Y TẾ Ở MỸ TỐT ĐẾN MỨC NÀO?

Y tế ở Mỹ Điều quan tâm hàng đầu của các gia đình khi có ý định làm hồ sơ định ở xứ sở Cờ Hoa là chất lượng của hệ thống chăm sóc sức khỏe, y tế ở Mỹ như thế nào, có gì khác biệt so với đất nước mình, có quá khó khăn không khi sử dụng dịch vụ y tế ở Mỹ? Hãy cùng VICTORY điểm qua một vài thông tin quan trọng và lưu ý cần thiết về y tế ở Mỹ nhé!

1.Hệ thống y tế ở Mỹ:

 • Mặc dù được đánh giá là một trong những quốc gia có nền y tế phát triển bậc nhất, công nghệ chữa trị hiện đại và bác sĩ được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao nhưng hệ thống y tế ở Mỹ lại không phải do chính phủ điều hành hay còn gọi là hệ thống y tế công như ở Việt Nam. Đa phần các bệnh viện ở Mỹ đều thuộc quản lý của tư nhân hay còn gọi là bệnh viện tư. Mặc dù không phải do nhà nước trực tiếp quản lý nhưng hệ thống y tế ở Mỹ vẫn được quản lý nghiêm ngặt, chặt chẽ và đều mang lại hiệu quả cao trong việc khám chữa bệnh cho người dân.(Giáo dục ở mỹ)
 • Ngoài các bệnh viện thì sự phân bố rộng rãi của các hiệu thuốc cũng đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của hệ thống y tế ở Mỹ. Điểm chung của các hiệu thuốc là phân bố rộng rãi khắp cả nước và rất dễ tìm. Điều đặc biệt trong hệ thống y tế ở Mỹ là các nhà thuốc chỉ có thể mua thuốc khi có toa thuốc hay chỉ định từ bác sĩ. Y tế ở Mỹ quản luật kê đơn rất nghiêm ngặt. Nhiều loại thuốc mà bạn có thể mua không cần kê đơn ở quốc gia của mình, chẳng hạn như thuốc kháng sinh hoặc codeine, phải được bác sĩ ở Hoa Kỳ kê đơn bạn mới được quyền mua.

Đầu Tư Định Cư Mỹ Cho Cả Gia Đình

hệ thống y tế ở mỹ
hệ thống y tế ở mỹ

2.Bảo hiểm y tế ở Mỹ:

 • Khác với phần lớn các quốc gia ở Canada, Châu Âu hay Úc, y tế ở Mỹ không cung cấp các phúc lợi sức khỏe miễn phí cho công dân hoặc du khách. Chất lượng dịch vụ tuyệt vời này của y tế ở Mỹ cũng đi kèm với một cái giá không hề rẻ. Vì thế, nếu bạn có ý định nghiêm túc về việc sinh sống, học tập và làm việc lâu dài ở Mỹ thì ưu tiên đầu tiên của bạn khi đến Hoa Kỳ là phải mua bảo hiểm y tế.
 • Chi phí thuốc men, bác sĩ và nằm viện của hệ thống y tế ở Mỹ cực kỳ đắt đỏ, có thể được liệt vào hàng đắt nhất thế giới, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng mình được trang trải cho những trường hợp ốm đau và cấp cứu. Theo một trang web của chính phủ Hoa Kỳ, nếu bạn bị gãy chân, bạn có thể nhận được hóa đơn trị giá 7,500 đô la. Nếu bạn cần phải ở lại bệnh viện trong ba ngày, nó có thể sẽ tốn khoảng 30.000 đô la.
 • Nếu bạn có bảo hiểm y tế, phần lớn chi phí mua thuốc theo toa sẽ do công ty bảo hiểm của bạn thanh toán trực tiếp. Bạn phải trả một khoản phí nhỏ cho mỗi loại thuốc, tùy thuộc vào việc đó có phải là biệt dược hay không.
 • Cùng tìm hiểu về chính sách trợ cấp thất nghiệp ở mỹ

Bảo hiểm y tế cũng là bắt buộc đối với tất cả sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ, vì vậy bạn sẽ không thể bắt đầu học nếu không có nó.

bảo hiểm y tế ở mỹ
bảo hiểm y tế ở mỹ

3.Nỗi sợ của những người không có bảo hiểm y tế ở Mỹ:

Bảo hiểm y tế ở Mỹ thường mua như thế nào? Bạn thường mua bảo hiểm ở nơi bạn đang làm việc như: công ty, văn phòng, hang, xưởng,….và thường một người vẫn có thể mua bảo hiểm cho cả gia đình (vợ/chồng và các con phụ thuộc). Vì thế bạn thường bắt gặp những gia đình Việt ở Mỹ: chồng làm công nhân hãng xưởng để lo mua bảo hiểm cho cả gia đình, vợ làm nghề thẩm mỹ như thợ làm tóc, làm nails hoặc buôn bán tự do để kiếm tiền trang trải bớt một phần gánh nặng kinh tế và y tế ở Mỹ.

Nếu bạn đang định cư và làm việc ở Mỹ thì có khả năng bảo hiểm y tế ở Mỹ của bạn sẽ được công ty chi trả một nửa hoặc toàn bộ. Trong nhiều trường hợp, dù chỉ chi trả một nửa thì đây cũng là một thỏa thuận tốt cho nhân viên bởi việc tự mua bảo hiểm y tế ở Mỹ rất đắt đỏ và có thể không chi trả cho những bệnh nhân có sẵn tiền sử bệnh.

nỗi sợ người không có bảo hiểm y tế ở mỹ
nỗi sợ người không có bảo hiểm y tế ở mỹ

Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Định cư các nước
 • Định Cư Uy Tín VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *