Nghề Nail Ở Canada Cơ Hội Nhập Cư Mới Cho Người Việt 2024

Nghề nail ở Canada đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người trong việc tìm kiếm một nghề ổn định và có thu nhập cao. Với sự phát triển của ngành công nghiệp làm đẹp tại Canada, nhu cầu về dịch vụ làm móng càng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để trở thành một thợ nail chuyên nghiệp và thành công trong nghề nail ở Canada, bạn cần phải có đủ chứng chỉ và kinh nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nghề nail ở Canada và những cách để bạn có thể trở thành một chuyên gia làm nail được săn đón nhất trong ngành này.

Bạn đang xem: Nghề nail ở Canada, Cơ hội định cư dành cho thợ nghề nail ở Canada, Thu nhập dành cho thợ nghề nail ở Canada, Thị trường nghề nail ở Canada

TÌM HIỂU VỀ THỊ TRƯỜNG NGHỀ NAIL Ở CANADA

Nghề nail ở Canada
Nghề nail ở Canada

Canada là nơi có thị trường làm móng đang phát triển mạnh và những người kinh doanh trong ngành móng cần hiểu rõ về bối cảnh để thành công. Cho dù bạn là nghệ sĩ làm móng, kỹ thuật viên hay nhà cung cấp dịch vụ, thì việc hiểu thị trường là điều quan trọng.

Quy mô thị trường làm móng của Canada có thể dao động từ các tiệm nhỏ, độc lập cho đến các cơ sở lớn, hoạt động ở nhiều địa điểm. Ngành công nghiệp phần lớn bị phân mảnh, với 5 nhà cung cấp hàng đầu chiếm chưa đến 10% doanh thu. Tuy nhiên, ngành này được quản lý chặt chẽ và yêu cầu phải có giấy phép và bảo hiểm. Ngoài ra, những người trong thị trường làm móng phải tuân thủ nhiều quy định khác nhau, bao gồm các yêu cầu về sức khỏe và an toàn.

Khi nói đến các sản phẩm, thị trường móng tay ở Canada bị chi phối bởi một số công ty lớn. Hầu hết các thương hiệu hàng đầu đều là của Mỹ, mặc dù các sản phẩm làm móng của Canada đã tạo được dấu ấn trong ngành. Về dịch vụ, các kỹ thuật viên làm móng có nhiều dịch vụ khác nhau bao gồm cắt sửa móng tay, móng chân và móng acrylic/gel. Giá cho các dịch vụ này rất khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp và địa điểm.

Đối với những người muốn thâm nhập vào thị trường làm móng ở Canada, hiểu được sự cạnh tranh và các quy định là điều bắt buộc. Điều quan trọng là phải nghiên cứu thị trường địa phương và các xu hướng của ngành trước khi đầu tư vào một thẩm mỹ viện hoặc cung cấp dịch vụ. Đối với những người đã thành danh trong ngành, việc tìm hiểu thêm về các động lực và xu hướng của ngành có thể giúp bạn vượt lên dẫn trước đối thủ.

Từ việc hiểu quy mô và phạm vi của thị trường làm móng đến tìm hiểu về các thương hiệu và dịch vụ hàng đầu, hiểu thị trường làm móng Canada là chìa khóa thành công trong ngành. Với kiến thức và nghiên cứu phù hợp, những người trong thị trường làm móng có thể tìm thấy thành công ở Canada. Nghề nail ở Canada hiện nay phát triển ra sao?

Là một nghề chăm sóc và trang trí móng tay, móng chân, nail đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng trong việc chăm sóc, cắt tỉa, dưỡng móng cũng như vẽ móng nghệ thuật. Mặc dù chỉ là chăm sóc móng tay và móng chân, việc vẽ móng nghệ thuật đã tạo ra sự đa dạng và phong phú trong lĩnh vực này. Để tạo ra được những thiết kế móng đẹp mắt và độc đáo, người thợ nail cần phải có tay nghề cao và khả năng sáng tạo. Điều này đã làm nên một lĩnh vực nghệ thuật độc đáo, với hàng loạt trường phái, kiểu dáng, thiết kế móng khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Ở Canada, nghề làm móng đang phát triển mạnh mẽ, theo thống kê trung bình một phụ nữ chi tiêu gần 1.400 USD mỗi năm cho dịch vụ chăm sóc móng. Phụ nữ Canada thường thường đến các tiệm nail chăm sóc móng và sử dụng các dịch vụ này mỗi tuần hoặc hai tuần một lần. So với việc làm tóc với tần suất 4 lần/năm và chi phí trung bình là 212 USD, phụ nữ Canada thường xuyên đến các tiệm nail làm móng với chi phí gần 1.400 USD/năm. Phụ nữ Việt thường quan tâm hơn đến việc chăm sóc tóc hơn là chăm sóc móng tay, móng chân, trong khi ở Canada thì việc đầu tư vào móng tay, móng chân lại được đánh giá cao hơn.

Nhu cầu làm nail ở nước ngoài

Nail không phải là dịch vụ quá phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên, tại Bắc Mỹ và Canada, nail được xem là một dịch vụ phổ biến và đang phát triển không kém gì nhà hàng hay khu vui chơi giải trí.

WWD cho biết rằng, trung bình mỗi phụ nữ Mỹ chi khoảng 1.345 USD mỗi năm cho dịch vụ làm móng và thường đến tiệm nail 2 tuần một lần để sử dụng các dịch vụ chăm sóc móng. Trong khi đó, số tiền chi cho việc làm tóc là 212 USD và bao gồm 4 lần làm tóc trong năm.

Đối với người Việt Nam, số tiền chi trả cho làm móng tay, móng chân là rất ít so với số tiền mà phụ nữ phương Tây thường chi trả cho dịch vụ này.

Làm nail ở Canada lương bao nhiêu?

Nghề nail ở Canada đang trở thành một ngành công nghiệp phát triển mạnh, mang lại thu nhập tốt cho những người làm trong ngành. Tuy nhiên, mức lương của nghề nail ở Canada có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, chuyên môn, nơi làm việc và khu vực địa lý.

Thu nhập nghề nail ở Canada
Thu nhập nghề nail ở Canada

Bảng giá lương nghề làm nail ở Canada thường được xác định theo giờ làm việc, tuy nhiên, mức lương cũng phụ thuộc vào nơi làm việc và kinh nghiệm của thợ nail. Theo một số nguồn tin, mức lương trung bình của thợ nghề nail ở Canada dao động từ 15 đến 25 CAD/giờ. Tuy nhiên, các thành phố lớn như Toronto, Vancouver hay Montreal thì mức lương thấp nhất cũng từ 17 đến 20 CAD/giờ.

Nếu bạn là thợ nail mới và chưa có nhiều kinh nghiệm, mức lương thấp hơn so với những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Nếu bạn làm việc tại một salon nail cao cấp, mức lương có thể cao hơn so với một salon thường.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng thu nhập và trở thành một thợ nail chuyên nghiệp được trả lương cao, bạn có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ nail mới như đắp móng gel hay vẽ móng, từ đó nâng cao chuyên môn của mình. Ngoài ra, việc nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng là một lợi thế lớn trong nghề nail ở Canada, giúp bạn thu hút khách hàng đa dạng và có thu nhập cao hơn.

Làm giàu và định cư Canada bằng nghề nail phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan. Tuy nhiên, nếu bạn có cơ hội làm việc tại một tiệm làm nail ổn định, thu nhập của bạn có thể lên tới khoảng 4.000-9.000 USD/tháng.

Thu nhập của bạn trong nghề nail phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm làm việc. Nếu bạn làm việc tại những tiệm nail ở những khu vực sang trọng và sầm uất, lượng khách hàng sẽ nhiều hơn và bạn có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, nếu không may bạn không được nhận vào các tiệm nail đó, bạn sẽ phải làm việc tại chợ và thu nhập của bạn cũng sẽ thấp hơn so với những thợ làm nail trong tiệm. Công việc làm nail tại chợ chỉ đem lại thu nhập khoảng 2.000 USD/tháng và cũng rất mất công.

LÀM SAO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT THỢ NAIL CHUYÊN NGHIỆP Ở CANADA?

Nghề nail ở Canada đang là một ngành nghề tiềm năng, và những tiệm nail nổi tiếng có lượng khách quen ổn định. Đặc biệt, vào những dịp cuối tuần hay cuối năm, công việc làm nail tại các tiệm này còn bận rộn hơn nữa.

Điều này đặt ra thách thức cho những ai muốn định cư tại Canada và làm giàu từ nghề nail, bởi họ phải biến mình thành những thợ nail có tay nghề cao và được đánh giá cao.

Trước khi sang định cư Canada và theo đuổi nghề nail, việc đăng ký các khóa học nail chuyên nghiệp và có được chứng chỉ hành nghề là bước quan trọng giúp bạn nâng cao trình độ và khẳng định bản thân.
Để rèn giũa tay nghề và nâng cao trình độ trong nghề nail, bạn nên ưu tiên các khóa đào tạo quốc tế, như các đơn vị đào tạo spa – nail ở Mỹ hay Hàn Quốc, đây là những lựa chọn tốt nhất.

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra thu nhập khủng cho một thợ nail.

Khi bạn vừa có tay nghề cao vừa đảm bảo được khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận được tiền boa cao hơn. Đây là khoản thu nhập khủng có thể lên đến hàng nghìn USD mỗi tháng.

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ VĨNH VIỄN VỚI THỢ NGHỀ NAIL Ở CANADA

Làm nail đang là một trong những nghề hot được nhiều người Việt Nam lựa chọn, và nếu bạn quyết định định cư tại Canada bằng nghề làm nail, bạn sẽ có cơ hội xin thẻ xanh thường trú và đưa gia đình đến Canada cùng bạn. (Hãy liên hệ với VICTORY để nhận tư vấn)

Cơ hội định cư Canada qua chương trình SINP và Atlantic

Nếu muốn sang Canada và hành nghề nail ở Canada, thì bạn nên tham gia các chương trình định cư dạng tay nghề.

Thông tin Chương trình Định cư nghề nail ở Canada:

Công Việc

Nơi Làm

Điều Kiện Tham Gia


- Cắt tỉa mỏng;
- Tạo phom móng;
- Dưỡng móng;
- Sơn móng, trang trí nghệ thuật;
- Điều trị các bệnh về móng như: nấm móng, móng yếu, v.v
- Massage tay, chân;
- Chà gót chân v.v


Quebec, 4 tỉnh Newfoundland

- Labrador
- Prince Edward Island
- New Brunswick
- British Columbia
- Saskatchewan- Độ tuổi: 25 – 45;
- Tốt nghiệp THPT trở lên;
- Lý lịch tư pháp tốt;
- Điều kiện sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm như: viêm gan B, HIV, lao phổi, v.v
- Có Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS) sẽ là một lợi thế;
- Có chứng chỉ nghề nail.

Những quyền lợi đi kèm khi bạn sang Canada nhập cư

 • Qua Canada cả gia đình. Vợ/chồng đi cùng hồ sơ có thể làm việc tại Canada.
 • Con dưới 18 tuổi sẽ được học miễn phí, học phí sau lớp 12 (cao đẳng, đại học, thạc sỹ) sẽ có chi phí bằng 1/3 chi phí của du học sinh.
 • Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada.
 • Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada.

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin mà VICTORY muốn chia sẻ về nghề nail ở Canada. Làm nail ở Canada luôn là lựa chọn đúng cho những ai có mong muốn sang Canada định cư và có một nghề nghiệp ổn định trong tay. Tuy nhiên, với nền văn hóa khác và môi trường làm việc không giống ở Việt Nam, bạn phải cố gắng hòa nhập, nỗ lực để học hỏi thật nhiều, đáp ứng được mọi đối tượng khách hàng. Chỉ có như vậy, nghề nail ở Canada của bạn mới phát triển được.

📙 Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Victory Investment Consultants
 • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *