Sông Ở QuebecHay Ontario Có Rẻ Hơn Không?

Quebec và Ontario là hai tỉnh phía đông lớn nhất và đông dân nhất ở Canada. Họ có chung biên giới với nhau và mỗi người trong số họ có chung biên giới với Hoa Kỳ ở phía nam.

Thành phố Quebec và Montreal là hai thành phố lớn nhất ở tỉnh Quebec. Toronto và Ottawa là hai thành phố lớn nhất ở tỉnh Ontario. Vì vậy, có một lợi thế tài chính để sống ở cái này hay cái kia?

Sống ở Quebec hay Ontario có rẻ hơn không? Bởi vì cả hai tỉnh đều rất lớn và mỗi tỉnh đều có sự đa dạng nội bộ lớn về chi phí sinh hoạt và các điều kiện khác, nên có thể khó đưa ra tuyên bố chung về một số yếu tố. Đồng thời, thủ đô Ottawa nằm gần biên giới giữa hai tỉnh này, và nhiều người thắc mắc nên chọn bên nào của biên giới.

Cố gắng lựa chọn giữa Vịnh Thunder, Ontario và Sherbrooke, Quebec khác rất nhiều so với việc cố gắng lựa chọn giữa Ottawa và các vùng ngoại ô của nó ở phía Ontario hoặc Gatineau ở phía Quebec. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc so sánh chi phí sinh hoạt trong khoảng cách đi lại của thủ đô. Một số chỉ số sẽ áp dụng cho bất kỳ khu vực nào của tỉnh này hay tỉnh khác, trong khi một số chỉ số sẽ chỉ hữu ích cho việc so sánh trong khu vực cụ thể đó.

Chín yếu tố cần xem xét về chi phí sinh hoạt ở Quebec và Ontario

SỐNG Ở QUEBEC HAY ONTARIO CÓ RẺ HƠN KHÔNG? HÃY SO SÁNH
Trung tâm thành phố Toronto bên bờ hồ Ontario

Lý do phổ biến nhất để mọi người so sánh chi phí sinh hoạt ở Quebec và Ontario là họ đang xem xét việc chuyển đến khu vực Ottawa để đi học, làm việc hoặc một số cơ hội khác.

Đó là bởi vì Ottawa nằm rất gần biên giới giữa hai tỉnh nên có thể sống ở hai bên bờ và vẫn có lối đi hợp lý đến việc làm, cơ hội giáo dục và văn hóa của thủ đô.

Thực hiện một so sánh kỹ lưỡng cần phải tính đến hoàn cảnh cá nhân của bạn. Nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong phân tích cuối cùng nếu bạn đang muốn thuê một căn hộ hơn là mua một ngôi nhà hoặc nếu bạn độc thân, đã kết hôn, cha mẹ hay không.

Mức thu nhập của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến phân tích. Thật không may, việc nhận được câu trả lời đúng cho bạn không đơn giản hay dễ hiểu bằng việc so sánh giá niêm yết trên các ngôi nhà hoặc giá cho thuê trên mỗi foot vuông.

Ngoài ra còn có một số điều cần xem xét, nói đúng ra, nằm ngoài lĩnh vực tài chính. Có sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ và xã hội giữa hai tỉnh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống chung mà bạn sẽ tận hưởng.

Mặc dù những điều này mang tính chủ quan hơn và khó xếp hạng là tốt hơn hay tệ hơn, nhưng chúng là những điều mà bạn nên biết và yếu tố trong quyết định của mình. Vào cuối ngày, liệu có đáng để tiết kiệm một vài đô la cho chi phí sinh hoạt hay không có thể phụ thuộc vào những gì bạn đạt được hoặc mất đi về chất lượng cuộc sống do sự lựa chọn của bạn.

Các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét về chi phí sinh hoạt gần Ottawa là gì?

Như chúng tôi đã nói ở trên, bạn sẽ cần phải tìm hiểu kỹ hơn về việc quét nhanh các trang bất động sản bao gồm các khu vực ở hai bên biên giới giữa Quebec và Ontario để có được thông tin cần thiết để đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

Để chúng tôi có thể vừa kỹ lưỡng vừa ngắn gọn trong hướng dẫn so sánh cho chính mình, chúng tôi sẽ đưa ra những giả định nhất định về mức thu nhập và sở thích nhà ở. Điều đó sẽ cho phép chúng tôi đưa ra các ví dụ cụ thể mà không bị sa lầy. Tất cả những gì bạn sẽ phải làm là áp dụng các chi tiết cụ thể cho tình huống của riêng bạn để có được thông tin cần thiết để quyết định điều gì phù hợp với bạn.

Chúng tôi sẽ xem xét các yếu tố sau để giúp bạn quyết định xem bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn khi sống ở phía Quebec hay Ontario của tuyến đường trong khu vực có thể đi lại đến trung tâm thành phố Ottawa:

 1. Thuế thu nhập
 2. Giá nhà ở / Giá trị bán lại
 3. Chi phí vận chuyển
 4. Chi phí di chuyển / di dời
 5. Chăm sóc sức khỏe
 6. Bảo hiểm
 7. Tiện ích
 8. Giáo dục
 9. Chăm sóc trẻ em

Với mục đích phân tích của chúng tôi, chúng tôi sẽ giả định thu nhập là 75,000 đô la mà không có khoản khấu trừ cho người phụ thuộc, giáo dục hoặc các cân nhắc khác.

Thuế thu nhập

Có một sự khác biệt đáng kể về số tiền thuế thu nhập mà bạn sẽ phải trả nếu bạn chọn Quebec thay vì Ontario. Một phân tích đã báo cáo các số liệu sau đây cho thu nhập hàng năm là 75,000$. Ở Ontario, bạn sẽ phải trả 16,561 đô la tiền thuế thu nhập, trong khi ở Quebec, bạn sẽ phải trả 20,893$ cho cùng một khoản thu nhập. Con số đó lên tới chênh lệch hơn 350$ mỗi tháng. Các số liệu chính xác cho tình huống của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào thu nhập, các khoản khấu trừ của bạn và các yếu tố khác.

Tất nhiên, bạn nhận được bao nhiêu thu nhập để giữ chỉ là một trong những yếu tố mà bạn cần xem xét. Điều quan trọng không kém là phải xem xét những yếu tố cơ bản của cuộc sống sẽ khiến bạn phải trả giá và để biết liệu có những lợi thế khi sống ở tỉnh này hay tỉnh khác.

Giá nhà ở và giá trị bán lại

SỐNG Ở QUEBEC HAY ONTARIO CÓ RẺ HƠN KHÔNG? HÃY SO SÁNH
Nhìn từ trên cao của Lâu đài Frontenac ở Thành phố Cổ Quebec vào mùa Thu

Không có hai cách để giải quyết vấn đề này — bạn sẽ nhận được nhiều nhà hơn với số tiền ít hơn rất nhiều ở phía biên giới Quebec. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà cho gia đình bạn có hoặc gia đình bạn dự định có; sự khác biệt có thể lên tới 50 – 100%. Điều này có thể chuyển thành hàng trăm nghìn đô la chi phí mua hàng và có thể có tác động đáng kể đến các khoản thanh toán thế chấp hàng tháng khi tính lãi suất.

Các nghiên cứu mà chúng tôi đã xem xét cho thấy rằng một ngôi nhà rộng 2,800 feet vuông với bốn phòng ngủ, 2 phòng tắm, bốn phòng bổ sung, một hồ bơi và một bồn tắm nước nóng trên một khu đất rộng nửa mẫu Anh sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 300,000$ ở phía biên giới Quebec.

Khi bạn tính đến thuế bất động sản và thuế thu nhập, con số đó tương đương với khoản thanh toán thế chấp khoảng 900$ / tháng. Để so sánh, một thiết lập tương tự ở phía Ontario của biên giới sẽ có giá ở đâu đó trong khu vực lân cận là 650,000$, và khoản thanh toán thế chấp hàng tháng sẽ tăng gấp đôi.

Nghiên cứu tương tự đã báo cáo rằng tỷ lệ bán lại gần như giống hệt nhau ở hai bên của dòng. Ngôi nhà trị giá 300,000$ mà họ nhìn vào ở phía Quebec đã tăng giá trị hơn 75,000$ chỉ trong vài năm. Có vẻ như không thể khi bạn nhận ra rằng việc đi lại vào trung tâm thành phố Ottawa thường dài hơn từ vùng ngoại ô ở phía Ontario so với khu vực Gatineau.

Giao thông vận tải

Nhà ở không phải là thứ duy nhất đắt hơn ở phía biên giới Ontario. Cho dù bạn đi làm bằng ô tô hay sử dụng phương tiện giao thông công cộng, việc đi lại sẽ khiến bạn tốn kém hơn nếu bạn đang di chuyển quanh Ontario.

Một cá nhân báo cáo rằng họ đã trả 230$ cho biển số xe và 400$ mỗi năm cho bảo hiểm xe hơi ở phía Quebec của biên giới. Để so sánh, ước tính rằng họ sẽ phải trả bên cạnh không có gì cho một tấm ở Ontario nhưng chi phí bảo hiểm của họ sẽ tăng lên 1300$ mỗi năm.

Có hai dịch vụ xe buýt thành phố hoạt động ở khu vực thủ đô. OC Transpo lo mọi thứ ở phía Ontario, và vé hàng tháng cho một người lái xe trưởng thành có giá 113.75$. Société de Transport de l’Outaouais chịu trách nhiệm di chuyển người dân ở phía Quebec. Thẻ người lớn hàng tháng với họ chạy 99.00$. Đó là sự khác biệt gần 300$ trong suốt một năm.

Chi phí di chuyển

Một điều mà nhiều người mua nhà không nghĩ đến khi họ đăng ký khoản vay là tất cả các khoản phí và thuế nằm dưới sự bảo trợ của chi phí đóng cửa. Tập đoàn Thế chấp và Nhà ở Canada ước tính rằng các khoản phí này có thể lên tới bất cứ nơi nào từ 1,5% đến 4% tổng giá mua.

May mắn thay, các loại thuế và phí gần như bằng nhau, cho dù bạn đang mua hàng ở Ontario hay Quebec. Ở Quebec, các khoản phí này được gọi là “thuế chào mừng”, trong khi ở Ontario, chúng được gọi là “thuế chuyển nhượng đất”.

Chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm

Cho dù bạn sống ở phía Quebec hay phía Ontario của biên giới, bạn sẽ có quyền truy cập vào các bệnh viện ở cả hai tỉnh. Có một số bằng chứng giai thoại trên internet cho thấy các bệnh viện ở phía Quebec có thời gian chờ đợi lâu hơn và nhiều vấn đề hơn với chất lượng chăm sóc được cung cấp. Nhưng cũng có nhiều câu chuyện gợi ý rằng bạn có thể nhận được sự chăm sóc cần thiết bằng cách làm việc giữa các chuyên gia và chuyên gia ở hai bên biên giới.

Vì chi phí chăm sóc sức khỏe của bạn khá nhất quán ở một trong hai tỉnh, yếu tố này dường như phụ thuộc vào việc liệu tình huống cá nhân của bạn có yêu cầu một mức độ tiếp cận nhất định với các chuyên gia cụ thể hay không. Nếu đó là điều bạn cần xem xét trong quá trình ra quyết định của mình, bạn cần phải đào đủ để có được các chi tiết cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt.

Không giống như một số tỉnh nhất định, Alberta, ví dụ, cư dân mới của Canada, sẽ không đủ điều kiện để được bảo hiểm y tế ngày đầu tiên ở Ontario hoặc Quebec.

Tiện ích

Bạn sẽ phải trả ít hơn rất nhiều cho nước và điện nếu bạn sống ở phía Quebec của biên giới. Một nghiên cứu đã báo cáo rằng điện có giá 0,0855$/kWh ở Quebec so với 0,123$/kWh ở phía Ontario. Đó là sự khác biệt gần 50%.

Sự khác biệt lớn dường như là do lợi thế của Quebec trong việc phát triển và triển khai một kế hoạch thủy điện vững chắc và đáng tin cậy. Bạn sẽ không phải trả tiền cho dịch vụ nước thành phố ở bất cứ đâu trong tỉnh Quebec, vì vậy khoản tiết kiệm cho các tiện ích sẽ tăng lên hàng năm.

Giáo dục

Nếu bạn đang bắt đầu cảm nhận được một chủ đề chạy qua các yếu tố mà chúng tôi đang phân tích, bạn nên biết rằng bạn không tưởng tượng ra mọi thứ. Có, bạn sẽ phải trả nhiều thuế thu nhập hơn ở phía Quebec của biên giới nhưng có những khoản tiết kiệm tương ứng cho hầu hết mọi thứ vừa cần thiết cho một hộ gia đình cá nhân vừa đồng thời là hàng hóa công cộng. Điều này rõ ràng nhất khi bạn so sánh các hạng mục giáo dục và chăm sóc trẻ em.

Giáo dục đại học ở Quebec rẻ hơn đáng kể so với một khóa học tương đương ở Ontario. Việc Quebec trợ cấp cho giáo dục sau trung học có nghĩa là các cá nhân sẽ tiết kiệm hơn 25% cho các môn học đại học so với các đối tác của họ ở Ontario.

Nhà trẻ

Chăm sóc trẻ em là một nguồn “hàng hóa công cộng” khác mà nhiều người cần tính đến chi phí sinh hoạt chung của họ. Không chỉ mức giá cơ bản mà bạn có thể mong đợi để trả cho dịch vụ chăm sóc trẻ em gần gấp đôi ở phía Ontario, mà bạn còn bỏ lỡ khoản trợ cấp của tỉnh mà bạn có thể nhận được ở Quebec.

Những con số mà chúng tôi đã xem xét cho thấy rằng bạn sẽ trả 45$ / ngày cho nhà trẻ ở Ontario. So sánh điều này với 25$ / ngày ở Quebec. Sau đó, hãy xem xét rằng một gia đình có thu nhập hộ gia đình là 125,000$ / năm đủ điều kiện nhận trợ cấp ở Quebec đưa chi phí cuối cùng xuống chỉ còn 7$ / ngày.

Ngoại lệ đối với quy tắc

Thuế thu nhập cao hơn ở Quebec, nhưng có những lợi thế tài chính khi sống ở phía biên giới đó trên gần như mọi yếu tố mà chúng tôi đã phân tích.

Chi phí mua nhà hoặc thuê căn hộ thấp hơn ở phía Quebec. Chi phí vận chuyển, chăm sóc sức khỏe, tiện ích và giáo dục đều thấp hơn ở phía Quebec hoặc tương đương với chi phí ở phía Ontario.

Vào cuối ngày, phân tích của chúng tôi kết luận rằng đối với một cá nhân kiếm được 75,000$ mỗi năm, sẽ có khoản tiết kiệm vượt quá 10,000$ mỗi năm đi kèm với lựa chọn sống ở phía Quebec của dòng.

Tuy nhiên, vì thuế đóng một yếu tố lớn trong phân tích của chúng tôi, chúng tôi cần chỉ ra rằng có một thời điểm mà mức thu nhập của một cá nhân sẽ dẫn đến gánh nặng thuế khiến họ sống ở phía Quebec trở nên đắt đỏ hơn.

Tất cả các chi tiết sẽ phụ thuộc vào tình hình thuế cá nhân của riêng bạn, nhưng như một ví dụ chung, một cá nhân kiếm được hơn 150,000$ mỗi năm sẽ phải trả thêm khoảng 7,000$ tiền thuế ở phía Quebec. Số tiền thuế đó đang hướng tới điểm hòa vốn, và khi thu nhập tăng lên, các khoản nợ thuế cũng tăng theo.

Những cân nhắc khác

Tất nhiên, cuộc sống có nhiều thứ hơn là tiền bạc, và có những thứ khác mà bạn nên tính đến khi đưa ra quyết định về nơi sinh sống. Tiết kiệm tiền là điều tuyệt vời, nhưng mức sống cao cũng vậy. Chất lượng cuộc sống là chủ quan, vì vậy thật khó để đưa ra lời khuyên chung về nơi một người nên sống. Nhưng có một số điều quan trọng cần biết trước khi bạn chọn.

Văn hoá

Sự phân chia văn hóa giữa Quebec và phần còn lại của Canada không còn cực đoan như một thế hệ trước. Tuy nhiên, nó không phải là không tồn tại, và bạn nên nhận thức được nó và chuẩn bị cho nó nếu bạn chọn sống ở phía Quebec của biên giới. Nếu bạn không bị cuốn vào cách làm việc của người nói tiếng Pháp, bạn có thể gặp phải một sự lạnh lùng hoặc bế tắc nhất định mà Quebecois chuyển đến Ontario sẽ không làm được.

Ngôn ngữ

Mọi người nói rằng có thể đến Quebec mà không cần thông thạo tiếng Pháp. Những người mà chúng tôi đã nói chuyện nói rằng điều này đặc biệt đúng ở các thành phố lớn và gần biên giới phía nam của tỉnh. Mặc dù điều này có thể đúng, nhưng chúng ta phải tự hỏi tại sao mọi người thậm chí còn muốn thử. Nếu bạn định sống ở Quebec, bạn nên lên kế hoạch nói tiếng Pháp càng nhiều càng tốt và phát huy hết khả năng của mình.

Phong cảnh và cuộc sống về đêm

Thật khó để đưa ra những khái quát sâu rộng về vẻ đẹp tự nhiên, kiến trúc, ẩm thực, giải trí hoặc giải trí của tỉnh. Ottawa, Toronto, Montreal và Thành phố Quebec đều là những thành phố toàn cầu với nền văn hóa toàn cầu. Nếu bạn thích một khung cảnh nông thôn hơn, bạn có thể lấy nó ở một trong hai tỉnh. Nếu bạn thích các hoạt động ngoài trời, sống gần Ottawa sẽ giúp bạn tiếp cận bình đẳng với các cơ hội ở cả hai tỉnh.

Chất lượng cuộc sống

Thật khó để định nghĩa “chất lượng cuộc sống” là gì, ít tóm tắt nó trong một vài câu ngắn gọn. Có sự khác biệt giữa sống ở một bên biên giới và sống ở bên kia. Ở Quebec, có nhiều sự nhấn mạnh hơn vào mạng lưới an sinh xã hội, cung cấp dịch vụ và hàng hóa công cộng. Về phía Ontario, có một cách tiếp cận laissez-faire hơn đối với các dịch vụ xã hội và cơ hội cá nhân. Nếu cái này hay cái kia nghe có vẻ tốt hơn với bạn, thì bạn nên chọn cho phù hợp.

Có rất nhiều điều cần xem xét khi bạn đang tìm kiếm một nơi để sống hơn là thị trường bất động sản. Bạn phải có nhiều hơn một mái nhà trên đầu để có chất lượng cuộc sống khiến cuộc sống trở nên thú vị.

Một khi bạn tính đến tất cả những điều cần thiết để vượt qua hàng ngày trong suốt một năm, có một số cân nhắc chính về chi phí để lựa chọn xem bạn muốn sống ở Ontario hay Quebec.

Nếu bạn làm theo hướng dẫn được cung cấp trong bài viết này, bạn sẽ dễ dàng tìm ra điểm mấu chốt cho tình huống cá nhân của mình.

📙 Có thể bạn quan tâm :

Victory Investment Consultants
Victory Investment Consultants
 • VICTORY TƯ VẤN ĐẦU TƯ CANADA tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *