THỔ NHĨ KỲ TỔNG QUAN VỀ CUỘC SỐNG CON NGƯỜI VĂN HÓA KINH TẾ

Chào mừng bạn đến với quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ sặc sỡ sắc màu của khinh khí cầu. Khi bạn đang tìm đọc bài viết này, chúng tôi tin chắc rằng bạn đang rất quan tâm đến quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ. Vậy bạn đã biết Thổ Nhĩ Kỳ là nước nào, Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở đâu, Thổ Nhĩ Kỳ ở châu nào, hay chưa? Hãy cùng VICTORY khám phá quốc gia này nhé.

Bạn đang xem: Đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, Con người Thổ Nhĩ Kỳ, Văn Hóa Thổ Nhĩ Kỳ, tổng quan về cuộc sống tại Thổ Nhĩ Kỳ

GIỚI THIỆU ĐẤT NƯỚC, CON NGƯỜI THỔ NHĨ KỲ

Tên gọi của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Türkiye Cumhuriyeti), tên chính thức Cộng hoà Thổ Nhĩ Kỳ.

Vậy Thổ Nhĩ Kỳ có tên tiếng Anh hay không? Thổ Nhĩ Kỳ tên tiếng anh là gì? Tên tiếng Anh của Thổ Nhĩ Kỳ là Turkey.

Tiếng Việt gọi là Thổ Nhĩ Kỳ – tên gọi này được dịch ra từ tiếng Hán.

Vị trí địa lý Thổ Nhĩ Kỳ

☑️Thổ Nhĩ Kỳ là ở đâu ?

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia xuyên lục địa, nằm trên cả lục địa Á- Âu. Vậy phần lớn lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ thuộc khu vực nào? Phần lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ thuộc châu Á chiếm 97% diện tích toàn quốc. Phần lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ thuộc châu Âu chỉ chiếm 3% diện tích toàn quốc, có biên giới với Hy Lạp và Bulgaria. Phần thuộc châu Á của Thổ Nhĩ Kỳ là Anatolia, phần thuộc châu Âu là Đông Thrace. Mặc dù phần lớn diện tích lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ thuộc châu Á, nhưng quốc gia này lại thuộc châu Âu, đến đây thì bạn đã biết Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở châu lục nào hay Thổ Nhĩ Kỳ là châu nào rồi đúng không?

Lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ bản đồ thế giới dài trên 1.600 km và rộng trên 800 km, có hình dạng gần giống hình chữ nhật. Diện tích của Thổ Nhĩ Kỳ, gồm cả mặt hồ khoảng 783,562 km2, trong đó 755,688 km² nằm tại Tây Nam Á, phần còn lại là 23,764 km² nằm tại châu Âu.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực nào qua hình ảnh bên dưới đây:

☑️Thổ Nhĩ Kỳ map

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia lớn thứ 37 thế giới xét theo diện tích. Quốc gia này có biển bao quanh tại ba mặt: biển Aegea tại phía tây, biển Đen tại phía bắc và biển Địa Trung Hải tại phía nam. Phía tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ có biển Marmara.

Thổ Nhĩ Kỳ thủ đô là Ankara. Ankara và là thành phố lớn thứ hai của quốc gia, thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ – Istanbul cũng là thành phố lớn nhất châu Âu xét theo dân số, và là thành phố lớn thứ ba tại châu Âu theo kích thước. Ankara là trung tâm hành chính, nơi ở của các chính khách, viên chức hành chính và công chức Thổ Nhĩ Kỳ. Các nhánh Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đặt cơ sở ở thành phố Ankara.

☑️Thổ Nhĩ Kỳ giáp với quốc gia nào ?

Thổ Nhĩ Kỳ có biên giới với 8 quốc gia: Bulgaria ở phía tây bắc; Hy Lạp ở phía tây; Gruzia ở phía đông bắc; Armenia, Iran và vùng tách rời Nakhchivan của Azerbaijan ở phía đông; và Iraq cùng Syria ở phía đông nam; Địa Trung Hải ở phía nam; biển Aegea ở phía tây; và biển Đen ở phía bắc.

đất nước thổ nhĩ kỳ
đất nước thổ nhĩ kỳ

Múi giờ quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ

Múi giờ ở Thổ Nhĩ Kỳ là UTC + 3.

Đến đây thì chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc rằng Thổ Nhĩ Kỳ cách Việt Nam mấy tiếng? Như các bạn được biết thì múi giờ của Việt Nam là UTC + 7, vậy có nghĩa là Việt Nam nhanh hơn Thổ Nhĩ Kỳ 4 tiếng.

Căn cứ vào múi giờ, bạn có thể sắp xếp và lựa chọn chuyến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ phù hợp nhất. Từ Việt Nam bạn có thể chọn bay từ Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh để đến Instabul – Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu bạn chọn chuyến bay thẳng thì sẽ mất khoảng 13 – 14 giờ bay. Nếu bạn chọn chuyến bay có điểm dừng thì sẽ mất khoảng 24 – 27 giờ bay, tùy thuộc vào việc bạn chọn điểm dừng nào. Và ngược lại, khi bạn bay từ Thổ Nhĩ Kỳ về Việt Nam thì cũng tương tự như vậy.

☑️Nhân khẩu tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ dân số là bao nhiêu ?

Theo thống kê dân số thế giới tính đến năm 2019, dân số Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) khoảng 82,5 triệu người.

Dân số Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) chiếm khoảng 1,08% tổng dân số thế giới.

Dân số Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) đứng hạng 17 trong số các quốc gia trên thế giới.

Mật độ dân số trung bình của Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) là 108 người/km2.

Dân cư đô thị chiếm 72,2 % tổng dân số.

Độ tuổi trung bình của người dân là 30,2 tuổi.

☑️Thổ Nhĩ Kỳ theo đạo gì ?

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia không có quốc giáo chính thức; Hiến pháp Thổ Nhĩ Kỳ quy định sự tự do về tôn giáo và lương tâm. Hồi giáo là tôn giáo chiếm ưu thế tại Thổ Nhĩ Kỳ với 99,8% cư dân đăng ký là tín đồ Hồi giáo, trong đó giáo phái phổ biến nhất là phái Hanafi của Hồi giáo Sunni.

Nói đến quốc gia Hồi giáo, các du khách nước ngoài khi đến Thổ Nhĩ Kỳ du lịch thường băn khoăn về trang phục của người dân quốc gia đây. Phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ mặc gì là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm nhất khi có kế hoạch đi du lịch hoặc du học tại Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện nay, theo thời gian thì trang phục truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ đã thay đổi khá nhiều nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống và đặc trưng của Hồi giáo. Chiều dài của váy đã được giảm đi nhiều, áo có thể được nâng lên đến giữa bắp chân, tay áo cũng không bắt buộc phải dài đến cổ tay. Họa tiết và màu sắc của trang phục cũng ngày càng được hiện đại hóa và trẻ trung hơn rất nhiều. Nhưng các bạn cũng lưu ý rằng, khi du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ thì cả nam và nữ đều nên mặc quần áo kín đáo một chút, nhất là khi đến tham quan các nhà thờ Hồi giáo hay những nơi tôn nghiêm. Bạn sẽ gặp phải những ánh mắt của người Hồi giáo nhìn bạn chằm chằm nếu bạn mang những bộ trang phục trang phục khác lạ đấy.

☑️Thổ Nhĩ Kỳ nói tiếng gì ?

Hầu như toàn bộ người dân ở đây nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, đây là ngôn ngữ mẹ đẻ của khoảng 85% dân số. Tiếng Kurd, Ả Rập và Zaza cũng được một bộ phận cư dân sử dụng ở quốc gia này.

☑️Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng ngôn ngữ gì ?

Đa phần khách du lịch hay các bạn du học đều có chung thắc mắc là Thổ Nhĩ Kỳ dùng ngôn ngữ gì, hãy cùng VICTORY tìm hiểu nhé.

Đại đa số người dân Thổ Nhĩ Kỳ đều sử dụng ngôn ngữ là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, đây được coi là ngôn ngữ chính của họ. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng, vì hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm hỗ trợ dịch tiếng Thổ Nhĩ Kỳ qua tiếng Việt sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp khi đi du lịch tại quốc gia này. Ngoài tiếng Thổ Nhĩ Kỳ thì ngôn ngữ thứ hai được sử dụng ở quốc gia này là tiếng Anh. Cũng giống như những quốc gia khác trên thế giới, tại Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, chủ yếu tại các khu du lịch, mua sắm và có nhiều khách du lịch.

địa lý thổ nhĩ kỳ
địa lý thổ nhĩ kỳ

Chính trị của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ

Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia Tổng thống chế. Quốc gia mà Tổng thống là nguyên thủ quốc gia và được bầu cho một nhiệm kỳ 5 năm thông qua bầu cử trực tiếp. Hiến pháp Thổ Nhĩ Kỳ điều chỉnh khuôn khổ pháp lý của quốc gia. Hiến pháp chế định các nguyên tắc chính của chính phủ và quy định Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia tập trung hóa thống nhất. Bộ máy tư pháp độc lập với hành pháp và lập pháp, và Tòa án Hiến pháp có trách nhiệm quyết định sự phù hợp của các luật và sắc lệnh với hiến pháp. Hội đồng Nhà nước là tòa án cuối cùng cho các vụ án hành chính, và Tòa án Phúc thẩm tối cao cho các vụ án khác.

☑️ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên của Liên Hiệp Quốc, NATO, OSCE, OECD, OIC, Cộng đồng châu Âu. Vì có vị trí chiến lược ở giữa châu Âu và châu Á và giữa ba biển, Thổ Nhĩ Kỳ từng là ngã tư đường của các trung tâm kinh tế lớn trên thế giới.

☑️Thổ Nhĩ Kỳ có thuộc liên minh châu âu?

Tiến trình đàm phán gia nhập khối Liên minh châu Âu (EU) của Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 2005 đến nay vẫn không có kết quả. Thậm chí, giới quan chức EU phụ trách vấn đề mở rộng Liên minh châu Âu cho rằng ít nhất tại thời điểm này việc Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU sẽ không còn cơ hội nữa.

☑️Thổ Nhĩ Kỳ dùng tiền gì ?

Nếu bạn hỏi người dân Thổ Nhĩ Kỳ xài tiền gì, thì loại tiền tệ được sử dụng chính ở Thổ Nhĩ Kỳ là đồng Lira (TRY). Tỷ giá của đồng Lira so với Việt Nam đồng được quy đổi như sau: 1 TRY ~ 2,080 VND.

☑️Thổ Nhĩ Kỳ kinh tế có gì nổi bật?

Thổ Nhĩ Kỳ có một ngành công nghiệp ô tô lớn, quốc gia này đã sản xuất trên một triệu xe ô tô vào năm 2012 và được xếp hạng là nhà sản xuất lớn thứ 16 trên thế giới. Các lĩnh vực chủ chốt khác của kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm: ngân hàng, xây dựng, thiết bị gia dụng, thiết bị điện tử, các sản phẩm lọc hóa dầu, thực phẩm, khai mỏ, gang thép, và chế tạo máy. Ngành Du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ đang trên đà tăng trưởng nhanh chóng trong hai thập niên trở lại đây, và góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế.

Kinh tế thị trường tự do của Thổ Nhĩ Kỳ thì tập trung chủ yếu là ngành công nghiệp, đang có xu hướng gia tăng ngành dịch vụ.

☑️ Ngành Công nghiệp của quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ

Sản xuất được xem là ngành công nghiệp chính của Thổ Nhĩ Kỳ. Chính phủ đặc biệt chú trọng vào các dự án có cơ sở hạ tầng lớn. Đặc biệt ngàng sản xuất ô tô, dệt may là hai ngành kinh tế mũi nhọn của Thổ Nhĩ Kỳ. Bên cạnh đó các ngành như xây dựng, chế biến thực phẩm, gỗ, giấy, điện tủ cũng góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế tại quốc gia này.

☑️ Nông nghiệp tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nền nông nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng lao động 25% của quốc gia này. Gần 11% lãnh thổ của quốc gia này được sử dụng để làm đất nông nghiệp. Lúa mì là cây nông nghiệp chính nhưng Thổ Nhĩ Kỳ lại là quốc gia xuất khẩu thuốc lá thứ 3 trên thế giới và sản xuất hạt phỉ lớn nhất thế giới.

Các sản phẩm nông nghiệp chính bao gồm: hạt phỉ, bông, ngũ cốc, ô liu, củ cải đường, cam quýt và vật nuôi, v.v…

☑️ Ngoại thương của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, ngành ngoại thương không ngừng tăng trưởng về số lượng và tổng giá trị.

Nhập khẩu chủ yếu: dầu thô, khí tự nhiên, thiết bị, máy móc, sản phẩm hóa học, gang thép..
Xuất khẩu chủ yếu: nông nghiệp, thực phẩm, dệt may, áo quần, kim loại, xe ô tô, linh kiên xe…
Những năm gần đây ngành gang thép, xe ô tô, điện gia dụng, máy móc ngày càng có tiếng trên thị trường quốc tế.

☑️ Giáo dục

Hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển trong nhiều năm qua và đạt được những thành tựu vượt bậc. Hiện Thổ Nhĩ Kỳ có 7 trường đại học nằm trong top 100, 3 trong số đó nằm trong top 10 các trường đại học quốc tế chất lượng hàng đầu thế giới.

Bằng cấp được cấp bởi các trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ được công nhận trên toàn thế giới và ngày càng có nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, đặc biệt là trong các lĩnh vực như kỹ thuật, quan hệ quốc tế và kinh doanh.

Trẻ em từ 6 ~ 18 tuổi sẽ được học miễn phí tại các trường công lập.

Bên cạnh đó, phụ huynh có thể cho con học tại các trường tư thục hoặc hệ thống trường quốc tế, nơi thường cung cấp các khóa học song ngữ.

văn hóa thổ nhĩ kỳ
văn hóa thổ nhĩ kỳ

Văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ có một nền văn hóa rất đa dạng, là sự pha trộn của văn hóa truyền thống, và phương Tây. Sự đa dạng trong nền văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ được bắt nguồn từ nhiều yếu tố của Đế chế Ottoman, Châu Âu, và các truyền thống Hồi giáo. Ngày nay, với sự tách biệt rất rõ ràng giữa nhà nước và tôn giáo, Thổ Nhĩ Kỳ trở thành quốc gia hiện đại, và sự tự do thể hiện nghệ thuật được tôn trọng rõ rệt.

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia giàu tính nghệ thuật, được thể hiện qua hội hoạ, điêu khắc và kiến trúc cũng như nhiều ngành khác. Kiến trúc Thổ Nhĩ Kỳ mang nét đặc trưng của kiến trúc Thổ Trung Á do ảnh hưởng nền văn hóa đặc trưng của châu Á và châu Âu.

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ Ở THỔ NHĨ KỲ

Cùng với những chính sách mở cửa của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ 2021, quốc gia này hiện đang là một trong những quốc gia châu Âu thu hút lượng khách du lịch và đặc biệt là người dân di trú đến đây nhiều nhất trong những năm trở lại đây.

Ngành Du lịch Tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nhờ vào tài nguyên du lịch phong phú sẵn có, trong những năm gần đây, ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ phát triển vượt qua mức trung bình tăng trưởng của ngành du lịch toàn cầu. Đây cũng là một trong những biện pháp khôi phục nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ chính là thúc đẩy ngành du lịch.

Ngành khách sạn nhà nghỉ Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiếp đón 1,4 triệu lượt khách hàng năm. Có thể nói nhắc đến Thổ Nhĩ Kỳ, các bạn sẽ nhớ ngay đến những khinh khí cầu đủ sắc màu bay lượn trên bầu trời lúc hoàng hôn tại thung lũng nấm, vùng núi đá tại Thổ Nhĩ Kỳ – Cappadocia. Ở Cappadocia có lẽ là một trong những nơi lãng mạn nhất trên thế giới.

Cùng với nhiều danh lam thắng cảnh mang nét đẹp cổ kính, hiện đại Thổ Nhĩ Kỳ – Hy Lạp chắc hẳn sẽ khiến bạn kinh ngạc với lối kiến trúc cổ đại, mang tính lịch sử như Đền của nữ thần Artemis ở Ephesus, hay Lăng mộ Halicarnassus.

Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ

Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ có gì nổi tiếng? Có thể nói Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia có nền ẩm thực phong phú trên thế giới, trong đó phải kể đến các món ăn đường phố. Hãy cùng VICTORY khám phá xem người Thổ Nhĩ Kỳ ăn gì nhé.

 • Doner Kebab: món ăn đường phố đầu tiên khi nhắc đến ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là món ăn Thổ Nhĩ Kỳ được biết đến trên toàn thế giới, và ở Việt Nam nó được gọi với cái tên đặc trưng ”Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ” hoặc gọi tắt là Kebab. Những miếng thịt nướng được thái mỏng kẹp với bánh mì cùng một số loại rau như: cà chua, rau diếp, hành tây, dưa chuột và một hoặc hai loại nước sốt. Đây là một món ăn không thể thiếu ở những quán ăn Thổ Nhĩ Kỳ ở Sài Gòn.
 • Bánh vòng Simit: đây là một trong những loại bánh có hương vị thơm ngon đặc biệt yêu thích của người dân Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Pizza Thổ Nhĩ Kỳ: món ăn được tìm thấy trên bất kỳ con phố nào tại Istanbul. Hiện nay, có rất nhiều người Thổ Nhĩ Kỳ ở Việt Nam đã đem hương vị quê hương sang để giới thiệu với bạn bè thế giới.
 • Thịt trai nhồi: món ăn này được tìm thấy nhiều nhất ở các vùng ven biển. Bạn sẽ được người dân địa phương gợi ý món ăn này để thưởng thức khi đến tham quan. Thịt trai sẽ được nhồi với một loại gạo đặc biệt, hành tây xắt nhỏ, nho, muối, gia vị và khi ăn sẽ vắt thêm chanh để giúp cho món ăn trở nên thơm ngon khó cưỡng.
 • Hạt dẻ nướng cũng là một trong những món ăn đường phố được yêu thích nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn có thể tìm thấy những xe bán hạt dẻ cùng ngô nướng tại bất kỳ ngõ ngách nào của Thổ Nhĩ Kỳ vào mùa đông.
 • Trà: bạn có biết rằng có khoảng 96% người dân Thổ Nhĩ Kỳ uống ít nhất 1 tách trà mỗi ngày? Và họ có thể uống 20 tách trà mỗi ngày. Trung bình mỗi năm, một người dân Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiêu thụ khoảng 3 kg trà. Thổ Nhĩ Kỳ quốc gia tiêu thụ trà lớn nhất trên thế giới.
cuộc sống thổ nhĩ kỳ
cuộc sống thổ nhĩ kỳ

Hoa Tulip loài hoa xứ sở Thổ Nhĩ Kỳ

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng Thổ Nhĩ Kỳ là quê hương của hoa Tulip chứ không phải Hà Lan. Những hạt giống đầu tiên của loài hoa này được trồng trên mảnh đất của quốc gia này, sau đó người dân bản địa mới phổ biến và đưa Tulip đến các nước châu Âu.

Nghệ thuật

Nền công nghiệp giải trí của Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển từ rất nhiều năm trước cả trong điện ảnh và âm nhạc. Nền văn hóa giao thoa giữa Á – ÂU đã ảnh hưởng sâu sắc đến Thổ Nhĩ Kỳ. Trong những năm gần đây nền công nghiệp giải trí của Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng về cái gì?

Bản hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ piano là một bản nhạc kinh điển theo phong cách phương Đông được Mozart sáng tác năm 1778. Bên cạnh đó, bộ phim Thổ Nhĩ Kỳ Yêu trong lửa hận là bộ phim truyền hình được yêu thích nhất tại International Seoul Adward 2017. Đây được xem là bộ phim Romeo – Juliet phiên bản Thổ Nhĩ Kỳ, nói về những đặc tính của đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ khi yêu.


Tổng kết

Thổ Nhĩ Kỳ – một thế giới hoàn toàn khác biệt mà bạn sẽ không thể tìm thấy của những điều tuyệt vời này ở các quốc gia khác. Một đất nước của lối sống thoải mái, thiên nhiên tuyệt đẹp và người dân hiếu khách. Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay là một trong những quốc gia nên nằm trong danh sách bạn phải đến thăm một lần trong đời, dù cho Thổ Nhĩ Kỳ châu nào đi chăng nữa. VICTORY rất hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết được Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước như thế nào và có cái nhìn tổng quan hơn về quốc gia này.

Đến với VICTORY, việc trải nghiệm tại đất nước này sẽ không còn là khó khăn với bất kỳ ai nữa. Thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ đã được VICTORY hướng dẫn chi tiết, cụ thể ở bài viết Visa Thổ Nhĩ Kỳ và những điều cần biết. Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc như đi Thổ Nhĩ Kỳ có cần visa không?, Thổ Nhĩ Kỳ miễn visa cho nước nào? hay cách lấy visa đi Thổ Nhĩ Kỳ và các điều kiện để bạn có thể xin e visa Thổ Nhĩ Kỳ.

📙Có thể bạn quan tâm :

Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *