CUỘC SỐNG NGƯỜI VIỆT Ở GRENADA HIỆN NAY!

Người Việt ở Grenada. Grenada là một quốc gia độc lập trong Khối thịnh vượng chung Anh và một phần của quần đảo Windward ở phía nam biển Caribe, Grenada còn được gọi là đảo Spice. Nổi tiếng với hạt nhục đậu khấu, quế, gừng và vani của nó, có nhiều gia vị trong Grenada trong mỗi dặm vuông hơn bất cứ nơi nào khác trên hành tinh. Nhục đậu khấu là loại gia vị dồi dào nhất và Grenada sản xuất khoảng một phần ba nguồn cung trên thế giới. Ngày nay, định tư tại nước ngoài đang dần trở thành xu hướng, thế nên có không ít người Việt ở Grenada sống và làm việc. Cuộc sống của người Việt ở Grenada có những ưu đãi lớn và môi trường sống tuyệt vời nhờ các chính sách của chính phủ Grenada.

1. HỆ THỐNG Y TẾ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI VIỆT Ở GRENADA

Người Việt ở Grenada sẽ được hưởng hệ thống chăm sóc sức khỏe tương tự như như hệ thống tại vùng Caribe. Vì theo Tổ chức Y tế Thế giới, hệ thống y tế của Grenada là một trong những hệ thống y tế thuộc vùng Caribe. Bộ Y tế điều hành tất cả các cơ sở y tế, và có cả cơ sở công và cơ sở tư nhân. Cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe đã được lên kế hoạch rằng bất kỳ hộ gia đình nào cũng không bao giờ cách nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe quá ba dặm.

Mặc dù chăm sóc sức khỏe tổng quát là tốt, nhưng nếu bạn yêu cầu chăm sóc khẩn cấp nâng cao, bạn sẽ phải được chuyển đến các đảo Caribe khác để được điều trị. Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào bảo hiểm y tế tư nhân.

2. NỀN GIÁO DỤC CHO NGƯỜI VIỆT Ở GRENADA

Hệ thống trường công lập của Grenada được mô phỏng theo hệ thống giáo dục của Anh, có tiêu chuẩn tốt dành cho mọi lứa tuổi. Do đó, người Việt ở Grenada đồng nghĩa sẽ được hưởng chất lượng học tập tiêu chuẩn cho bản thân hoặc dành cho con cái của bạn. Với tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, các gia đình người Việt ở Grenada nhận thấy quá trình chuyển đổi suôn sẻ và đơn giản. Một số trường quốc tế phổ biến với cộng đồng Người nước ngoài ở Grenada như Đại học St. George là một trong những trường đại học được đánh giá cao và nổi tiếng nhất ở Caribe, chuyên về Y khoa và Thú y.

Người Việt ở Grenaada
Người Việt ở Grenaada

3. CHI PHÍ SINH HOẠT CỦA NGƯỜI VIỆT Ở GRENADA

Sống ở Caribe không phải là rẻ. Tuy nhiên, Grenada lại nằm dưới mức trung bình của khu vực. So với các quốc gia như Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ, cuộc sống ở mức vừa phải. Giá cho thuê và giá bất động sản thấp hơn khoảng 50% so với giá tương đương ở Vương quốc Anh. Do chi phí nhập khẩu, những thứ như nhiên liệu và điện có thể cao.

Chi phí bổ sung này có nghĩa là phương tiện đi lại có thể đắt đỏ, với giá nhiên liệu xấp xỉ gấp đôi ở Hoa Kỳ. Kết quả là, cuộc sống của người Việt ở Grenada có thể tốn kém nếu bạn mua các sản phẩm nhập khẩu và ghé thăm các quán bar và nhà hàng du lịch. Tuy nhiên, bạn có thể thưởng thức đồ ăn và thức uống địa phương với mức giá thấp hơn nhiều so với nhiều quốc gia.

4. TÌNH HÌNH AN NINH TRONG ĐỜI SỐNG CỦA NGƯỜI VIỆT Ở GRENADA

Grenada là một trong những hòn đảo Caribe an toàn nhất, hầu hết người nước ngoài và khách du lịch đều không gặp vấn đề gì. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xếp Grenada là Cấp độ 1 về mức độ an toàn, và chỉ cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa hợp lý. Người Việt ở Grenada nhận xét người Grenada là những người thân thiện, và hầu hết mọi người sống một cuộc sống không có rắc rối trên quần đảo. An toàn và an ninh không phải là mối quan tâm nhiều hơn ở các nước Châu Âu.

5. NGƯỜI VIỆT Ở GRENADA TẬN HƯỞNG VẺ ĐẸP TỰ NHIÊN VÀ KHÍ HẬU ẤM ÁP

Do địa hình đồi núi, hầu hết mọi phong cảnh trên đảo đều có tầm nhìn ngoạn mục. Hơn một nửa hòn đảo là khu rừng tươi tốt với đầy đủ các loài động vật hoang dã đáng kinh ngạc. Những bãi biển cát trắng ngoạn mục còn hoang sơ và không đông khách du lịch như các quốc gia vùng Caribe khác như Barbados.

Người Việt Nam ở Grenada có thể tận hưởng khung cảnh thiên nhiên xung quanh và một loạt các hoạt động từ đi bộ đường dài đến chèo thuyền và lặn với ống thở tại các rạn san hô ngoạn mục. Mặc dù có vị trí gần xích đạo, khí hậu của Grenada dễ chịu hơn những gì người ta mong đợi. Nhiệt độ trung bình quanh năm từ 23 ° C đến 28 ° C với làn gió dễ chịu do gió mậu dịch. Khí hậu nhiệt đới của nó kéo theo một mùa bão. Vì Grenada nằm ở phần cực nam của vành đai bão nên các đảo này ít thường xuyên hơn so với các đảo lân cận.

Người Việt ở Grenada tận hưởng cuộc sống
Người Việt ở Grenada tận hưởng cuộc sống

Chương trình định cư Grenada Cho cả 4 thế hệ sở hữu hộ chiếu vàng Schengen 

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *