SỐ LIỆU THỐNG KÊ MỨC CHI PHÍ SINH HOẠT Ở THỔ NHĨ KỲ

Chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ là vấn đề hầu hết những người dân định cư và các du học sinh quan tâm rất nhiều.Thổ Nhĩ Kỳ là một viên ngọc đa văn hóa độc đáo trải rộng trên hai lục địa. Bên cạnh lịch sử phong phú, nơi đây còn nổi tiếng với thiên nhiên và bờ biển xinh đẹp. Nếu bạn quyết định bắt đầu sống tại đây, điều quan trọng là phải biết những gì sẽ xảy ra về khía cạnh tài chính, so sánh về giá cả, mức lương trung bình và chi phí giáo dục. Dưới đây sẽ bao gồm mọi khoản chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ mà bạn cần biết trước khi bắt đầu cuộc hành trình của mình.

chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ
Chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ

Các thành phố lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nơi phổ biến nhất của người nước ngoài là Istanbul. Không chỉ là thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ mà Istanbul còn trải dài trên hai châu lục là Châu Âu và Châu Á. Điều này làm cho nó đa dạng về văn hóa và thú vị để sống. Đây không phải là thành phố có chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ rẻ nhất để sống, nhưng là một trong những thành phố năng động nhất.

Ankara và Izmir cũng rất được yêu thích, bởi sự rung cảm hiện đại nhưng thoải mái hơn của họ. Cả hai đều có lợi thế của một thành phố lớn, nhưng giá thuê nhà và chi phí sinh hoạt thấp hơn. Đây cũng là là trung tâm kinh tế và thương mại của Thổ Nhĩ Kỳ.

Các điểm du lịch ven biển như Antalya và Alanya luôn nhộn nhịp trong mùa nghỉ dưỡng. Antalya được kết nối tốt với phần còn lại của đất nước và bờ biển tuyệt đẹp khiến nó trở nên hấp dẫn đối với người nước ngoài, và sẽ thật tiếc khi ở lại Thổ Nhĩ Kỳ mà không trải nghiệm được các cảnh sắc thiên nhiên mang lại cho nơi đây.

Tiền tệ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Đơn vị tiền tệ chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ là đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ. Nó thường được viết là ₺ hoặc TL, trong khi mã quốc tế là TRY. Để giúp bạn có ý tưởng về giá trị của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ, đây là bảng so sánh với một số loại tiền tệ chính:

$ 1000 = ₺16800

£ 1000 = ₺20357

€ 1000 = ₺17534

Đây là các giá trị gần đúng tại thời điểm viết bài. Bạn luôn có thể tìm ra giá trị chính xác bằng cách sử dụng công cụ chuyển đổi tiền tệ trực tuyến . Nó hiển thị tỷ giá hối đoái thực giữa thị trường hiện tại, là tỷ giá công bằng nhất mà bạn có thể nhận được. Các ngân hàng và dịch vụ trao đổi tiền tệ đặt tỷ giá của riêng họ và tỷ giá hối đoái giữa thị trường là điểm giữa của họ.

Các mức chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ

Chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ so với Vương quốc Anh

Thổ Nhĩ Kỳ là một nơi rẻ hơn nhiều so với Vương quốc Anh. Dưới đây là các con số thống kê theo danh sách chi phí sinh hoạt hàng năm của Mercer , London là nơi đắt thứ 19 trên thế giới. Chi phí sinh hoạt ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ xếp thứ 156.

So sánh chi phí sinh hoạt Thổ Nhĩ Kỳ cơ bản


Căn hộ 1 phòng ngủ ở trung tâm thành phố (tiền thuê hàng tháng)


Bữa ăn cho 2 người (nhà hàng tầm trung, ba món)


Phương tiện đi lại (vé hàng tháng)


Luân Đôn, Vương quốc Anh


₺17,155


₺586


₺1.464


Manchester, Vương quốc Anh


₺7,726


₺537


₺683


Edinburgh, Vương quốc Anh


₺7,798


₺586


₺547


Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ


₺2,283


₺130


₺275


Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ


₺1,547


₺110


₺150


Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ


₺1,593


₺100


₺156


Tổng chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng chi phí sinh hoạt ở Istanbul

Chi phí trung bình

1 người mỗi tháng (không tính tiền thuê)

₺3,174⁵

Gia đình 4 người, mỗi tháng (không tính tiền thuê nhà)

₺11,118

Tiện ích, cơ bản, cho căn hộ 85m²

₺510

Tổng chi phí sinh hoạt ở Ankara

Chi phí trung bình

1 người mỗi tháng (không tính tiền thuê)

₺2,863⁶

Gia đình 4 người, mỗi tháng (không tính tiền thuê nhà)

₺9,903

Tiện ích, cơ bản, cho căn hộ 85m²

₺492

Tổng chi phí sinh hoạt ở Izmir

Chi phí trung bình

1 người mỗi tháng (không tính tiền thuê)

₺2,779⁷

Gia đình 4 người, mỗi tháng (không tính tiền thuê nhà)

₺9,664

Tiện ích, cơ bản, cho căn hộ 85m²

₺434

Mức lương trung bình ở Thổ Nhĩ Kỳ là gì?

Mức lương tối thiểu để chi trả cho chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ là 260 đô la một tháng và một người duy nhất phải trả tiền thuê nhà sẽ có lối sống cực kỳ cơ bản đối với số tiền này, do thực tế là tiền thuê nhà sẽ chiếm phần lớn thu nhập.

Những người kiếm được số tiền trung bình được ước tính có đủ tiền để trang trải các chi phí cơ bản và có một cuộc sống khá, nhưng tất cả điều này phụ thuộc vào lối sống của mỗi người.

Mua một bất động sản là quá đắt, với mức lãi suất từ ​​20% trở lên.

Mức lương trung bình cho Istanbul

Lương trung bình

Kỹ sư phần mềm

₺274.374

Thu ngân

₺109.044

Giáo viên

₺181.207

Bác sĩ

₺313,174

Chuyên gia phân tích tài chính

₺328.574

Copywriter

₺194,763

Phục vụ nam

₺251,171

Người thiết kế đồ họa

₺137,682

Mức lương trung bình cho Ankara

Lương trung bình

Kỹ sư phần mềm

₺232.341

Thu ngân

₺220.037

Giáo viên

₺131.308

Bác sĩ

₺258.528

Chuyên gia phân tích tài chính

₺313.091

Copywriter

₺190.837

Phục vụ nam

₺147,983

Người thiết kế đồ họa

₺117,441


Mức chi phí ở Thổ Nhĩ Kỳ để thuê nhà là bao nhiêu?

Nhiều người mới nhận lương từ quê nhà đang tận hưởng một cuộc sống xa hoa ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhờ giá thuê nhà ở đây thấp.

Tuy nhiên, việc làm công ăn lương ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không cho phép bạn có lối sống như vậy, vì tiền thuê nhà sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền và đây là một trong những chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ quan trọng nhất.

Chi phí thuê ở Istanbul

Chi phí trung bình hàng tháng

Căn hộ lớn

₺5,065¹⁰

Căn hộ trung bình

₺4,158

Căn hộ nhỏ

₺3,251

Chi phí thuê ở Ankara

Chi phí trung bình hàng tháng

Căn hộ lớn

₺2,949

Căn hộ trung bình

₺2.495

Căn hộ nhỏ

₺2.041


Chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ để chăm sóc sức khỏe

Thổ Nhĩ Kỳ có cả hệ thống chăm sóc sức khỏe do nhà nước điều hành và khu vực tư nhân. Cơ quan do nhà nước quản lý không chỉ giới hạn ở những người có hộ chiếu. Người nước ngoài có thời hạn cư trú 1 năm cũng có thể trả các khoản đóng góp an sinh xã hội và được chăm sóc. Hiện tại, khoản chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ đó vào khoảng ₺426 một tháng, thấp so với hầu hết các quốc gia Châu Âu. Ngoài ra, điều quan trọng cần biết là Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu không hợp lệ ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Phẫu thuật thẩm mỹ và một số phương pháp điều trị sinh sản không được bảo hiểm y tế công cộng chi trả. Chăm sóc sức khỏe tư nhân đắt hơn, nhưng nó có những lợi thế của nó. Danh sách chờ đợi ngắn hơn và tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Khi nói đến công việc nha khoa, nó thường không miễn phí. Nhưng, các nha sĩ tư nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng là rất giỏi.

chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kì
Chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ

Chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ để đi lại và vận chuyển là bao nhiêu?

Thổ Nhĩ Kỳ có hệ thống xe buýt và tàu điện ngầm ở một vài thành phố, cùng với một số phương tiện giao thông đích thực hơn. Đó là dolmuşes hoặc xe buýt nhỏ và xe điện hoặc xe điện.

Theo số liệu chính thức, hầu hết người dân ở Istanbul sử dụng xe buýt để đi lại hàng ngày. Chi phí vận chuyển hàng tháng là ₺275.

Khi đi khắp đất nước, bạn có thể dựa vào việc di chuyển bằng đường hàng không, tàu hỏa và xe buýt. Tàu hỏa là loại rẻ nhất trong số ba loại và loại hình du lịch này đang trở nên phổ biến hơn. Lái xe là một lựa chọn, nhưng hãy biết rằng giá xăng ở Thổ Nhĩ Kỳ cao thứ hai trên thế giới. Điều đó có thể khiến bạn cân nhắc lại.

Chi phí học tập ở Thổ Nhĩ Kỳ

Giáo dục tiểu học và trung học được miễn phí cho tất cả học sinh ở Thổ Nhĩ Kỳ. Có tồn tại các trường tư thục và quốc tế nhưng chỉ chiếm thiểu số. Các trường đại học công lập thường có học phí thấp, trong khi các trường tư thục có thể đắt đỏ.

Học phí cho Đại học Istanbul là từ ₺7000 đến ₺23000, nhiều hơn hoặc ít hơn. Ở Ankara, chúng nằm trong khoảng ₺5500 đến ₺36000 một năm, tùy thuộc vào lĩnh vực và ngôn ngữ bạn học.

Người bình thường tiêu tiền như thế nào cho các chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ?

Chi phí hàng ngày của bạn sẽ cao bao nhiêu tùy thuộc vào nơi bạn sống và thói quen sinh hoạt của bạn, những nơi đắt đỏ nhất là các thành phố khổng lồ, nơi tất cả các mức giá đều cao hơn, bao gồm tiền thuê nhà, chi phí vận chuyển hàng ngày, mua sắm thực phẩm và dịch vụ.

Cần nên làm quen với thực tế rằng các chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đắt hơn, bạn có thể quyết định chọn một khu vực đô thị ít hơn để sinh sống trong tương lai của mình. Một gia đình không phải trả tiền thuê nhà sẽ tiết kiệm hơn 15% và có thể có một lối sống tốt.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANT tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *