TÌNH TRẠNG BẤT ỔN Ở IRAN ĐÃ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NGÀNH RCBI

Tình trạng bất ổn chính trị đang diễn ra ở Iran khiến nhiều quốc gia phải đánh giá lại các mối quan hệ và chính sách đối với nước này. Tuy nhiên, trong ngành di cư toàn cầu, các chính sách của các quốc gia khác nhau đối với những người nộp đơn xin thị thực Iran dường như không bị ảnh hưởng nhiều.

Các cuộc biểu tình hàng loạt ở Iran đã bùng lên sau cái chết của Mahsa Amini – thanh niên 22 tuổi, chết trong khi bị cảnh sát giam giữ vì bị buộc tội đội khăn trùm đầu không đúng cách. Cái chết của Amini và cuộc đàn áp nghiêm trọng đối với các cuộc biểu tình ở Iran đã khiến quốc tế lên án đối với các nhà cầm quyền của Iran. Các nhà hoạt động nhân quyền ước tính hơn 10.000 người đã bị bắt và 250 người bị giết.

Trước những vi phạm nhân quyền ở Iran, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock đã công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với công dân Iran. Bà cho biết trong một tuyên bố rằng thị thực quốc gia chỉ có thể được cấp cho những người có công vụ và hộ chiếu ngoại giao khi thấy cần thiết. Các hạn chế khác cũng có thể được áp dụng đối với các thành viên của các tổ chức Iran do Liên minh châu Âu lựa chọn.

Ông Baerbock nói trong tuyên bố: “Không thể có ‘hoạt động kinh doanh như bình thường’ trong quan hệ song phương với một quốc gia đối xử khinh thường với công dân của mình đối với nhân quyền”.

Đức cũng áp đặt các hạn chế bổ sung đối với quan hệ kinh doanh hiện có với các ngân hàng Iran.

Cấp thị thực cho công dân Iran

Một số đại sứ quán ở Iran đã phủ nhận một báo cáo trước đó lưu hành rằng họ đã ngừng cấp thị thực cho công dân Iran. Đại sứ quán Pháp tại Tehran bác bỏ thông tin cho rằng họ đã đình chỉ việc xử lý đơn xin thị thực cho công dân Iran. Một tuyên bố được đại sứ quán công bố trên Twitter, nói rằng “Pháp vẫn cấp thị thực ở Iran.”

Các quốc gia khác cũng không đặt ra bất kỳ hạn chế nào về thị thực đối với công dân Iran.

“Hiện tại, chính phủ Bồ Đào Nha đã không đưa ra bất kỳ hạn chế thị thực nào đối với công dân Iran, ngoài những hạn chế đã được áp dụng theo mã Thị thực của Liên minh Châu Âu hoặc đối với những người nằm trong danh sách trừng phạt,” Tiago Gali Macedo, quản lý đối tác của NEXT / Gali Macedo & Associados tại Bồ Đào Nha.

Macedo cho biết chương trình của Bồ Đào Nha đã phổ biến với các nhà đầu tư Iran và đã có từ lâu, “do đó, công bằng mà nói rằng nhu cầu vẫn tiếp tục cao kể từ khi nó đã có.”

Saint Lucia ở Caribe đã tiếp tục nhận đơn xin nhập quốc tịch của công dân Iran theo chương trình đầu tư trở lại vào tháng 9 sau lệnh cấm kéo dài vài năm.

Theodoros N. Spanos, luật sư tại Spanos – Fouskarinis & Associates Law Firm ở Hy Lạp cho biết hiện tại Hy Lạp không có bất kỳ hạn chế nào đối với công dân Iran. Ông cho biết ông đã chứng kiến ​​một số ứng viên Iran tăng lên.

Spanos cho biết: “Hiện tại họ chỉ bị hạn chế bởi hệ thống ngân hàng và việc chuyển tiền từ Iran sẽ khó hơn.

Orhan Yavuz Mavioglu, luật sư tại Văn phòng Luật Mavioglu & Alkan (ADMD) ở Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết Thổ Nhĩ Kỳ cũng không áp đặt bất kỳ thay đổi nào đối với các đương đơn Iran.

Mavioglu nói: “Người Iran đã nằm trong số những người nộp đơn CBI hàng đầu ở Thổ Nhĩ Kỳ trong 5 năm qua với tư cách là một quốc gia láng giềng. “Không có thay đổi đáng kể nào.”

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Định cư uy tín Victory tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *