Nước Mỹ hàng năm tiếp nhận hàng ngàn người nước ngoài định cư. Khoảng 50 % số người định cư đó là theo diện bảo lãnh của gia đình. Vậy những cá nhân không có người thân họ hàng là công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân ở Mỹ thì làm thế nào có thể định cư ở Mỹ mà không cần bảo lãnh của gia đình? Hãy cùng VICTORY tìm hiểu về những dạng thị thực định cư không cần bảo lãnh ở Mỹ nhé!

Bạn đang xem:định cư Mỹ không cần bảo lãnh

1.Định cư Mỹ không cần bảo lãnh – Chương trình EB1:

Chương trình EB1 – diện dành cho người có khả năng phi thường (Extraordinary Ability): là diện định cư Mỹ không cần bảo lãnh cao cấp nhất và rất khó nhất dành cho những người có khả năng phi thường trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc thể thao. Những người nộp đơn phải chứng minh rằng họ nằm trong số ít phần trăm chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn của họ và được công nhận trong nước hoặc quốc tế. Những người nộp đơn như vậy không nhất thiết phải có lời mời làm việc, miễn là họ được nhập cảnh vào Hoa Kỳ để tiếp tục làm việc trong các lĩnh vực mà họ có khả năng đặc biệt. Những người nộp đơn như vậy có thể tự nộp đơn Yêu cầu Nhập cư cho Người lao động Nước ngoài, Mẫu I-140 cho USCIS.

định cư mỹ không cần bảo lãnh
định cư mỹ không cần bảo lãnh

Link tham khảo: Employment-Based Immigration: First Preference EB-1 | USCIS

2.Định cư Mỹ không cần bảo lãnh – Chương trình EB2:

Chương trình EB2 – diện Miễn trừ lợi ích quốc gia (National Interest Waiver): diện định cư Mỹ không cần bảo lãnh này cũng tương tự như EB1 nhưng các tiêu chí cho danh mục này hạn chế hơn: 

  • Các chuyên gia có bằng cấp cao (ngoài bằng tú tài), hoặc bằng tú tài và có ít nhất năm năm kinh nghiệm với nhiều thành tựu vượt bậc trong nghề nghiệp;
  • Những người có khả năng đặc biệt trong khoa học, nghệ thuật hoặc kinh doanh. Khả năng đặc biệt có nghĩa là có một mức độ chuyên môn cao hơn đáng kể so với thông thường trong ngành khoa học, nghệ thuật hoặc kinh doanh. 

Nói một cách chính xác thì chương trình EB2 yêu cầu phải có chứng nhận lao động được Bộ Lao động phê duyệt và lời mời làm việc, đồng thời chủ lao động Hoa Kỳ phải nộp Đơn xin nhập cư cho người lao động nước ngoài, Mẫu I-140, thay mặt cho người nộp đơn. Nhưng người nộp đơn có thể nộp đơn xin miễn trừ lời mời làm việc và chứng nhận lao động, được gọi là Miễn trừ Lợi ích Quốc gia (National Interest Waiver), nếu việc miễn trừ đó là vì lợi ích quốc gia. Nhưng để chứng minh việc người nộp đơn có xứng đáng nhận được quyền miễn trừ lợi ích quốc gia thì không hề dễ dàng bởi USCIS sẽ xem xét rất kỹ lưỡng trên nhiều phương diện.

Link tham khảo: Tại Đây

định cư mỹ không cần bảo lãnh eb2
định cư mỹ không cần bảo lãnh eb2

3.Định cư Mỹ không cần bảo lãnh – Chương trình EB5:

Chương trình EB5 – diện dành cho doanh nhân đầu tư: là chương trình định cư Mỹ không cần bảo lãnh dễ dàng và có tỷ lệ thành công cao nhất hiện nay dành cho nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi. Chương trình định cư Mỹ EB5 không yêu cầu cao về bằng cấp, năng lực ngoại ngữ hay bắt buộc phải thành lập hay điều hành doanh nghiệp khi qua Mỹ. Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư 900,000 USD vào những dự án tại khu vực trọng điểm tạo cơ hội việc làm (gọi là TEA) hay 1,800,000 USD vào khu vực ngoài TEA. Đây là những dự án đã được Chính phủ phê duyệt nên đảm bảo về tính an toàn và được hoàn vốn lại sau 5 năm nên tiết kiệm về chi phí.

Chương trình định cư Mỹ không cần bảo lãnh EB5 cấp thẻ xanh cho cả gia đình và kể từ khi được cấp thẻ xanh, cả gia đình đã được công nhận là Thường trú nhân của Mỹ và được hưởng những quyền lợi về giáo dục Mỹ, văn hóa, an sinh xã hội, … ngoại trừ quyền bầu cử chỉ dành cho công dân Mỹ.

VICTORY đã có nhiều bài viết cụ thể về chương trình định cư Mỹ không cần bảo lãnh EB5, có đề cập rõ ràng và cụ thể về điều kiện, thể lệ chương trình, tiến trình hồ sơ, những lợi ích của chương trình. Khách hàng có nhu cầu có thể tìm đọc những bài viết này

định cư mỹ không cần bảo lãnh eb5
định cư mỹ không cần bảo lãnh eb5

4.Định cư Mỹ không cần bảo lãnh – Chương trình VISA Đa dạng:

Đây là chương trình Định cư Mỹ không cần bảo lãnh dành cho những người may mắn của Chính phủ Mỹ nhằm hướng đến sự đa dạng hóa dân số và văn hóa ở Mỹ. Đây còn được gọi là chương trình định cư Mỹ diện trúng thưởng bởi những người may mắn sẽ được nhận Visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh thông qua chương trình xổ số. Mỗi năm có khoảng 55,000 Visa định cư được cấp cho những người may mắn ở những quốc gia có tỷ lệ định cư đến Mỹ thấp trong vòng 5 năm gần nhất.

 Hy vọng bài viết này giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về các dạng định cư ở Mỹ không cần bảo lãnh. Là một đơn vị chuyên tư vấn định cư có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ các chương trình định cư Mỹ, mà VICTORY còn tự hào là đơn vị chuyên nghiệp, tận tâm và thành công ờ các chương trình định cư Canada, Úc, Châu Âu: Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ, vv 

Đừng ngần ngại gì mà hãy liên lạc cũng VICTORY để nhận được sự tư vấn ngay nhé!

📂Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *