Chiến Lược Tài Năng Công Nghệ Canada Ra Mắt Tại Collision

Cách tiếp cận mới được công bố tại hội nghị công nghệ hàng đầu của Bắc Mỹ

Ngày 27 tháng 6 năm 2024 – Toronto – Các ngành công nghiệp tăng trưởng cao của Canada sẽ cung cấp việc làm trong tương lai và các công ty cần tiếp cận với những tài năng hàng đầu để thúc đẩy đổi mới và thúc đẩy các công nghệ mới nổi phát triển.

Hôm nay tại Collision 2024, Ngài Sean Fraser, Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch đã đưa ra Chiến lược Tài năng Công nghệ đầu tiên của Canada. Chiến lược mới này bao gồm các biện pháp mới và cải tiến các biện pháp hiện có để giúp các doanh nghiệp ở Canada phát triển mạnh trong bối cảnh cạnh tranh. Là một phần của Chiến lược Tài năng Công nghệ đầu tiên của Canada, Bộ trưởng Fraser đã công bố các biện pháp thu hút tích cực sau:

Tạo ra một luồng giấy phép lao động mở cho những người có thị thực nghề nghiệp đặc biệt H-1B ở Hoa Kỳ để xin giấy phép lao động của Canada và các lựa chọn giấy phép học tập hoặc lao động cho các thành viên gia đình đi cùng của họ;

Sự phát triển của Dòng đổi mới theo Chương trình lưu động quốc tế để thu hút các cá nhân tài năng cao, các lựa chọn bao gồm:

 • Giấy phép lao động dành riêng cho người sử dụng lao động trong tối đa 5 năm đối với những người lao động dự định làm việc cho một công ty được Chính phủ Canada xác định là có đóng góp cho các mục tiêu đổi mới công nghiệp của chúng ta;
 • Giấy phép lao động mở trong tối đa 5 năm cho người lao động có tay nghề cao trong các ngành nghề được lựa chọn theo yêu cầu.
 • Quay trở lại tiêu chuẩn dịch vụ 14 ngày đối với giấy phép lao động theo Chiến lược Kỹ năng Toàn cầu;
 • Quảng bá Canada như một điểm đến cho những người du mục kỹ thuật số;
 • Việc tạo ra một cuộc rút thăm dành riêng cho STEM theo lựa chọn dựa trên danh mục để đưa ra lời mời bổ sung để đăng ký theo chương trình Express Entry;
 • Những cải tiến đối với Chương trình Thị thực Khởi nghiệp:
  • Chúng tôi đã phân bổ nhiều suất hơn cho chương trình này cho năm 2023, với kế hoạch tăng thêm cho năm 2024 và 2025.
  • Ứng viên sẽ có thể nộp đơn xin giấy phép lao động có thời hạn lên đến ba năm thay vì một năm.
  • Các ứng viên sẽ có thể nộp đơn xin giấy phép lao động mở thay vì giấy phép hạn chế họ làm việc cho công ty khởi nghiệp của chính họ.
  • Chúng tôi đang cung cấp giấy phép lao động mở có thời hạn ba năm này cho từng thành viên của nhóm doanh nhân thay vì chỉ những người cần thiết và khẩn cấp ở Canada.
  • Chúng tôi đang ưu tiên các ứng dụng được hỗ trợ bởi quỹ đầu tư mạo hiểm, các nhóm nhà đầu tư thiên thần và vườn ươm doanh nghiệp và đã cam kết vốn, cùng với các ứng dụng được hỗ trợ bởi các vườn ươm doanh nghiệp là thành viên của Mạng lưới Công nghệ Canada.

Chính phủ Canada đang nắm lấy vai trò mới nổi của Canada với tư cách là quốc gia đi đầu trong việc tuyển dụng và thu hút nhân tài công nghệ toàn cầu để đảm bảo Canada không chỉ đáp ứng nhu cầu việc làm hiện nay mà còn thu hút các kỹ năng và tài năng kinh doanh để tạo ra công việc trong tương lai.

Để biết thêm chi tiết về từng yếu tố của Chiến lược Tài năng Công nghệ, hãy xem thông tin cơ bản.

Lời trích dẫn

“Chúng tôi rất hào hứng với những mục tiêu đầy tham vọng mà chúng tôi đã đặt ra trong vấn đề nhập cư, bởi vì chúng không chỉ là về những con số mà còn mang tính chiến lược. Với Chiến lược tài năng công nghệ nhập cư đầu tiên của Canada, chúng tôi đang nhắm mục tiêu đến những người mới đến có thể giúp đưa Canada trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về nhiều loại công nghệ mới nổi. Tôi rất biết ơn sự hợp tác của cộng đồng công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp, những người đã cung cấp thông tin chi tiết có giá trị để phát triển chiến lược này. Có một cách tiếp cận nhanh chóng và linh hoạt, được người dân Canada ủng hộ rộng rãi, thực sự là lợi thế nhập cư của Canada.”

– Ngài Sean Fraser, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch

Thông tin nhanh

 • Dòng đổi mới sẽ được đưa ra vào cuối năm nay. Các phương án đang được phát triển dựa trên phản hồi của các bên liên quan nhận được trong một số cuộc tham vấn trong những tháng gần đây.
 • Giấy phép lao động dành cho người có thị thực nghề nghiệp đặc biệt H1-B mới sẽ có sẵn kể từ ngày 16 tháng 7 năm 2023. Những người nộp đơn được chấp thuận sẽ nhận được giấy phép lao động mở có thời hạn lên đến ba năm, điều đó có nghĩa là họ sẽ có thể làm việc cho hầu hết mọi chủ lao động ở bất cứ đâu. ở Canada. Vợ/chồng và những người phụ thuộc của họ cũng sẽ đủ điều kiện để xin thị thực cư trú tạm thời, kèm theo giấy phép làm việc hoặc học tập, nếu cần.
 • Biện pháp này sẽ có hiệu lực trong một năm hoặc cho đến khi Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) nhận được 10.000 đơn đăng ký. Chỉ những người nộp đơn chính chứ không phải thành viên gia đình đi cùng của họ mới được tính vào giới hạn đơn đăng ký.
 • Chiến lược Kỹ năng Toàn cầu, được đưa ra vào năm 2017, đưa ra bốn chính sách được thiết kế để hỗ trợ các nhà tuyển dụng Canada tìm cách tiếp cận nhanh chóng với những tài năng có tay nghề cao từ khắp nơi trên thế giới. Việc làm và Phát triển Xã hội Canada hiện đang đáp ứng tiêu chuẩn hai tuần để xử lý các đánh giá tác động thị trường lao động của Global Talent Stream đối với người sử dụng lao động và IRCC hiện đang đáp ứng tiêu chuẩn hai tuần đối với các đơn xin giấy phép lao động.
 • Những thay đổi đối với tùy chọn giấy phép lao động tạm thời cho các ứng viên Chương trình Thị thực Khởi nghiệp, cũng như kế hoạch ưu tiên ứng dụng mới, sẽ được áp dụng vào cuối năm nay.
 • Lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông của Canada đã sử dụng gần 720.000 người Canada và chiếm hơn 44% tổng chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển tư nhân ở Canada vào năm 2021. Ngành này đóng góp hơn 15% vào mức tăng trưởng GDP chung của Canada từ năm 2016 đến năm 2021. (Nguồn: Đổi mới, Khoa học và Phát triển Kinh tế Canada (PDF 0,76 MB))
 • Trong báo cáo của CBRE về mức độ tập trung nhân tài công nghệ cho năm 2022, các thành phố của Canada đại diện cho 11 trong số 62 thị trường hàng đầu ở Bắc Mỹ. Báo cáo tương tự cũng xếp hạng mức tăng trưởng việc làm của ngành công nghệ từ năm 2016 đến năm 2021, với các thành phố của Canada chiếm bảy trong số mười thành phố hàng đầu.
 • Canada được xếp hạng số một là điểm đến hấp dẫn nhất đối với các doanh nhân nhập cư trong  báo cáo năm 2023 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (PDF 2,18 MB). Bảng xếp hạng dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm khả năng tiếp cận vốn, thuế suất doanh nghiệp, kỹ năng của lực lượng lao động, sức mạnh của các trường đại học và chất lượng cuộc sống, cũng như chính sách nhập cư cho các doanh nhân và gia đình họ.

Links liên kết

📙 Có thể bạn quan tâm :

Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *