Nền Y tế ở Alberta Mô Hình Chăm Sóc Sức Khỏe Y Tế Hàng Đầu

Bạn có biết rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Canada bắt đầu vào năm 1967? Kể từ đó, hệ thống y tế công cộng toàn cầu của đất nước đã hoạt động để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người dân Canada. Công dân và cư dân được hưởng lợi từ các dịch vụ này, nhưng mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ quản lý và điều hành các kế hoạch của mình theo cách khác nhau. Hệ thống y tế ở Alberta công cộng được gọi ngắn gọn là AHCIP, hoặc Chương trình Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe của Alberta. Trong bài viết này, VICTORY sẽ trình bày chi tiết về Chương trình Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe của Alberta. Tìm hiểu thêm về tính đủ điều kiện, cách đăng ký, những gì được bảo hiểm và hơn thế nữa.

Dịch vụ y tế Alberta là gì
Dịch vụ y tế ở Alberta là gì

Dịch vụ y tế ở Alberta là gì?

Dịch vụ Y tế Alberta (AHS) là một hệ thống y tế tích hợp chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ y tế cho cư dân Alberta, cũng như cho một số cư dân ở Saskatchewan, BC và Lãnh thổ Tây Bắc. Nó cung cấp một số dịch vụ y tế thiết yếu cho người dân Alberta, nhưng nhiều người vẫn chọn mua bảo hiểm y tế tư nhân để bổ sung.

AHCIP là gì?

Chương trình Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe Alberta, hay AHCIP, là hệ thống chăm sóc sức khỏe được tài trợ và quản lý công khai do AHS điều hành.

Nó cung cấp cho cư dân quyền tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bệnh viện cần thiết về mặt y tế. Nó chi trả các chi phí chăm sóc sức khỏe như dịch vụ y tế do bác sĩ cung cấp, dịch vụ chẩn đoán (chụp X-quang, xét nghiệm, v.v.) và chỗ ở tại bệnh viện.

Chương trình bảo hiểm chăm sóc y tế ở Alberta bao gồm những gì?

Chương trình Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe Alberta (AHCIP) cung cấp cho cư dân Alberta đủ điều kiện bảo hiểm đầy đủ cho một số dịch vụ bác sĩ cần thiết về mặt y tế, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nha khoa và phẫu thuật răng miệng.

Bác sĩ của bạn sẽ xác định những dịch vụ được bảo hiểm nào được coi là cần thiết về mặt y tế.

Các dịch vụ được bảo hiểm của y tế ở Alberta có thể bao gồm:

 • thăm khám bác sĩ
 • thăm khám bác sĩ tâm thần
 • Dịch vụ chẩn đoán bao gồm xét nghiệm, X-quang (chụp X-quang)
 • Dịch vụ phẫu thuật răng hàm mặt
 • Phẫu thuật giảm béo cho người dân Alberta đủ điều kiện tham gia chương trình Weight Wise
 • Phẫu thuật chuyển giới cả nam lẫn nữ
 • Thăm bệnh viện và ở lại

Các dịch vụ bệnh viện sau đây được đài thọ:

Các dịch vụ bệnh viện sau đây được đài thọ
Các dịch vụ bệnh viện sau đây được đài thọ
 • Dịch vụ điều dưỡng
 • Các thủ tục xét nghiệm, x-quang và chẩn đoán
 • Chỗ ở ở mức tiêu chuẩn và các bữa ăn
 • Thuốc
 • Phòng mổ, phòng chăm sóc, xạ trị, vật lý trị liệu, gây mê
 • Thiết bị hỗ trợ và dụng cụ phẫu thuật
 • Chuyển giữa các cơ sở y tế ở Alberta bằng xe cứu thương

Chương trình Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe của Alberta cung cấp bảo hiểm một phần cho dịch vụ chăm sóc bàn chân, đo thị lực và một số dịch vụ nha khoa chuyên biệt chỉ có trong y tế ở Alberta. Những dịch vụ này không được bảo hiểm bên ngoài Alberta.

Các dịch vụ này có giới hạn quyền lợi hoặc mức tối đa cho mỗi năm quyền lợi.

Loại dịch vụ

Phủ sóng

Khoa khúc xạ

Trẻ em từ 18 tuổi trở xuống và người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên đủ điều kiện được khám mắt toàn diện, khám một phần và một quy trình chẩn đoán mỗi năm phúc lợi, bảo hiểm đầy đủ của y tế ở Alberta, nếu bạn từ 19 đến 65 tuổi, để khám mắt mà bác sĩ nhãn khoa của bạn cho là cần thiết về mặt y tế do chấn thương, tình trạng sức khỏe hoặc một đợt bệnh

*Các chuyên viên đo thị lực không thể tính phí bạn đối với các dịch vụ được AHCIP bao trả, nhưng bạn chịu trách nhiệm thanh toán các chi phí bổ sung phát sinh tại thời điểm điều trị.

Nha khoa

một số dịch vụ nha khoa của y tế ở Alberta, răng miệng và phẫu thuật hàm mặt cụ thể

Khoa bàn chân

bảo hiểm một phần cho một số dịch vụ chăm sóc bàn chân, tối đa là $250 mỗi năm quyền lợi

Bảo hiểm bác sĩ nhãn khoa, nha sĩ và bác sĩ chăm sóc bàn chân theo AHCIP

Khi chi phí cho dịch vụ nha khoa, đo thị lực hoặc nha khoa vượt quá giới hạn quyền lợi, bạn sẽ chịu trách nhiệm về khoản chênh lệch chi phí. Những dịch vụ này có thể tốn kém và có thể dẫn đến căng thẳng tài chính không lường trước được. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua một chương trình bảo hiểm y tế tư nhân để tránh các chi phí tự trả không mong muốn.

Chương trình bảo hiểm chăm sóc y tế ở Alberta không chi trả cho những gì?

Có nhiều phương pháp điều trị mà chương trình bảo hiểm chăm sóc y tế ở Alberta không chi trả:

 • Các phương pháp điều trị y tế bổ sung hoặc thay thế, chẳng hạn như bác sĩ chỉnh hình, bác sĩ trị liệu xoa bóp, liệu pháp từ thiên nhiên,
 • nhà tâm lý học
 • Phẫu thuật thẩm mỹ (ví dụ như căng da bụng), trừ khi được yêu cầu về mặt y tế
 • Thuốc theo toa không phải là thuốc được kê trong thời gian nằm viện
 • Khám mắt cho người lớn từ 19-64 tuổi, trừ khi cần thiết về mặt y tế
 • Kính mắt, kính áp tròng hoặc phẫu thuật mắt bằng laser
 • Thiết bị y tế hoặc thiết bị di động, chẳng hạn như xe lăn
 • Trợ thính
 • điều trị nha khoa
 • Dịch vụ xe cứu thương trừ khi được chuyển từ cơ sở y tế này sang cơ sở y tế khác
 • Hầu như tất cả các cách ngừa thai

Bảo hiểm y tế tư nhân có thể giúp bạn không chỉ tiếp cận dịch vụ chăm sóc tốt hơn khi bạn cần mà còn mang lại sự an tâm hơn.

Cẩn thận

Các dịch vụ không được AHCIP bao trả có thể tốn kém và gây bất ngờ khó chịu khi bạn ít có khả năng xử lý chúng nhất. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên có một kế hoạch bảo hiểm tư nhân. Tìm hiểu thêm về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tư nhân .

Dịch vụ y tế ở Alberta có chi trả cho nha khoa không?

Thật không may, nó phần lớn không. Tệ hơn nữa, Alberta có một số phí nha khoa cao nhất ở Canada.

Y tế ở Alberta không thanh toán cho dịch vụ chăm sóc nha khoa định kỳ như làm sạch, trám răng và nhổ răng khôn. Nó cũng không bao gồm răng giả.

Tự hỏi chi phí cấy ghép nha khoa ở Alberta là bao nhiêu? Hoặc những gì bạn có thể mong đợi để trả cho việc làm sạch răng? Thông tin này và nhiều thông tin khác có sẵn trong Hướng dẫn Phí Nha khoa của Alberta. Hiệp hội và Cao đẳng Nha khoa Alberta đưa ra các hướng dẫn hàng năm về các dịch vụ từ các bác sĩ đa khoa và bác sĩ chuyên khoa.

Mặc dù các khoản phí được liệt kê là gợi ý chứ không phải bắt buộc, hướng dẫn này đã thành công trong việc mang lại sự minh bạch cho người dân Alberta và giúp giảm giá. Luôn kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ của bạn trước khi điều trị hoặc phẫu thuật để xác nhận.

Dịch vụ y tế ở Alberta có bảo hiểm thị lực không?

Alberta Health có bảo hiểm thị lực không
Y tế ở Alberta có bảo hiểm thị lực không

Y tế ở Alberta không đài thọ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc thị lực định kỳ cho người lớn. Bảo hiểm tư nhân có thể cần thiết để chi trả cho khám mắt định kỳ, đeo kính, kính áp tròng và phẫu thuật mắt bằng laser.

Chương trình Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe của Alberta chi trả cho một số dịch vụ chăm sóc thị lực. Các dịch vụ được đài thọ bao gồm khám mắt cho trẻ em và người cao niên và một số tình trạng bệnh lý cụ thể được điều trị bởi bác sĩ nhãn khoa.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Người Alberta và người cao tuổi có thu nhập thấp có thể đủ điều kiện nhận hỗ trợ bổ sung về nha khoa và thị lực theo chương trình Hỗ trợ Nha khoa và Mắt cho Người cao niên.

Làm thế nào để tôi nhận được dịch vụ chăm sóc của Alberta ?

Để đăng ký Chương trình Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe của Alberta, bạn cần điền vào mẫu đơn đăng ký và nộp cùng với các tài liệu hỗ trợ.

Các tài liệu hỗ trợ mà bạn sẽ cần cung cấp ngoài đơn đăng ký của mình là:

 • cư trú Alberta
 • danh tính
 • quyền hợp pháp được ở Canada

Có một số tài liệu khác nhau mà bạn có thể gửi để chứng minh nơi cư trú ở Alberta và quyền hợp pháp được ở Canada, chẳng hạn như:

 • Bằng chứng nhận dạng (ví dụ: hộ chiếu Canada, Thẻ thường trú, bằng lái xe của Alberta)
 • Bằng chứng về quyền hợp pháp được ở Canada (ví dụ: hộ chiếu Canada, Thẻ thường trú, tài liệu nhập cảnh Canada, thẻ công dân Canada)
 • Bằng chứng về nơi cư trú ở Alberta (ví dụ: hợp đồng thế chấp hoặc cho thuê, hóa đơn tiện ích hoặc điện thoại, chính sách bảo hiểm nhà, đăng ký xe hoặc bằng lái xe của Alberta)

Bạn có thể gửi đơn đăng ký đã hoàn thành và các tài liệu hỗ trợ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Nếu bạn chọn trực tiếp gửi đơn đăng ký của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách truy cập vào đại lý đăng ký được ủy quyền . Dịch vụ này sẽ không tính phí.

Sau khi bạn nộp đơn trực tiếp, thời gian xử lý sẽ mất khoảng 5 ngày. Thẻ của bạn sẽ được gửi đến bạn từ văn phòng AHCIP.

Nếu bạn chọn gửi đơn đăng ký qua đường bưu điện, bạn sẽ cần gửi đơn đăng ký và bản sao các tài liệu hỗ trợ của mình tới văn phòng AHCIP:

Hộp thư bưu điện 1360, Ga chính

Edmonton, Alberta T5J 2N3

Bạn sẽ cần gửi kèm bản sao các tài liệu hỗ trợ cùng với đơn đăng ký của mình. Bản sao phải bao gồm mặt trước và mặt sau của tài liệu, nếu có. AHCIP khuyên không nên gửi tài liệu gốc qua đường bưu điện.

Nếu bạn đăng ký qua đường bưu điện, thời gian xử lý có thể mất tới 6 tuần. Thẻ của bạn sẽ được gửi trực tiếp cho bạn từ văn phòng AHCIP.

Bảo hiểm của bạn sẽ bắt đầu sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận và bạn đã đăng ký.

Các câu hỏi khác về dịch vụ chăm sóc y tế ở Alberta

Các câu hỏi về dịch vụ chăm sóc y tế ở Alberta
Các câu hỏi về dịch vụ chăm sóc y tế ở Alberta

Làm thế nào để có được một thẻ y tế Alberta?

Khi bạn đã đăng ký thành công và được phê duyệt tham gia Chương trình Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe của Alberta, AHCIP sẽ gửi thẻ y tế cho bạn qua đường bưu điện.

Làm cách nào để gia hạn thẻ chăm sóc sức khỏe Alberta của tôi?

Thẻ chăm sóc sức khỏe Alberta của bạn không hết hạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần thay đổi thẻ của mình do một sự kiện trong cuộc sống, chẳng hạn như:

 • thay đổi địa chỉ gửi thư
 • thay đổi tên
 • thay đổi tình trạng hôn nhân hoặc mối quan hệ
 • có con mới hoặc người phụ thuộc
 • xóa người phụ thuộc không còn đủ điều kiện tham gia tài khoản của bạn
 • báo cáo một cái chết

Bạn có thể truy cập cổng thông tin trực tuyến về chương trình bảo hiểm y tế của Alberta để được hướng dẫn cách cập nhật thẻ của mình.

Làm cách nào để tôi nhận được thẻ chăm sóc sức khỏe thay thế của Alberta?

Nếu bạn làm mất hoặc làm hỏng thẻ chăm sóc sức khỏe cá nhân của mình, bạn có thể gọi số 1-800-232-7215 để yêu cầu thẻ thay thế.

Chi phí chăm sóc sức khỏe của Alberta là bao nhiêu?

Hiện tại, không có phí bảo hiểm hoặc khoản thanh toán nào được đăng ký với AHCIP.

Trước tháng 1 năm 2009, người dân Alberta phải trả phí hàng tháng là $44 cho người độc thân và $88 cho gia đình cho Chương trình Bảo hiểm Y tế Alberta.

Tuy nhiên, trong khi một số chi phí y tế được chính phủ chi trả, một số khác thì không và những chi phí đó phải được thanh toán bằng tiền túi. Một chương trình bảo hiểm y tế tư nhân rất được khuyến khích vì nó sẽ bảo vệ bạn khỏi các chi phí y tế như thuốc theo toa, dịch vụ nha khoa và khám mắt mà chính phủ không chi trả cho cá nhân.

Số chăm sóc sức khỏe Alberta của tôi là gì?

Số chăm sóc sức khỏe Alberta của bạn là một số có chín chữ số dành riêng cho bạn và có thể tìm thấy trên thẻ chăm sóc sức khỏe của bạn. Con số này là cách các bác sĩ và bệnh viện sẽ xác nhận việc bạn đăng ký tham gia Chương trình Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe của Alberta. Nó cũng sẽ cho phép bạn truy cập vào hồ sơ y tế của bạn.

Nếu bạn cần trợ giúp để tìm số này, bạn có thể tìm thấy nó trên dải màu xanh mòng két trên thẻ chăm sóc sức khỏe của bạn.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Bạn cũng có thể gọi 780-427-1432 (Quay số 310-0000 trước để gọi miễn phí trong Alberta) hoặc truy cập trang web của họ để được hỗ trợ thêm.

Tại sao số chăm sóc y tế ở Alberta của tôi không hợp lệ?

Nếu số chăm sóc sức khỏe của bạn không hợp lệ, có khả năng nhà cung cấp dịch vụ của bạn sẽ bị Alberta Health từ chối “chăm sóc sức khỏe không hợp lệ”. Điều này có nghĩa là bạn đang được hiển thị là không có bảo hiểm AHCIP hợp lệ cho ngày yêu cầu dịch vụ. Nhà cung cấp của bạn sẽ cần xác nhận rằng bạn có bảo hiểm ngoài tỉnh hoặc liên bang.

Làm cách nào để lấy hồ sơ y tế ở Alberta của tôi?

Bạn có thể truy cập trực tuyến hồ sơ sức khỏe Alberta của mình thông qua nền tảng Hồ sơ MyHealth cũng như trên ứng dụng Hồ sơ MyHealth trên điện thoại của bạn.

Để làm như vậy, bạn sẽ cần phải tạo MyAlberta Digital ID . Sau khi được tạo, bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình bằng giấy phép lái xe hoặc thẻ căn cước do Alberta cấp. Sau khi hoàn thành bước này, bạn có thể tạo ngay tài khoản Hồ sơ MyHealth và truy cập hồ sơ của mình (trong thời gian gia hạn 90 ngày) trong khi chờ mã xác minh được gửi qua thư để hoàn tất bước cuối cùng trong việc xác minh ID Kỹ thuật số MyAlberta của bạn.

Khi bạn đã hoàn thành và xác minh ID kỹ thuật số MyAlberta của mình, bạn có thể truy cập MyHealth Records và đăng nhập bằng ID kỹ thuật số MyAlberta đã xác nhận của mình để tạo tài khoản MyHealth Records. Bạn cũng sẽ cần Số Y tế Cá nhân Alberta của mình.

Làm cách nào để thay đổi tên trên thẻ chăm sóc sức khỏe Alberta của tôi?

Nếu bạn cần thay đổi tên của mình trên thẻ y tế ở Alberta, bạn sẽ cần phải hoàn thành biểu mẫu Tên/Địa chỉ .

Khi bạn đã hoàn thành biểu mẫu, bạn có thể mang nó đến văn phòng đại lý đăng ký được ủy quyền hoặc bạn có thể gửi biểu mẫu đến:

Hộp thư bưu điện 1360, Ga chính

Edmonton, Alberta T5J 2N3

Kết luận

Alberta là một tỉnh y tế hàng đầu trên thế giới với hệ thống y tế tiên tiến và chất lượng cao. Các cơ sở y tế ở Alberta cung cấp đa dạng dịch vụ y tế từ chăm sóc thông thường đến các quy trình phức tạp như phẫu thuật. Với trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm, y tế ở Alberta đáp ứng được nhu cầu y tế của mọi người.
Ngoài ra, Alberta cũng là trung tâm nghiên cứu y tế tiên tiến. Các trường đại học và viện nghiên cứu y tế tại đây đóng góp quan trọng vào việc phát triển kiến thức y học và đưa ra những phát minh mới trong lĩnh vực y tế. Các nghiên cứu y tế tại Alberta mang lại những tiến bộ quan trọng và ảnh hưởng lớn đến cộng đồng y tế toàn cầu. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ y tế tại Alberta và Định Cư Uy Tín Victory sẽ giúp khách hàng có được thông tin chính xác và hỗ trợ trong quá trình định cư và tận hưởng các lợi ích của hệ thống tuyệt vời tại y tế ở Alberta.

📙 Có thể bạn quan tâm :

Định cư Victory
Victory Investment Consultants
 • ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada diện đầu tư mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *