VISA E2 – CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT ĐẾN MỸ CHO CẢ GIA ĐÌNH

Mỹ vẫn luôn đứng đầu danh sách trong các quốc gia miền đất hứa dành cho dân nhập cư. Với những thế mạnh về kinht tế, môi trường sống, cơ hội việc làm mà Mỹ mang lại, ngày càng có nhiều người mong muốn được hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ. Nếu muốn sang Mỹ nhanh chóng, visa kinh doanh E2 là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ 2-6 tháng, không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hay quản lý… Trong 10 năm qua, số người đến Mỹ bằng visa E2 nhiều gấp 5 lần visa EB-5. Bài viết hôm nay VICTORY sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về VISA E2 Mỹ

VISA E2 MỸ LÀ GÌ?

Visa E2 là loại thị thực không định cư. Áp dụng cho các nước đã ký Hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương với Hoa Kỳ, trong đó có Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ,… cho phép nhà đầu tư nhập cảnh và làm việc tại Hoa Kỳ dựa trên khoản đầu tư vào một doanh nghiệp Hoa Kỳ. Thông thường khoản đầu tư yêu cầu ít nhất là 100,000 USD cho một doanh nghiệp và nắm giữ tối thiểu 50% cổ phần của doanh nghiệp này. Khi đó, nhà đầu tư cùng vợ/chồng, con cái phụ thuộc (dưới 21 tuổi) được phép kinh doanh, sinh sống và học tập tại Hoa Kỳ.

Visa E2 Mỹ là gì?
Visa E2 Mỹ là gì?

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH VISA E2 MỸ

 • Người nộp đơn phải trên 18 tuổi;
 • Là công dân của một trong các quốc gia có ký Hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương với Hoa Kỳ (Việt Nam không phải là nằm trong danh sách các quốc gia có ký Hiệp ước với Mỹ, nên trước tiên cần sở hữu quốc tịch của các quốc gia có ký Hiệp ước với Mỹ như Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ, v.v…)
 • Đầu tư tối thiểu 100,000 USD vào một doanh nghiệp tại Mỹ (doanh nghiệp này có thể là doanh nghiệp mở mới, doanh nghiệp đang hoạt động hoặc doanh nghiệp theo hình thức nhượng quyền) và sở hữu ít nhất 50% giá trị doanh nghiệp cùng với việc nắm giữ chức vụ chủ doanh nghiệp hoặc nằm trong ban điều hành doanh nghiệp;
 • Doanh nghiệp cần phải hoạt động, tạo ra doanh thu, đồng thời tạo được công ăn việc làm cho người dân bản xứ;
 • Yêu cầu chứng minh nguồn gốc của phần tiền vốn đầu tư doanh nghiệp.

QUYỀN LỢI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ

 • Vợ/ chồng đi kèm sẽ nhận được Giấy phép lao động và có thể làm việc toàn thời gian ở bất kỳ đâu tại Mỹ, con cái (dưới 21) sẽ được tự do học tập với nền giáo dục hàng đầu thế giới của Mỹ và hưởng quyền lợi miễn hoàn toàn học phí tới lớp 12 và đủ điều kiện để hưởng chính sách học phí đại học như một công dân Mỹ (chỉ khoảng 1/2 so với học phí du học sinh);
 • Cả gia đình sẽ được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe cùng hệ thống y tế chất lượng hàng đầu thế giới;
 • Sinh sống tại Mỹ dưới 120 ngày được miễn thuế;
 • Visa E2 của Mỹ có thời hạn 5 năm và không giới hạn số lần gia hạn;
 • Sau khi nhà đầu tư sở hữu Visa E2 của Mỹ có thể nộp hồ sơ định cư Mỹ theo diện EB-5 hoặc EB-1C nếu đáp ứng đủ các điều kiện đầu tư theo yêu cầu của chương trình.

ĐIỂM MẠNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, chỉ khoảng 2-4 tháng kể từ ngày nộp đơn;
 • Hồ sơ và giải pháp kinh doanh đơn giản;
 • Mức đầu tư hợp lý;
 • Không yêu cầu thời gian hiện diện tại Mỹ;
 • Không yêu cầu trình độ học vấn hay kinh nghiệm quản lý;
 • Không yêu cầu bằng cấp tiếng Anh;
 • Quy trình xử lý hồ sơ đơn giản, nhanh chóng;
 • Nhà đầu tư Việt Nam và gia đình có thể đến phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam mà không bắt buộc phải sang quốc gia ký Hiệp ước với Mỹ mà anh/ chị đã tham gia đầu tư.

VISA E2 USA – CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT ĐẾN MỸ CHO CẢ GIA ĐÌNH

Có thể nhận thấy rằng Chương trình visa E2 Mỹ là chương trình đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều so với chương trình visa định cư EB-5. Tuy nhiên, về bản chất Visa E2 chỉ là visa định cư tạm giúp cho những gia đình mong muốn đưa con qua Mỹ trong thời gian sớm để học tập. Vì ở thời điểm hiện tại, khi visa du học và visa thực tập đang chịu nhiều ảnh hưởng từ chính sách hạn chế nhập cư của Mỹ, thì visa E2 là lựa chọn giúp con cái nhà đầu tư được đi học miễn phí ở bậc phổ thông, giảm phí học đại học, và có cơ hội xin việc làm để hướng đến định cư lâu dài tại Mỹ.

Thực tế, từ Visa E2 sẽ rất khó để xin lên quyền định cư Mỹ cho nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái. Về mặt lý thuyết, có thể xin từ Visa E2 lên thẻ xanh thông qua các chương trình đầu tư như EB-5 hay là EB-1C, nhưng quá trình xử lý hồ sơ thường rất phức tạp, tốn thời gian và mang tính rủi ro cao.

Nhiều nhà đầu tư lựa chọn hình thức làm song song cả hai chương trình Visa E2 và Visa EB-5, có nghĩa là trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ của chương trình EB-5, khách sẽ làm chương trình E2 để có thể cho con cái qua Mỹ học tập trước. Sau khi hồ sơ EB-5 được chấp thuận, nhà đầu tư và gia đình sẽ nhận được Thẻ xanh Mỹ, hưởng mọi quyền lợi giống như công dân Mỹ. Thoạt đầu, nghe phương án này có vẻ rất khả thi, tuy nhiên sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí của nhà đầu tư. Vì vậy, bạn sẽ cần căn nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Hoặc nhà đầu tư có thể làm hồ sơ xin Visa E2 nhưng hình thức và vốn đầu tư cũng như hồ sơ sẽ giống như của chương trình Visa EB-5. Nghĩa là thay vì chỉ đầu tư tối thiểu 100,000 USD vào một doanh nghiệp tại Mỹ thì nhà đầu tư cần phải đầu tư 1,000,000 USD và tạo được 10 công việc cho người dân bản xứ. Đồng thời, nhà đầu tư cũng cần phải chứng minh nguồn tiền của khoản đầu tư này theo quy định của chương trình EB-5.

NHỮNG LƯU Ý KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH VISA E2 MỸ

 • Độ tuổi của con cái phụ thuộc

Cũng giống như chương trình Visa EB-5, Visa E2 chỉ cho phép các con đi kèm dưới 21 tuổi. Khi con trên 21 tuổi sẽ bắt buộc phải rời khỏi Mỹ, nếu muốn ở lại phải đổi sang visa du học nếu đi học bằng F-1 thì sau khi tốt nghiệp các con sẽ tham gia chương trình thực tập sinh để ở lại làm 1 năm. Một vài chứng chỉ thì sẽ cho gia hạn visa thực tập lâu hơn như liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ sư và toán.

Trong thời gian ở lại thực hành thì con trên 21 tuổi nên có công việc được bảo lãnh bởi công ty bên Mỹ và xin visa H1B cũng như chứng chỉ lao động để làm việc. Còn nếu các con muốn làm E2 thì cũng sẽ phải đầu tư vào doanh nghiệp hoặc mở doanh nghiệp mới.

VICTORY khuyên bạn là khi các con chuẩn bị bước sang tuổi 21 thì chuyển nhượng lại 50% cổ phần công ty lại cho con. Như vậy ba mẹ nắm giữ 50%, còn con nắm 50%, vẫn đủ đáp ứng điều kiện của E2 vì E2 chỉ yêu cầu nắm giữ 50% cổ phần của công ty là được. Hoặc nếu ba mẹ không có nhu cầu làm việc tại Mỹ, chỉ muốn đi lại thoải mái thăm con, hoặc du lịch Mỹ thôi, thì chuyển hết cổ phần sang cho con đứng tên. Ba mẹ vẫn có quốc tịch Grenada hay Thổ Nhĩ Kỳ, vẫn có thể xin visa du lịch B1-B2 (mỗi lần nhập cảnh có thể ở đến 6 tháng) và được nhập cảnh nhiều lần trong suốt 10 năm.

Mức đầu tư của Visa E2 Mỹ
Mức đầu tư của Visa E2 Mỹ
 • Mức đầu tư

Nhiều nhà đầu tư thắc mắc rằng tại sao mỗi đơn vị tư vấn lại đưa ra một mức đầu tư khác nhau cho chương trình visa E2 USA?

VICTORY xin được giải đáp rằng, việc kinh doanh hỗ trợ cho chương trình visa E2 không có quy định mức đầu tư tối thiểu, Chính phủ Mỹ chỉ đưa ra yêu cầu là đầu tư ”một khoản đáng kể” vào doanh nghiệp Mỹ. Thông thường, luật sư di trú sẽ tư vấn mức đầu tư ít nhất là 150,000 USD. Nhưng trên thực tế, có nhiều khách hàng thành công nhận visa E2 USA mà mức đầu tư chỉ 100,000 USD, thậm chí 50,000 USD. Đương nhiên, nếu nhà đầu tư bỏ vốn đầu tư càng nhiều thì tỷ lệ thành công sẽ càng cao hơn. Ngoài ra, chương trình không yêu cầu về doanh thu cũng như tạo việc làm cho người dân bản xứ, nên nhà đầu tư sẽ không quá áp lực về vấn đề này.

 • Nên đầu tư vào doanh nghiệp có sẵn hay tự mở doanh nghiệp?

Nếu nhà đầu tư xin Visa E2 tại Lãnh sự quán, lúc này nhà đầu tư nên tìm một doanh nghiệp hiện có và có hợp đồng mua bán phụ thuộc vào việc cấp Visa E2. Các khoản tiền được giữ trong một tài khoản ký quỹ và chỉ được đưa cho người bán nếu thị thực được cấp, nếu không, tiền sẽ hoàn lại cho người mua (nhà đầu tư). Điều này nhằm giảm thiểu rủi ro tiền đầu tư của bạn sẽ bị mất nếu thị thực không được cấp.

Nếu nhà đầu tư chưa từng điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam, hoặc chưa có kinh nghiệm quản lý kinh doanh, nhà đầu tư nên lựa chọn các loại hình kinh doanh như nhượng quyền để được hỗ trợ về phần vận hành doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực tư vấn di trú, cùng việc xử lý hồ sơ định cư Mỹ với tỷ lệ thành công đạt gần như tuyệt đối. VICTORY sẽ giúp bạn lựa chọn chương trình định cư phù hợp nhất cùng với tỷ lệ thành công cao nhất.

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *