THẺ XANH LÀ GÌ? TIN NƯỚC MỸ MỚI NHẤT 2024

THẺ XANH LÀ GÌ?

Nhiều người mong ước định cư Mỹ biết rằng lấy được thẻ xanh là có thể được sống và làm việc tại Mỹ. Nhưng lại chưa hiểu rõ bản chất của thẻ xanh là gì? Hãy cũng VICTORY tìm hiểm về loại hình thẻ xanh này nhé!

Nếu gõ cụm từ “Thẻ xanh là gì?” trên các trang tìm kiếm sẽ được trả về hàng trăm ngàn kết quả nhưng chủ yếu lại là giới thiệu các chương trình định cư của một công ty dịch vụ nào đó. Nhưng lại không có một vài viết cụ thể trả lời được câu hỏi “Thẻ xanh là gì?” mà nhiều người đang tìm kiếm.

Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, VICTORY sẽ chia sẻ những kiến thức mà chúng tôi tích lũy được trong 10 năm làm lĩnh vực di trú. Hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này, khách hàng có thể tự mình trả lời được những thắc mắc xoay quanh vấn đề thẻ xan và cách thức để có được thẻ xanh hợp pháp trong tay.

Thẻ xanh là gì? – Định nghĩa, phân loại thẻ xanh:

Thẻ xanh là cách gọi người nắm giữ tư cách Thường trú nhân Hoa Kỳ, được tự do định cư ở bất kỳ tiểu bang nào ở Hoa Kỳ. Nhưng lại không có nhiều người biết rằng thẻ xanh còn chia ra thành thẻ xanh 2 năm (thẻ xanh có điều kiện) và thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn). Và chỉ khi bạn có được thẻ xanh 10 năm thì tư cách thường trú nhân vĩnh viễn ở Hoa Kỳ mới được đảm bảo hoàn toàn.

 • Thẻ xanh 2 năm

Hầu hết mọi người gọi là thẻ xanh 2 năm là Thẻ thường trú nhân có điều kiện hoặc Thẻ xanh tạm thời. Thẻ xanh 2 năm này được cấp khi bạn nhận được quyền cư trú dựa trên sự bảo lãnh hôn nhân với người bản xứ hoặc vào những chương trình đầu tư vào dự án được Chính phủ cấp phép.

Thẻ xanh 2 năm có ngày hết hạn ở mặt trước cho thấy rằng thẻ không còn giá trị khi quá 2 năm. Trong vòng 90 ngày trước ngày hết hạn đó thì phải nộp đơn để điều xóa bỏ tình trạng thường trú có điều kiện và chuyển đổi thành Thẻ xanh 10 năm vĩnh viễn.

Nếu không xóa bỏ điều kiện về tình trạng Thường trú nhân có điều kiện, bạn sẽ bị mất tư cách cư trú ngay khi thẻ xanh 2 năm hết hạn. Bạn có thể bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ và bị ghi nhận là “hiện diện bất hợp pháp”, có thể dẫn đến việc bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong ba hoặc mười năm tới.

(tham khảo tìm việc làm tại mỹ)

 • Thẻ Xanh 10 năm

Thẻ xanh 2 năm là bước chuyển tiếp của việc lấy được thẻ xanh 10 năm – tư cách Thường trú nhân vĩnh viễn ở Hoa Kỳ, và cũng được coi như một phần của nỗ lực ngăn chặn các cuộc hôn nhân giả mạo với công dân Hoa Kỳ chỉ vì mục đích định cư. Chuyển đổi qua thẻ xanh 10 năm đối với những người đi theo diện đầu tư thì khá dễ dàng, chỉ cần chú ý thực hiện việc chuyển đổi trong vòng 90 ngày trước ngày đến ngày hết hạn của thẻ xanh 2 năm.

Nhưng sẽ khó khăn hơn đối với những người định cư theo dạng hôn nhân muốn chuyển thành thẻ xanh 10 năm, USCIS có thể yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng cho thấy cuộc hôn nhân của bạn là có thật như những hình ảnh mới chụp cùng nhau, tài liệu tài chính đứng tên chung và thậm chí có thể có con chung.

Và khác với thẻ xanh 2 năm bắt buộc phải xin xóa bỏ tình trạng thường trú có có điều kiện và chuyển thành thẻ xanh 10 năm thì đối với cá nhân đang giữ thẻ xanh 10 năm, khi hết hạn có thể xin gia hạn lại thẻ thêm 10 năm nữa nếu không muốn thi quốc tịch và tiếp tục giữ tư cách thường trú nhân vĩnh viễn.

thẻ xanh là gì
thẻ xanh là gì

Nắm giữ mơ ước định cư mỹ trong tay với thẻ xanh:

 • Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ ước tính rằng một phần ba cuộc hôn nhân giữa công dân Hoa Kỳ và một công dân nước ngoài là gian lận với mục đích định cư. Vì vậy Quốc hội bắt đầu ban hành các yêu cầu khắt khe hơn đối với thẻ xanh dựa trên kết hôn và đưa ra “thẻ xanh có điều kiện” để ngăn chặn các cuộc hôn nhân giả mạo. Vì vậy quy trình chuyển đồi từ thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm của những người nhập cư theo diện hôn phu/hôn thê ngày càng khó khăn.
 • Chính vì thế, những gia đình có điều kiện kinh tế muốn được định cư ở Hoa Kỳ đã bắt đầu chuyển sang một loại hình định cư an toàn và khả năng thành công cao hơn là định cư theo diện doanh nhân đầu tư định cư mỹ EB5. Bằng cách đầu tư 900,000 USD vào những dự án được chính phủ cấp phép kêu gọi đầu tư vốn nhằm tạo ra việc làm cho công dân Hoa Kỳ, Thường trú nhân và mang lại lợi ích kinh tế, thương mại cho Hoa Kỳ, Chính phủ Mỹ sẽ cấp thẻ xanh cho cả gia đình bao gồm nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình để định cư, làm việc và học tập tại bất kỳ tỉnh bang nào.
 • Số vốn đầu tư ban đầu sẽ được hoàn lại sau 5 năm. Chính vì vậy đầu tư EB5 đang là sự lựa chọn để có được thẻ xanh 10 năm, có được tư cách thường trú nhân vĩnh viễn và trở thành công dân hợp pháp của Hoa Kỳ của nhiều người.
 • VICTORY tin rằng đọc đến đây các bạn cũng đã có khái niệm và tự trả lời được câu hỏi THẺ XANH LÀ GÌ? của mình rồi và nếu bạn quan tâm đến việc lấy được thẻ xanh của Hoa Kỳ, mong muốn được hưởng quyền lợi, lợi ích hợp pháp của một thường trú nhân Mỹ, bạn có thể liên hệ cùng CTY VICTORY để nhận sự tư vấn tận tình nhất.

ảnh thẻ xanh là gì
ảnh thẻ xanh là gì
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *