CÔNG NHÂN LIÊN BANG CANADA ĐÌNH CÔNG LÀM GIÁN ĐOẠN DỊCH VỤ NHẬP CƯ

Kêu gọi mức lương tốt hơn và tính toàn diện tại nơi làm việc, Liên minh Dịch vụ Công Canada (PSAC), công đoàn khu vực công lớn thứ hai đại diện cho 155.000 nhân viên liên bang, đã tuyên bố đình công trên toàn quốc bắt đầu từ hôm nay, ngày 19 tháng 4 năm 2023.

Cuộc đình công, liên quan đến gần một phần ba tổng số nhân viên liên bang trong nước, sẽ có tác động đáng kể đến tính khả dụng và khả năng tiếp cận các dịch vụ của chính phủ, bao gồm cả những dịch vụ do Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cung cấp.

Julien Tétrault, chủ tịch của JTH Lawyers Inc có trụ sở tại Quebec, cho biết: “Tác động đối với quá trình xử lý là ngay lập tức và trên toàn diện trong mọi hạng mục dịch vụ nhập cư, nhưng chúng tôi có thể quay lại đúng hướng rất nhanh nếu các cuộc đàm phán đi đến kết luận nhanh chóng đến Uglobal.

full body uglobal canada federal workers strike

Tác động của cuộc đình công của Canada đối với các dịch vụ nhập cư

Người ta dự đoán cuộc đình công sẽ làm gián đoạn hoàn toàn hoặc một phần các dịch vụ nhập cư ở Canada. Mọi sự chậm trễ đều có thể xảy ra, đặc biệt là khi xử lý đơn đăng ký, đặt lịch hẹn trực tiếp, gửi email hoặc điện thoại cho IRCC, các dịch vụ lãnh sự và hộ chiếu.

Trong số các dịch vụ bị ảnh hưởng sẽ có yêu cầu nhập cư và tị nạn và cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài.

Tuy nhiên, cuộc đình công sẽ không ảnh hưởng đến khả năng truy cập tài khoản trực tuyến của các cá nhân và gửi đơn đăng ký trực tuyến cũng như khả năng gửi đơn đăng ký tới IRCC, cũng như truy cập một số dịch vụ khẩn cấp, theo IRCC. Các dịch vụ định cư từ các tổ chức đối tác của IRCC sẽ tiếp tục hoạt động bình thường cũng như các trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực nằm ngoài Canada.

Cuộc đình công của Canada sắp kết thúc?

“Đây là cuộc đình công lớn nhất trong 30 năm qua: nó thu hút rất nhiều dư luận từ tất cả các đảng chính trị nên tôi khá tự tin rằng vấn đề sẽ sớm được giải quyết,” Tétrault dự đoán.

“Hãy nhớ rằng Bộ Di trú Canada đã có một năm tuyệt vời vào năm 2022 với số lượng thị thực PR được cấp cao kỷ lục, các mục tiêu nhập cư đã được nâng lên trong 3 năm tới, vì vậy chúng tôi có lý do chính đáng để tin rằng việc tạm dừng xử lý này là phù hợp. Tétrault giải thích là tạm thời và có thể không có tác dụng phụ lâu dài.

Mặt khác, Antonin Favreau, luật sư tại Công ty Luật Favreau có trụ sở tại Montreal, cảnh giác rằng một giải pháp nhanh chóng có thể khó nắm bắt.

Favreau giải thích: “Mặc dù chúng tôi hy vọng sẽ có một giải pháp nhanh chóng, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các cuộc đàm phán có thể phức tạp, bất chấp nguồn lực tài chính của chính phủ liên bang.

Anh ấy nói thêm: “Với tư cách là một cố vấn, lời khuyên của tôi là nói với khách hàng của mình rằng hãy kiên nhẫn và tin tưởng vào quy trình.

Lý do đình công ở Canada

PSAC đang yêu cầu chính phủ tăng lương, giảm sa thải, tạo thêm việc làm và đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho nhân viên liên bang của đất nước. Liên minh đã đàm phán với chính phủ để thảo luận về các yêu cầu, yêu cầu tăng 4,5% hàng năm cho các thành viên của mình trong ba năm tới. Chính phủ Canada cuối cùng đã đưa ra mức tăng lương 9% trong ba năm tới (3% hàng năm) vào đầu tuần này để tránh đình công – tuy nhiên PSAC đã tiếp tục và đưa ra thông báo đình công kéo dài 72 giờ vào ngày 16 tháng 4 năm 2023.

Trong số các vấn đề gây tranh cãi là yêu cầu các thành viên PSAC tiếp tục làm việc từ xa, thông báo rằng 90% thành viên của họ sẽ chọn tiếp tục làm việc từ xa nếu có tùy chọn này.

Chủ tịch PSAC Chris Aylward cho biết: “Chúng tôi thực sự hy vọng sẽ không bị buộc phải thực hiện hành động đình công, nhưng chúng tôi đã cạn kiệt mọi cách khác để đạt được một hợp đồng công bằng cho các nhân viên dịch vụ công liên bang của Canada”. trong số các cuộc đình công lớn nhất như vậy trong nhiều thập kỷ.

Định cư các nước
Victory Investment Consultants
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada diện đầu tư mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *