ST. KITTS VÀ NEVIS BỔ NHIỆM CEO MỚI CỦA CBI; TRẢ CỔ TỨC CHO CÔNG DÂN

Thủ tướng của St. Kitts và Nevis, Terrance Drew, đã thông báo rằng chính phủ của ông đã thay thế Giám đốc điều hành lâu năm của Đơn vị đầu tư lấy quốc tịch (CIU), Les Khan, bằng Michael Martin, Giám đốc điều hành của Thương mại Caribe có trụ sở tại St. Kitts Công ty TNHH

“Ông ấy mang quốc tịch St. Kitts và Nevis, từng giữ các vị trí quản lý cấp cao tại một số công ty, bao gồm Công ty Bảo hiểm Quốc gia Caribbean, Công ty Ủy thác Ngân hàng Quốc gia và Sagicor Life Inc. Ông ấy từng là Giám đốc của Hiệp hội Bảo hiểm của vùng Caribe, Thư ký danh dự của Hội đồng Quản lý Hiệp hội Công viên Quốc gia Pháo đài Đồi Brimstone và Giám đốc Liên minh Tín dụng Hợp tác Liên bang Thứ nhất,” đọc tuyên bố của thủ tướng về vấn đề này.

Tin tức được công bố khi thủ tướng có chuyến thăm CIU vào thứ Ba, và sau một số tuyên bố mà ông đưa ra về chiến lược tương lai của CIU tại một sự kiện độc quyền ở Dubai vào tuần trước.

“Chúng tôi cần đảm bảo rằng Chương trình đầu tư lấy quốc tịch có giá trị của chúng tôi là tốt cho tất cả mọi người tham gia, bao gồm cả người dân St. Kitts và Nevis, các nhà đầu tư, nhà phát triển, nhà cung cấp dịch vụ địa phương và các đại lý tiếp thị quốc tế,” Drew cho biết sự kiện theo báo cáo phương tiện truyền thông.

Các chuyên gia trong ngành đã phản ứng với sự phát triển.

“Đó là tin tức lớn trong ngành nhưng không bất ngờ. Với sự thay đổi chính phủ, bạn thường thấy những thay đổi như vậy, như trường hợp gần đây ở St Lucia. Les (Khan) được đánh giá cao trong ngành và tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ gặp lại anh ấy,” Christopher Willis, giám đốc điều hành của Latitude cho biết. “Martin đang kế thừa một Đơn vị được tổ chức và điều hành tốt và tôi hy vọng anh ấy sẽ quản lý điều này một cách hiệu quả và không để các tiêu chuẩn dịch vụ bị ảnh hưởng.”

Trong nỗ lực đảm bảo với các nhà đầu tư tiềm năng, Drew nhấn mạnh rằng CIU sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ hơn đối với hoạt động của mình, đồng thời các chính sách và thủ tục sẽ được đưa ra để đảm bảo đơn vị được quản lý hiệu quả. “[Chúng tôi sẽ] đảm bảo rằng quá trình xử lý đơn đăng ký được thực hiện nhanh nhất có thể trong khung thời gian đã quảng cáo mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của chương trình,” ông giải thích thêm.

“Ngành CBI ở St Kitts & Nevis là một động lực quan trọng của FDI trong nước và chiếm một tỷ lệ đáng kể trong GDP của nó, vì vậy chỉ vì lý do này, điều quan trọng là họ phải quản lý chương trình và đơn vị một cách chính xác. Bất kỳ thay đổi nào cũng phải được cân nhắc cẩn thận và không được đưa ra chỉ vì mục đích thay đổi,” Willis nói.

full body uglobal michael martin ceo of stkitts cbu

St. Kitts và Nevis có kế hoạch trả cổ tức cho công dân từ thu nhập của CBI

Chính phủ St. Kitts và Nevis gần đây cũng đã thông báo rằng công dân của quốc đảo kép sẽ nhận được cổ tức từ thu nhập đạt được thông qua chương trình CBI.

“Cổ tức CBI sẽ được tạo điều kiện thông qua An sinh xã hội Saint Christopher và Nevis và sẽ được phân phối theo hai cấp hoặc danh mục. Loại đầu tiên là những người có thể hưởng lương hưu và những người đã về hưu và loại thứ hai được phân loại là những người chưa được hưởng lương hưu,” tuyên bố của chính phủ cho hay.

Chính phủ thông báo rằng 23 triệu đô la đã được phân bổ cho đợt chi trả cổ tức đầu tiên.

“Đó là một sáng kiến ​​thú vị và chắc chắn sẽ được cử tri ưa chuộng khi chúng ta đến gần kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, nó tạo ra một tiền lệ và người dân trong nước có thể mong đợi và dựa vào điều này trong tương lai,” Willis, giám đốc điều hành của Latitude, dự đoán.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, đây từ lâu đã là một lời hứa trong chiến dịch tranh cử của Drew, người được bầu làm thủ tướng vào tháng 8 hứa hẹn phân phối thu nhập CBI công bằng hơn giữa các công dân và người dân – cáo buộc chính quyền trước đây lạm dụng chương trình CBI.

“Hàng trăm triệu quỹ Đầu tư lấy Quốc tịch đã bị chính quyền trước đó lạm dụng, do đó tỷ suất lợi nhuận lẽ ra có thể đạt được đã giảm đáng kể,” trước đây ông đã nói theo ấn phẩm thông tin chính thức của St. Kitts.

“Một phần lợi nhuận đó [bây giờ sẽ] được phân bổ để thành lập Quỹ đầu tư quốc gia. Một phần lợi nhuận cũng được phân bổ cho đầu tư vốn vì lợi ích chung của người dân St. Kitts và Nevis nói chung,” ông nói.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Công ty Tư vấn Định cư uy tín Victory tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *