5 Đút Kết Về Kinh Nghiệm Định Cư Canada Cho Người Mới

Kinh nghiệm định cư Canada và những điều cần biết khi đi định cư tại Canada, ngoài những thông tin cơ bản cần nắm như chi phí, thủ tục, hồ sơ, thì kinh nghiệm định cư Canada là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần tìm hiểu trước khi đến Canada định cư bởi những kinh nghiệm đều là đúc kết từ những người đi trước để lại, nên việc chuẩn bị và lắng nghe những kinh nghiệm là điều hết sức cần thiết

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn nhưng kinh nghiệm định cư Canada và những thông tin quan trọng khác. Cùng tìm hiểu nhé!

Một vài chương trình chia sẻ kinh nghiệm định cư Canada phổ biến:

Kinh nghiệm đi định cư Canada diện đầu tư

Đầu tư định cư Canada Quebec là hình thức xin định cư Canada bằng cách đầu tư một số tiền $1.200.000 CAD vào trái phiếu chính phủ trong vòng 5 năm… Với chương trình đầu tư định cư Canada – Quebec, số tiền này sẽ được hoàn trả không lãi suất sau 5 năm và được cấp PR cho cả gia đình. Hoặc đầu tư hẵn luôn $350.000 CAD không được hoàn lại.

Chương trình định cư Canada này không yêu cầu bằng cấp tiếng Anh, Pháp và không cần bỏ thời gian điều hành dự án ở nước ngoài.

Định cư Canada diện doanh nhân

Định cư Canada diện doanh nhân là một chương trình định cư có sự bảo lãnh của các tỉnh bang. Chương trình này đã thu hút nhiều sự chú ý của các doanh nhân, các nhà đầu tư thành đạt đang có ý định kinh doanh hoặc đầu tư tại Canada.

Chương trình Định cư Canada diện doanh nhân có mức đầu tư không quá cao, thủ tục thực hiện hồ sơ đơn tùy từng tỉnh bang sẽ có các yêu cầu khác nhau cho các nhà đầu tư.

Định cư Canada diện khởi nghiệp

Chương trình định cư Canada diện Start-up visa – Visa khởi nghiệp đã trờ thành một chương trình định cư chính thức tại Canada vào năm 2018 sau khi được chính phủ thử nghiệm 5 năm trước đó. Định cư Canada diện Start-up dành riêng cho các doanh nhân có những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, mới mẻ đến khởi nghiệp tại Canada, họ sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế và tạo cơ hội việc làm tại Canada.

Chia sẻ Kinh nghiệm Định cư Canada diện tay nghề

Chương trình định cư Canada diện tay nghề (chương trình định cư Skilled worker) là chương trình của chính phủ tạo điều kiện cho những lao động lành nghề hoặc có trình độ học vấn cao định cư Canada. Đương đơn định cư theo chương trình này sử dụng thành thạo tiếng Anh hoặc Pháp và có thể xin định cư Canada cho cả vợ/chồng, con cái đi theo cùng.

Chia sẻ kinh nghiệm định cư Canada
Chia sẻ kinh nghiệm định cư Canada

Kinh Nghiệm định cư Canada Khi Tìm Việc Làm

Theo nghiên cứu, tìm kiếm và nộp đơn xin việc ở Canada có thể là một quá trình dài – có lẽ lâu hơn nhiều so với những gì bạn đã từng làm, khi bạn thiết lập các mối quan hệ tại nơi ở mới của mình. Nhiều tháng có thể trôi qua trước khi bạn đạt được một vị trí chuyên nghiệp, vì vậy bạn nên lập kế hoạch phù hợp để đảm bảo việc định cư Canada diễn ra suôn sẻ. Bạn nên làm theo các lời khuyên sau:

 • Mang đủ tiền để giúp bạn vượt qua vài tháng đầu tiên.
 • Hãy chuẩn bị tinh thần làm trái nghề trong lúc chờ công việc phù hợp.
 • Bắt đầu suy nghĩ và hành động như người Canada trước khi bạn định cư Canada. Làm quen với viết CV ở Canada, kết nối với hệ thống tìm việc và chủ động tìm hiểu.

Kinh nghiệm định cư Canada về Thuế:

Theo hệ thống liên bang của Canada, thuế được đánh ở nhiều cấp độ. Thuế thu nhập được thu bởi cả chính phủ liên bang và tỉnh bang. Tùy thuộc vào tình trạng và điều kiện làm việc của bạn, bạn có thể được hoàn thuế vào cuối năm tài chính. Mức thuế thu nhập cá nhân tối thiểu là 15%, một mức thuế không hề cao so với những ưu đãi mà bạn và gia đình nhận được khi định cư Canada.

Thuế bán hàng khác nhau giữa các tỉnh, từ 5% ở Alberta đến 14,975% ở Quebec. Những thuế này được thêm vào khi tính tiền, không hiển thị trên thẻ giá, vì vậy hãy lưu ý khoản thuế này trước khi mua món đồ nào đó.

Kinh nghiệm định cư Canada
Kinh nghiệm định cư Canada

Kinh nghiệm định cư Canada về chi phí sinh hoạt:

Để tránh bỡ ngỡ khi định cư Canada, bạn nên tìm hiểu chi phí sinh hoạt cơ bản tại thành phố bạn chọn trước khi chuyển đến. Nếu bạn chuyển nhà và ngạc nhiên vì giá thuê hoặc phương tiện đi lại đắt đỏ như thế nào, đó không phải lỗi của thành phố – đó là lỗi của bạn.

Tìm hiểu chi phí là rất quan trọng, Toronto và Vancouver, đặc biệt là các khu vực trung tâm, tương đối đắt đỏ. Mặt khác, Montreal do kiểm soát nên tiền mua nhà và giá thuê thấp, nhưng lương cũng thấp hơn.

Kinh nghiệm nhà có trẻ em qua định cư Canada:

Khi đến một đất nước mới, nó có thể là những trải nghiệm mới mẽ. Tuy nhiên, có nhiều cách giúp con bạn có trải nghiệm định cư Canada thoải mái nhất có thể.
Một cách để làm cho việc định cư tại Canada trở nên dễ dàng đối với trẻ em là tạo ra một bầu không khí thân thiện như ở nhà. Điều này có thể đạt được bằng cách đảm bảo rằng có một bầu không khí thân thiện và chào đón trong nhà, điều này có thể được thực hiện bằng cách trang trí nhà theo cách mà cả gia đình đều thích. Ngoài ra, cha mẹ có thể đảm bảo rằng con cái họ tham gia vào các hoạt động giúp chúng tìm hiểu về văn hóa và môi trường mới.
Một cách khác giúp việc định cư ở Canada dễ dàng hơn cho trẻ em là đảm bảo rằng chúng được tiếp cận với giáo dục và hỗ trợ. Điều này bao gồm cung cấp quyền truy cập vào nhiều trải nghiệm học tập, chẳng hạn như lớp học trực tuyến, hoạt động ngoại khóa và thư viện. Cha mẹ cũng nên biết về nhiều nguồn lực có sẵn để giúp đỡ những đứa trẻ cần được giúp đỡ thêm.
Cuối cùng, cha mẹ nên dành thời gian để cùng con khám phá Canada. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đến thăm các điểm tham quan địa phương, tham gia các sự kiện văn hóa và khám phá phong cảnh Canada. Thực hiện các hoạt động như thế này có thể giúp trẻ hiểu rõ hơn về nền văn hóa mới và đất nước mà chúng đang sống.
Bằng cách dành thời gian để đảm bảo ngôi nhà thoải mái và cung cấp khả năng tiếp cận giáo dục và hỗ trợ, cùng với việc khám phá Canada, các gia đình có thể đảm bảo con cái họ có trải nghiệm tích cực với việc định cư tại Canada. Đây là một phần quan trọng trong trải nghiệm ở Canada và sẽ giúp quá trình chuyển đổi sang một quốc gia mới suôn sẻ hơn cho con bạn.

Kinh nghiệm định cư Canada về mảng sức khỏe:

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada được biết đến trên toàn thế giới vì sự xuất sắc của nó, là một trong những ưu điểm tuyệt vời thu hút công dân mới đến định cư Canada.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada được tài trợ công khai, hầu hết miễn phí tại các bệnh viện công và ở bệnh viện có hầu hết các dịch vụ cần thiết để chăm sóc sức khỏe cần thiết.

Mỗi cá nhân đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm sẽ được Bộ Y tế cấp một thẻ bảo hiểm. Mọi người đều được chăm sóc bình đẳng như nhau.

Thường trú nhân định cư Canada có thể nhận được bảo hiểm cấp tỉnh, nhưng ở một số tỉnh sẽ phải đợi một vài tháng để chờ cấp bảo hiểm. Trong thời gian đợi, họ có thể đăng ký các chính sách bảo hiểm y tế tư nhân. Cigna Global là công ty đi đầu trong các chính sách này và cung cấp bảo hiểm 12 tháng cho những người định cư Canada, bất kể quốc tịch hay tuổi tác.

Cư dân tạm trú, ví dụ như người có thị thực du lịch, làm việc ở Canada sẽ có một chính sách bảo hiểm riêng trong suốt thời gian lưu trú của họ.

Nếu bạn quan tâm về cuộc sống và muốn tìm hiểu sâu hơn về kinh nghiệm định cư Canada cũng như các quyền lợi khi đi định cư tại các nước khác như Mỹ,khối Châu Âu, Úc thì VICTORY sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bất kì thắc mắc mắc nào của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với VICTORY ngay khi cần bạn nhé.

Những kinh nghiệm định cư Canada là sự chuẩn bị hữu ích cho tất cả chúng ta trước khi đến canada định cư
Những kinh nghiệm định cư Canada là sự chuẩn bị hữu ích cho tất cả chúng ta trước khi đến canada định cư

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada diện đầu tư mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *