ĐẠI SỨ QUÁN THỔ NHĨ KỲ TẠI VIỆT NAM – THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ. Trong xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, thuật ngữ “Đại Sứ Quán” chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người và được nhắc tới rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thông dụng là vậy nhưng thuật ngữ này đôi khi vẫn chưa được hiểu theo nghĩa đúng.

Vậy “Đại Sứ Quán” có nghĩa là gì và chức năng, nhiệm vụ của Đại Sứ Quán ra sao? Để giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về Đại Sứ Quán là gì, và tìm hiểu cụ thể về Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam, VICTORY xin gửi tới bạn những thông tin vô cùng hữu ích qua bài viết sau.

Đại sứ quán là gì?

Đại sứ quán là cơ quan đại diện ngoại giao của một quốc gia này tại một quốc gia khác được thiết lập khi hai nước có quan hệ ngoại giao và đồng ý thiết lập cơ quan ngoại giao. Đại sứ quán luôn đặt ở thủ đô của một quốc gia. Do đó, tất cả các Đại sứ quán của các quốc gia khác tại Việt Nam đều đóng tại Hà Nội cũng như Đại sứ quán của Việt Nam luôn nằm tại thủ đô của nước bạn.

Vậy nên nếu hai nước có quan hệ ngoại giao mà không đồng ý thiết lập cơ quan ngoại giao thì không có Đại Sứ Quán ở hai nước đó. Người đứng đầu cơ quan này là Ngài Đại Sứ (hay còn gọi là Ngài Đại Sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền), ngoài ra còn các chức vụ khác như là Tham tán, Bí thư, Tùy viên,…

Đại Sứ Quán hoạt động trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, quân sự. Tương ứng với đó, trong Đại Sứ Quán cũng có những cơ quan thực hiện chức năng chuyên trách theo từng mảng quản lý.

Chức năng

Chức năng chính của các Đại Sứ Quán bao gồm: quảng bá hình ảnh của đất nước và thúc đẩy giao lưu văn hóa với nước ngoài, cung cấp thông tin liên lạc cho công dân nước mình tại nước sở tại, xử lý giấy tờ và tư vấn thủ tục cần thiết cho công dân nước mình tại nước sở tại, đảm bảo an ninh cho công dân nước mình ở nước sở tại…

Ngoài ra Đại Sứ Quán còn đem đến cơ hội việc làm cũng như hỗ trợ giáo dục cộng đồng thông qua các chương trình về du học, học bổng cho các cấp học,…

Nhiệm vụ

Đại Sứ Quán sẽ chịu trách nhiệm báo cáo lên Bộ Ngoại Giao của nước sở tại về các vấn đề liên quan. Đại Sứ có thể thay mặt chính phủ nước đó truyền đạt các ý kiến quan trọng và có quyền hạn trên phạm vi cả nước trong các vấn đề như visa, kinh tế, chính trị, văn hóa,…Một trong số những hoạt động đặc trưng mà mọi người hay tìm đến Đại Sứ Quán đó là xin cấp Thị thực (Visa) để đi tới nước của Đại Sứ Quán đó.

Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ

Thông tin về Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam

Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam là cơ quan có chức năng ngoại giao, tạo dựng mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước Thổ Nhĩ Kỳ – Việt Nam; Hỗ trợ cho cộng đồng nhân nhân Thổ Nhĩ Kỳ lưu trú tại Việt Nam; Xử lý giấy tờ và tư vấn thủ tục cần thiết cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ (hộ chiếu….) tại Việt Nam và công dân Việt Nam đến Thổ Nhĩ Kỳ (cấp visa).

Văn phòng lãnh sự của đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội là nơi tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa của đương đơn trên cả nước. Đồng thời hỗ trợ công dân Thổ Nhĩ Kỳ, công dân Việt Nam và người nước ngoài các vấn đề liên quan tới thị thực, hộ chiếu.

Địa chỉ Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam

 • Địa chỉ: Tầng 14, Central Office Building, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội, Việt Nam.
 • Điện thoại: 84-04 38222460. Liên hệ lãnh sự: + 90 312 292 29 29
 • Fax: 84-04 38222458
 • Email: embassy.hanoi@mfa.gov.tr

Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại TpHCM

Thông tin về Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại HCM hiện nay chưa có. Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có duy nhất Đại sứ quán được đặt tại Thủ đô Hà Nội.

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *