Cơ Hội Nghề Nghiệp Tiếng Pháp Ở Canada Cho Người Lao Động

Nghề nghiệp tiếng Pháp. Hiện nay, thị trường lao động Canada đang dần trở thành một trong những thị trường tiềm năng cho người lao động trên khắp thế giới. Canada là một trong những quốc gia thu hút rất lớn người lao động, đặc biệt là người lao động có tay nghề cao. Sự hấp dẫn và cơ hội việc làm tại quốc gia này như thế nào cùng VICTORY tìm hiểu xem nhé.

Bạn đang xem: Nghề nghiệp tiếng Pháp, nghề nghiệp trong tiếng Pháp, nghề nghiệp bằng tiếng Pháp, từ vựng nghề nghiệp tiếng Pháp.

Lao động tay nghề cao Canada là gì?

Nghề nghiệp tiếng Pháp
Nghề nghiệp tiếng Pháp

Định cư Canada theo diện tay nghề – Skilled Worker Program, là chương trình được triển khai từ năm 2015 theo hệ thống Nhập cư Express Entry hạng kinh tế. Theo Express Entry, công nhân lành nghề (theo danh sách 347 nghề nghiệp Express Entry), có đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chí đầu vào tối thiểu có thể đăng ký chương trình này.

Chương trình lao động tay nghề cao Canada là hình thức lao động với những người đã có kinh nghiệm, bằng cấp, tay nghề từ chuyên gia, kỹ sư hoặc những người cấp độ kinh nghiệm lâu năm trở lên. Chương trình lao động tay nghề cao Canada dựa trên việc đánh giá các yếu tố về khả năng ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc cũng như tuổi tác, các loại bằng cấp. Những lao động tay nghề cao luôn được chào đón tại Canada và có cơ hội được nhập cư vào quốc gia này, ổn định và làm việc lâu dài. Với những người lao động tay nghề cao nếu có nhu cầu có thể sẽ được cấp thẻ thường trú, cho phép được nhập cư cùng với gia đình.

Vì sao lao động tay nghề cao lại thu hút lao động quốc tế?

Chương trình định cư Canada này có hiệu lực vào ngày 1/6/2016, người sử dụng lao động trên đất nước Canada sẽ được miễn đánh giá thị trường lao động khi họ thuê một người đang tham gia chương trình định cư Canada diện Skilled Worker biết nói tiếng Pháp đến làm việc trong cộng đồng nghề nghiệp tiếng Pháp ngoài tỉnh bang Quebec.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada, người tị nạn và Quốc tịch, John McCallum, đã làm cho nó rõ ràng rằng chính phủ có một tầm nhìn dài hạn cho những người mới đến định cư Canada, có hộ khẩu thường trú mục tiêu cuối cùng.

Cụ thể, kế hoạch này nhằm thúc đẩy công dân quốc tế có khả năng tiếng pháp tham gia chương trình định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker Program) ngoài tỉnh bang Quebec.

“Chúng tôi muốn các cộng đồng thiểu số nói tiếng Pháp ở Canada tiếp tục sôi động và phát triển. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất khuyến khích người lao động có tay nghề trong các nghề nghiệp tiếng Pháp đến Canada và tham gia vào các chương trình định cư Canada ở các cộng đồng bên ngoài của Quebec, và chúng ta sẽ khuyến khích họ áp dụng cho thường trú nếu họ muốn ở lại, “ông McCallum nói.

Bộ trưởng Di sản Melanie Joly, nói thêm rằng “đa dạng của Canada được làm giàu bởi các cộng đồng thiểu số nói tiếng Pháp của chúng tôi trên khắp đất nước. Chúng tôi muốn thấy các cộng đồng phát triển mạnh trên khắp Canada và nhập cư là chiến lược để giữ gìn sức sống và sự thịnh vượng của họ “.

Sở Di trú, tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC, trước đây gọi là CIC) nhằm mục đích có người mới nói tiếng Pháp làm ít nhất 4% của tất cả những người nhập cư kinh tế giải quyết bên ngoài Quebec vào năm 2018, với mục tiêu thêm 4,4% vào năm 2023.

Điều kiện được tuyển dụng nghề nghiệp tiếng Pháp ở Canada là gì?

Nghề nghiệp tiếng Pháp ở Canada
Nghề nghiệp tiếng Pháp ở Canada

Người lao động tay nghề cao ở Canada có lương tốt, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, điều kiện để trở thành lao động tay nghề cao khá khắt khe. Dưới đây là những điều kiện mà người muốn trở thành lao động tay nghề cao cần đảm bảo.

Độ tuổi

Độ tuổi thích hợp nhất để tham gia chương trình định cư diện tay nghề Canada là từ 18 đến 35 tuổi. Dưới 18 tuổi cũng như trên 47 tuổi sẽ không được tính điểm vì không trong độ tuổi lao động. Ứng viên có thể đạt tối đa 12 điểm cho tiêu chí này.

Bằng cấp chuyên môn

Điều kiện đầu tiên mà người lao động tay nghề cao cần đảm bảo là bằng cấp chuyên môn. Hiện yêu cầu tối thiểu để xuất khẩu lao động nghề nghiệp tiếng Pháp ở Canada là có bằng trung học phổ thông. Nhưng nếu muốn trở thành lao động tay nghề cao thì người lao động cần có bằng đại học. Hoặc chí ít là bằng cao đẳng trung với chuyên ngành đang làm. Hơn nữa, bằng cấp đó phải do Canada cấp hoặc được công nhận tại Canada.

Trường hợp bằng cấp của bạn chưa được công nhận thì bạn có thể liên hệ một số tổ chức nghề nghiệp ở Canada để tìm hiểu về cách công nhận bằng cấp. Việc công nhận bằng cấp sẽ giúp ích nhiều cho quá trình tìm việc nghề nghiệp bằng tiếng Pháp, và đến Canada làm việc.

Kinh nghiệm làm việc

Dù không phải yêu cầu bắt buộc của tất cả các chương trình, nhưng người lao động quốc tế muốn trở thành lao động tay nghề cao thường cần có kinh nghiệm làm việc. Hơn nữa, kinh nghiệm đó phải trong ngành bạn đã được đào tạo gần hoặc hữu ích với công việc bạn dự định làm tại Canada. Một số chương trình nhập cư kinh tế dành cho lao động tay nghề cao còn quy định rõ kinh nghiệm làm việc chỉ được tính cho khoảng thời gian làm việc tại nước này.

Tài chính

Muốn xuất khẩu lao động Canada thì bạn không thể không có tài chính duy trì. Từ những việc nhỏ nhất như chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, khám sức khỏe. Đến các vấn đề lớn như tìm việc, dùng dịch vụ tư vấn xuất khẩu lao động, xin visa, xin giấy phép làm việc… đều cần đến tiền. Vì vậy, những bạn mới ra trường đi làm, chưa có kinh tế, gia đình không khá giả thường được khuyên nên ở trong nước tìm việc. Làm việc 1 – 2 năm để tích lũy tài chính trước khi xuất khẩu lao động Canada. Việc đi làm còn giúp bạn tích lũy kinh nghiệm. Học hỏi thêm các kỹ năng cứng, kỹ năng mềm hữu ích cho công việc. Điều này sẽ giúp bạn nhanh bắt kịp với công việc tại Canada để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

📙 Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *