Review Định Cư Canada Nhanh Tổng Hợp Kiến Thức Cần Biết !

Định cư nước ngoài đang dần trở thành xu thế với đại đa số người dân trên thế giới. Và Canada là một trong những lựa chọn hàng đầu. Định cư Canada bên cạnh con đường truyền thống như bảo lãnh diện vợ chồng hay đoàn tụ thân nhân, Chính phủ cũng có nhiều chính sách nhằm thu hút nguồn lực và nhân tài thông qua các chương trình đầu tư định cư hay định cư Canada diện tay nghề cao. Những chia sẻ, review định cư Canada luôn là những thông tin cần thiết để giúp những ai đang có kế hoạch định cư Canada có thể lựa chọn cho mình chương trình, tỉnh bang phù hợp nhất.

Bạn đang xem : Review định cư Canada, Tin tức định cư Canada mới nhất 2023

Định cư Canada
Định cư Canada

Tại sao chọn định cư Canada?

Nhu cầu của nhiều cá nhân và gia đình mong muốn định cư nước ngoài hay có thêm Quốc tịch thứ 2 trong bối cảnh hiện tại ngày càng gia tăng. Trong những điểm đến lựa chọn để định cư lâu dài và có những điều kiện tốt cho con cái phát triển, thì Canada luôn trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Tại sao Canada lại được quan tâm đến vậy?

 • Năm 2020, Canada được xếp hạng #2 trong những quốc gia tốt nhất thế giới, tăng một hạng so với năm 2019.
 • Về chất lượng cuộc sống, Canada nhận được điểm 10/10 trọn vẹn và đứng đầu thế giới về hạng mục này. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục và hệ thống y tế cũng đạt điểm gần như tuyệt đối khi lần lượt nhận được đánh giá 9.8 điểm và 10 điểm.
 • Canada cũng được xếp hạng #2 về Quyền Công Dân, đạt 9.9 điểm khi được đánh giá về các hạng mục được tin cậy, tiến bộ, bình đẳng giới, tự do tôn giáo, chăm sóc nhân quyền và tôn trọng quyền sở hữu.

Cùng với những ưu thế về mặt chính trị xã hội vừa nêu trên, ở thời điểm hiện tại, các chương trình định cư Canada 2020 được ưu tiên hàng đầu trong chính sách phục hồi kinh tế của Canada. Việc đẩy mạnh nhập cư nhằm nhằm cải thiện tình trạng già hóa dân số và thiếu hụt lao động phổ thông đến lao động cấp cao.

Kể từ năm 1994 đến nay, Liên Hợp Quốc luôn xếp Canada là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Đó là vì các lý do sau:

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Phát triển giáo dục luôn là vấn đề được Chính phủ Canada ưu tiên hàng đầu. Tại Canada, học phí các bậc giáo dục từ tiểu học đến trung học phổ thông sẽ được miễn phí hoàn toàn (những bậc học cao hơn sẽ được hỗ trợ tài chính). Chính sách này cũng được áp dụng đối với con cái của các gia đình định cư Canada.

Chính sách phúc lợi xã hội và dịch vụ y tế tốt

Một trong những lý do giúp Canada trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân và gia đình có nhu cầu định cư nước ngoài chính là chính sách phúc lợi xã hội và dịch vụ y tế của quốc gia này.

Định cư Canada, bạn sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế miễn phí và được hưởng đầy đủ chính sách xã hội, hỗ trợ nhà ở, dịch vụ an sinh xã hội như người bản địa.

Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ

Canada thuộc nhóm G8 – Nhóm có nền kinh tế công nghiệp phát triển mạnh mẽ hàng đầu thế giới. Đồng thời, quốc gia này cũng đứng thứ 8 trên thế giới về thu nhập bình quân đầu người.

Thị trường việc làm lớn

Canada luôn tạo điều kiện tốt nhất để người dân (bao gồm những người nhập cư) đầu tư kinh doanh. Do đó, có hàng trăm công việc mới được tạo ra cho người dân.

Theo thống kê mới nhất vào tháng 02/2021, tỷ lệ thất nghiệp tại Canada chỉ ở mức 8,2%.

Hiện tại, mức thu nhập trung bình của người dân Canada hằng năm khoảng 40.000 USD (~ 926.844.600 VNĐ).

Chi phí định cư Canada có đắt đỏ không?

Canada luôn nằm trong danh sách các quốc gia giàu có trên thế giới, phát triển vượt trội cả về kinh tế – chính trị – xã hội. Đó là lý do khiến nhiều người lầm tưởng rằng định cư Canada sẽ rất đắt đỏ, tốn kém và khó khăn.

Tuy nhiên, trên thực tế, Chính phủ Canada luôn đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút dân nhập cư từ các quốc gia khác. Quốc gia này cũng đặt ra mục tiêu chào đón 411,000 người nhập cư vào năm 2022.

Một trong những lầm tưởng đầu tiên về định cư Canada rằng các chương trình này chỉ dành cho người giàu có. Theo kinh nghiệm định cư Canada, bạn có thể định cư Canada thông qua các chương trình đề cử tỉnh bang, vừa tiết kiệm chi phí vừa có cơ hội thành công cao. Trên thực tế, chỉ có duy nhất một dạng định cư Canada dành cho người giàu có, đó là diện Định cư khởi nghiệp hay Start-Up Visa (SUV). Đây chính là cách mà chính phủ Canada thu hút đầu tư và cả nguồn ngoại tệ từ bên ngoài, chính sách này cho phép người đầu tư có cơ hội tự lập kinh doanh hay mua lại một cơ sở kinh doanh địa phương kèm theo cơ hội để trở thành thường trú nhân và được phép định cư Canada.

Review định cư Canada
Review định cư Canada

Review định cư Canada

Việc chuẩn bị cho mình những kiến thức về văn hóa, con người cũng như việc tìm hiểu về chi phí, kinh tế của Canada trước khi định cư là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, việc tham khảo review định cư Canada của những người đi trước cũng giúp bạn lựa chọn được nơi phù hợp và tốt nhất cho bạn và gia đình bạn.

Các bang Canada có cơ hội định cư cao nhất

Trong hệ thống 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ Canada thì Quebec, Nova Scotia, Ontario, Saskatchewan và Manitoba là những tỉnh bang dễ định cư nhất với nhiều chính sách khuyến khích nhập cư hấp dẫn, đặc biệt là Saskatchewan.

Saskatchewan là một nơi có nhu cầu tuyển dụng lao động tay nghề cao nhiều nhất tại Canada. Bên cạnh đó, tỉnh bang này cũng rất giàu có về tài nguyên khoáng sản, nông sản và có nhiều chính sách hấp dẫn dành cho người nhập cư. Chính vì thế, Saskatchewan là một trong những nơi định cư lý tưởng nhất Canada hiện nay.

Có nên định cư Canada qua các chương trình định cư không?

Nhập cư Canada thông qua các chương trình định cư diện đầu tư hoặc diện lao động tay nghề cao ngày càng trở nên phổ biến và là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Bởi, thông qua các chương trình này, tỷ lệ hồ sơ định cư đạt yêu cầu sẽ cao hơn, thời gian thụ lý hồ sơ nhanh hơn và đặc biệt là được cấp thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn khác.

Nếu hiện tại bạn đang có nhu cầu nhập cư Canada để sinh sống và làm việc thì các chương trình định cư sẽ là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên tham khảo.

Review các diện định cư Canada HOT nhất hiện nay

Chương trình Start up Visa

Là chương trình định cư Canada diện khởi nghiệp dành cho những doanh nhân có dự án kinh doanh với ý tưởng độc đáo, sáng tạo, có kỹ năng và tiềm năng xây dựng doanh nghiệp tại Canada.

Điều kiện tham gia chương trình:

 • Học vấn: Tốt nghiệp bậc cử nhân.
 • Ngoại ngữ: Tiếng Anh tối thiểu IELTS General 5.0, tiếng Pháp tối thiểu mức CLB 5.
 • Kinh nghiệm: Các ngành chuyên môn về quản lý, đặc biệt là chủ doanh nghiệp, nhân viên Marketing, IT, công nghệ,…
 • Dự án khởi nghiệp: Dự án có ý tưởng sáng tạo và đột phá (một dự án có thể có 1-5 đương đơn).
 • Quỹ đầu tư chấp thuận: Có thư xác nhận hỗ trợ dự án (Letter of Support) của một Quỹ Đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định bởi Bộ Di trú Canada.
 • Lý lịch: Sức khỏe và lý lịch tư pháp tốt

Chương trình AIPP

AIPP là chương trình định cư Canada đặc biệt dành cho 4 Tỉnh bang giáp biển Atlantic. Đây là chương trình tuyển dụng nhân sự có trình độ tay nghề cao cho phép người nước ngoài nhập cư nhanh chóng vào 4 tỉnh bang nói trên để đáp ứng nhu cầu lao động và cộng đồng địa phương.

Điều kiện tham gia chương trình:

 • Tốt nghiệp tối thiểu THPT.
 • Tiếng Anh IELTS General tối thiểu 4.0.
 • Kinh nghiệm làm việc 1 năm trong 5 năm qua. Việc làm này phải cùng ngành nghề như công việc đang tuyển dụng bên Canada.
 • Đủ khả năng trang trải chi phí sinh hoạt năm đầu khi gia đình chuyển đến Canada.
 • Lý lịch tư pháp và sức khỏe gia đình tốt.
 • Thư mời làm việc của nhà tuyển dụng trong 4 Tỉnh Bang Atlantic, theo tiêu chí của chương trình

Chương trình SINP

SINP là chương trình đề cử Tỉnh bang Saskatchewan dành cho những lao động có kỹ năng, kinh nghiệm trong một ngành nghề/ lĩnh vực nào đó. Chương trình SINP phù hợp với những Đương đơn vì một vài yếu tố mà ứng viên không đạt điểm tối đa (độ tuổi, trình độ tiếng Anh, văn bằng học vấn) không đủ điểm cạnh tranh qua Express Entry nhưng vẫn được xét định cư nếu có nhà tuyển dụng hỗ trợ bằng thư mời việc.

Điều kiện tham gia chương trình:

 • Độ tuổi dưới 50 tuổi.
 • Tốt nghiệp trường dạy nghề (tối thiểu 1 năm học), tốt nghiệp Cao đẳng (từ 2 – 3 năm) hoặc tốt nghiệp Đại học.
 • IELTS General tối thiểu 4.0.
 • Lý lịch tư pháp và sức khỏe tốt.
 • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trong 10 năm qua (kinh nghiệm phải cùng chuyên ngành với công việc đang được tuyển dụng).
 • Có thư mời làm việc của nhà tuyển dụng trong Tỉnh bang Saskatchewan theo tiêu chí của chương trình.

Chương trình OINP

OINP là chương trình đề cử Tỉnh bang Ontario được xây dựng với mục đích thu hút lao động tay nghề cao định cư với các nhóm ngành: CNTT, văn phòng, nhà hàng, khách sạn,…

Điều kiện tham gia chương trình:

 • Tốt nghiệp Cao đẳng (từ 2 – 3 năm) hoặc Đại học.
 • IELTS General tối thiểu 5.0.
 • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 2 năm trong 5 năm gần nhất (việc làm này phải cùng ngành nghề như công việc đang tuyển dụng bên Canada.
 • Có thư mời làm việc của nhà tuyển dụng trong Tỉnh bang Ontario theo tiêu chí của chương trình.
 • Lý lịch tư pháp và sức khỏe của gia đình tốt.
 • Đủ khả năng trang trải chi phí sinh hoạt năm đầu khi gia đình chuyển đến Canada
Review các diện định cư Canada
Review các diện định cư Canada

Làm thế nào để bảo lãnh người thân sang Canada định cư?

Theo kinh nghiệm định cư Canada, để bảo lãnh người thân sang đất nước này định cư, người bảo lãnh phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là thường trú nhân hoặc công dân Canada đã đủ 18 tuổi.
 • Đang định cư Canada và sẽ tiếp tục định cư Canada trong thời gian xúc tiến thủ tục bảo lãnh định cư Canada. Nhưng nếu là công dân Canada đang sống ở nước ngoài, bạn có quyền xúc tiến bảo lãnh định cư Canada vợ/ chồng hợp pháp hoặc sống chung, con cái phụ thuộc của mình dù bạn không ở Canada lúc làm thủ tục bảo lãnh, nhưng phải chứng minh rằng bạn sẽ cùng những người thân nhân này sẽ trở về định cư Canada khi họ được cấp giấy tờ nhập cư.

Đối với người được bảo lãnh cũng phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Vợ/chồng có hôn thú hợp pháp và trên 16 tuổi. Trong trường hợp không có hôn thú thì phải là người khác phái sống cùng như vợ chồng trong khoảng thời gian ít nhất 1 năm.
 • Người khác hoặc cùng phái trên 16 tuổi, có quan hệ mật thiết với nhau ít nhất 1 năm nhưng có ràng buộc về mặt pháp lý và vì một lý do nào đó mà không thể sống chung như vợ chồng hoặc kết hôn. (Ví dụ: Một số quốc gia chưa chấp nhận việc kết hôn đồng tính).

Tại sao cần tư vấn định cư?

Định cư Canada được đánh giá là dễ dàng hơn so với các quốc gia phát triển khác, điển hình là Mỹ. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm thì bạn sẽ mất nhiều thời gian, chi phí hoàn thành hồ sơ theo yêu cầu nhưng vẫn không đảm bảo tỷ lệ thành công 100%.

Trong khi đó, nếu có sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn định cư Canada uy tín, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn, đồng thời thời gian, chi phí cũng được tối ưu ở mức thấp nhất. Đơn vị tư vấn định cư sẽ giúp hướng dẫn chi tiết cho bạn về quy trình thực hiện, những giấy tờ cần chuẩn bị cũng như hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề có thể gặp phải khi làm thủ tục định cư Canada.

Vậy nên chọn đơn vị tư vấn định cư Canada nào?

Kinh nghiệm định cư Canada cho thấy, lựa chọn một đơn vị tư vấn đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến tỷ lệ thành công trong hồ sơ của bạn. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu định cư Canada ngày càng tăng, rất nhiều đơn vị tư vấn đã được thành lập. Tại sao VICTORY được đánh giá cao và trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng?

 • Đã có trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động.
 • Đã thụ lý thành công hơn 1,000 hồ sơ di trú cho khách hàng qua Canada.
 • Có chuyên gia Di trú là cố vấn thành viên ICCRC, có đầy đủ quyền hạn làm đại diện thụ lý hồ sơ trước Bộ Di trú Canada.
 • Thụ lý hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao.
 • Hỗ trợ “GÓI AN CƯ” cho cả gia đình ngay khi đến Canada nhằm giúp khách hàng ổn định cuộc sống.

Rõ ràng, định cư Canada hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho các cá nhân hoặc gia đình đang mong muốn có một cuộc sống mới ở nước ngoài. Tuy nhiên, mỗi cá nhân sẽ phù hợp với từng kế hoạch cụ thể, nếu như bạn vẫn còn đang phân vân chưa tìm ra được câu trả lời, hãy liên hệ ngay với VICTORY, chúng tôi sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn và cả gia đình.

📙 Có thể bạn quan tâm :

Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *