HỘ CHIẾU MALTA

Hộ chiếu Malta hiện đứng ở vị trí thứ 10 theo Chỉ số Xếp hạng Hộ chiếu. Nó cung cấp quyền truy cập miễn thị thực đến 187 quốc gia. Điều này khiến hộ chiếu Malta trở thành một trong những hộ chiếu đáng mơ ước nhất trên thế giới với số điểm di chuyển rất cao. Người mang hộ chiếu Malta được miễn thị thực khi đến các quốc gia như Brazil, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hoa Kỳ và toàn bộ Liên minh Châu Âu cho phép du lịch gần như tức thì trên toàn thế giới. Tuy nhiên, những người mang hộ chiếu Malta yêu cầu xin thị thực khi cần đến khoảng 42 điểm đến trên thế giới. Một số điểm đến yêu cầu thị thực là Trung Quốc, Ấn Độ và Oman.

Hộ chiếu Malta miễn thị thực khối liên minh Châu Âu

Quốc đảo Cộng hòa Malta bao gồm 5 khu vực và là một phần của Liên minh Châu Âu. Nó nằm ở Nam Âu, trên Biển Địa Trung Hải với quốc gia gần nhất là Ý về phía bắc. Các vùng quan trọng nhất là Trung, Bắc và Nam. Malta có diện tích bề mặt là 316 km vuông và do đó là một trong những quốc gia nhỏ nhất trong Liên minh châu Âu. Khí hậu của nó là Địa Trung Hải với mùa đông mưa nhẹ và mùa hè khô nóng.

Thủ đô của đất nước là Valletta. Tuy nhiên, thành phố đông dân nhất là Birkirkara. Văn hóa Maltese bị ảnh hưởng bởi sự pha trộn giữa các sự kiện lịch sử và thuộc địa đã hình thành nên đất nước và con người ngày nay. Đa số theo Công giáo La Mã. Các ngôn ngữ chính thức của đất nước là tiếng Malta và tiếng Anh. Hệ thống pháp luật là sự pha trộn giữa thông luật Anh và luật dân sự.

Đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước là Euro (EUR). Đất nước này có một nền kinh tế nhỏ nhưng thịnh vượng, trở thành nền kinh tế lớn thứ 44 ở châu Âu hiện nay. Công dân của Malta có thu nhập bình quân đầu người khá cao. GDP chủ yếu được tạo thành từ khu vực dịch vụ. GDP đã tăng trưởng ổn định khoảng 4% trong những năm qua, khiến nước này trở thành quốc gia dẫn đầu trong EU.(tham khảo: Có nên định cư Malta)

Hộ chiếu Malta
Hộ chiếu Malta

Xếp hạng Hộ chiếu Malta

Xếp hạng hộ chiếu Malta so với các hộ chiếu toàn cầu khác được tính bằng cách cộng số quốc gia cho phép người mang hộ chiếu Malta nhập cảnh mà không cần thị thực (tức là các quốc gia miễn thị thực) và những quốc gia cho phép người mang hộ chiếu Malta nhập cảnh bằng cách xin thị thực khi đến (tức là các quốc gia có thị thực khi đến) hoặc ủy quyền đi lại điện tử (eTA). Hiện có tổng cộng 143 quốc gia miễn thị thực hộ chiếu Malta, 32 quốc gia có thị thực khi đến Malta và 12 điểm đến eTA.

Nhìn chung, người mang hộ chiếu Malta có thể nhập cảnh tổng cộng 187 điểm đến — không cần thị thực, thông qua thị thực khi đến hoặc qua eTA. Kết quả là hộ chiếu Malta đứng thứ 10 trên thế giới.

Hộ chiếu Malta liên minh Châu Âu
Hộ chiếu Malta liên minh Châu Âu

Hộ chiếu Malta Miễn thị thực

Trong nhiều năm qua, chính phủ Malta đã thành công trong việc mở rộng danh sách các quốc gia miễn thị thực. Người sở hữu hộ chiếu Malta tiếp tục được miễn thị thực vào toàn bộ Khu vực Schengen và có thể đến nhiều quốc gia khác mà không yêu cầu thị thực.

Vào tháng 3 năm 2019, chính phủ đã ký một thỏa thuận miễn thị thực với Ghana cho phép công dân mang hộ chiếu Malta của mình đi du lịch mà không cần thị thực đến quốc gia châu Phi.\

Chương trình đầu tư định cư Malta cho 4 thế hệ sở hữu quốc tịch Schengen

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *