Lợi Ích Của Việc Nhập Cư Vào Canada Trong Năm 2024-2025

Canada thông báo họ sẽ nối lại rút thăm Express Entry cho tất cả các ứng cử viên vào đầu tháng Bảy. Điều này sẽ cho phép nhiều người nhập cư vào Canada. Đây là một tin tức quan trọng vì Express Entry là cách chính mà chính phủ liên bang chào đón những người nhập cư có tay nghề cao.

Canada đã được xếp hạng là quốc gia hàng đầu về nhập cư trên thế giới, theo Chỉ số Thương hiệu Quốc gia Anholt-Ipsos năm 2021. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến Canada để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cho dù đó là vì sự ổn định chính trị, triển vọng nghề nghiệp hay cho tương lai của con cái họ, Canada là một vùng đất của những khả năng.

lợi ích của việc nhập cư vào canada
Vancouver là thành phố thoải mái bên bờ biển và rừng nhiệt đới

Việc làm khi nhập cư vào canada

Canada từ lâu đã trải qua tình trạng thiếu lao động, vốn đã trở nên trầm trọng hơn do đại dịch. Tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức thấp kỷ lục. Trong khi đó, tỷ lệ trống việc làm đang ở mức cao kỷ lục với Canada gần đây báo cáo hơn 900.000 việc làm chưa được lấp đầy.

Bất chấp thị trường lao động eo hẹp, nền kinh tế Canada không chỉ phục hồi vào cuối năm 2021 mà còn tăng trưởng từ tình trạng trước đại dịch. GDP của Canada đã tăng 6,7% trong quý IV hàng năm, vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích là 6,5%, theo CBC.

Hệ thống chính trị ổn định

Canada được coi là một nền dân chủ rất ổn định. Vào năm 2020, nó đứng thứ năm về chỉ số dân chủ thế giới của Economist Intelligence Unit, trước tất cả các quốc gia Bắc Mỹ.

Năm ngoái, US News đã vinh danh Canada là số một trong báo cáo Các quốc gia tốt nhất của mình. Canada đã giành điểm số cao nhất trong các chỉ số Đủ điều kiện về Cuộc sống và Mục đích Xã hội của báo cáo.

An toàn

Canada được coi là một trong những điểm đến an toàn nhất trên thế giới. Theo báo cáo năm 2022 của nhà cung cấp bảo hiểm Berkshire Hathaway Travel Protection, Canada là quốc gia an toàn thứ ba trên thế giới và thành phố Montreal của Canada là thành phố an toàn số một trên thế giới. Những kết quả này được xác định bằng cách sử dụng tổng hợp các kết quả khảo sát, cùng với dữ liệu về rủi ro, tội phạm và khả năng phục hồi khí hậu trong số những kết quả khác.

Chăm sóc sức khỏe miễn phí

Canada cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho công dân và thường trú nhân. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ có chương trình bảo hiểm y tế riêng bao gồm các sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Những người mới đến có thể đăng ký hệ thống bảo hiểm y tế của tỉnh họ và nhận thẻ y tế. Thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng, người Canada không phải trả tiền cho hầu hết các dịch vụ y tế và cấp cứu.

Giáo dục tốt

nền giáo dục ở canada
nền giáo dục ở canada

Theo một báo cáo của OECD về tỷ lệ biết chữ, sinh viên nhập cư ở Canada báo cáo mức độ đọc cao hơn so với sinh viên không nhập cư. Ngoài ra, sinh viên Canada là những người có thành tích đọc hàng đầu so với các quốc gia OECD khác.

Có một loạt các trường đại học và cao đẳng ở Canada. Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học McMaster nằm trong số 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới, theo Times Higher Education.

Văn hóa

Năm 1988, Canada đã thông qua Đạo luật Đa văn hóa Canada thành luật. Một trong những loại hình đầu tiên trên thế giới, nó được ghi nhận thành luật cam kết của chính phủ liên bang trong việc thúc đẩy một xã hội đa dạng.

Ngày nay, Canada là quê hương của những người từ hơn 200 quốc gia, và một loạt các chủng tộc, tôn giáo và nền văn hóa.

Hơn 100 chương trình nhập cư

Canada có hơn 100 chương trình nhập cư chỉ dành cho người nhập cư hạng kinh tế.

Miễn phí vào nhóm Express Entry và làm như vậy không chỉ mang lại cơ hội nộp đơn xin nhập cư Canada mà còn mở ra các ứng cử viên đủ điều kiện để nhận được đề cử cấp tỉnh từ Chương trình Đề cử Cấp tỉnh nâng cao (PNP). Những người nhận được đề cử được đảm bảo một cách hiệu quả để nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) cho thường trú nhân, vì nó đi kèm với giải thưởng 600 điểm CRS.

Hỗ trợ định cư cho người nhập cư

Canada cung cấp hỗ trợ định cư cho người nhập cư, bắt đầu từ trước khi họ đến nước này. Đất nước này chi khoảng 1,7 tỷ CAD cho các dịch vụ định cư mỗi năm để hỗ trợ những người mới đến, hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Người nhập cư có thể tiếp cận các dịch vụ định cư của cả Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) và Bộ Di trú, Francisation và Hội nhập (MIFI) cho những người mới đến Quebec.

Có các dịch vụ thanh toán được tài trợ bởi nhiều cấp chính quyền. IRCC ở cấp liên bang có khoảng 1,200 nhà cung cấp dịch vụ trên khắp Canada được liệt kê trên trang web của mình.

📙 Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com facebook: Victory – Định Cư Canada Mỹ Úc Châu Âu
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *