Luật Mới Mua Nhà Định Cư Canada Năm 2024 Như Thế Nào ?

Mua nhà định cư Canada có đúng là như vậy hay không? khi rất nhiều lời quảng cáo hấp dẫn có thể làm bạn hoang mang ?

Nhiều người trên thế giới mong muốn được nhập cư vào Canada . Tuy nhiên, đó dường như là một nhiệm vụ bất khả thi đối với một nhóm lớn những người đam mê. Do đó, mọi người liên tục tìm kiếm các lựa chọn thay thế. Mua bất động sản ở Canada có thể là một lựa chọn thay thế để định cư Canada diện mua nhà không? Hoặc ít nhất, nó có thể giúp bạn tăng khả năng cho các lựa chọn định cư Canada của mình.

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể nhất về việc mua nhà ở Canada có được định cư không nhé!

Người nước ngoài có thể mua nhà định cư Canada không?

Tôi có thể định cư Canada diện mua nhà không?

Bạn không cần phải là công dân Canada hoặc thường trú nhân để thuê hoặc sở hữu tài sản ở Canada. Bất kỳ công dân nước ngoài nào cũng được phép làm như vậy mà không bị hạn chế và bạn chỉ cần trả các khoản thuế bắt buộc, chẳng hạn như thuế bán hàng hoặc thuế chuyển nhượng đất đai, để có quyền sở hữu tài sản ở Canada của bạn.

Chính phủ coi bạn là khách du lịch, không phải thường trú nhân, nếu bạn dự định ở lại Canada ít hơn sáu tháng trong một năm. Bạn vẫn có thể mở tài khoản ngân hàng hay mua bất động sản. Do đó, nếu bạn muốn ở lại Canada hơn sáu tháng mỗi năm, bạn phải nộp đơn xin trở thành thường trú nhân hoặc nhập cư hợp pháp

Khái niệm mua nhà định cư Canada xuất hiện khi người nước ngoài muốn mua nhà tài Canada và muốn kết hợp việc nhập cư, tuy nhiên nhiều người chưa hiểu rõ và gây nên nhầm lẫn. Phần lớn các tỉnh bang (British Columbia và Ontario) không có giới hạn về người nước ngoài sở hữu bất động sản tại Canada. Tuy nhiên, một số khu vực pháp lý nhất định áp đặt giới hạn về số lượng tài sản / đất đai mà người nước ngoài có thể sở hữu tại tỉnh của họ (Newfoundland và Labrador). Ví dụ, những người không phải là cư dân của Đảo Prince Edward phải nộp đơn lên “Ủy ban Điều chỉnh & Kháng nghị của Đảo” nếu họ muốn có được đất rộng hơn 5 mẫu Anh hoặc đất dọc theo bờ biển dài hơn 165 bộ. Khi mua hoặc sở hữu đất nông nghiệp ở Manitoba, những người không phải là cư dân bị cấm làm như vậy trừ khi họ có ý định Người ngoài không được sở hữu hơn 10 mẫu Anh ở Sakatchewan, nhưng ở Alberta, họ chỉ có thể sở hữu tối đa hai lô với tổng diện tích là không hơn 20 mẫu … Theo đó, người nước ngoài có thể mua nhà ở Canada, nhưng lại không thể mua nhà định cư Canada

Mua nhà định cư Canada
Mua nhà định cư Canada

Mua doanh nghiệp hay mua nhà định cư Canada có được không?

Mua nhà định cư Canada không phải là việc có thể thực hiện nếu bạn muốn nhập cư, bạn không thể chỉ cần mua một ngôi nhà, nhưng điều đó không có hại khi bạn có thể ở Canada và sống ở đó bằng thị thực thăm thân.

Tuy nhiên, nếu bạn có giấy phép lao động tạm thời, việc mua một cơ sở kinh doanh có thể giúp bạn đến Canada nhanh hơn. Có một lưu ý: việc mua một công ty như vậy phải là một phần của thủ tục đăng ký nhập cư đầy đủ. Cụ thể, các tiêu chí bổ sung, chẳng hạn như tài chính của người nhập cư tiềm năng, chiến lược kinh doanh và chuyên môn kinh doanh trong quá khứ, phải được tính đến khi mua chắc chắn. Trước khi mua bất kỳ cơ sở kinh doanh nào, tất cả đều phải được điều tra và chấp thuận bởi chính quyền tỉnh bang hoặc các cơ quan nhập cư liên bang. Trước khi mua một ngôi nhà hoặc công ty, điều cần thiết là phải có sự hướng dẫn của các chuyên gia thuế, dịch vụ nhập cư và cố vấn pháp lý.

Mua nhà ở Canada có được định cư không
Mua nhà ở Canada có được định cư không

Những người sống ở nước ngoài có được vay tiền mua nhà Canada để định cư không?

Mua nhà định cư Canada thì không được nhưng nếu bạn chỉ muốn đầu tư nhà tại Canada, bạn chưa đủ tài chính, thì bạn có thể vay tiền để mua nhà. Các điều kiện để được vay mua nhà hoặc kinh doanh sẽ do các ngân hàng Canada có chi nhánh hoặc đại lý thương mại tại Việt Nam quyết định. Nói chung, các ngân hàng này sẽ liên hệ với nhau để tìm hiểu về lịch sử tín dụng, tình trạng thu nhập, tài sản, v.v. của người đi vay. Hơn nữa, các ngân hàng có thể yêu cầu người nộp đơn thanh toán một khoản tiền. Dưới đây là một vài ví dụ: Ngân hàng RBC (Ngân hàng Hoàng gia Canada) cung cấp chính sách cho vay mua nhà cho phép khoản vay lên đến 70% giá trị của tài sản (có nghĩa là người vay phải trả trước 30%.) Có chương trình tài trợ lên đến đến 65%, có nghĩa là người mua chỉ cần trả 35%.

Hơn nữa, khi mua nhà và tài sản ở Canada, cho dù là đầu tư sinh lợi hay để sử dụng cho mục đích cá nhân, điều quan trọng là phải hiểu văn hóa, khí hậu và mức sống của từng địa điểm. Vì Canada là một quốc gia lớn nên mỗi tỉnh bang đều có những nét riêng biệt. Có nhiều khía cạnh, và những biến số này cũng ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản mà bạn muốn mua.

Có được vay tiền mua nhà Canada để định cư
Có được vay tiền mua nhà Canada để định cư

Điều kiện nào áp dụng cho người nước ngoài khi mua tài sản ở Canada

Phí và thuế bổ sung cho người nước ngoài

Khi mua nhà ở một số vùng của Canada với tư cách là người nước ngoài, bạn có thể phải trả thêm thuế. Các loại thuế này bao gồm:

 • Người mua nước ngoài thuế khi mua tài sản
 • Thuế nhà trống nếu không có ai sống trong đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Các loại thuế này có các quy tắc và quy định cụ thể và chúng khác nhau giữa các khu vực. Để tìm hiểu thêm về việc bạn có phải chịu những khoản phí này hay không, hãy làm việc với một đại lý bất động sản bất kì tại địa phương.

Canada luôn chào đón đầu tư nước ngoài. Do đó, Chính phủ họ thường không từ chối khoản đầu tư của bạn. Tuy nhiên, Canada rất nhạy cảm với hoạt động mang tính chất rửa tiền. Do vậy, nguồn gốc mua tài sản phải sạch. Bạn phải có đủ tiềm lực tài chính hoặc đảm bảo đủ tiền để thực hiện việc mua hàng.

Ngoài ra, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Nếu bạn mua nhà ở Khu vực Toronto, bạn phải trả 15% Thuế đầu cơ cho người không cư trú (NRST). Tất nhiên, bạn phải cộng số tiền này vào giá mua nhà.
 • Và khu vực Vancouver cũng có chính sách tương tự. Hơn nữa, họ sẽ tính Thuế trống nếu bạn không cư trú.

Bạn có thể nhận thế chấp với tư cách là người mua nước ngoài không?

Nói chung, bạn có thể đủ điều kiện để được thế chấp với tư cách là người mua nước ngoài. Mặc dù không có gì là chắc chắn, bạn có thể xem xét các nguyên tắc sau cho các lựa chọn:

 • Nếu bạn là công dân Hoa Kỳ với thu nhập đã được xác minh, bạn có thể vay tới 80% giá mua.
 • Là người mua nước ngoài không thuộc Hoa Kỳ có thu nhập đã xác minh, bạn có thể vay tối đa 65% giá mua.
 • Nếu bạn không thể xác minh thu nhập của mình, hãy đăng khoản trả trước 50% hoặc hơn.

Tất nhiên, ngân hàng sẽ là đơn vị có quyết định cuối cùng. Việc mua một bất động sản không phải là một việc dễ dàng cho dù bạn có ý định định cư Canada diện mua nhà hay không.

Làm thế nào để mua một bất động sản có thể giúp bạn định cư Canada diện mua nhà

Tại thời điểm này, không có tùy chọn nhập cư nào đi kèm với việc mua tài sản ở Canada. Do đó, bạn không thể nhập cư vào Canada bằng cách mua nhà ở, tài sản thương mại hoặc công nghiệp. Tuy nhiên, sở hữu tài sản ở Canada là sự phản ánh sự gắn bó của bạn với đất nước nếu bạn cũng cho thấy bạn đã sống có nhà ở Canada. Bạn có thể sử dụng quyền sở hữu tài sản theo hai cách tiềm năng:

 • Trong một ứng dụng PNP, việc mua một bất động sản ở tỉnh có thể là một dấu hiệu của sự cam kết. Do đó, tỉnh bang sẽ bớt lo lắng hơn khi bạn có ý định rời khỏi tỉnh bang sau khi nhập cư .
 • Nếu bạn đang nhập cư theo diện H&C, việc sở hữu một bất động sản ở Canada có thể là một yếu tố tích cực. Tuy nhiên, viên chức xem xét nhiều tiêu chí khác trước khi quyết định có lợi cho bạn.

Quyền của chủ sở hữu tài sản nước ngoài ở Canada: nếu bạn là một công dân nước ngoài không có giấy phép lao động hoặc giấy phép học tập và bạn sở hữu tài sản ở Canada, thì bạn sẽ nhập cảnh vào Canada với tư cách là khách để đến nhà ở Canada của bạn. Tuy nhiên, sở hữu bất động sản ở Canada không cho phép bất kỳ du khách nước ngoài nào có quyền vào Canada, ngay cả khi đó là tài sản mà họ đã trả tiền mua.

Nếu bạn không được phép đến Canada , thì bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào Canada, ngay cả khi bạn đi đến bất kì một tài sản mà bạn sở hữu.

Chuyển đến Canada vĩnh viễn_ Định cư Canada diện mua nhà

Duy trì sự hợp pháp khi tham quan tài sản ở Canada của bạn. Nếu bạn nhập cảnh vào Canada với tư cách là du khách, thời gian bạn được phép ở lại Canada sẽ do Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada xác định khi bạn nói chuyện với họ tại biên giới. Gần như tất cả du khách được cho 6 tháng để ở lại Canada. Nếu CBSA muốn bạn rời Canada sớm hơn 6 tháng kể từ khi nhập cảnh, họ sẽ thông báo cho bạn bằng lời nói và ghi ngày bạn phải rời đi trên con dấu mà họ dán trong hộ chiếu của bạn. Bạn cũng sẽ được cung cấp hồ sơ du khách, đây là một tài liệu giấy, cho bạn biết ngày bạn phải rời Canada (ngày hết hạn của bạn).

Sở hữu bất động sản ở Canada không mang lại cho người nộp đơn xin thường trú bất kỳ quyết định chính thức nào cho hồ sơ định cư. Người nộp đơn xin nhập cư kinh tế, dựa trên kinh nghiệm làm việc và học vấn, vẫn cần đáp ứng tất cả các yêu cầu về tính đủ điều kiện bất kể quốc tịch của họ là gì hoặc bất kỳ quyền sở hữu tài sản nào ở Canada. Điểm cộng thêm được trao cho các thành viên gia đình ở Canada và khả năng ngôn ngữ tiếng Anh (hoặc tiếng Pháp).

Không có độ tuổi tối đa để nhập cư vào Canada. Nếu bạn trên 45 tuổi, việc nhập cư kinh tế đến Canada thông qua Express Entry có thể khó khăn hơn nhiều vì người nộp đơn sẽ không được cộng điểm cho độ tuổi của họ. Tuy nhiên, vẫn có những chương trình mà các ứng viên trên 45 tuổi có thể tận dụng.

Chúng tôi có thể kết luận cho câu hỏi chúng ta có thể định cư Canada diện mua nhà được hay không? rằng bạn không nên suy nghĩ về việc định cư Canada diện mua nhà. Tuy nhiên, nói cách khác việc định cư Canada diện mua nhà và bất động sản sẽ có lợi trong những tình huống ngoại lệ, quyền sở hữu tài sản có thể gián tiếp hỗ trợ cho bộ hồ sơ xin định cư sau này. Tất nhiên, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia để than khảo các chương trình phù hợp với cá nhân của bạn.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *