Hướng Dẫn Cách Thuê Nhà Ở Canada Cho Người Nhập Cư 2024

Cách Thuê nhà ở Canada. Khi bạn chuyển đến nhập cư tại Canada, tiếp theo bạn cần phải tìm thuê nhà ở Canada. Tuy nghĩ dễ dàng và đơn giản, nhưng chỉ thật sự dễ khi bạn đã lên kế hoạch tìm hiểu và thực hiện. Nhà ở có thể là một trong những chi phí lớn của bạn nếu bạn muốn sống ở Canada. Chi phí thay đổi đáng kể tùy thuộc vào loại nhà ở, nơi bạn sống và bạn cần bao nhiêu không gian.

Bạn đang xem: hướng dẫn cách thuê nhà ở Canada

Thuê nhà ở Canada

“Giá thuê nhà ở Canada nhà trên khắp Canada có thể giảm gần 7% vào năm 2021”

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thuê nhà hoặc căn hộ ở Canada, bạn tìm hiểu thông tin qua: Craigslist, Kijiji, báo địa phương, bảng thông báo cộng đồng, các nhóm truyền thông xã hội, hoặc thậm chí thông qua truyền miệng. Tuy nhiên, phần lớn thời gian, mọi người tìm thuê nhà ở Canada trực tuyến.

Kinh nghiệm thuê nhà ở Canada

Như đã nói, điều cần thiết là phải cẩn thận với Internet vì rất nhiều kẻ lừa đảo có xu hướng thực hiện công việc của họ thông qua các trang web thuê nhà ở Canada. Hãy nhớ rằng: nếu điều gì đó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì nó có thể là như vậy. Bạn có thể đọc thêm các mẹo về kinh nghiệm thuê nhà ở Canada tránh gian lận dưới đây.

Thuê dài hạn có thể là một lựa chọn tốt cho người nước ngoài thuê nhà ở Canada vì không có cam kết lâu dài và đôi khi rẻ hơn mua bất động sản Canada

Lưu ý rằng nhiều căn hộ cho thuê không có đồ đạc, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn phải dự trù ngân sách cho một số vật dụng cần thiết trong gia đình. Nếu bạn mang theo thú cưng, hãy đảm bảo bạn cũng có ngân sách cho việc này, vì một số chủ nhà có thể yêu cầu bạn trả thêm phí.

Khi đã tìm được nơi ưng ý, bạn có thể liên hệ với chủ nhà và hẹn thời gian xem không gian. Nếu bạn thích những gì bạn thấy, chủ nhà sẽ đưa cho bạn một mẫu đơn để bạn điền và gửi lại. Cho chủ nhà của bạn ít nhất 48 giờ để liên hệ lại với bạn. Nếu bạn được chấp nhận là người thuê nhà, chủ nhà của bạn sẽ gửi cho bạn hợp đồng thuê nhà để bạn xem xét. Nếu tất cả đều ổn, bạn sẽ ký tên, giao tiền đặt cọc (đọc thêm về điều này bên dưới), và thảo luận về việc sắp xếp chuyển đến. Vào ngày chuyển đến, bạn sẽ trả tiền thuê tháng đầu tiên và được trao chìa khóa cho ngôi nhà mới của mình.

giá thuê nhà ở toronto canada
giá thuê nhà ở toronto canada

Kinh nghiệm thuê nhà ở Canada tránh lừa đảo

Sau đây là các mẹo để giúp người cho thuê, cùng với một số điều cần lưu ý nếu bạn đang thực hiện hầu hết các tìm kiếm trực tuyến:

 • Giảm giá đáng kể – Thực hiện nghiên cứu của bạn về giá trị thị trường. Nếu tiền thuê thấp hơn mức trung bình, đây có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy đó là một trò lừa đảo.
 • Luôn luôn trực tiếp kiểm tra căn hộ và không bao giờ gửi tiền cho ai đó mà không đến thăm nơi trước.
 • Tốt nhất là địa phương – Nếu chủ nhà tuyên bố là người nước ngoài hoặc không có mặt vì bất kỳ lý do gì, đây có thể là một lá cờ đỏ.
 • Nếu chủ nhà chỉ trao đổi qua e-mail và không nói chuyện điện thoại hay gặp mặt trực tiếp, hãy cảnh giác.
 • Các dịch vụ chuyển tiền như MoneyGram và Western Union rất phổ biến với các trò gian lận trên Internet vì chúng không thể theo dõi được và tiền có sẵn ngay lập tức. Hãy thận trọng nếu bạn được yêu cầu gửi một khoản tiền gửi qua một trong những nơi này – đặc biệt nếu nó ở nước ngoài!
 • Không mở các tệp đính kèm từ chủ nhà mà bạn không biết khi chưa chạy chúng qua phần mềm diệt vi-rút.

Báo cáo mọi gian lận cho Trung tâm Chống gian lận của Canada (https://antifraudcentre-centreantifraude.ca/)

Giá thuê nhà ở Canada

Theo PadMapper.com, dựa trên tỷ giá trung bình hàng tháng, giá thuê nhà ở Canada

là 750 CAD (564 USD) cho căn hộ một phòng ngủ và 990 CAD (745 USD) cho căn hộ hai phòng ngủ.

Để tham khảo về giá cả, hãy xem quảng cáo trực tuyến hoặc liên hệ với đại lý bất động sản chuyên cho thuê. Để tiết kiệm tiền, hãy nhớ rằng giá có xu hướng giảm khi bạn càng ra xa các trung tâm đô thị lớn.

Giá thuê nhà ở Canada

Thuê mỗi tháng

Giá mỗi tháng CAD

Căn hộ (1 phòng ngủ) ở Trung tâm Thành phố

1.345,80 C $

Căn hộ (1 phòng ngủ) Ngoài Trung tâm

1.128,20 C $

Căn hộ (3 phòng ngủ) ở Trung tâm TP.

2.175,47 C $

Căn hộ (3 phòng ngủ) Bên ngoài Trung tâm

1.835,51 C $

Luật thuê nhà ở Canada

Hợp đồng thuê nhà ở Canada thường là một năm, nhưng cũng có thể có thời hạn cố định ngắn hơn hoặc từng tháng. Sau một năm, hợp đồng có thể được gia hạn thêm một năm. Các điều khoản luật thuê nhà ở Canada này được thảo luận tốt nhất với chủ nhà trước khi ký.

Các quy định về việc tăng tiền thuê nhà khác nhau tùy theo tỉnh. Ở một số tỉnh, chính phủ quy định mức giới hạn và có thể thay đổi hàng năm. Một số tỉnh, chẳng hạn như Alberta, không có giới hạn. Thuê nhà ở Ontario Canada giới hạn hiện được đặt là 1,8%. Ở British Columbia giới hạn là 2,5%. Nếu chủ nhà muốn tăng nhiều hơn mức này, họ cần phải được chấp thuận và việc tăng tiền thuê nhà chỉ có thể xảy ra 12 tháng một lần. Chủ nhà phải thông báo cho người thuê nhà thường là tối thiểu 90 ngày trước khi có thay đổi.

Đảm bảo rằng bạn đã quen với luật khoản luật thuê nhà ở Canada và các quyền của bạn với tư cách là người thuê nhà. Và những điều này khác nhau giữa các tỉnh.

kinh nghiệm thuê nhà ở canada
kinh nghiệm thuê nhà ở canada

Yêu cầu và tài liệu cho thuê

Hầu hết các chủ nhà, trước khi họ chọn cho bạn thuê, đều muốn đảm bảo rằng bạn sẽ có thể trả tiền thuê đúng hạn và có thể đủ tiền thuê mặt bằng. Vì lý do này, họ có thể yêu cầu:

 • Thư nhà tuyển dụng kèm theo thông tin chi tiết về mức lương
 • Sao kê ngân hàng với số tiền tiết kiệm đủ để trang trải một số tháng tiền thuê nhà
 • Tham khảo từ các chủ nhà trước đây

Hầu hết các căn hộ và nhà cho thuê ở Canada đều yêu cầu một khoản tiền đặt cọc bằng ít nhất nửa tháng tiền thuê nhà. Nếu bạn đang thuê nhà ở Canada với tư cách là người nước ngoài, hãy nhớ rằng một số chủ nhà có thể yêu cầu người bảo lãnh. Điều này cần phải là người có quyền công dân ở Canada.

Họ cũng có thể kiểm tra tín dụng Canada của bạn, nhưng nếu bạn là người nước ngoài, bạn có thể không có bất kỳ lịch sử tín dụng nào ở Canada bạn cũng có thể có một xếp hạng tín dụng từ ngân hàng tại nhà để chứng minh mức độ tín nhiệm của bạn.

Thuê nhà ở Canada ngắn hạn

Hợp đồng thuê nhà của bạn thường sẽ nêu rõ những mong đợi của bạn với tư cách là người thuê nhà và các quy tắc bạn phải tuân theo khoản luật thuê nhà ở Canada. Một hợp đồng thuê điển hình cũng sẽ bao gồm:

 • Cả tên, địa chỉ và thông tin liên lạc của người thuê và chủ nhà
 • Thời gian của thời hạn thuê
 • Số tiền thuê hàng tháng và ngày đến hạn (thường là đầu tháng)
 • Thanh toán hóa đơn tiện ích (ví dụ: nhiệt, nước, điện), nếu không bao gồm trong tiền thuê nhà
 • Điều kiện chấm dứt hợp đồng thuê nhà
 • Thông tin tăng tiền thuê (khi nào chủ nhà có thể tăng và tăng bao nhiêu)
 • Số tiền và điều kiện đặt cọc

Hợp đồng cho thuê của bạn là một tài liệu pháp lý, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ mọi thứ và hiểu rõ về nó trước khi ký. Nên nhờ luật sư xem qua.

Khi bạn ký hợp đồng cho thuê, nêu rõ về việc bàn giao khoản tiền đặt cọc cho thuê. Giả sử không có thiệt hại nào đối với tài sản, số tiền này sẽ được trả lại cho bạn sau khi bạn ngừng thuê hoặc kết thúc hợp đồng.

thuê nhà ở ontario canada
thuê nhà ở ontario canada

Cho thuê nhà ở Canada ngắn hạn

Nếu bạn mới đến Canada, bạn có thể muốn xem xét việc thuê nhà ngắn hạn như một lựa chọn nhà ở ban đầu. Đây là một ý tưởng hay vì một vài lý do: Đầu tiên, bạn có thể muốn trực tiếp tìm hiểu các khu vực lân cận trước khi định cư tại một khu vực. Một số người nước ngoài cũng cảm thấy thoải mái hơn khi chọn một nơi cố định sau khi họ đã tận mắt nhìn thấy nó so với việc đặt một thứ gì đó từ nước ngoài chỉ dựa trên ảnh (điều này không bao giờ được khuyến khích). Nhìn chung, việc thuê nhà ngắn hạn giúp bạn có thêm thời gian và sự linh hoạt khi tìm nhà mới ở xa nhà.

Ở Canada, có một số dịch vụ cho thuê tạm thời phù hợp với mọi ngân sách. Đối với những đặt phòng này, bạn nên đặt chỗ trước khi đến. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn dự định đến vào mùa cao điểm hoặc cao điểm du lịch, thường là trong các tháng mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9. Đối với hầu hết các nơi, bạn có thể tự mình thực hiện việc này trực tuyến hoặc thông qua đại lý du lịch tại quốc gia của bạn.

Giá trung bình

Nhà ở

Chi phí mỗi đêm CAD (USD)

Cơ sở Cơ đốc giáo

24-45 (18-34 USD)

Bed-and-Breakfast

35-105 (26-79 USD)

Khách sạn / Nhà nghỉ

45-250 (34-188 USD)

Thuê nhà ở Vancouver Canada _ Thuê nhà ở Ottawa _ Thuê nhà ở Toronto Canada _ Thuê nhà ở Ontario Canada

Giá thuê nhà ở Canada, căn hộ rất khác nhau giữa các thành phố. Nhìn chung, Vancouver là thành phố có chi phí nhà ở cao nhất, tiếp theo là Toronto và Montreal.

Thành Phố

1 phòng ngủ

2 phòng ngủ

3 phòng ngủ

Toronto

$ 1755

$ 2331

$ 2900

Vancouver

$ 1925

$ 2600

$ 3400

Montreal

$ 1375

$ 1699

$ 2100

Ottawa

$ 1400

$ 1700

$ 2062

Quebec

$ 714

$ 965

$ 1104

Calgary

$ 1095

$ 1308

$ 1550

Victoria

$ 1585

$ 2000

-

Toronto, cũng là thủ phủ của tỉnh bang Ontario, là nơi có nhiều trụ sở chính của Canada và các công việc văn phòng được trả lương cao, nó cũng là một trong những thành phố đắt đỏ nhất để sinh sống ở Canada. Về giá thuê nhà ở Toronto Canada _ Thuê nhà ở Ontario Canada, trung bình $2070 mỗi tháng, đây cũng được cho là khoản chi lớn nhất của bạn. Giá thuê trung bình cho một căn hộ 1 phòng ngủ ở Toronto, ON hiện là $ 1,800 . Đây là mức giảm 10% so với năm trước.

Vancouver, còn được gọi là Hollywood North, có giá thuê cao nhất trên toàn Canada, giá Thuê nhà ở Vancouver Canada trung bình là $ 3000 mỗi tháng, đây là khoản chi lớn nhất của bạn. Tùy thuộc vào quy mô bất động sản, giá thuê

Là thủ đô của Canada, chi phí sinh hoạt ở Ottawa thấp hơn Toronto. Lý do chính cho điều này là chi phí Thuê nhà ở Ottawa cũng thấp hơn.

Có nhiều nơi giá cả phải chăng hơn cho thuê bên ngoài trung tâm thành phố nhưng bạn có thể tốn thêm thời gian và tiền bạc để đi lại đến và đi từ nơi làm việc của bạn. Lựa chọn khác là định cư tại một thành phố hoặc cộng đồng nhỏ hơn trong một tỉnh, chẳng hạn như thuê nhà ở Ontario.

trang web thuê nhà ở canada
trang web thuê nhà ở canada

Làm cách nào để tìm nhà cho thuê ở Canada?

Tìm một nơi để thuê nhà ở Canada

 • hỏi bạn bè của bạn.
 • kiểm tra các quảng cáo được phân loại trong: báo chí. …
 • kiểm tra các quảng cáo phân loại trực tuyến.
 • truy cập các trang web đại lý cho thuê.
 • yêu cầu giúp đỡ tại một tổ chức phục vụ người nhập cư.
 • trả tiền cho một công ty cho thuê để giúp bạn tìm nhà cho thuê.
 • thăm các khu vực lân cận và tìm kiếm các dấu hiệu “Cho thuê” trên các ngôi nhà hoặc tòa nhà.

Một số trang web thuê nhà ở Canada tham khảo:

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *