2 Cập Nhật Mới Nhất Về Thị Trường Bất Động Sản Canada 2024

Bất động sản Canada. Những người nước ngoài dày dặn kinh nghiệm biết rõ rằng để có thể định cư thành công ở một đất nước mới thì kiến ​​thức chính là chìa khóa. Đó không chỉ là kiến thức về đất nước mà họ đang chuyển đến, mà còn về địa điểm chính xác sẽ chọn để ổn định cuộc sống, để xây dựng ngôi nhà của mình. Vậy bạn nên chuyển đến sống ở đâu nếu có cơ hội định cư canada?

Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch định cư Canada, một trong những lựa chọn khó khăn nhất sẽ là chọn nơi tốt nhất để sinh sống và làm việc ở Canada, cũng như chọn mua bất động sản Canada

Do đó, nếu bạn là một người nước ngoài đang và sẽ có ý định sang Canada sinh sống, chúng tôi có thể đưa ra một vài gợi ý về những nơi đáng sống nhất Canada cho bạn tham khảo, hy vọng sẽ giúp ích cho việc tìm kiếm bất động sản và tạo dựng ngôi nhà mới của bạn ở Canada.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CANADA HIỆN NAY:

Bất động sản Canada tại Thành phố Ottawa

Ottawa là thủ đô Canada và cũng là thành phố lớn thứ tư của Canada thuộc tỉnh bang Ontario. Ottawa rất sạch và xanh, liên tục xếp hạng cao về chất lượng cuộc sống, trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất tại Canada.

Bốn mùa rõ rệt của Ottawa mang đến một sự thay đổi cảnh sắc trong suốt cả năm: mùa đông lạnh và sáng tuyệt vời với rất nhiều hoạt động mùa đông diễn ra khắp thành phố và mùa hè có thể khá nóng và ẩm ướt.

Ottawa là một thành phố song ngữ chính thức, và nhiều dịch vụ ở đó được cung cấp bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Tiếng Anh được sử dụng ở khắp mọi nơi và mặc dù việc học tiếng Pháp có thể mang lại lợi ích cho bạn về việc hòa nhập cộng đồng nhanh hơn hoặc kiếm được một số loại việc làm nhất định, nhưng bạn không thực sự phải biết song ngữ để có một cuộc sống tốt ở Ottawa.

Chi phí sinh hoạt ở Ottawa mặc dù cao hơn mức trung bình nhưng vẫn khá phải chăng. Ăn uống ở bên ngoài và các mặt hàng tạp hóa có thể hơi đắt, đặc biệt là các mặt hàng nhập khẩu. Tuy nhiên, mức lương trung bình ở Ottawa cũng được xếp vào mức cao.

Bất động sản Canada tại Thành phố Vancouver

Nếu bạn muốn sống ở một thành phố sôi động, náo nhiệt thì Vancouver là nơi tuyệt vời để sống. Vancouver thuộc tỉnh bang British Columbia, là khu vực đô thị lớn thứ ba ở Canada, có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng tiếp cận cuộc sống về đêm tuyệt vời và nhiều cộng đồng đa dạng trong thành phố.

Đây được coi là một trong những thành phố dễ kiếm việc nhất ở Canada, thể hiện qua tỷ lệ thất nghiệp chỉ 4,5%. Cuối cùng, nếu bạn tạo dựng một cuộc sống mới ở Canada và cân nhắc về việc học hành của con cái thì Vancouver là nơi tọa lạc của những trường đại học nổi tiếng có chất lượng tốt nhất Canada bao gồm Đại học British Columbia và Đại học Simon Fraser.

Mặc dù tự hào có rất nhiều cơ hội việc làm và vô số trải nghiệm cũng như điểm tham quan tuyệt vời, nhưng Vancouver là một thành phố đắt đỏ với thu nhập trung bình thấp, vì vậy, nên thận trọng với quyết định sinh sống ở thành phố này.

Bất động sản Canada tại Thành phố Toronto

Một ứng cử viên hàng đầu khác cho thành phố tốt đáng sống là Toronto, tỉnh bang Ontario. Là thành phố lớn nhất Canada, đây cũng là điển hình của một thành phố hiện đại, năng động, đa dạng về văn hóa, đồng thời tỷ lệ thất nghiệp cạnh tranh là 6,4%, thành phố 2,9 triệu người này dường như luôn có chỗ cho tất cả mọi người.

Cũng giống như Vancouver, nhà ở Toronto rất đắt, với trung bình thuê 1 phòng ngủ có giá 2.300 đô la, nhưng việc dễ dàng tiếp cận các nhà tuyển dụng lớn, cuộc sống về đêm và sự đa dạng văn hóa có thể bù đắp khoản chi phí phụ trội này.

Toronto cũng là một địa điểm đáng cân nhắc nếu ưu tiên vấn đề giáo dục con cái, bạn sẽ có một sự lựa chọn giữa nhiều trường đại học, cao đẳng chất lượng cao ở trung tâm thành phố.

Bất động sản Canada tại Thành phố Calgary

Mặc dù Calgary có thể không xuất hiện ngay lập tức khi bạn nghĩ đến những thành phố sôi động, náo nhiệt, cuộc sống về đêm phong phú dành cho người độc thân, nhưng trên thực tế, thành phố này có nhiều thứ để được nhắc đến như một trong những nơi đáng sống tại Canada.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Calgary cao hơn một chút, ở mức 7,9%. Tuy nhiên theo khảo sát, thu nhập trung bình của hộ gia đình ở Calgary lại cao hơn hai thành phố Vancouver và Toronto, nên có cơ hội kiếm được mức lương cao hơn nhưng chi phí sinh hoạt ở thành phố này khá hợp lý, chắc chắn thấp hơn hai thành phố trên.

Cuối cùng, các sự kiện văn hóa như Calgary Stampede, hay những cảnh quan thiên nhiên đảm bảo bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán với thành phố phía Tây này.

Bất động sản Canada
Bất động sản Canada

BẢNG CHI PHÍ BẤT ĐỘNG SẢN CANADA CỦA MỘT SỐ THÀNH PHỐ:

Đơn vị: Đô Canada

Ottawa

Vancouver

Toronto

Calgary

Giá mua nhà

479,000

1,036,000

870,000

410,000

Thuê nhà (căn hộ 1 phòng ngủ)

1,355

2,234

2,300

1,100

Điện thoại

65

75

65

65

Internet

57

55

57

60

Giao thông

92 – 120

41 – 214

122 –151

77 – 109

Mua nhu yếu phẩm

480

317

480

535

Giải trí (gồm vui chơi, ăn nhà hàng/bar, truyền hình Netflix,…)

575

450

575

612

Gym, thể thao

73

80

64

75

Khả năng tài chính là mối quan tâm hàng đầu khi quyết định gia đình sẽ sang Canada sinh sống, bạn phải đảm bảo được thu nhập hàng tháng của bạn có thể chi trả cho những nhu cầu cơ bản của gia đình. Việc bỏ qua các đô thị trung tâm và chọn lựa khu vực nhỏ hơn với nhà ở giá rẻ hơn, chi phí sinh hoạt rẻ hơn khi mới đến định cư Canada cũng là một lựa chọn thông minh.

Bảng chi phí bất động sản Canada
Bảng chi phí bất động sản Canada

📙Có thể bạn quan tâm :

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *