BẢNG XẾP HẠNG HỘ CHIẾU QUYỀN LỰC NHẤT THẾ GIỚI

Những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới . Mặc dù không biết các hạn chế đi lại sẽ tiếp tục trong bao lâu, nhưng rõ ràng là khả năng di chuyển toàn cầu sẽ bị cản trở nghiêm trọng trong ít nhất là phần còn lại của năm nay. Chủ nghĩa biệt lập ngày càng gia tăng và sự phi toàn cầu hóa chắc chắn sẽ gây ra những hậu quả sâu sắc, trong đó có những hậu quả sâu sắc hơn nữa đối với nền kinh tế thế giới (và) làm giảm đáng kể tính lưu động toàn cầu. Theo nghiên cứu và phân tích độc quyền các hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, nhận thấy rằng du lịch giải trí quốc tế vẫn còn ít hơn 10% so với mức trước Covid và phần lớn là khu vực. Cũng có sự gia tăng bất bình đẳng về hộ chiếu trong kỷ nguyên mới này

Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021

Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới hầu như không thay đổi khi chúng ta bước vào nửa cuối năm

 1. Nhật Bản (193 điểm đến)
 2. Singapore (192)
 3. Đức, Hàn Quốc (191)
 4. Phần Lan, Ý, Luxembourg, Tây Ban Nha (190)
 5. Áo, Đan Mạch (189)
 6. Pháp, Ireland, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển (188)
 7. Bỉ, New Zealand, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ (187)
 8. Cộng hòa Séc, Hy Lạp, Malta, Na Uy (186)
 9. Úc, Canada (185)
 10. Hungary (184)
Những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
Những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Đương kim vô địch hộ chiếu quyền lực nhất thế giới – Nhật Bản

Nếu có một Thế vận hội về hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, Nhật Bản sẽ không đăng cai nó – nước này sẽ giành chiến thắng trong toàn bộ cuộc thi.

Theo Henley Passport Index, nơi thường xuyên theo dõi hầu hết các hộ chiếu du lịch thân thiện nhất thế giới kể từ năm 2006, đã phát hành bảng xếp hạng mới nhất của hộ chiếu quyền lực nhất thế giới và các phân tích. Vì chỉ số này không tính đến các hạn chế tạm thời, Nhật Bản một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng, với hộ chiếu cung cấp quyền truy cập miễn thị thực hoặc thị thực khi đến 193 điểm đến trên thế giới.

Tuy nhiên, báo cáo của Henley & Partners cho biết, trong quý đầu tiên của năm 2021, mức độ di chuyển quốc tế vẫn chỉ bằng 12% mức trước đại dịch, có nghĩa là “khoảng cách giữa khả năng tiếp cận du lịch trên lý thuyết và thực tế được cung cấp bởi ngay cả những hộ chiếu cấp cao vẫn còn đáng kể.”

Trong thế giới thực, người sở hữu hộ chiếu Nhật Bản về mặt lý thuyết có quyền truy cập vào ít hơn 80 điểm đến – ngang bằng với xếp hạng chỉ số của Ả Rập Xê-út, đứng ở vị trí thứ 71 (trong khi người Ả Rập Xê Út hiện có quyền đi lại thực tế chỉ 58 điểm đến ).

Thu hút công dân mới

Tại Phần Lan, Helsinki Business Hub đã tạo ra một chương trình ’90 Ngày Finn’, để thu hút các nhà đầu tư và những người du mục công nghệ . Chương trình theo dõi nhanh quá trình có thể định cư trong nước và cung cấp các lợi ích bổ sung bao gồm quyền tiếp cận nhà ở và chăm sóc trẻ em, tự tạo cho mình biệt danh là thành phố dịch vụ.

Công ty khởi nghiệp Madeira của Bồ Đào Nha , được sự hậu thuẫn của chính phủ, đã đưa ra một sáng kiến ​​có tên là Làng du mục, nhằm vào một nhóm nhân khẩu học tương tự.

Đài Loan có một chương trình tương tự đang hoạt động – Thẻ Vàng của họ là một giấy phép cư trú và làm việc kết hợp cho phép người nhận rời khỏi và vào lại hòn đảo.

Một số quốc gia cũng đã trở thành điểm đến phổ biến cho những người muốn có được tư cách công dân mới thông qua đầu tư hướng nội. Theo Henley & Partners, hơn 100 quốc gia vận hành các kế hoạch như vậy, “bao gồm 60% các quốc gia thành viên EU”. Chi phí của các chương trình quốc tịch như vậy khác nhau đáng kể trên khắp thế giới. Ví dụ, Áo yêu cầu đầu tư tối thiểu khoảng 3,6 triệu đô la. Tuy nhiên, nếu vùng Caribe phù hợp với sở thích của bạn hơn, một số tùy chọn có sẵn với giá khởi điểm là 100.000 đô la.

Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com 
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *