Visa Thổ Nhĩ Kỳ. Với vị trí địa lý đặc biệt, đất nước xuyên lục địa Thổ Nhĩ Kỳ mang trong mình hai nền văn hóa Á – Âu, thu hút du khách bởi vẻ đẹp đặc biệt, bí ẩn và lịch sử đặc sắc. Để nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch, công tác hay thăm thân, bạn sẽ phải thực hiện những thủ tục gì để xin Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ? Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ có những yêu cầu nào? Visa schengen có đi được thổ nhĩ kỳ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

1. Có cần xin visa Thổ Nhĩ Kỳ không?

Phần lớn lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở Tây Á và một phần ở Đông Nam Âu, Thổ Nhĩ Kỳ cách Việt Nam 4 múi giờ, khoảng cách từ Hà Nội đến Istanbul khoảng 7.500 km. Quốc gia này không áp dụng chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam nên nếu sở hữu hộ chiếu phổ thông, bạn bắt buộc phải xin visa Thổ Nhĩ Kỳ với bất kỳ mục đích gì.

Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc
Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc

2. Kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ có khó không?

Cũng giống như nhiều quốc gia khác, Thổ Nhĩ Kỳ hiện rất cởi mở với công dân từ khắp nơi trên thế giới và sẵn sàng cho phép bạn nhập cảnh nếu xác minh được mục đích rõ ràng, khả năng chi trả cho chuyến đi và kế hoạch trở về đúng thời hạn quy định.

Do đó, nếu mục đích đến Thổ Nhĩ Kỳ của bạn là hoàn toàn chính đáng thì bạn không có gì phải lo lắng. Trong trường hợp hồ sơ của bạn chưa thuyết phục, bạn có thể bổ sung thêm bằng chứng rõ ràng, hoặc dành thời gian đi du lịch một vài quốc gia châu Á khác trước khi chính thức xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

3. Các loại visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

Tùy theo mục đích nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có các loại visa khác nhau:

Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ ngắn hạn

Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ ngắn hạn bao gồm 2 loại visa một lần và visa nhiều lần.

Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ một lần có giá trị trong vòng 1 tháng kể từ ngày cấp, cho phép người sở hữu đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. Loại visa Thổ Nhĩ Kỳ này thường được cấp cho những ai có nhu cầu nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích thăm thân và du lịch.

Visa Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần cho phép người sở hữu lưu trú đến 5 năm và được phép nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần với thời gian lưu trú 3 tháng mỗi lần.

Visa Thổ Nhĩ Kỳ quá cảnh

Visa Thổ Nhĩ Kỳ quá cảnh có thời hạn tối đa 3 tháng và cho phép người mang visa này quá cảnh tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục hành trình đến nước khác.

Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ du học

Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ du học dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu theo học tại các trường đại học, trung học hoặc các khóa học tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ làm việc

Visa Thổ Nhĩ Kỳ lao động thường được cấp cho những người muốn đến Thổ Nhĩ Kỳ để làm việc hoặc đào tạo. Loại visa này cho phép người sở hữu chỉ được nhập cảnh một lần với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Visa Thổ Nhĩ Kỳ để định cư

Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ định cư được cấp cho những người muốn học tập và làm việc lâu dài tại Thổ Nhĩ Kỳ. Để được cấp visa này, trước tiên bạn cần xin visa du học, visa lao động, sau đó sẽ dễ dàng tiếp tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ cư trú dài hạn.

Thủ tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc
Thủ tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc

4. Thủ tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn có thể xin visa Thổ Nhĩ Kỳ theo hai cách:

Nộp đơn xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ qua Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội

Xin visa bằng hình thức điện tử (e-visa): Có điều kiện chỉ áp dụng cho một số trường hợp cụ thể theo quy định của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ

Kinh nghiệm xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ
Kinh nghiệm xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

Chương trình định cư Thổ Nhĩ Kỳ Cho cả 4 thế hệ sở hữu hộ chiếu vàng Schengen

5.Dịch vụ visa thổ nhĩ kỳ uy tín

VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm không chỉ riêng các chương trình định cư Mỹ, Canada mà còn là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Úc, Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi luôn cam kết:

– VICTORY là công ty có nền tảng quy mô vững chắc và thâm niên hoạt động trong ngành di trú.

– VICTORY luôn có đội ngũ các luật sư di trú tại Mỹ và Canada cùng các chuyên viên tư vấn, thụ lý hồ sơ có năng lực cao.

– VICTORY có tỷ lệ hồ sơ khách hàng thành công dẫn đầu các chương trình này.

– VICTORY cam kết cung cấp điều khoản hợp đồng rõ ràng và hỗ trợ khách hàng sau định cư.

Định cư các nước
Định cư các nước

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *