Việc nhập cảnh Canada có thể là một quá trình thú vị đi kèm với căng thẳng. Trong bối cảnh đại dịch Covid toàn cầu, chúng ta sẽ có thêm những nỗi lo âu. Bạn nên có một kế hoạch phù hợp để việc nhập cảnh Canada diễn ra suôn sẻ an toàn hơn, nhanh chóng ổn định cuộc sống ở đất nước Canada xinh đẹp.

1. Nghiên cứu về cộng đồng trước khi nhập cảnh Canada:

Dành thời gian nghiên cứu cộng đồng tại địa phương sắp chuyển đến là điều hết sức quan trọng. 

Tỉnh bang nào là phù hợp nhất cho nghề nghiệp của bạn? Chính quyền mỗi tỉnh bang công bố báo cáo thị trường lao động thường xuyên tại tỉnh bang của họ. Điều này có thể hữu ích để xác định xem nghề nghiệp của bạn có đang cần nhiều nhu cầu lao động ở khu vực sinh sống mong muốn của bạn hay không.

Bạn đã chuẩn bị cho lối sống và thời tiết khi định cư Canada? Có sự khác biệt về thời tiết và ngôn ngữ giữa các tỉnh. Chuyển đến một thành phố lớn ở Ontario hoặc British Columbia, vốn là những lựa chọn phổ biến cho những người mới đến, sẽ khá khác so với việc sống ở Quebec, nơi sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Pháp.

Bạn có đang tận dụng các công cụ dành cho người mới định cư Canada không? Có một số tài nguyên miễn phí để giúp bạn tìm việc làm, nhà, trường học cho con bạn và đánh giá nhu cầu ngôn ngữ của bạn.

Nhập cảnh Canada
Nhập cảnh Canada

2. Chuẩn bị khi nhập cảnh Canada

Trước ngày nhập cảnh Canada, hãy tìm hiểu COVID-19 có thể ảnh hưởng như thế nào đến quốc tịch mới của bạn. Website của Sở di trú Canada là nguồn thông tin tốt nhất với các tin tức mới nhất. Dưới đây là những điều bạn phải làm trước khi đặt vé máy bay đi Canada:

Theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn: Hãy nhớ rằng những người có triệu chứng COVID-19 sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Canada.

Lên lịch xét nghiệm COVID: Tất cả những người trên 5 tuổi phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính 72 giờ trước khi chuyến bay của họ khởi hành đến Canada.

Có một nơi để cách ly: Nếu bạn chưa có một địa chỉ thường trú được bảo đảm khi đến Canada, bạn sẽ cần phải đặt chỗ ở trong thời gian tự cách ly và xuất trình kế hoạch cách ly của bạn khi đến nơi. Trong trường hợp này, hãy tìm một khách sạn có nhà bếp nhỏ để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Dự thảo ngân sách thực tế và mang đủ tiền: Cân nhắc tạo một ngân sách sẽ giúp bạn điều hướng tài chính của mình trong chuyến đi của bạn. Việc này vô cùng quan trọng nếu bạn nhập cảnh khi không có thư mời làm việc. Hãy chuẩn bị một quỹ khẩn cấp phòng ngừa thất nghiệp hoặc các chi phí đột xuất phải chi trả. Hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đủ tiền cho giai đoạn cách ly.

Chương trình Start Up Visa Canada

Chương trình định cư Quebec Canada

3. Nhanh chóng nhận các giấy tờ của bạn trước khi nhập cảnh Canada

Cư dân mới đến Canada sẽ cần ba giấy tờ sau:

Thẻ Thường trú nhân (PR): Những cư dân mới sẽ nhận được thẻ này như một phần của quá trình nhập cư. Thẻ này là bằng chứng chính thức của bạn về việc định cư Canada và cần thiết khi bạn đi du lịch nước ngoài.

Thẻ bảo hiểm y tế Tỉnh: Thẻ BHYT này cho phép bạn được khám chữa bệnh. Thông thường, có một khoảng thời gian chờ đợi để bảo hiểm của bạn bắt đầu có hiệu lực.

Số bảo hiểm xã hội (SIN): Số SIN của bạn cho phép bạn làm việc ở Canada và tiếp cận các dịch vụ của chính phủ. Bạn cũng sẽ cần số SIN của mình để đóng thuế. Có được những giấy tờ này sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành các hoạt động quan trọng khác như mở tài khoản ngân hàng và bắt đầu làm việc.

Tìm một công việc

Lý tưởng nhất là bạn đã có một công việc đảm bảo trước khi định cư Canada. Tuy nhiên, nếu bạn chưa chấp nhận một lời mời làm việc, những mẹo sau có thể giúp bạn:

– Bắt đầu tìm kiếm việc làm: bạn có thể dùng bộ lọc để hiển thị các công việc cần thiết

– Đánh giá trình độ học vấn, kinh nghiệm và chứng chỉ của bạn để xác định năng lực làm việc của bản thân

– Tìm kiếm trên website New Canadian Jobs.ca, trên đây có các danh sách công việc cho những người mới đến Canada.

Thích nghi cuộc sống mới ở Canada cùng các hạn chế do Covid

Khi đến Canada, bạn nên làm quen với những nền tảng mua sắm trực tuyến để khỏi phải tự đi mua sắm, hạn chế các tiếp xúc với người khác. Tìm hiểu về các hệ thống bán hàng có dịch vụ online như  Grocery Gateway, Walmart và dự trữ các nhu yếu phẩm cần thiết trong nhà, đặc biệt là các chất khử trùng.

Liên hệ cộng đồng người Việt Nam tại Canada để nhận hỗ trợ

Bạn nên thiết lập các mối quan hệ với cộng đồng người Việt Nam tại Canada, đặc biệt là những người sinh sống cùng địa phương bạn sắp đến để có thể hỗ trợ lần nhau, nhanh chóng ổn định cuộc sống mới tại Canada.

tham khảo: cuộc sống người Việt tại Canada

Tìm hiểu về Scotiabank

Scotiabank là một trong những ngân hàng hàng đầu của Canada và là ngân hàng hàng đầu ở Châu Mỹ. Scotiabank có chương trình Scotiabank Start Right ra mắt năm 2008, với mục tiêu hỗ trợ cho Thường trú nhân định cư Canada, Sinh viên Quốc tế và Người lao động nước ngoài mới đến định cư Canada.

Chương trình Scotiabank Start Right cũng có thể giúp bạn lập tài khoản ngân hàng ở Canada với 12 tháng miễn phí, làm thẻ tín dụng mà không cần lịch sử tín dụng, chuyển tiền quốc tế miễn phí không giới hạn và nhận sự trợ giúp chuyên gia từ Cố vấn Tài chính.

Nhanh chóng nhận các giấy tờ trước khi nhập cảnh Canada
Nhanh chóng nhận các giấy tờ trước khi nhập cảnh Canada
Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *