GRENADA LÀ NƯỚC NÀO? TÌM HIỂU VỀ ĐẤT NƯỚC GRENADA VỚI HỘ CHIẾU “VÀNG”

Grenada là nước nào ? Grenada được Christopher Columbus nhìn thấy vào ngày 15 tháng 8 năm 1498, khi ông đi thuyền qua đảo mà không hạ cánh và đặt cho nó cái tên Concepción. Nguồn gốc của cái tên Grenada vẫn còn ít người biết đến. Sau khi người châu Âu lần đầu tiên chạm trán với nó, Grenada đã bị thống trị trong 150 năm bởi những người Carib. Năm 1609, các thương gia người Anh đã cố gắng thành lập một khu định cư, nhưng người Carib buộc họ phải rời đi.

Grenada là một quốc đảo nhỏ ở vùng biển Caribe. Thủ đô của Grenada là St. George’s, và cũng là thành phố lớn nhất trong cả nước. Đất nước Grenada chủ yếu nằm trên đảo Granada, mặc dù một số hòn đảo nhỏ hơn nằm về phía bắc.

Là một quốc đảo, Grenada không có biên giới chính thức với bất kỳ quốc gia nào khác. Các quốc gia gần nhất là Venezuela và Trinidad và Tobago ở phía nam, và St. Vincent và Grenadines ở phía bắc. Đất nước Grenada bao gồm bốn hòn đảo lớn: đảo Grenada, Petit và Carriacou. Vài trăm hòn đảo nhỏ hơn cũng có mặt, nhưng phần lớn dân số của đất nước có thể được tìm thấy trên bốn hòn đảo này.

Đất nước Grenada tự nhận thấy mình là một phần của một số đảo hình thành ở Biển Caribe. Nó là một phần của nhóm các đảo được gọi là Quần đảo Windward, là một nhóm các đảo được liên kết với một cụm quần đảo khác, được gọi là Tiểu Antilles. Quần đảo Windward nằm ở phần phía nam của Lesser Antilles, nói chung là những hòn đảo lớn nhất trong khu vực đó.

Bản thân quần đảo Lesser Antilles cũng là một phần của một nhóm các đảo thậm chí còn lớn hơn, được gọi là Tây Ấn, là một nhóm lớn các quốc gia có biên giới với Lưu vực Caribe.

Cũng như nhiều quốc đảo khác, các đảo của Grenada phần lớn có nguồn gốc từ núi lửa. Như vậy, địa hình đồi núi, hiểm trở là phổ biến, nhưng đặc biệt là ở đảo Grenada. Điểm cao nhất của đất nước cũng được tìm thấy trên Grenada, Núi St. Catherine, cao hơn 2700 feet.

Như thường thấy ở các đảo núi lửa, đất dốc xuống thành các khu vực có nhiều cây cối rậm rạp, cuối cùng kết thúc bằng các đồng bằng ven biển thoai thoải. Tuy nhiên, nằm gần đường xích đạo, Grenada có một số đặc điểm địa lý độc đáo, bao gồm rừng nhiệt đới tươi tốt, thác nước và suối nước sôi, được làm nóng bởi hoạt động núi lửa địa phương. Các suối nước sôi nổi bật nhất là Sông Sallee Boiling Springs, vừa là điểm thu hút khách du lịch vừa là đối tượng của truyền thuyết thần bí, vì nhiều người tin rằng các suối có khả năng chữa bệnh.

Bạn đang xem: Grenada là nước nào ?, đất nước Grenada, quốc gia Grenada, cuộc sống ở Grenada, quốc gia Grenada, Grenada ở đâu, nước Grenada

grenada là nước nào
grenada là nước nào

Grenada là nước nào?

Dân số nước Grenada

Đảo Grenada có dân số tương đối thấp, chỉ hơn 110.000 cư dân, nhưng mật độ dân số cực kỳ cao, chỉ có mật độ dân số thấp hơn một chút so với đất nước Nhật Bản.

Bố cục dân tộc của đất nước phần lớn phản ánh lịch sử của nó. Khoảng 80% cư dân là người gốc Phi, khoảng 10% sẽ xác định là Mulatto, gần 5% là người gốc Ấn Độ, và phần còn lại là những người lấy mẫu nhỏ có một số nguồn gốc.

Grenada, đảo quốc ở Tây Ấn. Đây là hòn đảo cực nam của vòng cung bắc nam của Lesser Antilles, nằm ở phía đông Biển Caribe cách bờ biển Venezuela khoảng 100 dặm (160 km) về phía bắc. Có hình bầu dục, hòn đảo dài khoảng 21 dặm (34 km) và rộng 12 dặm (19 km). Miền NamGrenadines —lớn nhất trong số đó làCarriacou, khoảng 20 dặm (32 km) theo hướng bắc-đông bắc, với diện tích 13 dặm vuông (34 km vuông) —là một vùng phụ thuộc.

Thủ đô, St. George’s, trên bờ biển phía tây nam, cũng là cảng chính, có bến cảng tự nhiên đẹp và những ngôi nhà màu phấn đẹp như tranh vẽ của nó vươn lên sườn đồi từ bờ sông. Bản thân khu vực bờ sông được biết đến với cái tên Carenage bởi vì những người săn sóc đảo đã từng được đóng cửa (được gắn lên để làm sạch hoặc sửa chữa) ở đó. St. George’s là trung tâm du thuyền và thuê tàu của phía đông Caribe.

Phần lớn dân số là người da đen, có nguồn gốc từ các nô lệ châu Phi, và có một số lượng lớn đa chủng tộc và hỗn hợp khác. Ngoài ra còn có một số thiểu số nhỏ người Đông Ấn, hậu duệ của những người lao động được đưa đến để thay thế những nô lệ được giải phóng; con cháu của những người Pháp và Anh định cư lâu đời; và những người nhập cư gần đây hơn từ Bắc Mỹ và Châu Âu. Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ được chấp nhận, và ngôn ngữ riêng patois vẫn được những người lớn tuổi trong làng sử dụng. Gần một nửa dân số theo đạo Tin lành. Hơn một phần ba là Công giáo La Mã, và một phần nhỏ nhưng đáng kể của dân số tuân theoĐức tin của Rastafarian và Nhân chứng Giê-hô-va. Mặc dù Grenada có đông dân cư, nhưng dân số của nó tăng chậm trong thế kỷ 20.

Khí hậu đất nước Grenada

Hòn đảo này có nhiệt độ ổn định, thay đổi theo độ cao và trung bình là 82 ° F (28 ° C). Lượng mưa vừa đủ, ngoại trừ khu vực Point Salines ở phía tây nam; nó thay đổi từ mức trung bình là 60 inch (1.500 mm) ở các huyện ven biển đến hơn 150 inch (3810 mm) ở các vùng miền núi. Mùa mưa kéo dài từ tháng sáu đến tháng mười hai. Tháng 11 là tháng ẩm ướt nhất, nhưng mưa rào thường xuyên xảy ra trong các tháng khác. Grenada nằm ở phía nam đường đi của các cơn bão thông thường, nhưng khi chúng xảy ra, như vào năm 1955, 1979 và 1980, chúng thường gây ra thiệt hại trên diện rộng.

Đời sống động thực vật

Hòn đảo xanh tươi với mùa sinh trưởng quanh năm và nhiều loại trái cây nhiệt đới, cây bụi có hoa và dương xỉ. Ngoài ra còn có các khu rừng gỗ tếch, gỗ gụ, saman (được gọi là cây mưa), và cây gỗ sưa xanh (một loại cây thân cứng) trong nội địa.

Đời sống động vật rất đa dạng và bao gồm các loài động vật hoang dã như khỉ mona (một loài nhỏ, đuôi dài, Tây Phi được giới thiệu bởi nô lệ), manicou (một loài opossum), agouti (một loài gặm nhấm cỡ thỏ, có màu nâu hoặc màu hoa râm), kỳ nhông, cầy mangut, và nhiều loại rùa và cua đất.

grenada ở đâu
grenada ở đâu

Nền kinh tế quốc gia Grenada

Nông nghiệp và du lịch là những ngành quan trọng nhất của nền kinh tế, mặc dù đánh bắt cá và các ngành sản xuất nông nghiệp đang trở nên quan trọng hơn. Grenada dựa vào hỗ trợ tài chính từ Vương quốc Anh và các nguồn khác để thúc đẩy nền kinh tế.

Nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản của đất nước Grenada

Ở một mức độ lớn hơn so với hầu hết các hòn đảo Tây Ấn Độ, đất canh tác của Grenada được chia thành các phần đất nhỏ để các chủ sở hữu nông dân trồng các loại cây trồng đa dạng. Do diện tích đất nhỏ và địa hình đồi núi nói chung, việc xới đất bằng máy là rất hiếm. Các loại cây nông nghiệp xuất khẩu chính – ca cao, chuối, nhục đậu khấu, và chùy – trước đây do các hiệp hội hợp tác xã kiểm soát, nhưng các hiệp hội này đã bắt đầu chịu sự kiểm soát chặt chẽ hơn của chính phủ. Xuất khẩu chuối phụ thuộc vào các điều khoản ưu đãi do Vương quốc Anh đưa ra và bị ảnh hưởng bởi các chính sách của Liên minh Châu Âu. Xuất khẩu quả chùy và nước cốt chanh mang lại thu nhập đáng kể. Cùi dừa và ngày càng nhiều các sản phẩm khác chế biến từ dừa cũng được xuất khẩu, và nhiều loại trái cây nhiệt đới – xoài, chanh dây, ổi, me, và các loại trái cây họ cam quýt – được trồng. Chính phủ đã khuyến khích tăng cường sản xuất các loại rau chủ lực như đậu Hà Lan, cà chua, khoai lang, bí ngô và ngô (ngô). Rừng trên đảo có sản lượng chủ yếu là gỗ tếch và gỗ gụ, và chính phủ đã nỗ lực để nâng cấp hoạt động đánh bắt cá.

Sản xuất, dịch vụ và thương mại của quốc đảo Grenada

Du lịch, một yếu tố chính trong nền kinh tế của hòn đảo, đã được chính phủ khuyến khích. Các phương tiện vận tải hàng không đã được cải thiện và bến cảng được nhiều tàu du lịch ghé thăm. Các nguồn việc làm khác là các ngành công nghiệp phụ như sản xuất quần áo, xay đường, sản xuất bia, chưng cất rượu rum (một loại rượu rum trắng mạnh được sản xuất để tiêu thụ tại địa phương), đóng hộp thực phẩm, chế biến cùi dừa, sản xuất thuốc lá và sản xuất xà phòng. Có một cây ginnery trên Carriacou.

Đối tác thương mại chính của Grenada là Hoa Kỳ. Xuất khẩu phần lớn đến Hoa Kỳ, Đức, Malaysia, Hà Lan, Ai Cập và các nước Caribe khác. Hầu hết hàng nhập khẩu đến từ Hoa Kỳ, Trung Quốc, Vương quốc Anh, Malaysia và Barbados.

Giao thông vận tải của quốc đảo Grenada

Dịch vụ xe buýt có sẵn giữa các thị trấn và làng mạc lớn hơn. Một sân bay quốc tế tại Point Salines được khánh thành vào năm 1984.Sân bay Pearls — cung cấp dịch vụ đến các đảo lân cận với các chuyến bay kết nối đến Venezuela — nằm trên bờ biển phía đông bắc. Một sân bay trên Carriacou cũng cung cấp các chuyến bay đến các hòn đảo gần đó.

Bến cảng tại St. George’s có bến cho tàu viễn dương cũng như lưu vực du thuyền và các cơ sở dịch vụ. Một số hãng tàu duy trì các dịch vụ hành khách và hàng hóa thường xuyên đến Bắc Mỹ, Vương quốc Anh, Châu Âu và các đảo Tây Ấn Độ lân cận.

đất nước grenada xinh đẹp
đất nước grenada xinh đẹp

Chính phủ và xã hội tại quốc gia Grenada

Khuôn khổ hiến pháp Grenada

Grenada được quản lý như một chế độ quân chủ lập hiến, với quốc vương Anh được đại diện bởi một tổng thống đốc là nguyên thủ quốc gia trên danh nghĩa. Quyền hành pháp được trao cho thủ tướng, người đứng đầu đảng chiếm đa số trong Hạ viện được bầu, hạ viện của cơ quan lập pháp hai viện. Thượng viện do toàn quyền bổ nhiệm theo lời khuyên của thủ tướng và thủ lĩnh phe đối lập.

Sức khỏe và phúc lợi

Grenada có một số trung tâm y tế chính, cũng như các trạm y tế huyện. Điều trị y tế và nha khoa tại các bệnh viện và phòng khám của chính phủ là miễn phí. Chính phủ đã khởi động một chương trình để xóa bỏ bệnh sốt rét và bệnh dại do cầy mangut lây lan.

Giáo dục tại đất nước grenada

Việc đi học không bắt buộc, mặc dù giáo dục tiểu học và trung học là miễn phí. Grenada có các trường dạy nghề và kỹ thuật cũng như Trường Y Đại học St. George và một chi nhánh của Đại học Tây Ấn.

Đời sống văn hóa của người dân quốc gia Grenada

Bảo tàng Quốc gia Grenada ở St. George’s được dành riêng cho khảo cổ học và lịch sử, đồng thời có Hiệp hội Lịch sử Grenada. Hai nghệ sĩ người Grenadian, Elinus Cato và Canute Caliste, đã đạt được sự công nhận quốc tế cho những bức tranh theo phong cách nguyên thủy của họ. Một số tờ báo hàng tuần được xuất bản và phát thanh và truyền hình trên toàn đảo có sẵn.

cuộc sống ở grenada
cuộc sống ở grenada

Câu hỏi thường gặp về cuộc sống ở Grenada

Grenada ở đâu ? Grenada là nước nào ?

Mặc dù bạn có thể biết rõ về vị trí của một số hòn đảo Caribe, nhưng bạn có thể không quen thuộc với Grenada. Jeffrey Bates, Giám đốc Tuyển sinh tại SGU, giải thích rằng nó nằm ngay phía đông bắc của Venezuela.

Một điều khác bạn nên biết là Grenada nằm trong múi giờ Chuẩn Đại Tây Dương (AST), không quan sát giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày. Điều này có nghĩa là thời gian ở Grenada và Bờ Đông được căn chỉnh khi chế độ tiết kiệm ánh sáng ban ngày có hiệu lực. Trong mùa đông, Grenada đi trước Giờ chuẩn miền Đông (EST) một giờ.

Nước Grenada có an toàn không?

Việc lo lắng về sự an toàn khi đi du lịch đến một quốc gia khác là điều bình thường, nhưng một chút nghiên cứu nhỏ sẽ tiết lộ rằng bạn không có gì phải lo lắng khi ở Grenada. Các Bộ Ngoại giao Mỹ là một nguồn lực lớn cho tất cả mọi thứ bạn có thể muốn biết về các địa điểm khác nhau. Để làm cho mọi thứ thực sự đơn giản, tổ chức chỉ định một trong bốn xếp hạng cho mỗi điểm đến:

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa bình thường
Thực hiện các biện pháp phòng ngừa tăng cường
Du lịch xem xét lại
Không đi du lịch

Grenada được chỉ định xếp hạng cấp một. Các Bộ Ngoại giao Mỹ cũng lưu ý tội phạm chủ yếu là cơ hội. Tránh những khu vực vắng vẻ và nhận thức về môi trường xung quanh — những biện pháp phòng ngừa tương tự mà bạn nên thực hiện ở mọi nơi — là những chiến lược tốt nhất.

Cũng nên cân nhắc rằng Grenada an toàn hơn một số thành phố nổi tiếng của Hoa Kỳ. Bạn có thể xác nhận điều này bằng cách xem dữ liệu tội phạm từ Thành phố New York, New York và Los Angeles, California. Bạn sẽ cảm thấy an toàn ở Grenada như bất kỳ nơi nào khác.

Thời tiết ở grenada như thế nào?

Nếu bạn đang hình dung về một thiên đường nhiệt đới, bạn đang ở khá nhiều nơi. Mong đợi mức cao quanh năm khoảng 80 độ F. Tháng 5 đến tháng 11 được coi là mùa mưa, với lượng mưa trung bình từ 7 đến 8 inch mỗi tháng.

Một số người lo lắng về các trận cuồng phong ở bất cứ nơi nào trong vùng Caribe. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhớ khu vực địa lý đó rộng lớn như thế nào.

“Grenada thực sự rất xa về phía nam, vì vậy chúng ta đang ở dưới vành đai bão”. Không có cơn bão lớn nào xuất hiện trên bản tin ở các khu vực khác của Caribe thậm chí còn chạm đến khuôn viên của SGU. Trên thực tế, sinh viên, giảng viên và nhân viên của Đại học St. George được trang bị tốt để cung cấp viện trợ cần thiết cho các quốc gia chịu thiệt hại.

Tôi nên biết gì về mua sắm ở quốc gia Grenada?

Tích trữ hàng hóa ở Grenada thật dễ dàng. Có một số siêu thị có thể đến bằng xe buýt hoặc phương tiện cá nhân của bạn. Nhiều sinh viên cũng tận dụng các chợ địa phương để sản xuất. Quảng trường Chợ St. George là một lựa chọn phổ biến vào sáng thứ Bảy. Ngoài ra còn có rất nhiều lựa chọn về quà tặng và hàng hóa đặc sản.

Nhiều sinh viên có xu hướng đóng gói quá nhiều vì họ lo lắng rằng họ sẽ không có quyền truy cập vào những thứ cần thiết. Bạn có thể mua nhiều mặt hàng này, bao gồm cả thiết bị nhà bếp và đồ nội thất, khi bạn đến nơi. Việc tìm thấy những món hàng rẻ tiền được rao bán từ những sinh viên chuẩn bị rời Grenada cũng khá phổ biến.

Grenada diện tích lớn bao nhiêu?

Hòn đảo này khá nhỏ, cả về dân số và kích thước địa lý. “Chúng tôi có khoảng 134 dặm vuông. Dân số khoảng 104.000 người. Để cung cấp một số góc nhìn, đưa ra một ví dụ. Sân vận động Ohio có sức chứa gần 105.000 người. Điều này có nghĩa là toàn bộ người dân Grenada có thể ngồi thoải mái trong Sân vận động Ohio.

Tôi có cần ô tô để đi quanh đảo Greanada không?

“Rất nhiều người hỏi, ‘Nếu tôi đến Grenada, tôi có cần mua xe hơi không?’ Câu trả lời là không, “Chúng tôi có một đội xe gồm 40 xe buýt chạy từ 7 giờ sáng cho đến 2 giờ sáng.”

Điều đó nói lên rằng, một số sinh viên thích mua xe hơn. Bạn thường có thể tìm thấy các giao dịch tốt cho xe hơi khá dễ dàng vì sinh viên sắp ra trường đang tìm cách bán khi đã đến lúc họ phải rời đi.

Bạn sẽ cần phải có bằng lái xe Grenada trước khi tự mình lên đường. Quá trình này khá đơn giản. Bạn cũng có thể (nếu có) xuất trình giấy phép Hoa Kỳ của mình tại đồn cảnh sát địa phương và trả một khoản phí, sau đó bạn sẽ nhận được giấy phép tạm thời của mình. Hãy chắc chắn gia hạn nó ba tháng một lần.

M ột số hoạt động thú vị ở quốc đảo Grenada ?

Danh sách những việc phải làm ở Grenada gần như vô tận. Có các chuyến tham quan nhà máy chưng cất và sô cô la, đi bộ đường dài xuyên rừng nhiệt đới và một loạt các hoạt động dưới nước.

“Khoảng 25 hoặc 30 phần trăm sinh viên của chúng tôi nhận được chứng chỉ lặn khi họ ở Grenada”. Ngoài việc khám phá cuộc sống dưới biển, các thợ lặn cũng có thể khám phá công viên điêu khắc tuyệt vời dưới nước.

Định Cư Grenada Sở Hữu Hộ Chiếu Vàng Cho 4 Thế Hệ

Quốc gia Grenada có công nghệ hiện đại không?

Bạn có quyền truy cập internet và dịch vụ di động giống như ở nhà. Bạn sẽ cần mua một máy biến áp để sử dụng thiết bị điện tử nếu bạn ở xa khuôn viên trường vì Grenada có điện 220 volt, nhưng các cơ sở trong khuôn viên trường có thể đáp ứng việc sử dụng 110 hoặc 220 volt.

📙Có thể bạn quan tâm :

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *