TRONG TAY HỘ CHIẾU CHÂU ÂU ĐI KHẮP 5 CHÂU

Mua Hộ chiếu Châu Âu. Hộ Chiếu Châu Âu là hộ chiếu được cấp bởi một trong 28 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu và cho phép bạn đi lại không cần thị thực giữa tất cả các nước EU và đến một số lượng lớn các nước thứ ba mà EU có thỏa thuận song phương. Người mang Hộ chiếu Châu Âu là công dân của một trong 28 nước EU và có quyền sống, làm việc, học tập và nghỉ hưu tại bất kỳ quốc gia thành viên nào của EU.

1.Có ba cách phổ biến để có Hộ chiếu Châu Âu với tư cách là công dân không thuộc EU.

  • Just soli (tiếng Anh: right of ground) – thông qua nơi sinh của bạn
  • jus sanguinis (tiếng Anh: quyền của dòng máu) – được gọi là quyền công dân theo dòng dõi
  • nhập tịch – thông qua nơi cư trú
Mua hộ chiếu Châu Âu
Mua hộ chiếu Châu Âu

Just soli

Ở một số quốc gia, khi được sinh ra trong lãnh thổ của nó là đủ để có quốc tịch, đáng chú ý nhất là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Các nước EU không tự động và vô điều kiện trao quyền công dân cho trẻ em sinh ra trên lãnh thổ của họ cho công dân nước ngoài. Điều kiện phổ biến nhất để có quốc tịch thông qua khai sinh là cha mẹ phải cư trú ở nước này trong một thời gian nhất định trước khi đứa trẻ được sinh ra.

Jus sanguinis

Bạn có thể đủ điều kiện để có Hộ chiếu Châu Âu nếu bạn có cha mẹ, ông bà hoặc ông bà cố đến từ một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Các quốc gia EU cung cấp con đường thuận lợi nhất để nhập quốc tịch theo dòng dõi là Đức, Ireland, Ý Ba Lan, Bồ Đào Nha, Latvia và Lithuania . Các nước EU khác cũng cho phép nó, nhưng với những điều kiện nghiêm ngặt hơn; được đánh giá dựa trên hoàn cảnh cá nhân.

Không có luật hoặc thủ tục chung trên toàn Liên minh Châu Âu về quyền công dân theo dòng dõi, mỗi quốc gia EU có các quy định cụ thể, quy trình nộp đơn và tài liệu bắt buộc của riêng mình

Tham khảo : Điều kiện nhập quốc tịch Châu Âu

Nhập tịch

Nếu bạn cư trú hợp pháp tại một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ có quyền nhập tịch và có Hộ chiếu Châu Âu. Lý do phổ biến nhất để kéo dài thời gian ở nước ngoài là việc làm hoặc nghỉ hưu. Thời gian lưu trú của bạn ban đầu được hỗ trợ bởi giấy phép cư trú tạm thời, kết hợp với giấy phép lao động nếu có. Sau một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể chuyển đổi nơi cư trú tạm thời sang tình trạng thường trú. Sau đó, quyền công dân trở nên có sẵn.

Các điều kiện để có quốc tịch thông qua việc nhập quốc tịch khác nhau giữa các quốc gia EU. Một số quốc gia cho phép bạn nộp đơn xin nhập quốc tịch trực tiếp sau khi có được thường trú , những quốc gia khác bạn phải trải qua một quá trình kiểm tra hội nhập nghiêm ngặt nhiều năm sau khi có được thường trú . Nhập tịch thường yêu cầu bạn phải chứng minh được trình độ thông thạo ngôn ngữ địa phương nhất định.

Các Chương Trình Định Cư Châu Âu Sở Hữu Ngay Quốc Tịch Vĩnh Viễn Không Cần Trình Độ Học Vấn 

Sở hữu hộ chiếu Châu Âu đi khắp 5 châu
Sở hữu hộ chiếu Châu Âu đi khắp 5 châu

2.Chương tình đầu tư mua hộ chiếu Châu Âu

Síp và Malta là hai quốc gia hiện đang có các chương trình đầu tư lấy quốc tịch đáng chú ý. Các chương trình này về cơ bản cho phép mọi người mua hộ chiếu Châu Âu hay gọi cách khác là mua quyền công dân của họ mà không cần có bất kỳ liên kết thực sự nào với quốc gia hoặc thậm chí phải cư trú ở đó.

Tìm hiểu thêm tại đây: Mua quốc tịch Châu Âu nước nào tốt nhất

Với quyền công dân này, bất kỳ công dân nào khác của một quốc gia thành viên EU đều được hưởng các quyền lợi – quyền tự do đi lại, sinh sống và làm việc trong toàn khối, và thậm chí bỏ phiếu trong một số cuộc bầu cử nhất định

Về cơ bản, các nhà đầu tư có thể đầu tư một số tiền nhất định vào tài sản hoặc các khoản đầu tư khác trong một quốc gia và có được hộ chiếu sau khi thực hiện theo một quy trình – cũng có thể được theo dõi nhanh chóng.

Ví dụ, những người không phải là người châu Âu có thể nhận được hộ chiếu Síp với giá tối thiểu 2,15 triệu euro bằng cách đầu tư 2 triệu euro vào bất động sản và quyên góp 75.000 euro cho quỹ nghiên cứu và phát triển của chính phủ và 75.000 euro cho tổ chức phát triển đất đai của đất nước.

Mua hộ chiếu Châu Âu quyền lực
Mua hộ chiếu Châu Âu quyền lực
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *