TẠI SAO NỀN GIÁO DỤC THỔ NHĨ KỲ LUÔN ĐỨNG TOP

Nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey? Một trong những vấn đề lo lắng của các bậc phụ huynh là vấn đề giáo dục cho con cái. Tương lai của các con cũng là một yếu tố mà cha mẹ xem xét nên định cư ở đâu vừa phù hợp với điều kiện khả năng tài chính gia đình và vừa có thể giúp con tiếp cận được với nền giáo dục toàn diện. Nếu gia đình bạn đang xem xét định cư Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey và đang phải băn khoăn liệu nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey có phù hợp để có thể tạo tiền đề phát triển tương lai cho con em hay không? Xin mời bạn và gia đình cùng với VICTORY tìm hiểu thêm về hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey nhé!

1.Tổng quan về hệ thống giáo dục ở Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey

Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey được biết đến như một quốc gia có các công trình kiến trúc, nghệ thuật ấn tượng. Ít ai biết đến Thổ Nhĩ Kỹ / Turkey cũng là một quốc gia với hệ thống giáo dục đào tạo hiện đại. Nếu tính tổng số trường đại học khắp cả nước thì Thổ Nhĩ Kỳ với tổng số hơn 200 trường đại học. Bao gồm cả trường do chính phủ quản lý trong nước và nhiều trường đại học liên kết với các nền giáo dục tiên tiến khác trên thế giới như: Mỹ, Đức, Pháp, Anh… Chúng ta hãy điểm sơ qua việc phân cấp và phân loại hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey như thế nào nhé!

Nhìn chung hệ thống phân cấp giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey khá tương đồng với hệ thống giáo dục của nước ta nên nó cũng là một điểm cộng cho sự hòa nhập khi con cái của các bạn tiếp cận nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey.

Hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey được phân thành các cấp như sau:

 • Hệ thống giáo dục Mầm non: trẻ em từ 3 đến 6 tuổi và có thể lựa chọn học mầm non hoặc không.
 • Hệ thống giáo dục tiểu học: trẻ từ 6 đến 14 tuổi. Đây là chương trình giáo dục bắt buộc và cơ bản toàn diện; giáo dục giai đoạn này hoàn toàn miễn phí .
 • Hệ thống giáo dục Trung học: học sinh từ 15 đến 17 hoặc 18 tuổi, có thể lựa chọn học trường dạy nghề hoặc học trung học (một số trường sẽ có thêm 1 năm học ngoại ngữ). Đa số các trường trung học giao đoạn này cũng hoàn toàn miễn phí do thuộc sở hữu của nhà nước.
 • Hệ thống giáo dục Đại học: học sinh trên 18 tuổi, có thể lựa chọn học trường dạy nghề cao cấp, học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ (một số trường sẽ có thêm 1 năm học ngoại ngữ).

Hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey được phân thành 2 loại chính gồm:

 • Trường học công lập: được Chính phủ nhà nước xây dựng và phát triển, hệ thống phân cấp xuyên suốt từ giáo dục mầm non cho đến trung học và hoàn toàn miễn phí.,
 • Trường học tư thục: tuy được thành lập từ các tổ chức tư nhân nhưng bên cạnh học phí thì các doanh nghiệp trường học tư nhân cũng có những chế độ hỗ trợ đáng kể cho sinh viên với hơn 42% tổng số sinh viên nhận được hỗ trợ từ các trường tư nhân mình theo học.

Ngoài ra, trường học quốc tế: cũng đa dạng không kém, được tập trung đa phần tại Ankana và Istanbul.

Ngôn ngữ thứ 2 được giảng dạy chính bên cạnh tiếng địa phương là tiếng Anh. Chất lượng giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey có thể sánh ngang với các nền giáo dục tốt nhất trên thới giới hiện nay. Với chất lượng giảng dạy hàng đầu, bằng cấp giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey được công nhận quốc tế, con cái của bạn sẽ được trang bị những kỹ năng tốt nhất để có thể hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế.

Tham khảo: Cộng đồng người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ
Nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ

2.Lựa chọn trường công hay trường tư? Chi phí giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey ?

Sau khi đã xem xét các phân cấp và phân loại của hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey, một tiêu chí lớn cũng cực kỳ ảnh hưởng đến việc gia đình bạn sẽ chọn trường nào cho con theo học đó là chi phí giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey ra sao? Mời các bạn và gia đình cùng VICTORY đi sâu vào chi tiết vấn đề này:

Ở giai đoạn giáo dục mầm non và giai đoạn giáo dục tiểu học: là giai đoạn giáo dục bắt buộc và hoàn toàn miễn phí khi bạn cho con tham gia vào nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey.

Giai đoạn trung học giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey: sau khi hoàn thành chương trình giáo dục cơ bản, con bạn có thể nộp đơn nhập học tại bắt cứ trường công lập trung học hoặc trường công lập dạy nghề nào tại Thổ Nhĩ Kỳ mà hoàn toàn không tốn bất kỳ khoản học phí nào.

Nếu con bạn theo học trường trung học công lập thì sau khi đổ đạt kỳ thi tuyển sinh đại học thì có thể nhập học vào các trường đại học. Ngược lại, nếu con bạn theo học trường dạy nghề công lập thì sau khi tốt nghiệp sẽ được tuyển thẳng vào trường dạy nghề cao cấp hoặc có thể chọn thi tuyển sinh đại học và theo học ngành hay lĩnh vực mình yêu thích tại các trường đại học.

Giai đoạn đại học giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey: với tổng số gần 200 trường đại học trong đó trường đại học công lập chiếm 166 trường, còn lại là hệ thống trường dân lập. Để được nhận học tại một trường đại học công lập Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey thì sinh viên cần vượt qua kỳ thi đầu vào OSS.

Những khoản phí cơ bản rất nhỏ và xem như là hoàn toàn không thu phí. Các trường đại học nằm rải khắp quốc gia nhưng phần lớn tập trung tại Istanbul và Ankana. Trong số 200 trường đại học thì giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey góp mặt 45 trường đại học nằm trong bảng xếp hạng trường của khu vực các nước đang phát triển của Châu Âu và Trung Á (QS EECA).

Riêng Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới (QS World University Ranking) thì nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey có đến 10 cái tên xuất hiện trong bảng xếp hạng này.

Dù là trường công hay trường tư, điều tối quan trọng nhất cần làm khi đưa ra quyết định là xem xét và cân nhắc tổng thể các yếu tố điểm mạnh, khả năng, kỹ năng con bạn. Từ đó đưa ra lựa chọn cuối cùng, chỉ cần lựa chọn được ngôi trường phù hợp với khả năng tài chính của gia đình và năng lực của con thì chắc chắn con bạn sẽ được hưởng nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey một cách tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết trên VICTORY sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về giáo dục Thỗ Nhĩ Kỳ / Turkey và có quyết định phù hợp nhất cho tương lai của con mình.

Hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ
Hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ

Bên dưới là 10 trường đại học tốt nhất trong hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey

STT

Koç University

1

Koç University

2

Sabanci University

3

Bilkent University

4

Middle East Technical University

5

Bogaziçi Üniversitesi

6

Istanbul Technical University

7

Ankara Üniversitesi

8

Hacettepe University

9

Istanbul University

10

Dokuz Eylül Üniversitesi

3.Chương trình định cư để con em chúng ta có thể hưởng nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey

Một quốc gia an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp. Đây là một trong những quốc gia đáng định cư trên thế giới. Định cư đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey cho con cái của bạn hưởng nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey chất lượng cao trên thế giới.

Điều kiện chương trình:

 • Người tham gia chương trình định cư Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey là người có điều kiện tài chính với độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Có trình độ ngoại ngữ như: Tiếng Anh hoặc tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là một lợi thế cho hồ sơ.
 • Để tham gia Chương trình Định cư Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey, nhà đầu tư phải mua một / nhiều bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey. Gía trị bất động sản khi mua đầu tư phải tối tiểu từ 250,000 USD và sẽ căn cư vào báo cáo thẩm định của cơ quan có chứng năng thẩm định tại Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey.
 • Nhà đầu tư tham gia Chương trình Định cư Châu Âu tại Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey diện đầu tư có thể duy trì sở hữu bất động sản đã mua hoặc bán sau 3 năm tham gia chương trình.

Chương trình định cư Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey được xem là một trong những chương trình định cư Châu Âu với hồ sơ đầu tư an toàn và không rủi ro. Quyền lợi chương trình là con em chúng ta được hưởng nền giáo dục chất lượng cao tại Thổ Nhĩ Kỳ / Turkey

Chương trình định cư Thổ Nhĩ Kỳ Cho cả 4 thế hệ sở hữu hộ chiếu vàng Schengen 

VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị có bề dầy kinh nghiệm lâu năm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, di trí & định cư nước ngoài tại thị trường Việt Nam, đặc biệt chương trình chương trình định cư Thổ Nhĩ Kỳ.

Giáo dục Thổ Nhĩ kỳ và định cư
Giáo dục Thổ Nhĩ kỳ và định cư

Cùng với đội ngũ luật sư quốc tế với hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ định cư nước ngoài, VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào đồng hành cùng hàng trăm gia đình người Việt và doanh nhân Việt Nam thực hiện hóa giấc mơ định cư nước ngoài với tỷ lệ thành công tuyệt đối.

Định cư các nước
Định cư các nước
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *