Điều Kiện Du Học Canada Bằng Tiếng Pháp Mới Nhất Năm 2024

Nếu bạn là người yêu thích tiếng Pháp và đang có ý định du học Canada vậy tại sao không thử du học Canada bằng tiếng Pháp? Canada là quốc gia có những trường đại học đào tạo tiếng Pháp tiên tiến, hàng đầu thế giới. Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Pháp được sử dụng vô cùng rộng rãi tại một số bang ở Canada. Đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về chủ đề này.

Vì sao nên du học Canada bằng tiếng Pháp?

Vùng nói tiếng Pháp ở Canada

Quebec là tỉnh đông dân thứ hai của Canada với nhiều học viện học tập được chỉ định. Tức các trường cao đẳng với số lượng DLI để tuyển dụng sinh viên quốc tế có nguyện vọng học tập tại Canada. Quebec cũng là tỉnh bang song ngữ (nói tiếng Pháp và tiếng Anh) duy nhất ở Canada.

Du học Canada bằng tiếng Pháp
Du học Canada bằng tiếng Pháp

Quebec là viên ngọc ẩn của Canada. Đó là một tỉnh sôi động và đa văn hóa, pha trộn giữa nét hiện đại của Bắc Mỹ và nét quyến rũ của châu Âu. Nơi đây cung cấp cho sinh viên một trải nghiệm học tập và sinh hoạt độc đáo, cùng với cơ hội học tiếng Pháp. Hơn 50.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến đây. Rất nhiều du học sinh còn chọn du học nghề ở Quebec.

Quebec là nơi có một số kỳ quan thiên nhiên ngoạn mục nhất. Bao gồm hàng nghìn hồ nước, núi đồi hùng vĩ và các công viên cấp tỉnh. Cho dù bạn là một người đam mê thám hiểm hay một người thích khám phá, Quebec luôn có đủ cho tất cả mọi người.

Mức học phí thấp hơn so với trường tiếng Anh

Lợi thế đầu tiên mà bạn nhận được đó chính là học phí của những trường dạy bằng tiếng Pháp thường thấp hơn những trường dạy bằng tiếng Anh. Điều này có thể giúp bạn khá nhiều trong vấn đề về kinh tế, thay vào đó bạn có thể chi trả thay cho chi phí sinh hoạt, học tập giúp bạn tiết kiệm khá nhiều mà không cần vất vả đi làm thêm để có thêm thu nhập.

Cơ hội định cư Canada cao tại Quebec

Có 80% tổng dân số tại đây xem tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ. Vì vậy, Quebec được ưu tiên về việc áp dụng chính sách nhập cư riêng biệt đối với tỉnh bang của mình.

Điều kiện du học Canada bằng tiếng Pháp là phải nộp đơn xin định cư từ 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Hồ sơ sẽ được duyệt khá nhanh trong vòng từ 1 đến 3 tháng.

Tuy nhiên, bạn phải đạt được các điều kiện sau:

– Đã học tập tại các trường đại học của Quebec từ 2 năm trở lên.

– Trình độ tiếng Pháp phải đạt ở mức thành thạo.

Nếu chưa biết tiếng Pháp thì bạn có thể học tại các trường ngôn ngữ ở Quebec, bạn sẽ đạt được yêu cầu định cư.

Quebec là khu vực mà ở đó các nền kinh tế phát triển mạnh mẽ giúp tạo cơ hội học tập và làm việc tốt hơn rất nhiều, không những thế mức thu nhập ở đây rất hấp dẫn. Ngoài ra tỉnh bang Quebec còn gần các trung tâm kinh tế lớn của Canada và Mỹ như Chicago, New York, Boston, Toronto,…

Tỷ lệ thất nghiệp cực thấp

Sinh viên du học Canada bằng tiếng Pháp
Sinh viên du học Canada bằng tiếng Pháp

Có thể làm việc bán thời gian: Là sinh viên quốc tế có thị thực du học Canada, bạn có thể làm việc bán thời gian. Quebec là tỉnh đông dân thứ hai của Canada, có nhiều cơ hội làm việc. Bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian xin visa du học. Trong thời gian nghỉ theo lịch, bạn có thể làm việc toàn thời gian.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao: Sau khi hoàn thành chương trình học ở Quebec, bạn có thể xin Giấy phép làm việc sau khi học lên đến 3 năm tùy thuộc vào thời gian khóa học của bạn. Với số lượng lớn nhà tuyển dụng nơi đây, bạn không quá khó để tìm được công việc phù hợp.

Theo thống kê tỷ lệ thất nghiệp tại Quebec ở mức rất thấp: dưới 5%. Vì thế cơ hội nghề nghiệp ở đây rất cao. Đặc biệt, đào tạo ngành công nghệ thông tin và các ngành hàng không vũ trụ tại đây đang phát triển mạnh mẽ.

Nghe đến đây chắc hẳn bạn cũng cảm thấy yên tâm khi chuẩn bị hành trang du học Canada bằng tiếng Pháp rồi chứ?

Hồ sơ du học Canada bằng tiếng Pháp

Điều kiện du học Canada bằng tiếng Pháp thông thường

Để du học Canada bằng tiếng Pháp thông thường, bạn cần chuẩn bị đầy đủ:

 • Giấy báo nhập học từ trường sở đào tạo
 • Hồ sơ học vấn (bao gồm bảng điểm, thư giới thiệu và chứng chỉ liên quan)
 • Chứng minh tài chính, bao gồm:

– Bằng chứng của một tài khoản ngân hàng tại Canada đứng tên của học viên (nếu tiền đã được chuyển sang Canada),

– Chứng từ cho vay sinh viên/ giáo dục của một tổ chức tài chính,

– Sao kê tài khoản ngân hàng của người đứng tên trong vòng bốn tháng,

– Hóa đơn/chứng từ nộp tiền học phí và tiền ăn ở tại trường,

– Bằng chứng về học bổng hoặc chương trình giáo dục do Canada tài trợ (nếu có)

Du học Canada bằng tiếng Pháp theo diện SDS

Với chương trình du học SDS, bạn không cần phải chứng minh tài chính quá gắt gao như du học hệ thông thường. Tuy nhiên, với hệ SDS yêu cầu về chất lượng ngoại ngữ của du học sinh phải cao hơn. Ngoại ngữ tiếng Pháp DELF B2, TCF hoặc TEF tương đương B2. Nếu bạn có dự định du học Canada bằng tiếng Pháp thì bạn nên chuẩn bị kế hoạch học và thi bằng tiếng Pháp. Bạn nên có kế hoạch rõ ràng về thời gian học tiếng Pháp mất bao lâu để thi được Bằng TEF.

Hạn chế nào khi du học Canada bằng tiếng Pháp?

Hạn chế khi du học Canada bằng tiếng Pháp
Hạn chế khi du học Canada bằng tiếng Pháp

Bên cạnh những lợi thế và cơ hội dành cho sinh viên du học khi lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp thì cũng có một số hạn chế khi du học Canada với tiếng Pháp thay vì tiếng Anh như sau:

 • Khí hậu: Khác với Việt Nam có khí hậu khá ôn hòa và mát mẻ thì khi du học Canada bạn nên chuẩn bị quần áo ấm thật kỹ, đặc biệt là ở bang Quebec. Vì tại đây mùa đông thường lạnh hơn so với những nơi khác. Tuy nhiên Quebec có khí hậu không quá khắc nghiệt như bạn nghĩ, với các mùa rõ rệt, cảnh ở đây rất đẹp, đặc biệt vào mùa thu đây cũng là một trong những điểm đến thu hút các bạn trẻ.
 • Khi sử dụng tiếng Pháp thì cơ hội lựa chọn trường và các chuyên ngành của bạn tại Canada sẽ bị thu hẹp một phần nhỏ. Vì Canada chỉ áp dụng du học tiếng Pháp tại các trường dạy tiếng Pháp mà thôi.
 • Hạn chế lớn nhất đó chính là về ngoại ngữ vì điều kiện du học Canada bằng tiếng Pháp bắt buộc bạn phải giao tiếp thành thạo tiếng Pháp. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích tiếng Pháp thì vấn đề này sẽ nhanh chóng được cải thiện.
 • Một vấn đề khác bạn cũng cần lưu ý: Sau khi tốt nghiệp nếu bạn muốn chọn làm việc tại các quốc gia khác thì tiếng Pháp lại không phổ biến như tiếng Anh. Đây sẽ là điểm khá bất lợi dành cho bạn.

Nếu cảm thấy du học Canada bằng tiếng Pháp có nhiều hạn chế, bạn cũng có thể du học Canada bằng tiếng Anh vì tiếng Anh và Pháp là 2 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại đây. Du học bằng tiếng Anh sẽ dễ đậu visa hơn, nếu thích khi qua Canada bạn có thể học thêm tiếng Pháp.

📙 Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *