Thẻ thường trú nhân Canada (PR) là một tấm thẻ cho phép bạn minh chứng xác nhận tình trạng thường trú nhân của bạn ở Canada. Và được dùng khi bạn đi du lịch trong và ngoài nước, bạn cần có thẻ thường trú nhân(PR) để được nhập cảnh quay lại Canada nếu như bạn di chuyển bằng phương tiện vận tải công cộng như xe khách, tàu thuỷ, xe lửa, hay máy bay. Nếu bạn sử dụng phương tiện di chuyển xe cá nhân, bạn có thể để nhập cảnh vào Canada bằng cách sử dụng những giấy tờ khác.

Sở hữu thẻ thường trú nhân Canada  (thẻ PR) không đồng nghĩa là bạn đã trở thành một công dân Canada, tình trạng thường trú nhân có nghĩa là khi bạn là công dân nước ngoài đến Canada với mục đích định cư sinh sống, làm việc hoặc học tập.

1.Quyền lợi và nghĩa vụ của thường trú nhân Canada:

Khi được cấp thẻ thường trú nhân Canada và trở thành thường trú nhân bạn sẽ có những quyền sau đây:

 • Nhận được hầu hết tất cả các quyền lợi xã hội mà một công dân Canada có thể nhận được, bao gồm cả bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.
 • Sinh sống làm việc và học tập bất cứ nơi nào tại Canada
 • Nộp đơn xin quốc tịch Canada
 • Được bảo vệ theo pháp luật các hiến chương và các quyền tự do của luật pháp Canada.
 • Thực hiện nghĩa vụ nộp thuế Đồng thời tôn trọng luật pháp Canada theo cấp liên bang tỉnh thành phố.
 • Đầu tư định cư canada diện khởi nghiệp (suv)
Thẻ thường trú nhân canada
Thẻ thường trú nhân canada

2.Những điều thường trú nhân Canada không được làm:

Là thường trú nhân Canada bạn sẽ không được quyền :

 • Không được quyền bỏ phiếu 
 • Không được tham gia vào các văn phòng chính trị tại Canada 
 • Làm việc trong các cơ quan an ninh cấp cao
 • Hoặc làm việc ở một số vị trí yêu cầu mức độ bảo mật cao.

 

3.Yêu cầu để giữ tình trạng thường trú nhân Canada:

Bạn phải sinh sống, học tập và làm việc ở Canada ít nhất trong một khoảng thời gian 5 năm (thẻ thường trú nhân Canada thường có thời hạn trong vòng 5 năm). Bạn cần đáp ứng yêu cầu thời gian cư trú trên để giữ tình trạng thường trú nhân tại Canada, và không vi phạm hay phạm tội hình sự nghiêm trọng nào.

Yêu cầu để giữ tình trạng thường trú nhân canada
Yêu cầu để giữ tình trạng thường trú nhân canada

4.Bị mất tình trạng thường trú nhân Canada trong những trường hợp nào:

Nếu bạn không sống ở Canada đủ 2 năm hoặc không đáp ứng được các nghĩa vụ cư trú bạn sẽ mất tình trạng thường trú nhân. Hoặc có thể bị tước quyền tư cách thường trú nhân khi bị kết án vì một tội ác nghiêm trọng và bạn có thể bị trục xuất khỏi Canada. Khi bạn trở thành công dân Canada bạn sẽ không còn là một thường trú nhân dưỡng.

Thẻ thường trú nhân Canada sẽ không được cấp phát tại chỗ mà được gửi theo địa chỉ của bạn tại Canada trong vòng vài tuần kể từ ngày hoàn tất thủ tục. Trong khoảng thời gian này, nhiều người quyết định quay về quê hương để giải quyết công việc và hoàn tất thủ tục cho việc di cư. Điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, nếu bạn rời Canada trước khi nhận được thẻ thường trú nhân Canada, bạn cần phải xin giấy tờ để tái nhập cảnh mới có thể quay lại sau này. Trường hợp, nếu quyết định ở lại Canada ngay khi thủ tục nhập cư hoàn tất, bạn có thể xin thẻ căn cước, tìm kiếm công việc và nơi ở sinh sống phù hợp cho mình.

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, Úc, Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website:www.dinhcucacnuoc.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *