SƠ LƯỢC CÁC CHÍNH SÁCH NHẬP CẢNH THỔ NHĨ KỲ HIỆN NAY

Thổ Nhĩ Kỳ là vùng đất còn sót lại của các nền văn minh cổ đại và các đô thị hiện đại. Đó là một vùng đất đầy những người tử tế và họ luôn sẵn lòng mời bạn một tách trà. Du lịch là một ngành mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng vẫn có những thành phố mà bạn sẽ là khách du lịch duy nhất. Hãy đọc các kinh nghiệm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ dưới đây nếu bạn là người lần đầu nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ .

Các quy định nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ mới nhất

Hãy cảnh báo trước rằng các yêu cầu nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ khác nhau tùy theo quốc tịch của bạn. Một nguyên tắc chung cho tất cả – bạn phải sở hữu hộ chiếu hợp lệ còn hạn sử dụng không dưới 3 tháng sau khi bạn đến Thổ Nhĩ Kỳ. Công dân Anh và Mỹ yêu cầu thị thực. Ngoại lệ duy nhất là người Anh đến thăm trên các chuyến du ngoạn một ngày. Nếu đó là trường hợp của bạn, bạn sẽ chỉ cần hộ chiếu của mình. Lưu ý khi nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ rằng giấy phép lái xe của Vương quốc Anh và chứng minh thư của Hoa Kỳ không được chấp nhận. Nếu bạn đến từ một quốc gia không yêu cầu thị thực, bạn sẽ nhận được giấy nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ, giấy phép này bạn phải giữ bên mình mọi lúc và phải xuất trình khi khởi hành. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra các quy định cho quốc gia của mình bằng cách thực hiện tìm kiếm nhanh trên internet. Bạn có thể xin thị thực trước khi đi hoặc khi đến – giá cả thay đổi tùy theo quốc tịch của bạn.

Không bắt buộc phải tiêm phòng để nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng điều khôn ngoan là được cải tiến để chống lại bệnh Thương hàn và Viêm gan A.

Nếu bạn định thuê một chiếc ô tô trong chuyến đi đến Thổ Nhĩ Kỳ, thì bằng lái xe của bạn có thể làm được. Nhưng nó phải có ảnh và một số công ty cho thuê xe cộng với cảnh sát địa phương có thể đòi xem Giấy phép Lái ​​xe Quốc tế. Tốt nhất hãy nhận lời khuyên từ các văn phòng chính quyền địa phương của bạn.

nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ
Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ

Quy định nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ 2022

Với quyết định của chính quyền Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, kể từ ngày 01/06/2022,

 • Nộp giấy chứng nhận tiêm chủng cho Covid-19 trước khi vào Thổ Nhĩ Kỳ và
 • Gửi kết quả PCR âm tính hoặc kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho Covid-19, được yêu cầu đối với những hành khách không thể nộp giấy chứng nhận tiêm chủng,

yêu cầu đã bị hủy bỏ.

Không yêu cầu giấy chứng nhận tiêm chủng và / hoặc PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên.

Yêu cầu về khẩu trang trên tàu phụ thuộc vào quy định khi nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay.

Hành khách có thể quyết định đeo khẩu trang trên các chuyến bay quốc tế đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Các tờ khai nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ mới nhất

Quy tắc Covid-19: Từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, du khách đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ phải xuất trình một trong các giấy tờ sau :

 • Bằng chứng đã tiêm phòng ít nhất 14 ngày trước ngày đi du lịch
 • Tài liệu về sự phục hồi từ COVID-19 trong 6 tháng qua
 • Kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ qua trước khi đến
 • Kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ qua trước khi đến

Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ cần giấy tờ gì?

 • Giấy thông hành hợp lệ (trong hầu hết các trường hợp là hộ chiếu hợp lệ, trong một số trường hợp là hộ chiếu tạm thời hoặc CMND)
 • Nếu bạn đi cùng trẻ em, hộ chiếu trẻ em hợp lệ.
 • Tùy thuộc vào quốc tịch của bạn, thị thực hoặc thị thực điện tử.

Cư dân từ 15 quốc gia được phép nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay bằng thẻ ID quốc gia của họ . Một số quốc gia trong số này bao gồm Đức, Ukraine và Hà Lan. Công dân các nước phải xuất trình hộ chiếu.

Đối với hầu hết các quốc gia, hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, nó phải có một trang trống đầy đủ để đóng dấu nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một số trường hợp, bạn có thể nhập cảnh vào nước Thổ Nhĩ Kỳ bằng hộ chiếu hết hạn . Tuy nhiên, lưu ý rằng điều này không thể thực hiện được ở tất cả các cửa khẩu và có thể gây khó khăn, đặc biệt là ở biên giới đất liền.

Thị thực nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ

Thị thực điện tử

Từ hầu hết các quốc gia, bạn có thể dễ dàng nhận được e-Visa trực tuyến. Việc xin Visa điện tử chỉ mất vài phút .

Sau khi điền vào biểu mẫu trực tuyến và thanh toán phí thị thực, bạn sẽ nhận được thị thực của mình trong vòng 3 ngày . Đối với các đơn xin khẩn cấp, bạn sẽ nhận được e-mail cùng với e-Visa của mình sau khoảng 14 phút.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trang web chính thức của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho mục đích này. Lưu ý rằng các trang web của chính phủ luôn được nhận dạng bằng hậu tố

Visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ

Một số công dân có thể nhận được thị thực khi đến sân bay Thổ Nhĩ Kỳ . Tuy nhiên, những khách du lịch cần thị thực nên xin thị thực điện tử trước chuyến đi của họ, vì ngày càng có ít sân bay Thổ Nhĩ Kỳ có trung tâm tiếp nhận thị thực.

Ngoài ra, lệ phí do trang web chính thức của e-Visa thu thấp hơn so với lệ phí xin thị thực khi đến các sân bay Thổ Nhĩ Kỳ.

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ:

Bạn cũng có thể liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ tại quốc gia của bạn để xin thị thực Thổ Nhĩ Kỳ.

Đối với loại đơn này, tốt nhất bạn nên bắt đầu nộp đơn trước ngày đi ít nhất một tháng và đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Hoàn thành “Mẫu đơn đăng ký khách du lịch” trước khi đến

Tất cả các hành khách trên 6 tuổi đến phải hoàn thành “Đơn đăng ký dành cho khách du lịch” ít nhất bốn ngày trước khi đến Thổ Nhĩ Kỳ . Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn.

Mục đích của biểu mẫu là để liên hệ với những cá nhân đã tiếp xúc với người sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Du khách nên cung cấp thông tin liên lạc và địa chỉ chỗ ở tại Thổ Nhĩ Kỳ. ” From nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ ” phải được hoàn thành trực tuyến và mất vài phút. Tất cả các hành khách cần phải xuất trình trước khi lên chuyến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ và một lần nữa khi đến.

Lệnh cấm nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ

 • Tổng cục trưởng, khi cần thiết và sau khi tham khảo ý kiến ​​của các cơ quan và cơ quan liên quan của chính phủ, có thể áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với những người nước ngoài nhập cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ bị phản đối vì lý do trật tự công cộng, an ninh công cộng hoặc sức khỏe cộng đồng.
 • Tổng cục hoặc các cơ quan quản lý sẽ áp dụng sắc lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài bị trục xuất khỏi Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Lệnh cấm nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không quá năm năm. Tuy nhiên, trong trường hợp có vấn đề nghiêm trọng về trật tự công cộng hoặc đe dọa an ninh công cộng, thời hạn này có thể được Tổng cục trưởng kéo dài thêm tối đa là mười năm.
 • Lệnh cấm nhập cảnh của Thổ Nhĩ Kỳ đối với người nước ngoài có thị thực hoặc giấy phép cư trú đã hết hạn và những người đã nộp đơn lên chính quyền để xuất cảnh khỏi Thổ Nhĩ Kỳ trước khi tình hình của họ được cơ quan có thẩm quyền đưa ra quyết định loại bỏ, sẽ không quá một năm.
 • Trong số những người đã được mời rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ theo Điều 56 của Luật số 6458, lệnh cấm nhập cảnh có thể không được áp dụng đối với những người rời khỏi đất nước trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Tổng cục trưởng có thể hủy bỏ lệnh cấm nhập cảnh hoặc cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ trong một khoảng thời gian nhất định mà không ảnh hưởng đến lệnh cấm nhập cảnh.
 • Vì lý do trật tự công cộng hoặc an ninh công cộng, Tổng cục trưởng có thể đưa ra các điều kiện thông quan trước để tiếp nhận một số người nước ngoài nhất định đến Thổ Nhĩ Kỳ.
Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ
Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ

Các loại bệnh cấm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ

 • Các bệnh lây qua đường tình dục: giang mai, lậu, HIV/AIDS
 • Bệnh viêm đường hô hấp nặng do virus gây nên
 • Bệnh lao phổi
 • Bị bại liệt, thủy đậu, thương hàn, uốn ván, dịch hầu
 • Sốt xuất huyết, sốt vàng, sốt rét, sốt phát ban
 • Viêm não
 • Viêm gan, viêm ruột do virus,…

Các tội cấm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ

Đối với những tội được liệt vào danh sách có mức án nghiêm trọng sẽ bị cấm xuất nhập cảnh sang Thổ Nhĩ Kỳ , một số tội nhẹ hơn tùy vào mức độ nghiêm trọng có thể được xin ân xá.

Quy trình nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ

Thủ tục nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ định cư

Nếu bạn muốn định cư ở Thổ Nhĩ Kỳ và bắt đầu kinh doanh hoặc mua bất động sản, bạn có thể xin Giấy phép cư trú.

Không có yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu; bạn chỉ cần chứng minh rằng bạn sở hữu một bất động sản hoặc bạn đang điều hành một doanh nghiệp và rằng bạn có đủ phương tiện tài chính để sống trong nước.

Những người phụ thuộc của bạn (vợ / chồng và con cái phụ thuộc) có thể nộp đơn xin thị thực gia đình, sau khi bạn nhận được giấy phép cư trú.

Giấy phép này được cấp trong thời hạn tối đa hai năm, có thể gia hạn, với điều kiện bạn vẫn đang điều hành doanh nghiệp hoặc sở hữu tài sản, đã ở trong nước ít nhất 184 ngày mỗi năm, đã là cư dân thuế và bạn có đủ thu nhập để hỗ trợ chính bạn và những người phụ thuộc của bạn.

Sau 8 năm cư trú hợp pháp, bạn có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú dài hạn, cho phép bạn sống ở nước này vô thời hạn. Để đủ điều kiện, bạn phải không nhận bất kỳ khoản trợ cấp xã hội nào từ các tổ chức chính phủ trong 3 năm qua trước khi nộp đơn, có nguồn tài chính đủ và bền vững, và có tiền án trong sạch.

Thay vì giấy phép cư trú dài hạn, chỉ sau 5 năm cư trú hợp pháp với tổng thời gian gián đoạn dưới sáu tháng, bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch. Bạn phải chứng minh mối quan hệ với đất nước, không bị kết án về bất kỳ tội phạm nào, không mắc bệnh hiểm nghèo và có đủ thu nhập để nuôi sống bản thân và những người phụ thuộc của bạn. Ngoài ra, bạn phải tham gia một cuộc phỏng vấn để chứng minh khả năng nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ của mình.

Các thủ tục nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ du lịch

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn ít nhất hai trang trống, có giá trị ít nhất sáu tháng và ít nhất 90 ngày sau khi kết thúc chuyến du lịch. Bản sao của trang đầu tiên bao gồm dữ liệu cá nhân và thị thực trước đó nếu có.
 • Đơn xin thị thực đã được điền đầy đủ và ký tên cùng với hai ảnh sinh trắc học không quá 6 tháng.
 • Bằng chứng về chuyến đi với vé cả hai chiều đã được xác nhận.
 • Chi tiết tài khoản ngân hàng chứng minh rằng hành khách có thể đủ tiền cho chuyến du lịch của mình.
 • Bằng chứng về nghề nghiệp dưới dạng tài liệu được xác nhận thông qua thư của nhà tuyển dụng, giấy chứng nhận sinh viên, tài liệu đăng ký hoặc chứng minh quỹ hưu trí.
 • Thông tin chi tiết về chỗ ở thông qua thư mời hoặc bằng chứng về việc đặt phòng khách sạn của bạn trong suốt thời gian lưu trú.
 • Chứng từ bảo hiểm y tế du lịch có giá trị trong nước cho toàn bộ thời gian lưu trú.

Các tài liệu cụ thể bổ sung có thể được yêu cầu gửi kèm theo đơn đăng ký của bạn tùy thuộc vào tình trạng việc làm của bạn.

Thủ tục nhập cảnh ở Thổ Nhĩ Kỳ lao động:

 • Hợp đồng lao động (bản chính giấy xác nhận việc làm có ghi rõ vị trí trong công ty và mức lương)
 • Sao kê tài khoản ngân hàng của 6 tháng qua
 • Thư chấp thuận nghỉ việc của người sử dụng lao động
 • Khai thuế thu nhập (ITR)

Thủ tục nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ tự kinh doanh:

 • Bằng chứng về giấy phép kinh doanh (đăng ký công ty)
 • Bảng sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 6 tháng qua
 • Khai thuế thu nhập (ITR)

Thủ tục nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ cho du học sinh:

 • Hồ sơ nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ tuyển sinh Đại học
 • Giấy chứng nhận không phản đối từ quản lý trường học

Đã nghỉ hưu:

 • Báo cáo lương hưu ghi lại 6 tháng qua

Thất nghiệp:

 • Tuy nhiên cần phải có giấy tờ chứng minh nguồn tài chính
 • Nếu người đó không có khả năng tự trang trải chi phí của mình, thì bắt buộc phải có bằng chứng về người bảo trợ

Các câu hỏi về nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ cho nhập cảnh chưa?

Các hạn chế COVID-19 đã được dỡ bỏ ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2022 . Do đó, hành khách đến Thổ Nhĩ Kỳ không cần xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc kết quả PCR. Tuy nhiên, vì thông tin nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ có thể thay đổi nhanh chóng, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các bản cập nhật du lịch Thổ Nhĩ Kỳ mới nhất vài ngày trước chuyến đi theo lịch trình của bạn.

Tôi có thể ở lại Thổ Nhĩ Kỳ với Visa du lịch trong bao lâu?

Thời gian bạn có thể ở lại Thổ Nhĩ Kỳ phụ thuộc vào quốc tịch trên hộ chiếu của bạn. Nó có thể thay đổi từ 30 đến 90 ngày .

Công dân từ hầu hết các quốc gia châu Âu có thể đi du lịch mà không cần thị thực với các chuyến thăm lên đến 90 ngày trong thời hạn 180 ngày .

Điều này có nghĩa là có thể có tối đa 180 ngày trong một năm.

Lưu ý rằng bạn không thể gia hạn visa du lịch nữa. Do đó, việc rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ và nhập cảnh trở lại không đặt lại 90 ngày trong giới hạn 180 ngày.

Hầu hết khách du lịch được cấp “thị thực nhập cảnh nhiều lần”, cho phép họ nhập cảnh và xuất cảnh miễn là thị thực của họ còn hiệu lực. Ngoài ra còn có “thị thực nhập cảnh một lần “, chỉ cho phép một lần nhập cảnh vào quốc gia này.

Những du khách muốn ở lại lâu hơn 90 ngày có thể nộp đơn xin “ Giấy phép cư trú ngắn hạn ” tại Văn phòng Nhập cư địa phương (Cục Quản lý Di trú tỉnh).

Xin lưu ý, nếu bạn ở lại lâu hơn thị thực du lịch cho phép, bạn có nguy cơ bị phạt và trục xuất .

Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ
Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ

Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ có bị cách ly không?

Các bài kiểm tra COVID-19 không bắt buộc khi nhập cảnh vào quốc gia này. Bạn sẽ không phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính hoặc kết quả xét nghiệm kháng nguyên để nhập cảnh nhưng để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất, hãy tự cách ly tại nhà trước 14 ngày.

Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ được mang bao nhiêu tiền?

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, không có hạn chế về số lượng ngoại tệ và ngoại tệ của Thổ Nhĩ Kỳ có thể được mang vào đất nước . Tuy nhiên, khi xuất cảnh, bạn không được phép xuất khẩu quá 5.000 đô la Mỹ hoặc các khoản tương đương bằng tiền Thổ Nhĩ Kỳ hoặc ngoại tệ

Ở Thổ Nhĩ Kỳ về Việt Nam được không?

Theo quy định của Chính phủ Việt Nam, người nước ngoài nói chung và người mang hộ chiếu nhập cảnh từ Thổ Nhĩ Kỳ về Việt Nam nói riêng chỉ được phép lưu trú tối đa 06 tháng liên tục.

Nếu hành khách hết hạn visa mà không được gia hạn thêm, hành khách sẽ bị phạt do visa quá hạn, có thể bị trục xuất khỏi Việt Nam và bị liệt vào danh sách đen nhập cảnh.

Hành khách nhập cảnh tại cửa khẩu Tân Sơn Nhất TP.HCM, cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh sẽ dễ dàng gia hạn và tiết kiệm chi phí hơn so với Nội Bài Hà Nội hay Đà Nẵng, Nha Trang.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *