3 Cách Đơn Giản Để Mua Nhà Ở Canada Trong Năm 2024

Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với nền kinh tế ổn định phát triển; an ninh trật tự được kiểm soát tốt, tỷ lệ tội phạm thấp; hệ thống chăm sóc y tế chất lượng tốt và miễn phí; hệ thống giáo dục thuộc top đứng hàng đầu thế giới; tôn trọng màu da và sắc tộc.

Cộng đồng người Việt nhập cư Canada với hơn 250,000 người , cho nên Canada đang là điểm đến định cư mới của nhiều gia đình. Chính vì thế đã tạo nên thị trường mua bán bất động sản sôi nổi, cụ thể là việc mua nhà ở canada

Với tư cách là một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực di trú, VICTORY sẽ cho bạn những lời tư vấn cụ thể về vấn đề mua nhà ở Canada.

Mua nhà ở Canada như thế nào?

Nếu bạn là một người nước ngoài, thậm chí không phải là một thường trú nhân của Canada thì bạn vẫn được quyền được mua nhà ở Canada. Thị trường nhà ở tại Canada cực kỳ thân thiện, thuận tiện cho bất kỳ người nước ngoài nào muốn đầu tư vào bất động sản trên khắp đất nước và Luật pháp ở Canada cũng không có yêu cầu quốc tịch đối với việc bán bất động sản.

Những thành phố thu hút người nước ngoài mua nhà ở Canada nhiều nhất, và có mức giá cao nhất là Vancouver, thứ hai là Toronto và ở vị trí thứ ba của bảng xếp hạng này là Victoria. Ottawa, Quebec, Winning cũng là những thành phố lớn, đông dân, mức sống tốt nhưng chi phí mua nhà không đắt như 3 thành phố trên. Chi phí mua nhà ở Canada thuộc các vùng thôn quê, các tỉnh phía đông thì rẻ hơn nhiều so với các thành phố lớn.

Nếu bạn là người nước ngoài, cách đơn giản nhất để thanh toán mua nhà ở Canada là bằng tiền mặt. Và người ngước ngoài sẽ không đạt điều kiện để vay ngân hàng với mục đích mua nhà ở Canada. Nhưng Chính phủ Canada có nhiều chính sách ưu đãi cho người mới nhập cư vay tiền để mua nhà ổn định cuộc sống.

Mua nhà ở canada
Mua nhà ở canada

Mua nhà ở Canada và thường trú nhân Canada:

Như đã nói ở trên, bạn ĐƯỢC quyền mua nhà ở Canada mà không cần phải có thẻ thường trú nhân Canada. Nhưng cũng giống như Hoa Kỳ, Canada không cấp tư cách thường trú nhân cho bạn khi bạn mua nhà ở Canada.

Nếu muốn lấy tư cách thường trú nhân Canada thì việc tham gia các chương trình định cư mà Chính phủ Canada kêu gọi đang là xu hướng của nhiều người. Chính phủ Canada đang đẩy mạnh 2 diện định cư cấp thường trú nhân cho người nước ngoài:

 • Chương trình định cư diện doanh nhân đầu tư: là một chương trình định cư cho cả gia đình có sự bảo lãnh của các tỉnh bang. Chương trình này đã thu hút nhiều sự chú ý của các doanh nhân, các nhà đầu tư thành đạt đang có ý định kinh doanh hoặc đầu tư tại Canada. Chương trình Định cư Canada diện doanh nhân tùy mỗi tỉnh bang có mức đầu tư, điều kiện và yêu cầu khác nhau.
 • Chương trình Start-up visa
 • Doanh nhân PEI
 • Chương trình định cư diện tay nghề (Skilled worker): là chương trình của chính phủ tạo điều kiện cho những lao động lành nghề hoặc có trình độ học vấn cao định cư tại Canada. Đương đơn định cư theo chương trình này sử dụng thành thạo tiếng Anh hoặc Pháp và có thể xin định cư cho cả vợ/chồng, con cái đi theo cùng.

Trở thành Thường trú nhân hợp pháp vĩnh viễn của Canada, được hưởng các quyền lợi như một công dân Canada, được mua nhà ở Canada với những chính sách ưu đãi về thuế, ưu đãi lãi suất vay ngân hàng. Cuộc sống ổn định với ngôi nhà ấm áp ở Canada không còn là giấc mơ.

Mua nhà ở canada và thường trú nhân
Mua nhà ở canada và thường trú nhân

Mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền và giá nhà ở Canada

Tất nhiên, giá nhà ở các thành phố chính của Canada cao hơn so với các thị trấn ở ngoại ô hoặc vùng nông thôn. Tính đến năm 2018, những ngôi nhà đắt nhất ở Canada là ở bờ biển phía Tây Vancouver, British Columbia, trong khi rẻ nhất là ở các tỉnh như Manitoba và Prince Edward Island.

Nhìn chung, giá nhà trung bình ở Canada là 495.000 CAD.

Giá nhà ở Canada tại các thành phố (CAD)

Giá nhà ở Vancouver 1.092.000 (CAD)

Giá nhà ở Toronto 766.000 (CAD)

Giá nhà ở Calgary 431.000 (CAD)

Giá nhà ở Ottawa 382.000 (CAD)

Giá nhà ở Montreal 341.000 (CAD)

Giá nhà ở Halifax 316.000 (CAD)

Giá nhà ở Regina 276.000 (CAD)

Giá nhà ở Fredericton 173.000 (CAD)

Giá nhà ở Canada trung bình tại tỉnh CAD

British Columbia 730.000(CAD)

Ontario 578.000 (CAD)

Alberta 387.000 (CAD)

Québec 297.000 (CAD)

Manitoba 296.000 (CAD)

Saskatchewan 288.000 (CAD)

Nova Scotia 249.000 (CAD)

Newfoundland và Labrador 246.000 (CAD)

Đảo Hoàng tử Edward 230.000 (CAD)

New Brunswick 178.000 (CAD)

 • Các loại nhà

Canada cung cấp nhiều loại hình nhà ở khác nhau như nhà chung cư, nhà biệt lập, nhà liền kề, hoặc song lập / ba tầng.

 • Quy trình và các bước mua nhà ở Canada

Quy trình mua nhà giống nhau trên toàn quốc và tổng thời gian mua nhà thường mất từ ​​60 đến 90 ngày. Nếu nhà bỏ trống, có thể nhanh nhất là một tháng.

Bước 1

Bước đầu tiên nếu bạn muốn mua nhà ở Canada là tìm một ngôi nhà ưng ý và phù hợp với nhu cầu của bạn trong khu vực bạn đã chọn.

Nếu bạn đang tìm kiếm từ nước ngoài, internet thường là cách dễ dàng và toàn diện nhất để có được ý tưởng về những ngôi nhà có sẵn. Bạn cũng có thể thuê một nhà môi giới để giúp bạn tìm kiếm. Tìm một người có kinh nghiệm làm việc với người mua nước ngoài và khách hàng vắng mặt.

Bước 2

Đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện cho một khoản thế chấp. Điều quan trọng cần lưu ý là lãi suất thế chấp đối với những người không phải là người Canada có thể cao hơn. Ngoài ra, những người không phải là cư dân thường yêu cầu trả trước 35% bằng tiền mặt và 65% giá trị căn nhà được cung cấp dưới dạng thế chấp. Tuy nhiên, các khoản vay ngân hàng có thể khác nhau một chút giữa các ngân hàng.

Cùng với khoản thanh toán trước, bạn cũng sẽ cần thư tham chiếu từ ngân hàng của mình, thư tuyển dụng cho biết thu nhập của bạn bằng đô la Canada hoặc đô la Mỹ, bảng sao kê ngân hàng ba tháng và séc tín dụng của Canada.

Bước 3

Nếu có thể, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đến thăm trực tiếp những ngôi nhà mà bạn quan tâm. Nếu không, một môi giới bất động sản có kinh nghiệm thường có thể thay mặt bạn làm việc này để đảm bảo nó đáp ứng tất cả các yêu cầu và nhu cầu của bạn.

Bước 4

Khi bạn đã quyết định mua nhà, người môi giới của bạn sẽ lập một hợp đồng mua bán. Bạn sẽ ký tên vào nó và sau đó nó sẽ được xuất trình cho người môi giới của người bán.

Bước 5

Từ đây, người môi giới bất động sản sẽ liên hệ với luật sư bất động sản hoặc công chứng viên để chuyển giao thế chấp, chuyển tiền và đăng ký tài sản.

Bước 6

Sau khi đến ngày sở hữu, bạn sẽ được tự do dọn đến ở và tận hưởng ngôi nhà mới của mình.

 • Yêu cầu để mua một tài sản

Nếu một người nước ngoài muốn mua nhà dự định sống ở Canada hơn sáu tháng, phải nộp đơn xin tình trạng nhập cư.

Bảo hiểm nhà là một yêu cầu để có được một khoản thế chấp, và có thể khó khăn hoặc tốn kém đối với những người không phải là cư dân để có được bảo hiểm nhà.

 • Tiện ích và tiền thuê

Các tiện ích thường được bao gồm nếu bạn thuê nhà, nhưng nếu bạn đang mua nhà, tốt nhất là liên hệ với công ty tiện ích trước khi bạn chuyển đến. Bằng cách này, bạn có cho mình một vài ngày để đảm bảo rằng các tiện ích của bạn đã hoạt động và sẵn sàng. khi bạn ổn định cuộc sống. Nhà cung cấp dịch vụ tiện ích có thể cung cấp cho bạn danh sách bất kỳ tài liệu bắt buộc nào mà bạn có thể cần để thiết lập khí đốt, điện và nước của mình.

Mua nhà ở canada và tư cách thường trú nhân hợp pháp:

Nếu việc mua nhà ở Canada không giúp bạn được định cư ở Canada thì chúng tôi có thể giới thiệu một chương trình khác mà vừa có thể sở hữu bất động sản, vừa có được tư cách thừng trú nhân. Đó chính là chương trình mua nhà định cư Châu Âu.

Các quốc gia Châu Âu như Tổ Nhĩ Kỳ, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Malta, Hy Lạp, Đảo Sip (Cyprus) đều có các chương trình nhận thường trú nhân nếu bạn đầu tư mua bất động sản tại đó. Dù bạn muốn mua một bất động sản nghỉ dưỡng vùng ven biển hay một căn hộ hiện đại giữa đô thị sầm uất,… đều có thể đáp ứng yêu cầu của bạn với một chi phí hợp lý, thủ tục đơn giản và không có yêu cầu cao về trình độ học vấn hay bắt buộc phải chứng minh tài chính.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, Úc, Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website:www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *