu này là một xác minh chính thức về tính xác thực của các bằng cấp nhận được trong các hệ thống giáo dục nước ngoài so với tiêu chuẩn của Canada. Để được chính phủ Canada chấp nhận, ECA phải được chấp thuận. Tài liệu này là cần thiết cho các đơn xin thường trú tại Canada.

Bạn có thể dễ dàng hiểu được Đánh giá chứng chỉ giáo dục (ECA) là gì. Lấy quy trình đăng ký công nhân lành nghề của Canada trong lĩnh vực cơ khí làm ví dụ. Các quy định của Canada quy định rằng các ứng viên phải có bằng cao đẳng về kỹ thuật cơ khí đáp ứng các tiêu chuẩn của quốc gia. Kịch bản cụ thể của bạn có thể liên quan đến việc có bằng đại học kỹ thuật cơ khí từ Việt Nam. Trong trường hợp này, tổ chức ECA sẽ xác định xem trình độ của bạn có tốt như những gì Canada yêu cầu hay không.

Nếu chứng chỉ nước ngoài của bạn tương đương được xác nhận, bạn có thể bắt đầu quá trình đăng ký thường trú tại Canada. Tuy nhiên, nếu thông tin đăng nhập của bạn bị phát hiện thiếu, bạn có thể cần nâng cấp chúng để làm cho ứng dụng của bạn cạnh tranh hơn. Để làm như vậy, bạn có thể kiếm được bằng tốt nghiệp hoặc bằng cấp, ở cấp độ đại học hoặc sau đại học, từ một tổ chức giáo dục Canada. Sau khi làm như vậy, bạn nên bao gồm thông tin đăng nhập và số tham chiếu thu được trong hồ sơ Express Entry của mình.

Nếu báo cáo của bạn cho thấy bằng chứng xác thực của bạn không bằng bằng chứng xác thực đã hoàn thành của Canada hoặc tổ chức giáo dục nước ngoài không được công nhận:

 • Bạn sẽ không đáp ứng yêu cầu giáo dục theo Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang
 • Bạn sẽ không nhận được bất kỳ điểm nào cho nó

AI SẼ PHẢI CẦN ĐÁP ỨNG CHỨNG CHỈ ECA CANADA ?

Để được đăng ký hồ sơ Express Entry và được xem xét cho chương trình định cư Canada, tất cả các ứng viên thuộc nhóm lao động thuộc diện Công nhân Lành nghề Liên bang đều cần phải có chứng chỉ ECA. Tuy nhiên, nếu bằng cấp giáo dục của bạn được cấp tại Canada, thì bạn không cần phải xác minh ECA. Nếu chứng chỉ ECA của bạn cao hơn tiêu chuẩn do Canada đặt ra, nó sẽ tăng tỷ lệ thành công trong đơn đăng ký của bạn.

Chứng chỉ ECA là yêu cầu bắt buộc để đăng ký hồ sơ Express Entry định cư Canada, ngoại trừ cho nhóm lao động phổ thông. Nhóm định cư giao dịch có tay nghề Liên bang hoặc nhóm định cư kinh nghiệm cũng không cần phải lấy ECA, tuy nhiên họ có thể đăng ký bổ sung để cải thiện hồ sơ và tăng cơ hội được chọn lựa. Nếu vợ/chồng đi theo diện định cư, họ không bắt buộc phải có ECA, nhưng nếu muốn đạt điểm cho chứng chỉ giáo dục nước ngoài theo hệ thống xếp hạng toàn diện CRS, lấy ECA sẽ thuận tiện hơn cho quá trình sinh sống và làm việc tại Canada.

Bảng so sánh này chứa đầy đủ danh sách các kết quả có thể có trong báo cáo đánh giá chứng chỉ giáo dục. Bảng này giúp bạn biết được số điểm bạn có thể kiếm được theo:

 • Hệ thống xếp hạng toàn diện
 • Cách tìm điểm số của Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang và xem kết quả đó, bạn có thể làm theo các bước sau:
 1. Chọn hệ thống điểm bạn muốn xem.
 2. Nhập máy kết quả của bạn vào ô “Lọc các mục”. và nhập các từ, bảng sẽ tự điều chỉnh để hiển thị kết quả mong muốn
 3. Xem và chọn kết quả đánh giá phù hợp với báo cáo của bạn.
 4. Trình độ học vấn cho hồ sơ Express Entry của bạn sẽ hiển thị bên cạnh kết quả, giúp bạn biết được điểm số của mình.
ECA Canada
ECA Canada

NƠI LẤY CHỨNG CHỈ ECA CANADA ?

Để nhận xác nhận ECA, những người đăng ký định cư cần nộp hồ sơ đến một tổ chức được chỉ định bởi Bộ Di trú, tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). Tổ chức này hoạt động độc lập với chính phủ Canada và không phải là một phần của nó. Hiện nay, có bảy tổ chức được cấp phép để cung cấp ECA cho ứng viên:

 • Comparative Education Service – University of Toronto School of Continuing Studies
 • International Credential Evaluation Service
 • Medical Council of Canada
 • International Qualifications Assessment Service (IQAS)
 • World Education Services (WES)
 • Pharmacy Examining Board of Canada
 • International Credential Assessment Service of Canada.

Từ nhận xét của tổ chức ECA sẽ cung cấp cho ứng viên thông tin chi tiết về trình độ học vấn của họ, cũng như bảng điểm tương ứng. Việc này rất quan trọng để đảm bảo hồ sơ đăng ký di chuyển được xem xét và đánh giá chính xác.

Để đạt được hồ sơ định cư hợp lệ, xác nhận ECA của bạn phải được cấp trong vòng 5 năm tính từ thời điểm xác nhận. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, ECA không phải là giấy phép hành nghề hay sự công nhận cho trình độ, tay nghề của bạn. Nó chỉ đơn giản là xác nhận trình độ bằng cấp của bạn đang ở mức nào so với trình độ bằng cấp tại Canada, đó là căn cứ để các đơn vị tuyển dụng tại đây tuyển chọn ứng viên phù hợp.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ ECA CANADA

Câu Hỏi: Bảng điểm ECA là bảng điểm gì ?

Bảng điểm, thường được gọi là hồ sơ học tập, là một tài liệu được chính thức công nhận ghi chi tiết tất cả các nghiên cứu, khóa học và điểm bạn đạt được khi đăng ký học tại trường. Nó có thể được mua bằng cách liên hệ trực tiếp với tổ chức bạn đã tham dự.

Câu Hỏi: Tôi có cần bằng cấp trung học hay sau trung học không ?

Nói chung, không – có ECA cho trình độ sau trung học là đủ.

Câu Hỏi: Vợ chồng và các con có cần sự chứng nhận ECA ?

Nếu bạn đang muốn nhập cư vào Canada với tư cách là một công nhân lành nghề, bạn cần đăng ký Express Entry và chỉ người nộp đơn chính mới cần phải có Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục của (ECA). Những thành viên gia đình đi cùng còn lại hoàn toàn không bắt buộc phải có ECA, nhưng nếu đối tác hoặc vợ/chồng của bạn có bằng sau trung học, bạn có thể đăng ký điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) bổ sung bằng cách yêu cầu họ nhận ECA.

Phải mất một thời gian để xử lý đơn xin ECA, vì vậy để cải thiện cơ hội thành công của bạn với các chương trình nhập cư Canada, tốt nhất bạn nên bắt đầu quá trình này càng sớm càng tốt. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi và chúng tôi có thể cung cấp cho bạn lời khuyên chuyên môn.

📙 Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Victory Investment Consultants
 • Victory tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *